ความเห็นหลังชม +–+[[ Scary Movie 5 ]]+–+ ยำหนังมั่วกลับมานัวอีกแล้ว!

Posted: เมษายน 18, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาบางส่วน…

Scary Movie 5

Scary Movie 5

Scary Movie 5 ช่างเป็นหนังที่ไร้สาระ เล่าเรื่องราวแบบลอกเค้ามา ที่ผมติดตามดูอยู่ทุกภาค!  อ้าว..ไหงเป็นงั้น ก็เพราะว่าใครที่จะมาดูเรื่องนี้ ก็จะต้องรู้อยู่แล้วว่า หนังมันจะเป็นอย่างไร ล้มเลิกไปเลยสำหรับการจะมาตินู่นตินี่ เพราะว่าถ้าจะติกันจริงๆ พูดวันเดียวก็ไม่หมดหรอก!!  ดังนั้นความสนุกของการดูหนังแฟรนไชส์นี้ ก็คือการปล่อยใจให้ลอยไปตามลม และมาดูกันว่าคนสร้างเค้าจะเลียนแบบหนังต้นฉบับกันอย่างไร ซึ่งหากได้ดูต้นฉบับมาก่อนแล้ว การได้มาดูสำเนาอีกครั้ง ก็เป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

Scary Movie 5 มีต้นฉบับเป็นหนังหลากแนว โดยเรื่องหลักที่เป็นแกนนำก็คือ Mama และ Paranormal Activity ซึ่งสำหรับแกนนำเรื่องหลัง รวบรวมมาจากทั้ง 4 ภาคเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีหนังสยองอื่นๆที่นำมาล้อกัน เช่น Insidious กับฉากสื่อสารกับผี, The Cabin in the Woods กับฉากบ้านกลางป่า, Evil Dead กับฉากหญิงสาวในบ้านกลางป่า ฯลฯ

นอกจากจะมีหนังสยอง ซึ่งเป็นการล้อหลักของแต่ละภาคที่ผ่านมาแล้ว ในภาค 5 ก็ยังมีหนังดังอื่นๆมาล้อกันอีกหลายเรื่อง เช่น Rise of the Planet of the Apes เป็นหนึ่งในเรื่องหลักที่หนังนำตัวละครลิงซีซาร์มาล้อเลียน, Black Swan นำฉากเต้นบัลเล่ต์ และฉากมุดมุ้งของสองสาวมาล้อ, Inception นำฉากนอนหลับมาล้อ ฯลฯ

นักแสดงหลักของเรื่องคือ แอชลีย์ ทิสเดล ที่โด่งดังจากบท ชาร์เพย์ หนังทีวี High School Musical ของดิสนีย์ และไซมอน เร็กซ์ ที่เล่นในแฟรนไชส์ Scary Movie มาตั้งแต่ภาค 3 เรื่องราวหลักของตัวละครที่มีนักแสดงสองคนนี้รับบทก็คือ Mama โดยทั้งคู่รับบทเป็นน้ากับอา ให้กับ 3 เด็กน้อยที่พลัดหลงอยู่ในป่าลึก และกลับมาบ้านพร้อมกับปีศาจร้ายนามว่า “มาม่า” พร้อมกับโยงหนังเรื่องอื่นๆเข้ามาอีกมากมาย

ซึ่งนอกจากจะมีหนังต่างๆถูกโยงเข้ามาอย่างมั่วๆแล้ว ตั้งแต่ต้นเรื่องก็มีตัวละครที่สร้างเสียงหัวเราะได้ไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ไมเคิล ชีน และลินด์เซย์ โลแฮน กับฉากเซ็กซ์สุดบ้าบอ ที่มีผู้ร่วมความสนุกไล่ตั้งแต่คน, แมว ไปจนถึงม้า และก็ยังมีหนังเรื่องอื่นๆที่ไม่ได้นำพล็อตมาล้อ แต่นำบางสิ่งมาล้อแทน อย่างเช่น หนังเรื่อง 127 Hours ถูกนำมาล้อเป็นโปสเตอร์, Madea’s Family Reunion นำตัวละครมาเดียมาล้อ, The Help นำช็อคโกแลตพายอันโด่งดังของ ‘ฮิลลี่ ฮอลบรู๊ค’ มาล้อ ฯลฯ

การได้ดู Scary Movie 5 ที่ยังคงสานต่อการนำหนังมายำรวมกัน ความรู้สึกก็ยังคงเหมือนกับการดูภาคก่อนๆของหนัง แต่ต้องยอมรับว่าภาคใหม่นี้ ความสนุกลดลงกว่าเดิมไปเยอะทีเดียว หนังแฟรนไชส์นี้ที่ผมดูแล้วชอบมากที่สุดคือ Scary Movie 3 ซึ่งถ้าจะมีการสร้างออกมาใหม่ ผมอยากให้สนุกกว่า Scary Movie 3 หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงก็ยังดี

นอกจากนี้ภาคใหม่ ยังแปลซับออกมาได้วัยรุ่น โดยใช้คำวัยรุ่นที่กำลังฮิตอย่าง ‘บ่องตง’ หรือ ‘จุงเบย’  ซึ่งก็น่าจะถูกใจคอหนังตลกที่เป็นวัยรุ่นวัยเรียนได้เป็นอย่างดี และถ้าดูหนังจบแล้ว ยังไม่รีบไปไหน นั่งดูฉากฮาๆเพิ่มเติมหลังหนังจบได้ เพราะมีมาให้ดูอีกเพียบ ส่วนฉากสุดท้ายหลังเครดิตยาว ถ้าจะรอดูก็รอได้ แต่ว่าสั้นมากเลย สรุปว่าถึงแม้ Scary Movie 5 จะไร้สาระ เล่าเรื่องมั่วไปมั่วมา แต่ก็เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่คลายเครียดได้ดีทีเดียว…

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Scary Movie 5

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s