ความเห็นหลังชม +–+[[ Despicable Me 2 ]]+–+ ลูกสมุนสุดฮา กลับมาซ่ายิ่งกว่าเดิม!

Posted: กรกฎาคม 1, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังอนิเมชั่น
ป้ายกำกับ:,

ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Despicable Me 2

Despicable Me 2

Despicable Me 2 เป็นอนิเมชั่นภาคต่อตามความสำเร็จของ Despicable Me ในปี 2010 ที่กอบโกยรายได้ทั่วโลกไปสูงถึง $543.1 ล้าน จากการลงทุนเพียง $69 ล้าน ความโดดเด่นของหนังภาคแรกคือกลุ่มตัวละครมินเนี่ยน (Minions) ลูกสมุนสีเหลืองตัวเล็กๆที่สร้างเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าแย่งซีนทุกตัวละคร ตอนนี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งใน Despicable Me 2 แน่นอนว่าความสนุกสนานและเสียงหัวเราะยังคงมีเช่นเดิม ดังนั้นใครที่ชื่นชอบอนิเมชั่นดูสบายๆ หัวเราะเฮฮา ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยครับ

ใน Despicable Me 2 เล่าเรื่องราวของกรู ตัวร้ายจากภาคแรกที่หันมาใช้ชีวิตแบบคนปกติธรรมดา เลี้ยงเด็กตัวน้อยๆ 3 คน แต่ด้วยความที่เคยใช้ชีวิตอย่างวายร้ายมาก่อนจึงถูกเรียกตัวเพื่อให้มาช่วยเหลือทางการ ในภารกิจจับกุมวายร้ายหน้าใหม่ ที่คิดค้นตัวยาแปลงร่างเป็นอสูรกายสีม่วง แน่นอนว่าเหล่ามินเนี่ยนกลับมาสร้างเสียงหัวเราะเช่นเคย และยังเป็นตัวละครสำคัญของเรื่องเช่นเดียวกับภาคแรก

นอกจาก กรู, เด็กน้อย 3 คน และเหล่ามินเนี่ยนอีกเป็นโขยง หนังภาคใหม่นี้ยังเพิ่มตัวละครสำคัญเข้ามาอีกหลายตัว เริ่มจาก ลูซี่ สายลับสาวสวยลิปสติค-เทเซอร์ (Lipstick Taser) ที่ผมเรียกอย่างนี้ เพราะลิปสติคเธออันตรายมาก อยากรู้ว่าอันตรายอย่างไร ลองดูตัวอย่างข้างล่างก่อนได้ และหากดูฉากนี้เป็นซาวด์แทร็คด้วยแล้ว จะได้อารมณ์มากกว่าดูพากย์ไทยพอสมควร ถัดมาเป็นตัวละครเอดวาโด้ หรือเอลมาโช่ ต้องไปดูกันว่าทำไมถึงมีสองชื่อ สุดท้ายก็เป็นตัวละครเล็กๆหลายตัวที่มีบทอย่างละนิดละหน่อย ตัวละครที่เพิ่มเข้ามา ก็ร่วมกันสร้างสีสันให้กับเนื้อเรื่องให้มีความหลากหลายมากขึ้น ภาคนี้จะมีทั้งอารมณ์ความสนุก ความตลก และเพิ่มความโรแมนติคเข้ามา เป็นหนังที่ดูแล้วผ่อนคลายได้ดีจริงๆ

มาดูกันในส่วนงานทางด้านภาพ หนังยังคงมีสีสันสดใสเช่นเดียวกับภาคแรก การนำเสนอด้วยระบบ 3 มิติก็มีเหมือนกับภาคแรกเช่นกัน ซึ่งผมคิดว่าภาพ 3 มิติน่าจะออกมาสวยงาม และคงจะมีอยู่หลายฉาก แต่ก็ยืนยันได้ไม่เต็มปาก เพราะผมดูรอบ 2 มิติธรรมดา เป็นรอบพิเศษก่อนฉายจริง ที่แน่ๆฉากในระหว่างเครดิตขึ้นท้ายเรื่อง มี 3 มิติสวยๆจากเหล่ามินเนี่ยนมาให้ดูกัน มีอย่างละนิดละหน่อย ถ้ายังไม่รีบไปไหน ก็นั่งรอดูก่อนได้

ถามว่าหนังภาคนี้ต่างจากภาคแรกมั้ย ถ้าดูโดยรวมก็ไม่ต่างกันมากนัก เพราะเรื่องราวก็ดำเนินไปคล้ายๆเดิมคือการจับกุมวายร้ายมาลงโทษ แต่อารมณ์จะคนละแบบจากภาคแรก เนื่องจากในภาคแรกเราได้เห็น กรู ในมาดของตัวร้าย แต่ในภาคสองจะได้เห็นในมาดของพระเอก ที่ต้องรับผิดชอบทั้งเด็กๆ 3 คน, รับภารกิจจับกุมวายร้าย และกำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟกับสายลับหน้าใหม่ นอกจากนี้แล้ว เหล่ามินเนี่ยนมีเรื่องสนุกๆมานำเสนออีกเพียบ โดยเฉพาะเราจะได้เห็นเหล่ามินเนี่ยนเปลี่ยนเป็นสีม่วงทั้งตัว พร้อมฟันอันแหลมคม แต่ว่าจะด้วยสาเหตุไหน และเมื่อกลายไปเป็นสีม่วงแล้ว ทำอย่างไรถึงจะกลับไปเป็นสีเหลือง อันนี้ต้องลองไปหาคำตอบกันเองครับ

ถึงแม้ Despicable Me 2 จะมีเนื้อเรื่องที่สบายๆ ดูไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่ด้วยการเล่าเรื่องแบบสบายๆของหนัง ทำให้ดูแล้วผ่อนคลาย อมยิ้มตลอดทั้งเรื่อง นอกจากนี้หนังยังต้อนรับคนดูทุกเพศทุกวัย รับรองว่าจะต้องเป็นที่ชอบใจของเด็กๆและผู้ปกครอง หากเคยติดตามภาคแรกมาก่อนแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดภาคนี้เด็ดขาดครับ…

ระดับคะแนน
(รายละเอียดเพิ่มเติมผมจะมาใส่ทีหลังครับ)

B-
.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Despicable Me 2

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s