ความเห็นหลังชม +–+[[ Movie 43 ]]+–+ เรื่องราวบ้าๆ ของเหล่าซุปตาร์ฮอลลีวู้ด

Posted: มีนาคม 19, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาบางส่วนในย่อหน้าที่ใช้ตัวอักษรสีแดง (ถ้าไม่อยากทราบให้อ่านข้ามไปได้)…

Movie 43

Movie 43

เคยมั้ย อยากเห็นซุปตาร์ฮอลลีวู้ดหลายคนในเรื่องเดียวกัน? เคยมั้ย อยากเห็นซุปตาร์แต่ละคนทำอะไรบ้าๆบอ? ถ้าคิดอย่างที่ผมถามไปล่ะก็ Movie 43 ตอบโจทย์คุณได้แน่ครับ เพราะหนังเรื่องนี้ได้ขนซุปตาร์ดังๆมารวมอยู่ในเรื่องเดียวกันแบบชุดใหญ่ นำเสนอเรื่องราวบ้าบอคอแตกที่คุณไม่อาจคิดว่าซุปตาร์จะกล้าเล่น หรือคิดไม่ถึงว่าคนเขียนบทคิดเรื่องห่าเหวนี้ออกมาได้อย่างไร โอ้..ความอึ้งกิมกี่เหล่านี้และนอกเหนือจากนี้ หาได้ในหนังรวมซุปตาร์บ้าบอคอแตก Movie 43 เรื่องนี้เลย!

Movie 43 เป็นการเล่าเรื่องราวสั้นทั้งหมด 13 เรื่อง และโฆษณาคั่น 1 เรื่อง โดยแต่ละเรื่องก็จะมีซุปตาร์อยู่เรื่องละ 2 คนขึ้นไป รวมแล้วมีซุปตาร์ทั้งหมด 43 คนตามชื่อหนัง แต่มีดาราสมทบอีกมากมายที่ร่วมแสดง ความเกี่ยวข้องกันของแต่ละเรื่อง หนังได้โยงใยเข้าหากันจากเรื่องราวหลักที่ใช้ชื่อตอนว่า The Pitch โดยเล่าผ่าน 2 ซุปตาร์หลัก เดนนิส เคว้ด และเกร็ก คินเนียร์ คร่าวๆก็คือ ตัวละครของเดนนิส เคว้ดได้นำบทหนังสั้นหลายเรื่องมานำเสนอแก่ตัวละครของเกร็ก คินเนียร์ เพื่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยหนังสั้นแต่ละเรื่องที่นำมาเสนอก็คือ เรื่องสั้นทั้งหมด 12 เรื่อง และโฆษณาคั่น 1 เรื่องนั่นเอง (ไม่นับ The Pitch ที่เป็นเรื่องราวหลัก) รายละเอียดของแต่ละตอนผมจะเล่าคร่าวๆในย่อหน้าถัดไป (ใช้ตัวอักษรสีแดง) ซึ่งจะเป็นการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญบางส่วน ถ้าไม่อยากทราบให้อ่านข้ามไปเลยครับ

1. The Pitch เป็นเรื่องราวหลักของหนัง นำแสดงโดย เดนนิส เคว้ด, เกร็ก คินเนียร์ และมีสมทบเป็น เซ็ธ แม็คฟาร์เลน รวมทั้งดาราอื่นๆ เรื่องย่อก็คือ ชาร์ลี เวสส์เลอร์ (เดนนิส เคว้ด) นำหนังสั้นไปเสนอแก่ กริฟฟิน ชเรเดอร์ (เกร็ก คินเนียร์) แต่ฝ่ายหลังไม่ชอบใจ เพราะเรื่องราวแต่ละตอนมันแปลกมาก

2. The Catch นำแสดงโดย เคต วินสเลต, ฮิวจ์ แจ็คแมน และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อคือ เบธ (เคต วินสเลต) ออกเดทกับหนุ่มหล่อที่ขึ้นปกนิตยสารอย่าง เดวิส (ฮิวจ์ แจ็คแมน) แต่ในขณะออกเดทกัน เบธก็พบว่าเดวิสมีความผิดปกติ เพราะเขามีลูกอัณฑะห้อยอยู่ใต้คาง โดยที่มีเธอคนเดียวที่สงสัยความผิดปกตินี้

