ความเห็นหลังชม +–+[[ Thor: The Dark World ]]+–+ ธอร์โลกดำ

Posted: พฤศจิกายน 11, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังซูเปอร์ฮีโร่, หนังผจญภัย, หนังแฟนตาซี, หนังแอ๊กชั่น
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาเล็กน้อย…

Thor: The Dark World

Thor: The Dark World

ไปดูมาตั้ง 2 รอบ แต่กว่าจะได้เขียนก็ปาไปเกือบสัปดาห์แล้ว สำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลภาคต่ออย่าง Thor: The Dark World ที่ต้องสารภาพตามตรงว่า ภาคแรกก็แทบจะลืมไปหมดแล้ว เนื่องด้วยความจำปลาทองอันน้อยนิด ทำให้การดูภาคต่อในรอบแรกเกิดอาการสมองฝ่อไปชั่วขณะ พอได้ดูรอบสองซ้ำเติมก็ทำให้ความจำเริ่มหวนกลับคืนสมองได้บ้าง มาดูกันว่าในความคิดของผม ภาคสองจะสู้ภาคแรกได้หรือเปล่า…

เนื้อเรื่องของภาคสองเริ่มมาก็เล่าอะไรยั๊วเยี๊ยะเต็มไปหมด แต่ก็ต้องเล่าปูเอาไว้ เพราะจะได้เข้าใจว่ามันคืออะไรกันบ้าง และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือฉากสร้างเสียงหัวเราะต่างๆตามแบบฉบับของหนังมาร์เวล โดยเนื้อหาในภาคนี้กล่าวถึง อีเธอร์ สารประกอบชนิดหนึ่งที่ถูกกักขังไว้ในซอกหินมายาวนาน ก่อนที่นางเอกของเรื่องอย่าง เจน ฟอสเตอร์ จะโผล่ไปด้อมๆมองๆ และบู้ม! รวมกันเป็นหนึ่งเดียว การที่อีเธอร์รวมมวลสารกับร่างกายของเจน ก็ได้ปลุกให้เหล่าดาร์คเอลฟ์ที่นำกองทัพด้วย มาเลคิธ ตื่นขึ้นจากการหลับไหลน้ำลายยืด และเตรียมกองทัพเพื่อมาทวงคืนอีเธอร์จากนางเจน

ส่วนพระเอกธอร์ค้อนเบิ้ม ก็ได้พยายามรวบรวมโลกทั้ง 9 ให้เป็นปึกแผ่น แต่เมื่อใกล้จะถึงคราวที่โลกทั้ง 9 จะโคจรมาบรรจบกันและนางเจนก็บู้มรวมกับอีเธอร์ ทำให้หายนะกำลังจะก่อเกิด ภารกิจสุดท้าทายที่ต้องต่อกรกับดาร์คเอลฟ์จึงตกมาอยู่ในมือพระเอกธอร์ของเราอีกครั้ง กับความช่วยเหลือของนางเจนและลูกสมุน อันได้แก่ ดาร์ซีย์, ดอกเตอร์อีริค เซลวิก และเพิ่มหนุ่มฝึกงานมาใหม่อีกคน

เรื่องราวความสนุกของภาคนี้ ในความคิดของผม ผมยังคิดว่าภาคแรกดูสนุกกว่า แต่ความจริงหนังก็สนุกพอๆกันแหละ ตัดสินใจยากเหมือนกัน ภาคสองนี้ผมดู 3 มิติทั้งสองรอบเลยด้วย และสังเกตว่า 3 มิติของหนังยังไม่หวือหวาอย่างที่คิด ค่อนข้างผิดคาดไปนิดเมื่อเทียบกับผลงานอย่าง The Avengers ซึ่งเรื่องนี้ทำดีทั้ง 3 มิติ และเรื่องราวตลกโปกฮา

โดยใน Thor: The Dark World ก็พยายามขายเสียงฮาอยู่แทบตลอดเรื่อง ที่โดดเด่นที่สุดคือตัวละครโลกิ ที่พยายามเข็นมุขต่างๆมาสร้างเสียงหัวเราะ ทั้งเรื่องการแปลงร่างเป็นกัปตันอเมริกาและอีกมากมาย ที่แทบจะพูดได้ว่า โลกิเป็นตัวละครที่สร้างสีสันอีกเรื่องหนึ่งแล้ว หลังจากที่อุตส่าห์ไปเป็นตัวร้ายมาใน The Avengers จนโดนฮัลค์ด่าว่า ‘เทพกาก’

ในส่วนของฉากแอ๊กชั่นก็อาจจะยังถือว่ายังไม่จัดเต็มมากนัก มีฉากยานบินฉวัดเฉวียนในมหานครแอสการ์ดตั้งหลายฉาก แต่ไม่จัดเต็มในเรื่อง 3 มิติเท่าไร ถือว่าน่าเสียดาย ส่วนฉากแอ๊กชั่นตอนไคลแม็กซ์ก็ถือว่าสนุกสนานตรงที่วู๊บว๊าบไปมา โผล่ตรงนู้นตรงนี้ แต่มันก็จบง่ายดายไปนิดส์นึง ก็เลยถือว่ายังไม่สนุกสุดๆอย่างที่คาดไว้

พอดูจบก็มี End Credit โผล่มาให้เห็นอีก 2 ตัว ตัวแรกกล่าวเรื่องอัญมณีหลายสี ซึ่งก็คงจะบอกเป็นนัยๆว่าภาคต่อไปตัวร้ายจะต้องเป็นใคร ในขณะที่ End Credit อีกตัวอยู่หลังเครดิตยาวยืด มีมาให้เห็นนิดเดียว เป็นฉากจูบ กับฉากตัวประหลาดไล่จับนก เฮ้อ..นั่งรอตั้งนาน…

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Thor: The Dark Wolrd

Advertisements
ความเห็น
  1. Panupong Pingtaisong พูดว่า:

    ธานอส กับ อินฟินิตี้โกลฟ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s