ความเห็นหลังชม +–+[[ Bachelorette ]]+–+ ปาร์ตี้เมามั่ว สาวรั่วเอ๋อแดก

Posted: กุมภาพันธ์ 21, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก
ป้ายกำกับ:, , , ,

เปิดเผยเนื้อหาเล็กน้อย…

Bachelorette

Bachelorette

น่าสนใจมาแต่ไกลสำหรับหนังชื่อไทยสุดจี๊ด  ‘ปาร์ตี้ชะนี โชคดีมีผัว’  เห็นแค่ชื่อว่าจี๊ดแล้ว เนื้อเรื่องยิ่งจี๊ดกว่า เพราะทั้งทะลึ่งตึงตัง ฮากร๊าก จนทำให้สมองเอ๋อ สมองบวมไปเป็นแถบๆ ดูแล้วคลายเครียดได้ดีทีเดียว เสมือนกับหนัง The Hangover ในรูปแบบของฝ่ายหญิง ที่ขนาดต้องช่วยงานแต่งเพื่อนสาว แต่ก็ยังไม่ปาร์ตี้ไม่เลิก!

Bachelorette เป็นหนังที่มีโครงเรื่องง่อยมาก เพราะประเด็นหลักมีเพียงแค่งานแต่งงานของสาวจ้ำม่ำ กับเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายของเพื่อนเจ้าสาวก่อนคืนวันแต่งงาน ที่ดันไปทำชุดเจ้าสาวขาด เลยต้องหาทางซ่อมชุดให้ทันพรุ่งนี้เช้า! เนื้อหาในเรื่องมีเพียงเท่านี้ แต่หนังทำออกมาได้จี๊ด แสบทรวง และรั่วมาก!

เรื่องราวก็อย่างที่บอก ง่อย! อีกทั้งยังมีตัวละคร ด๋อย! อีกต่างหาก ด๋อยสุดก็ตัวละคร เคธี่ ของสาวไอล่า ฟิชเชอร์ ที่ยังกับดู Confessions of a Shopaholic ในปาร์ตี้งานแต่ง การแสดงถือว่าใช้ได้ แต่ตัวละคร เอ๋อแดก!  ด๋อยต่อไปคือตัวละคร เรแกน ของเคิร์สเตน ดันส์ ดูอึมครึมยังไงไม่รู้ แต่ก็ถือว่าเล่นดี ส่วนอีกสาวในกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวอย่าง เจน่า ของลิซซี่ แคปลัน เรียกได้ว่าโดดเด่นกว่า 4 สาวกลุ่มบีทั้งหมด เนื้อหาตัวละครดีกว่า ส่วนการแสดงถือว่าใช้ได้พอๆกัน

ถึงแม้เนื้อหาจะ ง่อย! และตัวละครจะ ด๋อย! แต่ถ้าพูดถึงความสนุกถือว่า เลิศ! เพราะมีทั้งบทสนทนาที่โจ๋งครึ่ม เล่าเรื่องบนเตียงได้อย่างไม่อายผีสางเทวดา การแสดงของนักแสดงก็กวนได้ใจ ก๊งเหล้า พี้ยา เมาท์แตก เอ๋อแดก และรั่วรอบทิศ! โอย ไม่รู้จะสรรหาคำมาบรรยายเนื้อเรื่องยังไงดี ตลกมาก แต่เป็นในบางฉากนะ ไม่ใช่ทั้งหมด

ความตลกของเรื่องเริ่มมาจากชุดเจ้าสาวขาด สามเพื่อนเจ้าสาวเลยเม้งแตก ต้องแหกประตูวิ่งแจ้นไปหาคนช่วย แต่ก็ไม่วายแวะก๊งเหล้าเมามั่วในผับซะหน่อย นอกนั้นยังป๊าบๆกับเพื่อนเจ้าบ่าวพอเป็นพิธี สารพันปัญหามากมายสุมหัวมาลงในคืนก่อนแต่งทั้งหมด จนทำให้คืนนั้นไม่ได้หลับไม่ได้นอน เอ๋อแดกกันจนถึงเช้าวันแต่ง ในพิธีแต่งก็ยังมีการเล่าว่าเมื่อคืนไปป๊าบๆกันที่ไหน เอาเข้าเอาออกกี่ครั้ง โอ๊ย! ต้องเล่าด้วยเหรอ แต่ในที่สุดพิธีแต่งงานก็จบลงด้วยดี ถึงแม้จะไม่สวยหรูมากมาย

ใครที่อยากรู้ว่าความสนุกของ Bachelorette เป็นอย่างไร ก็ลองไปดูกันได้ ไม่ต้องไปสนใจตัวบทที่ ง่อย! หรือตัวละครที่ ด๋อย! หรอก เพราะโดยรวมแล้วความสนุกของหนัง ทำให้พูดได้ว่า เลิศ! จบป๊ะ…

เรื่องนี้ผมให้เกรด C-
★★1/2
คะแนน 5.5 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Bachelorette

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s