Movie Review !!!++!!!++!!! When a Wolf Falls in Love with a Sheep !!!++!!!++!!! หนักรักอารมณ์ดีที่ไม่ควรพลาด

Posted: เมษายน 14, 2013 in หนังตลก, หนังโรแมนติก, Movie Review @ Cinema
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาบางส่วน…

When a Wolf Falls in Love with a Sheep

When a Wolf Falls in Love with a Sheep

When a Wolf Falls in Love with a Sheep หนังอารมณ์ดีจากประเทศไต้หวัน ฝีมือของผู้กำกับโหวจี้หยัน ที่เพิ่งมีหนังรักดราม่า One Day เข้าฉายในบ้านเราไม่กี่สัปดาห์ก่อน ผลงานใหม่ที่แปลชื่อเรื่องออกมาแบบตรงตัวว่า “เมื่อหมาป่าตกหลุมรักแกะ” เรื่องนี้ ทำออกมาได้น่ารัก น่าเอ็นดู ดูไปอมยิ้มไปตลอดเรื่อง รวมทั้งยังให้ข้อคิดดีๆในการดำเนินชีวิตมากมาย แม้ว่าบางครั้งบางตอน อาจจะอ่านซับไม่ทันไปบ้าง แต่ด้วยความที่เป็นหนังอารมณ์ดี ดูสบายๆ เลยทำให้ช่วงเวลาชั่วโมงกว่าๆ ดูเหมือนผ่านไปเร็วเหลือเกิน

“เมื่อหมาป่าตกหลุมรักแกะ” เล่าเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กับแฟนสาว แต่อยู่มาวันหนึ่งแฟนสาวก็หายตัวไป ทำให้เขาออกตามหาเธอ โดยเริ่มจากการทำงานในร้านถ่ายเอกสารที่ถนนหนานหยาง ถนนที่ได้ชื่อว่ามีประชากรเดินกันขวักไขว่หนาแน่นที่สุดในไทเป โดยหวังว่าสักวันหนึ่ง ปาฏิหาริย์จะทำให้เขาได้เจอหน้าแฟนเก่าที่เคยทิ้งเขาไปอีกสักครั้ง พอถึงเวลานั้น เขาจะอ้อนวอนให้เธอกลับมารักเขาดังเดิม

แต่ปาฏิหาริย์มีความซับซ้อนมากกว่านั้น เพราะการทำงานในร้านถ่ายเอกสารร้านนี้ ทำให้เขาต้องพบเจอกับคนมากมาย รวมทั้งได้พบกับลูกแกะตัวน้อย ซึ่งเป็นเพียงภาพวาดลายเส้นตัวการ์ตูนตลกๆในกระดาษข้อสอบของโรงเรียนกวดวิชา ซึ่งทีแรกก็ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แต่เมื่อเจอหลายครั้งเข้า เขาก็เริ่มเข้าไปมีส่วนร่วมในกระดาษคำตอบแผ่นนั้นด้วย โดยการเติมหมาป่าแสนซน เข้าเป็นหนึ่งในตัวละครของกระดาษ ทำให้ภาพวาดลายเส้นลูกแกะที่เคยถูกคนมองข้ามมานาน กลับมามีชีวิตโลดแล่น และเป็นที่สนใจแก่ผู้พบเห็น เพราะพวกเขาอยากเห็นความเป็นไปของลูกแกะตัวน้อย และหมาป่าแสนซน ว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร

เมื่อเรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ หนุ่มผู้ให้กำเนิดหมาป่า ก็มีความสงสัยใคร่รู้ว่าลูกแกะตัวน้อยมาจากใคร จนในที่สุดเขาก็พบกับผู้ให้กำเนิดลูกแกะตัวน้อย ซึ่งก็คือหญิงสาวผมสั้นตากลม ผู้ช่วยครูประจำโรงเรียนกวดวิชาดังกล่าวนั่นเอง เวลาแห่งความเศร้าหมองของทั้งคู่ ชายหนุ่มจากการโดนแฟนสาวทิ้ง ส่วนหญิงสาวคือการพลัดพรากจากแฟนหนุ่มที่หนีไปเรียนเมืองนอก เริ่มมีความสุขเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตอีกครั้ง

หนังดำเนินเรื่องด้วยความเรียบง่าย สอดแทรกอารมณ์ขันเข้าไปเป็นระยะๆ ทำให้เนื้อเรื่องมีความสนุกสนานเฮฮา นอกจากนี้ วิสัยทัศน์ของตัวละครมีการมองโลกในแง่ดี ความผิดหวังเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ถึงแม้ว่าจะผิดหวังซักกี่ครั้ง แต่ชีวิตก็เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

นางเอกของเรื่องบอกไว้ว่า เธอจะนับ 1 ถึง 100 สำหรับความฝันของเธอ โดยเมื่อนับถึง 100 แล้ว เธอหวังว่าความฝันที่เธอฝันไว้จะเป็นความจริง แต่เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่คาดคิดไว้ ก็คิดซะว่าเลข 100 ตัวที่นับไป เป็นการนับเพื่อรอวันเริ่มต้นใหม่ของชีวิต อย่าไปเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ล้มแล้ว..ลุกได้  สู้แล้ว..อย่าถอย !!

When a Wolf Falls in Love with a Sheep เป็นหนังอารมณ์ดีเรื่องหนึ่งที่อยากให้ลองมาสัมผัส มีทั้งอารณ์หวานซึ้ง หัวเราะเฮฮา และให้ความหมายในการดำเนินชีวิต ปาฏิหาริย์ความรักของทั้งหมาป่าและลูกแกะ ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็อย่าละเลยที่จะฉวยโอกาสดีๆนั้นไว้…

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ When a Wolf Falls in Love with a Sheep

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s