ความเห็นหลังชม +–+[[ Jurassic Park 3D ]]+–+ ไดโนเสาร์ตัวเบิ้มกลับมาแล้ว!

Posted: มิถุนายน 3, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังผจญภัย, หนังไซไฟ
ป้ายกำกับ:, , ,

ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

The Hangover Part III

Jurassic Park 3D

ตั้งแต่สมัยก่อนนู่นแล้ว คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักหนังไดโนเสาร์เดินกันทั่วเกาะอย่าง Jurassic Park ที่เปิดประสบการณ์การดูหนังในสมัยนั้นให้คนดูอย่างมาก เพราะว่าเทคนิคพิเศษทำออกมาได้เลิศสะแมนแตน ไดโนเสาร์เหมือนมีชีวิตจริงอยู่บนจอภาพยนตร์ ทั้งๆที่พวกมันสูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 65 ล้านปี จนทำให้ชื่อของผู้กำกับสตีเว่น สปีลเบิร์ก กลายเป็นพ่อมดแห่งฮอลลีวู้ดไปในบัดดล ผ่านมาเนิ่นนานหลายปี หนังไดโนเสาร์เดินกันทั่วเกาะก็ได้กลับคืนสู่จอภาพยนตร์พร้อมระบบ 3 มิติยิ่งใหญ่อลังการ ผมในฐานะแฟนคลับคนหนึ่ง ที่ดูหนังเรื่องนี้จนแทบจะพูดตามตัวละครได้ มีหรือจะพลาดโอกาสอันสำคัญในการไปสัมผัสความบันเทิงจากเจ้ายักษ์ใหญ่โลกล้านปีนี้อีกครั้ง

ซึ่งก็เพียงไม่นานหลังจากหนังเข้าฉาย ผมก็เข้าไปสัมผัสกับความอลังการของไดโนเสาร์ใน Jurassic Park 3D รอบฉาย IMAX ซึ่งแน่นอนว่าการรับชมในครั้งนี้มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ทางด้านจอภาพด้วย มันจะต้องเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกครั้งสำหรับการดูหนังไดโนเสาร์เรื่องนี้แน่ แต่ว่ามันจะอย่างที่คิดมั้ย ต้องอ่านกันต่อ

เรื่องราวใน Jurassic Park 3D เป็นการเอาของเก่ากลับมาขึ้นจอใหม่ทั้งหมด ก็แน่ล่ะครับ เพราะส่วนที่ต่างจากครั้งอดีต มีเพียงการทำภาพให้กลายเป็นระบบ 3 มิติ ซึ่งถ้าใครเคยได้ดูมาแล้วและไม่ได้ชอบหนังอย่างจริงจัง ผมว่าก็คงไม่ต้องเสียเวลามาดูในโรงใหญ่อีกครั้งหรอกครับ เพราะว่าเรื่องราวมันก็เดิมๆนี่แหละ ส่วนความสวยงามของภาพ 3 มิติ ผมว่าดีพอประมาณ เข้าใจว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทำด้วยกล้อง 3 มิติตั้งแต่แรก ความสมจริงจึงเทียบไม่ได้กับหนังที่ใช้กล้อง 3 มิติถ่ายทำตลอดเรื่อง ดังนั้นภาพ 3 มิติก็จะดูสวยงามเพียงแค่ฉากสำคัญๆ เช่น ฉากทีเร็กซ์วิ่งไล่รถจี๊ป, ฉากไดโนเสาร์วิ่งในทุ่งกว้าง, ฉากแร็พเตอร์ไล่ล่าสองเด็ก และอีกไม่กี่ฉาก นอกจากนั้นก็จะดูธรรมดาทั่วไปครับ

แต่สิ่งที่เหนือกว่าการรับชมจากแผ่นหนังที่บ้าน คือจอฉาย IMAX อันใหญ่ยักษ์ ที่ทำให้เราเห็นไดโนเสาร์ตัวเป็นๆในสเกลที่ใหญ่ขึ้น เสียงกระหึ่มเซอร์ราวด์รอบทิศทางและพื้นสั่นสะเทือนมากกว่า ซึ่งผมว่าแค่ความสนุกสนานของเนื้อเรื่อง บวกกับจอฉายใหญ่ๆ เสียงกระหึ่ม ก็คุ้มแล้วสำหรับการมาชมหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง แม้ว่าน่าเสียดายเล็กน้อยที่ภาพ 3 มิติไม่ได้สวยงามอย่างที่หวังเอาไว้ อย่างที่บอกล่ะครับ ดูสวยงามเพียงแค่ฉากสำคัญๆเท่านั้นเอง

สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน ว่าจะมาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของ Jurassic Park 3D ในโรงภาพยนตร์อีกครั้งดีมั้ย เพราะว่ามันจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่เราจะได้ดูไดโนเสาร์ในแบบที่มันเป็นจริงๆ ไม่ใช่แค่เห็นมันผ่านจอเล็กๆ เสียงเล็กๆที่บ้านเพียงอย่างเดียว…

ระดับคะแนน

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Jurassic Park 3D

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s