ความเห็นหลังชม +–+[[ Welcome to the Punch ]]+–+ เล่าเรื่องเรื่อยเปื่อยไปป๊ะ!

Posted: พฤษภาคม 10, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังทริลเลอร์, หนังแอ๊กชั่น
ป้ายกำกับ:, , , , ,

เปิดเผยเนื้อหาเล็กน้อย..

Welcome to the Punch

Welcome to the Punch

Welcome to the Punch เป็นผลงานใหม่ของเจมส์ แม็คเอวอย, มาร์ค สตรอง และแอนเดรีย ไรส์โบโรห์ รายหลังสุดคือสาวสวยที่เพิ่งเจอในหนังไซไฟ Oblivion ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้คือ อีรัน ครีวีย์ ที่มีผลงานกำกับก่อนหน้านี้เพียง Shifty เรื่องเดียว ก็ไม่รู้ว่าเพราะ Welcome to the Punch เป็นเพียงผลงานกำกับเรื่องที่สองหรืออย่างไร หนังจึงเล่าเรื่องราวอย่างเรื่อยเปื่อย ค่อยๆดำเนินเรื่องราวไปทีละเล็กทีละน้อย แต่ตลอดเวลาที่หนังฉาย น่าแปลกใจที่ผมไม่รู้สึกง่วงเลยด้วยซ้ำ ทั้งๆที่มีฉากตื่นเต้น และฉากต่อสู้ไม่เยอะเท่าไร

พล็อตเรื่องของหนัง กล่าวถึงความผิดหวังของตัวละคร แม็กซ์ เลวินสกี้ (เจมส์ แม็คเอวอย) ที่พลาดท่าให้กับ เจคอบ สเติร์นวู้ด (มาร์ค สตรอง) อาชญากรฝีมือดีเมื่อครั้งอดีต แต่แล้วก็ต้องมีเหตุให้คู่ปรับเก่าทั้งสองต้องมาเจอกัน เพราะลูกชายของสเติร์นวู้ด ดันไปเกี่ยวพันกับคดีปล้นคดีหนึ่ง ก็เลยทำให้เลวินสกี้อยากจะแก้มือจากครั้งอดีต โดยได้รับความช่วยเหลือจากคู่หูตำรวจอย่าง ซาราห์ ฮอว์คส์ (แอนเดรีย ไรส์โบโรห์) แต่เหตุการณ์ทั้งหมดพลิกผันไป เลวินสกี้จึงต้องมาร่วมมือกับสเติร์นวู้ดเพื่อแก้ไขปัญหา แต่ว่าทำไมตำรวจกับผู้ร้ายถึงมาจับมือกันได้ อันนี้ต้องไปหาคำตอบเอง

การดำเนินเรื่องของหนัง อยากจะบอกว่ามันค่อนข้างเรื่อยเปื่อย แต่ก็เรียบสติกลับมาได้ตลอด เนื่องด้วยเสียงปืนที่ดังลั่นโรง จึงทำให้รู้สึกไม่ง่วง และหน้าตั้งมองจอตลอด โดยหนังมีส่วนผสมของแอ๊กชั่น อาชญากรรม และทริลเลอร์เล็กๆ ซึ่งเน้นเล่าเรื่องมากกว่าไปวิ่งไล่ล่ากัน แต่ยอมรับว่าเสียงปืนดังจริงๆนะ อันนี้คอมเฟิร์ม ตื่นเต้นตรงเสียงปืนนี่แหละ นอกนั้นก็ไม่ค่อยตื่นเต้น

ส่วนถ้าใครสงสัยว่าทำไมหนังถึงใช้ชื่อว่า Welcome to the Punch ยินดีต้อนรับสู่เดอะพันช์ แล้วไอ้เดอะพันช์มันคืออะไร?  คำตอบก็คือ สถานที่หลักที่เป็นแก่นของเรื่อง คือคลังสินค้า ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 โซน จำไม่ได้ว่าอีก 2 โซนชื่อว่าอะไร แต่โซนที่ 3 คือ The Punch ตัวร้ายของเรื่องมีการเก็บซุกซ่อนของสำคัญไว้ในคลังสินค้าโซนนี้ แต่ตัวร้ายที่ว่าคือตัวร้ายที่มีการพลิกผันแล้วนะ ต้องไปดูกันว่าแท้จริงแล้ว ตัวร้ายของเรื่องพลิกผันไปเป็นใคร

โดยรวมแล้ว Welcome to the Punch มีเรื่องราวที่น่าสนใจ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ขณะดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่เกิดอาการง่วงนอน แต่ก็อย่างที่บอก หนังเล่าเรื่องราวเรื่อยเปื่อยเกินไป ขาดจุดสนใจ ขาดความตื่นเต้น นอกจากนี้ก็จบเรื่องราวแบบง่ายๆ ภารกิจเสร็จแล้วก็จบ น่าจะบอกว่าทำอะไรกันต่อ หนังจึงขาดความเฉียบคมอย่างที่หนังทริลเลอร์ควรจะมี…

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Welcome to the Punch

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s