ความเห็นหลังชม +–+[[ You’re Next ]]+–+ แกจะโดนเขกหัวเป็นรายต่อไป

Posted: กันยายน 23, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังทริลเลอร์, หนังสยอง
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาเล็กน้อย…

You're Next

You’re Next

ได้ฤกษ์ว่างมาเขียนความเห็นซักที หลังจากที่ไปดูมาตั้งแต่วันอังคารที่ 17 นู่นแล้วแต่ไม่มีเวลาปลีกตัวมาเขียนเลย หนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองปนตลก ดูแล้วสยองแบบโหดดิบเลือดสาด พร้อมทั้งหัวเราะจากความโง่เง่าของตัวละคร ซึ่งเป็นหนังสยองที่แตกต่างจากหนังสยองโรคจิตทั่วไปเล็กน้อย ตรงที่ตัวเอกของเรื่องไม่ได้โง่เง่าเต่าตุ่น รอให้คนร้ายมาเขกหัวโป๊กๆอีกต่อไป เพราะเธอจะเขกหัวตัวร้ายกลับอย่างรุนแรง จนเลือดกระเซ็นซ่านสะใจคนดูโรคจิตอย่างเรามากๆ

เริ่มเรื่องมาก็โจ๋งครึ่มเล็กน้อย ด้วยฉากโชว์นม 2 เต้าที่มักมีให้เห็นกันโดยทั่วไปในหนังสยองประเภทนี้ เธอคนนี้เดินโชว์นมโทงๆมาได้ซักพัก แล้วก็…อื้ม โดนเขกหัว แล้วเรื่องก็ตัดไปที่ตัวละครหลักของหนังที่กำลังจะโดนเขกหัวเป็นพวกต่อไป เรื่องราวไม่ต้องเดาอะไรให้มากความ เพราะประเด็นหลักของหนังก็เป็นอย่างที่ชื่อเรื่องบอก นั่นก็คือ You’re Next หรือ ‘แกจะโดนเขกหัวเป็นรายต่อไป’ แต่สิ่งที่สงสัยในตอนต้นๆก็คือ มันมาเขกหัวกันทำไมนะ สาเหตุคืออะไร หรือแค่โรคจิตเฉยๆ

และคำตอบนั้นก็มาปรากฎเมื่อหนังฉายมาได้กลางเรื่อง ในฉากที่มีการหักมุมอย่างกระเส่า (เนื่องจากอากาศในโรงหนังมันหนาวนะน่ะ) พอได้ทราบสาเหตุของการมาเขกหัวกันก็พอจะทำให้หนังมีแนวทางที่ดีขึ้นบ้าง มากกว่าแค่เปิดเรื่องแล้วก็ฆาตกรรมกันเลย แต่ความตื่นเต้นก็ลดลงไปพอสมควร เพราะว่าคนดูรู้แล้วว่าใครกันที่เป็นตัวร้ายของเรื่อง

ในขณะสิ่งที่น่าจะเป็นจุดอ่อน (หรือเปล่านะ) ของหนังก็คือ การที่มีเรื่องราวบางส่วนที่บ้าบอคอแตก ขาดความสมเหตุสมผล ซึ่งเรื่องราวพวกนี้อาจจะสร้างเสียงหัวเราะได้ แต่คิดๆดูแล้ว ถ้าไม่มีมันก็น่าจะดีกว่านี้นะ ยกตัวอย่างเช่น ฉากตะปู, และฉากวิ่งลมกรดไปนอกบ้าน ไปดูแล้วจะเข้าใจว่าทำไมมันถึงงี่เง่า

ส่วนของความโหดของหนังถือว่าทำได้สะใจคนดู เช่น ฉากเครื่องปั่นทะลวงสมอง เป็นอาทิ แม้เลือดจะพุ่งไม่เยอะเหมือนใน Evil Dead แต่ก็สะใจคนดูใช้ได้ เพราะว่านานๆทีจะได้เห็นตัวเอกโหดกับเค้าบ้าง

สรุปแล้ว You’re Next ดูสนุกสนานสะใจโก๋ ร่วมกับเสียงหัวเราะที่ไม่น่าให้อภัย (เนื่องจากความโง่ของตัวละครบางตัว) แต่เป็นความบันเทิงเล็กๆที่มีความแตกต่างจากหนังสยองโรคจิตที่ส่วนใหญ่ตัวเอกตายห่ากันหมด

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ You’re Next

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s