ความเห็นหลังชม +–+[[ Free Birds ]]+–+ ปล่อยไก่กันเถอะ!

Posted: ธันวาคม 29, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังผจญภัย, หนังอนิเมชั่น
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาบางส่วน…

Free Birds

Free Birds

ความเห็นหลังชมอนิเมชั่น Free Birds คงจะเป็นบทความสุดท้ายสำหรับบล็อกแห่งนี้แล้ว เพราะว่าเมื่อเริ่มต้นปี 2014 ผมจะลงรีวิวและความเห็นลงในเว็บไซต์แทน หากใครติดตามอ่านบทความทั้งรีวิวและความเห็นหนังเรื่องต่างๆในบล็อกนี้ ที่มีให้อ่านกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ อ่านรู้เรื่องบ้าง อ่านไม่รู้เรื่องบ้าง ก็โปรดติดตามกันต่อไปในเว็บไซต์แห่งใหม่ด้วยครับ โดยบทความหนังโดนใจประจำปี 2013 ก็จะไปอยู่ในเว็บไซต์เช่นกัน อย่างไรก็ตาม บล็อกนี้ก็ยังไม่ได้หายหน้าไปไหน ยังคงมีไว้เป็นแหล่งข้อมูลหนังสำหรับปี 2011-2013 เช่นเดิมครับ

มาพูดกันเรื่อง Free Birds กันต่อ หนังเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นส่งท้ายปี 2013 ที่เหมาะกับเด็กตัวเล็กๆ ส่วนวัยรุ่นไปจนถึงผู้ใหญ่อาจจะต้องลดวัยลงไปนิด หนังนำเสนอทั้งฉากตลกเฮฮา และตลกฝืดขำแหยๆ ซึ่งรวมๆแล้วก็ดูได้เพลินไม่ต้องคิดอะไรมาก

เนื้อหาในเรื่องกล่าวถึงไก่งวงที่ย้อนเวลากลับไปแก้ไขประวัติศาสตร์เพื่อดึงไก่งวงออกจากเมนูในวันขอบคุณพระเจ้า ภารกิจในครั้งนี้เริ่มจาก เรจจี้ ไก่งวงหนุ่มที่เดินไปเห็นมนุษย์กำลังกินไก่งวงบนโต๊ะในวันขอบคุณพระเจ้า จึงเข้าใจสาเหตุที่มนุษย์คอยป้อนข้าวโพดให้ไก่งวงกินจนอ้วนพี เพราะมนุษย์จะได้นำไปทำอาหารกิน เขาจึงคอยพร่ำบอกเพื่อนไก่งวงทั้งหลายแต่ก็ไม่มีใครฟัง จนวันหนึ่งเขาโดนจับตัวไป พลางคิดว่าตัวเองคงโดนจับไปทำอาหารกิน แต่กลายเป็นว่าวันนั้นมีงานไถ่ชีวิตไก่งวง ซึ่งเขาก็กลายเป็นตัวที่โชคนี้ตัวนั้น และได้ไปใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาวประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่วันๆก็ไม่ค่อยทำอะไร นอกจากเพลียทั้งวัน

เมื่อชีวิตความเป็นอยู่ของเรจจี้ดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไก่งวงตัวนี้ก็ใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์ ทำได้ทั้งดูทีวี นอนเตียง และสั่งพิซซ่ากิน จนวันหนึ่งชะตาชีวิตก็พลิกผันเพราะได้พบกับไก่งวงหนุ่มตัวกำยำอย่าง เจค ที่ดูแล้วสติไม่สมประกอบ เจคได้ชวนเขาเข้าร่วมภารกิจกอบกู้ชีวิตไก่งวงจากวันขอบคุณพระเจ้า ด้วยการย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีต

ดูตั้งแต่ต้นเรื่องก็ดูเพลินไปได้เรื่อยๆ สถานการณ์หลายอย่างดูแล้วก็ตลกฝืดไปบ้างแต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ความสนุกจะเพิ่มขึ้นมานิดเมื่อ เรจจี้ ย้อนเวลากลับไปยังอดีตและได้พบกับเผ่าไก่งวงที่กำลังหลบหนีการตามล่าของกองทัพมนุษย์ที่เฝ้าจะจับพวกเขาไปกินในงานเลี้ยงที่กำลังจะมาถึง โดยเมื่อย้อนเวลามาอดีต ก็จะมีตัวละครไก่งวงเพิ่มเข้ามาหลายตัวเพื่อเพิ่มสีสัน รวมถึงนางเอกไก่งวงของเรื่องอย่างเจนนี่ด้วย

มาดูอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็จะได้เห็นทั้ง ไก่งวงกินพิซซ่า/ถือรีโมท/เดินทางข้ามเวลา/ต่อสู้ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งยังรวมถึงมุกตลกต่างๆที่มีทั้งตลกและแป๊กปะปนกันไปในภารกิจการดึงไก่งวงออกจากเมนูวันขอบคุณพระเจ้าครั้งแรก ถ้าอยากรู้ว่าภารกิจนี้จะสำเร็จหรือไม่ แล้วมันต้องลำบากอย่างไร หนังตลกอย่างไร แล้วแป๊กอย่างไร ก็ต้องติดตามกันครับ.. บ๊ายบาย แล้วพบกันใหม่ในเว็บไซต์ครับ…

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Free Birds

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s