ความเห็นหลังชม +–+[[ Fast & Furious 6 ]]+–+ ความสนุกเลือดหยดติ๋งกลับมาอีกครั้ง!

Posted: พฤษภาคม 24, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังทริลเลอร์, หนังแอ๊กชั่น
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , ,

ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Fast & Furious 6

Fast & Furious 6

หนังตระกูลแข่งรถอันโด่งดังได้กลับมาอีกเป็นครั้งที่ 6 ใช้ชื่อว่า Fast & Furious 6 ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่รักษามาตรฐานความสนุกได้อย่างดีเยี่ยม เพราะแต่ละภาคล้วนสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนานให้กับคนดูแทบไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยภาคล่าสุดนี้ ทีเด็ดของเรื่องคือการไขข้อข้องใจความลึกลับตัวละครเล็ตตี้ของดาราสุดห้าว มิเชล ร็อดริเกรซ ที่กลับมาอีกครั้งหลังจากที่ตัวละครได้เสียชีวิตไปในภาคที่ 4 ซึ่งดูๆไปแล้วทำให้นึกถึงอีกบทบาทหนึ่งของเธอใน Resident Evil ที่ตายไปตั้งแต่ภาคแรกแล้ว แต่ยังถูกดึงกลับมาเล่นใน Resident Evil 5 ได้อีก

นอกจากทีเด็ดหลักของเรื่องอย่างที่ว่า Fast & Furious 6 ยังคงความสนุกตื่นเต้นไปกับฉากแอ๊กชั่นที่จะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งฉากใหญ่ โดยภาคนี้ฉากใหญ่สุดจะเป็นฉากไล่ล่าบนถนนไฮท์เวย์และไปจบที่สะพานข้ามคู่ขนาน ฉากนี้สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ พร้อมกับให้เห็นความผูกพันของตัวละครโดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน ดีเซล) และเล็ตตี้ (มิเชล ร็อดริเกรซ) ที่ฝ่ายหลังมีความลับรอให้ผู้ชมไปค้นหา ต้องลองไปดูกันว่าความลับที่ว่าคืออะไร? ทำไมเธอถึงกลับมาเล่นในภาคใหม่นี้ได้? และเธอหายไปไหนมา?

ในขณะที่ฉากแอ๊กชั่นหลายฉากจะสร้างความตื่นเต้นให้คนดูแล้ว หนังยังใส่เรื่องราวดราม่าเพื่อเพิ่มความเข้มข้นในส่วนของเนื้อเรื่อง โดยมีตัวร้ายกลุ่มใหม่เข้ามา มีหัวหน้าทีมเป็น ชอว์ (ลุคส์ อีวานส์) ซึ่งมีเล็ตตี้เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มนี้ด้วย พร้อมกับเพิ่มตัวละครฝ่ายตำรวจมาเป็นลูกน้องของฮ็อบส์ (ดเวย์น จอห์นสัน) อีก 1 ตัว ซึ่งก็คือ ไรลีย์ (จีน่า คาราโน่) โดยในตัวละครทั้งหมดของหนังภาค 6 จะมีการพลิกล็อคให้คนดูแปลกใจ อยากรู้ว่าจะแปลกใจขนาดไหน ก็อย่าพลาดไปติดตามกัน

ทางด้านความสัมพันธ์ของตัวละครที่ยกกันมาจากภาคที่แล้ว ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) และมีอา (จอร์ดาน่า บรูวสเตอร์) ได้กลายเป็นพ่อ-แม่คนแล้ว ส่วนฮาน (ซุง กัง) และจีเซล (แกล แกดอท) ก็เริ่มสานสัมพันธ์ความรัก และทุกคนที่กล่าวมาก็เข้ามารวมกลุ่มในภารกิจจับตัวชอว์ ผู้ร้ายฝีมือฉกาจ จากการขอร้องของฮ็อบส์ ซึ่งสาเหตุที่หัวหน้ากลุ่มอย่างโดมินิค ทอเร็ตโต้ หรือดอม ยอมตกลงในภารกิจครั้งนี้ ก็เพื่อล้วงความลับของเล็ตตี้ว่าทำไมเธอถึงเปลี่ยนไปอยู่ฝ่ายผู้ร้าย

เรื่องราวการตามล่าชอว์ ผู้ร้ายฝีมือฉกาจกับลูกทีมของเขา นอกจากดอม, ไบรอัน, ฮาน และจีเซลแล้ว สองสิงห์ผิวสีอย่าง โรมัน (ไทรีส กิ๊บสัน) และเทจ (ลูดาคริส) ก็ได้กลับมารวมทีมเป็นครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง เพื่อช่วยฮ็อบส์และไรลีย์จัดการภารกิจนี้ให้สำเร็จ ซึ่งถึงแม้จะพบกับอุปสรรคต่างๆมากมาย เพราะความเฉลียวฉลาดของชอว์ที่เดินนำหน้าหนึ่งก้าวเสมอ แต่ปัญหาทั้งหมดก็ลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมกับการพลิกล็อคและตกใจเล็กน้อยที่หนังมอบให้ในตอนท้าย

นอกจากการพลิคล็อคและตกใจในส่วนของตัวละครบางตัวแล้ว ฉากสุดท้ายของเรื่อง ยังกล่าวย้อนไปถึงสาเหตุการตายในกรุงโตเกียวของตัวละครฮานในภาค 3 และโยงใยไปถึงภาคต่อไปที่กำลังจะมาในปี 2014 ด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาดความสนุกอย่างต่อเนื่อง ก็อย่าได้พลาดหนังภาคนี้เชียว และถ้ายังงงๆอยู่ ก็ให้ไปดูภาคก่อนๆอีกซักครั้ง เพื่อความเข้าใจมากขึ้น

สุดท้ายนี้ Fast & Furious 6 ยังคงความสนุกในแบบที่ทุกภาคเคยมอบให้ไว้ แต่ถ้าถามความชอบส่วนตัวของผม หนังภาคที่แล้วหรือ Fast Five ยังคงเป็นเรื่องที่สนุกที่สุดในแฟรนไชส์นี้อยู่ดี ติดตามกันอย่าได้พลาดเชียว ความสนุกเลือดหยดติ๋ง ยังคงรอให้คุณไปสัมผัส…

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Fast & Furious 6

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s