3. Homeschooled นำแสดงโดย ลีฟ ชไรเบอร์, นาโอมิ วัตตส์, เจเรมี่ อัลเลน ไวท์ และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อคือ เควิน (เจเรมี่ อัลเลน ไวท์) เป็นเด็กมัธยมธรรมดาคนหนึ่งที่อยู่กับครอบครัวที่ไม่ธรรมดา เพราะพ่อ โรเบิร์ต (ลีฟ ชไรเบอร์) และแม่ ซาแมนธ่า (นาโอมิ วัตตส์) ของเขา รับหน้าที่ทุกอย่างในชีวิตของเควิน เป็นทั้งพ่อ-แม่, อาจารย์, เพื่อน หรือแม้กระทั่งแฟน!

4. The Proposition นำแสดงโดย แอนนา ฟาริส, คริส แพรทท์ และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ คู่รัก วาเนสซ่า (แอนนา ฟาริส) และเจสัน (คริส แพรทท์) กำลังจะบอกรักกันในสวน ทั้งคู่เอ่ยบอกความในใจพร้อมกัน แต่ความในใจของวาเนสซ่าทำให้เจสันตกใจมาก เพราะเธอขอให้เขาขี้รดเธอ เพื่อเป็นการแสดงความรัก!

5. Veronica นำแสดงโดย เอ็มม่า สโตน, เคียแรน คัลคิน และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ นีล (เคียแรน คัลคิน) พนักงานแคชเชียร์ของห้างสรรพสินค้า ได้เจอกับ เวโรนิก้า (เอ็มม่า สโตน) สาวสวยที่เขาเคยมีความสัมพันธ์ด้วย ในระหว่างที่เวโรนิก้านำสินค้ามาให้นีลคิดเงิน ทั้งคู่ก็ยืนเถียงกัน เล่าความหลังของตัวเองอย่างเมามันส์ ทั้งท่วงท่าในการร่วมรัก และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการสนทนาครั้งนี้ก็ป่าวประกาศไปทั้งห้าง เพราะทั้งคู่ยืนใกล้ไมโครโฟน!

6. iBabe นำแสดงโดย ริชาร์ด เกียร์, เคท บอสเวิร์ธ และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ หัวหน้าบริษัท (ริชาร์ด เกียร์) เข้าร่วมประชุมการนำเสนอสินค้าไฮเทคชิ้นใหม่ ใช้ชื่อว่า iBabe เป็นหุ่นผู้หญิงยืนแก้ผ้าเสมือนจริงที่ใช้สำหรับฟังเพลง การประชุมครั้งนี้มี อาร์ลีน (เคท บอสเวิร์ธ) เข้าร่วมประชุมด้วย เป็นการหาแนวทางไม่ให้วัยรุ่นชายนำน้องชายเข้าไปเสียบในน้องสาวของหุ่นเสมือนจริง iBabe!

7. Super Hero Speed Dating นำแสดงโดย จัสติน ลอง, เจสัน ซูเดคิส, คริสเต็น เบลล์, อูม่า เธอร์แมน, เลสลี่ บิบบ์, จอห์น ฮอดจ์แมน และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ โรบินปลอม (จัสติน ลอง) กำลังออกเดทกับฮีโร่สาวปลอมในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยมีแบทแมนปลอม (เจสัน ซูเดคิส) คอยก่อกวน สาวที่โรบินปลอมได้ออกเดทในช่วงสั้นๆด้วยก็มี ลูอิส เลน ปลอม (อูม่า เธอร์แมน), ซูเปอร์เกิร์ลปลอม (คริสเต็น เบลล์) แต่เหตุการณ์ก็ตึงเครียด เพราะเพนกวินปลอม (จอห์น ฮอดจ์แมน) ได้จับตัวซูเปอร์เกิร์ลปลอมไปมัดกับระเบิดเวลา สุดท้ายแล้วโรบินปลอมก็ควบคุมสถานการณ์ได้

