ความเห็นหลังชม +–+[[ 2 Guns ]]+–+ ปืนคู่ บู๊แหลก!

Posted: สิงหาคม 2, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังแอ๊กชั่น
ป้ายกำกับ:, , , , , ,

เปิดเผยเนื้อหาเล็กน้อย…

2 Guns

2 Guns

ความจริงแล้วผลงานแอ๊กชั่นที่ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก แสดงนำกับ ดเวย์น จอห์นสัน ร่วมด้วย แอนโธนี่ แม็คกี้ เรื่อง Pain & Gain น่าจะเข้าฉายในเมืองไทยก่อนตั้งนานแล้ว เพราะในอเมริกาเข้าฉายตั้งแต่เดือนเมษายน แต่กลายเป็น 2 Guns ที่ได้นักแสดงนำเป็น มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ประกบกับ เดนเซล วอชิงตัน ที่เข้าฉายในอเมริกา 2 สิงหาคม 2013 กลับมาเปิดตัวก่อนในไทย ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่ว่าทั้งสองเรื่องเป็นหนังแอ๊กชั่นที่มี มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เป็นนักแสดงนำเหมือนกัน พอหลังจากนี้ Pain & Gain ก็คงจะนำมาฉายจริงๆแล้ว เพราะอุตส่าห์มีผู้กำกับเป็น ไมเคิล เบย์ เลยนะ!

ส่วนทางด้านของหนัง 2 Guns ได้ผู้กำกับชาวไอซ์แลนด์ บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์ ผู้เคยกำกับผลงาน Contraband ที่มีมาร์ค วอห์ลเบิร์ก แสดงนำเหมือนกัน เรื่องราวของ 2 Guns เป็นหนังแอ๊กชั่นคู่หูที่ขายความตลกทั่วไป เล่าเรื่องของ 2 ตัวละครหลัก ได้แก่ บ็อบบี้ (เดนเซล วอชิงตัน) และ สติ๊ก (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ที่ทำงานร่วมกันแต่ไม่รู้จักตัวตนของกันและกันจริงๆ จนมาวันหนึ่งที่ทั้งคู่ต้องปล้นธนาคารร่วมกัน และหัวหน้าของแต่ละฝ่ายวางแผนให้อีกฝ่ายกลายเป็นแพะรับบาป ผลสุดท้ายแล้วแผนนั้นก็ไม่เป็นผล และสร้างปัญหาตามมา แต่ว่าปัญหานั้นมันคืออะไร และผลลัพธ์สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามกันต่อเอาเองครับ

การดำเนินเรื่องของหนังรวดเร็วทันใจและไม่ซับซ้อนมากนัก มีบทสนทนาที่แสบๆคันๆ พูดเร็วน้ำไหลไฟดับ อ่านซับไม่ค่อยจะทัน แต่ก็พอจะฟังออกว่าพูดอะไรกันบ้าง ความจริงก็ไม่ต้องไปฟังกันมาก เพราะว่าคู่หูสองคนนี้ก็ด่ากันไปกันมานั่นแหละ ซึ่งด้วยบทสนทนาที่จิกกัดไปมา ก็ทำให้เรื่องราวดูสนุกสนาน หัวเราะเฮฮากันเป็นระยะไปตลอดทั้งเรื่อง ถือว่า 2 Guns เป็นหนังแอ๊กชั่นขายฮาที่สร้างความสนุกสนานให้กับคนดูได้มากทีเดียว

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของหนัง ได้แก่การแสดงของนักแสดง มาร์ค วอห์ลเบิร์กถือว่ามีเสน่ห์อีกครั้งในหนังเรื่องนี้ หลังจากที่เคยมีเสน่ห์มาแล้วใน Ted ครั้งนี้วอห์ลเบิร์กได้ประกบบทกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง เดนเซล วอชิงตัน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญหนังอาชญากรรมมาก ทำให้นักแสดงนำสองคนของหนังเรื่องนี้ เล่นกันได้พลิ้วไหวและเข้าขากันได้อย่างดี ซึ่งทำให้เรื่องราวที่เฮฮาอยู่แล้วมีความสนุกขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังได้เห็น เจมส์ มาร์สเดน มารับบทตัวร้ายของหนัง ซึ่งตอนแรกก็จำหน้าไม่ได้ว่าเป็นใคร พอได้ดูใกล้ๆ อ้าว! นี่เจมส์ มาร์สเดนนี่หว่า มาเล่นในเรื่องนี้หัวเกรียนใส่แว่นรับบทเป็นนายทหาร ซึ่งทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามเพิ่มขึ้นอีกนิด ปิดท้ายด้วยนักแสดงสาว พอลล่า แพตตั้น มาเปิดอกโชว์ ก็ทำให้น่าติดตามเพิ่มเติมเข้าไปอีก แต่ก็ไม่ค่อยเห็นหรอก เพราะว่าซับไทยบัง!

จากที่กล่าวมา 2 Guns มีอะไรที่น่าสนใจหลายอย่าง แต่ด้วยเรื่องราวแบบนี้เคยเห็นมาแล้วจากหนังหลายๆเรื่อง จึงเหมือนกับการดูหนังเรื่องเดิมที่เปลี่ยนนักแสดงนำ ทำให้ใครก็ตามที่ติดตามหนังประเภทนี้มาเยอะ ก็อาจจะไม่พบกับความแปลกใหม่เท่าไร แต่สิ่งที่หนังมอบให้ ก็คือความบันเทิงในแบบง่ายๆที่คลายเครียดได้ดีเหมือนกัน

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ 2 Guns

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s