Movie Review === Tap Perfect Education === เรียนรู้ที่จะรัก

Posted: พฤศจิกายน 16, 2013 in หนังดราม่า, Movie Review @ Cinema
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาบางส่วน…

Tap Perfect Education

Tap Perfect Education

Perfect Education เป็นหนังชุดที่สร้างต่อเนื่องมาแล้วถึง 7 ภาค โดยเรื่องล่าสุดเป็นภาคที่ 8 ใช้ชื่อเรื่องว่า Tap Perfect Education ซึ่งเนื้อหาในแต่ละภาคก็ไม่ได้ต่อเนื่องกัน แต่จะกล่าวถึงเรื่องราวที่คล้ายคลึงกัน เกี่ยวกับอารมณ์วาบหวาม สยิวกิ้ว และสยึมกึ๋ย และจากการที่สร้างต่อเนื่องมาตั้งหลายภาค หนังก็ได้สร้างฐานแฟนคลับขึ้นมาเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ ภาคใหม่นี้ก็คงจะมีแฟนคลับติดตามกันอยู่เช่นเคย แต่ต้องบอกก่อนว่า ผมไม่ได้เป็นแฟนคลับหนังเรื่องนี้ และไม่เคยดูภาคก่อนที่ผ่านมาทั้ง 7 ภาค เพียงแค่ได้ยินได้ฟังเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาเล็กน้อย ดังนั้นดูไปแล้วก็เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง ก็คงจะไม่แปลกอะไร เพราะหนังญี่ปุ่นมักจะมีการเล่าเรื่องที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว

Tap Perfect Education เป็นเรื่องราวเด็กนักเรียนหญิงลูกสาวของยากูซ่า ที่ถูกลูกสมุนของยากูซ่าลักพาตัวไปกักขังไว้ในอาคารร้าง เลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดี หาอาหารเบนโตะเซ็ตให้กิน หาชาเขียวให้ดื่ม จนเมื่อทั้งสองได้ใกล้ชิดกันไปเรื่อยๆ จิตใจก็เกิดไม่อยู่กับเนื้อกับตัว และซั่มกันกลางทุ่งนากลางสายฝน เป็นความสัมพันธ์เร่าร้อนที่มีความลับบางสิ่งซ่อนอยู่

สิ่งที่หนังจะเล่าคืออะไร มันก็คือการสั่งสอนเลี้ยงดูปูเสื่อของผู้ใหญ่คนนึงต่อเด็กสายวัยมัธยมคนนึง ตามชื่อเรื่องที่ใช้ว่า Perfect Education ก็หมายความถึงการศึกษาที่สมบูรณ์ การที่จะได้การศึกษาที่สมบูรณ์ ก็ต้องเกิดจากการสั่งสอนจากบิดา-มารดา ไม่ว่าจะเป็นการกินอย่างมารยาท การแสดงกิริยาอาการ หรือการดำเนินชีวิต ซึ่งในจุดนี้ ตัวละครชิดาระ ซึ่งเป็นลูกสมุนของยากูซ่าแก๊งค์อันธพาล ที่มีหัวหน้าแก๊งค์เป็นพ่อของยูอิ เด็กสาวมัธยมที่ชิดาระลักพาตัวมากักขังไว้ ได้สั่งสอนยูอิ ทั้งการกิน มารยาทต่างๆ และการดำเนินชีวิต โดยทำหน้าที่ในฐานะพ่อ

จุดที่น่าสนใจจุดหนึ่งก็คือ เมื่อตัวละครชิดาระอ้างสิทธิ์ว่าเขาเป็นพ่อของยูอิ แล้วความเป็นจริงเขาเป็นหรือไม่? สิ่งนี้หนังก็ได้ทำให้คนดูเกิดความไม่แน่ใจว่า ความจริงแล้วพ่อของยูอิคือหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า หรือจะเป็นชิดาระคนนี้กันแน่ ซึ่งเมื่อหนังให้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็เริ่มทำให้แน่ใจขึ้นไปอีกว่า ชิดาระนั่นแหละเป็นพ่อที่แท้จริงของยูอิ แต่ก็ยังสรุปชี้ชัดไม่ได้ จนในช่วงท้ายของเรื่องก็พอจะสรุปได้ในที่สุด ซึ่งผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร คงต้องไปหาคำตอบกันเอาเอง

นอกจากการดำเนินเรื่องที่น่าแปลกใจจนเป็นเอกลักษณ์ เมื่อขึ้นชื่อว่าหนังอีโรติก จะขาดความสยิวกิ้วไปได้อย่างไร หนังก็ใส่ความสยิวผ่านตัวละครแม่ของยูอิ กับฉากเซ็กส์สองสามฉากที่เห็นเพียงท่อนบนกับเสียงอื้ออึงเล็กน้อย ก่อนที่จะเปิดเผยแบบหมดหน้าตักในฉากแก้ผ้าของนางเอกสาวมือใหม่ เรอิสะ มาเอะกาวะ พร้อมกับฉากเซ็กซ์กลางสายฝนกับนักแสดงคราวพ่อ ที่ไม่รู้จะร้อนฉ่าหรือจะเปียกโชกดี พอได้เห็นแค่นี้ก็ถือว่า Tap Perfect Education ได้เข้ารูปเข้ารอยตามแบบฉบับของหนังชุดภาคก่อนๆแล้ว

ถามว่ามาดูหนังเรื่องนี้แล้วได้อะไร? อย่างแรกคือ หนังสอนให้คนดูรู้จักการดำเนินชีวิต จะดำเนินชีวิตอย่างเหลวแหลกจนพบจุดจบในตอนท้าย หรือลองเปลี่ยนแปลงตัวเองในบางสิ่งเพื่อการมีชีวิตที่ดีขึ้น สิ่งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกของแต่ละคน อย่างต่อไปก็คือ หนังสอนให้คนดูรู้จักถึงความรัก ความรักมีด้วยกันหลายรูปแบบ ความรักที่เพียงได้เห็นคนอื่นมีความสุขเราก็สุขใจ หรือความรักที่เกิดจากการให้ก่อนที่จะได้รับ ตัวละครชิดาระกับยูอิ จะบอกความหมายในข้อนี้ได้เป็นอย่างดี และอย่างสุดท้ายที่จะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ นางเอกหน้าตาน่ารักใส่ชุดนักเรียนญี่ปุ่นมาแก้ผ้าให้เราดูแบบเต็มๆตา ข้อนี้น่าจะเป็นไคลแม็กซ์ด้วยหรือเปล่านะ โอว..ดูหนังญี่ปุ่นแล้วมันรู้สึกอย่างนี้นี่เอง!

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Tap Perfect Education

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s