8. Machine Kids เป็นตอนที่ไม่ใช้ซุปตาร์ดังๆเล่น เรื่องย่อก็คือ คุณเคยทราบหรือไม่ว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ทั้งหลายที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ล้วนมีเด็กๆฝังอยู่ภายในคอยทำสิ่งที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เอทีเอ็ม, เครื่องถ่ายเอกสาร, ตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นการที่คุณทุบตู้ หรือบ่นด่าเครื่องถ่ายเอกสาร เพราะไม่ได้ดั่งใจคุณ เท่ากับว่าคุณได้ต่อว่าเด็กๆที่ทำหน้าที่ให้คุณ โดยที่คุณไม่รู้มาก่อน

9. Middleschool Date นำแสดงโดย โคลอี้ เกรซ โมเร็ตซ์, คริสโตเฟอร์ มินท์ พลาสส์, จิมมี่ เบนเน็ตต์ และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ สองวัยรุ่นหนุ่ม-สาว นาธาน (จิมมี่ เบนเน็ตต์) กับอแมนด้า (โคลอี้ เกรซ โมเร็ตซ์) จู๋จี๋กันอยู่ในบ้านของนาธาน อแมนด้าขอตัวกลับบ้านเพราะเธอกำลังมีประจำเดือน แต่เมื่อเห็นนาธานเห็นว่าเธอเลือดออกก็ร้องตะโกนลั่น เพราะไม่เคยเข้าใจความหมายของประจำเดือนมาก่อน ในขณะที่พี่ชายของนาธานอย่าง ไมกี้ (คริสโตเฟอร์ มินท์ พลาสส์) ก็พยายามหาของมาซับเลือด เรื่องราวใหญ่โตขึ้นเมื่อพ่อของนาธานและพ่อของอแมนด้าเข้ามาเกี่ยวข้อง จนอแมนด้าต้องกรี๊ดลั่น และบอกว่ามันเป็นแค่ประจำเดือน!

10. Tampax เป็นโฆษณาคั่นที่ต่อเนื่องมาจากตอน Middleschool Date โดยในโฆษณามีหญิงสาวคนหนึ่งว่ายน้ำอยู่ในทะเล ซักครู่ก็มีปลาฉลามโผล่มางับเธอจนเลือดทะลักเต็มผืนน้ำ และโฆษณาก็สรุปว่า Tampax ซึมซับเลือดได้ดีกว่าเดิม!

11. Happy Birthday นำแสดงโดย ฌอนน์ วิลเลียม สก็อตต์, จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์, เจอราด บัตเลอร์ และสมทบอีก 1 คน เรื่องย่อก็คือ ไบรอัน (ฌอนน์ วิลเลียม สก็อตต์) เพื่อนซี้ของพีท (จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) กำลังจะย้ายออกจากบ้านที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน แต่พีทก็ยื้อไบรอันไว้ และบอกว่าเขามีของขวัญวันเกิดจะมอบให้ ของขวัญที่ว่าก็คือ ภูตจิ๋วเลปพรีคอน (เจอราด บัตเลอร์) ซึ่งรู้ที่ซ่อนของทองคำ แต่หลังจากเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายจนต้องกำจัดภูติจิ๋ว พีทก็นำเสนอของขวัญอีกชิ้นให้ มันคือ นางฟ้ามีปีก ที่อาสาอมของสงวนเพื่อแลกกับทองคำ!

12. Truth or Dare นำแสดงโดย ฮัลลี่ เบอร์รี่, สตีเฟ่น เมอร์ชานท์ และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ เอมิลี่ (ฮัลลี่ เบอร์รี่) ได้ออกเดทกับ โดนัลด์ (สตีเฟ่น เมอร์ชานท์) โดยเอมิลี่ไม่อยากให้เดทครั้งใหม่ของเธอนี้เหมือนกับเดทก่อนๆที่เธอเคยผ่านมา ทั้งคู่จึงตกลงจะใช้คำถาม Truth or Dare มาเป็นตัวสร้างสีสัน แรกๆทั้งคู่เลือก Truth แต่หลังๆเลือก Dare ซึ่งมีความท้าทายมากขึ้น จนเหตุการณ์เลยเถิดไปกันใหญ่ เพราะต่างฝ่ายต่างท้าให้อีกฝ่ายทำในสิ่งที่ไม่คาดคิด!

13. Victory’s Glory นำแสดงโดย เทอร์เรนซ์ โฮเวิร์ด และสมทบอีกหลายคน เรื่องย่อก็คือ ทีมบาสเกตบอลทีมหนึ่งมีสมาชิกเป็นผิวดำทั้งทีม แต่ต้องทำการแข่งขันกับอีกทีม ที่มีสมาชิกเป็นคนขาวทั้งทีม หลายคนในทีมจึงเริ่มท้อใจเพราะกลัวจะสู้กับพวกผิวขาวไม่ได้ โค้ชของทีมอย่าง แจ็คสัน (เทอร์เรนซ์ โฮเวิร์ด) จึงพูดปลอบใจทีม พวกเขาต้องเอาชนะได้แน่ เพราะว่าพวกเขา ผิวดำ!

14. Beezel นำแสดงโดย อลิซาเบธ แบงคส์, จอช ดูฮาเมล และสมทบอีกหลายคน เรื่องนี้ล้อหนัง Ted เปลี่ยนจากหมีเป็นแมว เรื่องย่อกล่าวถึง เอมี่ (อลิซาเบธ แบงคส์) ที่อยู่กินกับ แอนสัน (จอช ดูฮาเมล) แต่ชีวิตของทั้งคู่ก็ยังไม่ลงตัวเท่าไร เพราะแอนสันเลี้ยงดูแมวหนุ่ม บีเซิ่ล เอาไว้ในบ้านด้วย เอมี่ไม่ค่อยชอบใจที่แฟนหนุ่มให้ความสำคัญกับแมวมากกว่าเธอ เมื่อเธอทราบถึงความผิดปกติของ บีเซิ่ล ที่ชอบช่วยตัวเองขณะดูภาพของแอนสัน เอมี่จึงหาทางกำจัดบีเซิ่ล แต่สุดท้ายตัวเธอเองกลับแพ้การรบ!

เรื่องราวทั้งหมดที่หนังนำเสนอ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด อาจจะมีการเชื่อมโยงกันเล็กๆ แต่ทุกเรื่องล้วนบ้าบอคอแตกทั้งสิ้นและมักจะนำเสนอด้วยบทสนทนาที่กล่าววกวนอยู่กับเรื่องใต้สะดือ ไม่ว่าจะเป็น จู๋ จิ๋ม ขี้ หรือตด นอกจากนี้ยังมีบางตอนที่มีผู้หญิงมายืนแก้ผ้าแบบเต็มตัวอีกด้วย ซึ่งทำให้เรื่องราวที่ดูไร้สาระแล้ว เริ่มเสื่อมมากขึ้นไปอีก

แต่ก็ยอมรับว่าหนังสร้างเสียงหัวเราะได้จริงๆ แม้การหัวเราะจะมาจากเรื่องราวที่ทะลึ่งตึงตังก็ตาม หนังก็ยังดูสนุกในทุกๆตอน ส่วนสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของหนัง ก็คือการได้เห็นซุปตาร์ดังๆที่มาเล่าเรื่องราวบ้าบอคอแตกนี้ให้เราได้ชมกัน สำหรับผม ชอบตอนของแอนนา ฟาริสที่สุด ไม่ได้ชอบที่เรื่องราวนะครับ เพราะเรื่องราวในตอนนี้บ้าสิ้นดี แต่ผมชอบแอนนา ฟาริสที่เล่นบทตลกได้หน้านิ่งมากๆ เหมือนเธอรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ สำหรับตอนที่ผมคิดว่าครีเอทที่สุดก็คือตอน Machine Kids ดูจะเป็นตอนเดียวที่ดูดีที่สุดของเรื่อง เพราะไม่ได้เล่าเรื่องราวใต้สะดือ แต่เล่าถึงเรื่องราวของเทคโนโลยีและความลำบากของเด็กๆ

ระดับคะแนน


.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Movie 43

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s