ความเห็นหลังชม +–+[[ Texas Chainsaw 3D ]]+–+ สยองชวนแหวะอีกแล้ว

Posted: มกราคม 12, 2013 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังสยอง
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาเล็กน้อย…

Texas Chainsaw 3D

Texas Chainsaw 3D

Texas Chainsaw 3D เป็นการกลับมาอีกครั้งของฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดที่ถือเลื่อยตัวใหญ่พร้อมกับสวมหน้ากากมนุษย์ โดยครั้งนี้เข้าฉายพร้อมระบบ 3 มิติ ซึ่งต่างจากภาคก่อนๆที่เข้าฉายระบบธรรมดาเท่านั้น สำหรับรอบที่ผมไปดูก็เป็นระบบธรรมดา เพราะคิดว่าคงจะมีฉากทะลุจอแค่ไม่กี่ฉาก ซึ่งหลังจากดูจบแล้วก็คิดว่า ฉากที่ทะลุจอก็คงจะเป็นฉากที่ยื่นเลื่อยมาหน้าจอ ซึ่งมีอยู่ประปรายเท่านั้น

เนื้อหาใน Texas Chainsaw 3D เป็นการเล่าเรื่องประวัติของฆาตกรคนนี้ตั้งแต่ต้น ซึ่งเขาไม่ใช่ตัวคนเดียว แต่เหมือนเป็นอุตสาหกรรมภายในครอบครัว ที่ทุกคนรับทราบ เพียงแต่คนก่อเหตุมีแค่ลีทเธอร์เฟซคนเดียว เรื่องนี้คล้ายกับเป็นการรีเมกหนัง The Texas Chain Saw Massacre เวอร์ชั่น 1974 หรืออาจจะเป็นภาคต่อของ The Texas Chainsaw Massacre เวอร์ชั่น 2003 โดยวกเรื่องกลับไปที่จุดเริ่มต้น แต่สิ่งที่เห็นชัดเจนว่าเลียนแบบเวอร์ชั่น 1974 ก็คือ ฉากถนนที่เผยให้เห็นตัว armadillo หรือตัวนิ่ม นอนตายกลับหัวอยู่ ซึ่งในเวอร์ชั่น 1974 ก็มีอยู่ด้วยเหมือนกัน

เหตุการณ์ต้นเรื่อง ครอบครัวซอว์เยอร์กำลังสู้รบปรบมือกับเหล่าชาวเมือง เพราะครอบครัวนี้ปกป้องความผิดของ เจด ซอว์เยอร์ (ชื่อเต็มคือ เจดดิไดอาห์ ซอว์เยอร์) ในการฆ่าหั่นศพหนุ่ม-สาวที่พลัดหลงเข้าไปในบ้าน ซึ่งมีหญิงคนหนึ่งหลุดรอดออกมาขอความช่วยเหลือ ท้ายที่สุดการสู้รบกันครั้งนี้ ครอบครัวซอว์เยอร์ก็ต้องพ่ายแพ้ บ้านตระกูลซอว์เยอร์ก็โดนเผาวอดวายทั้งหลัง หลงเหลือเพียงเด็กสาวคนหนึ่งที่ยังรอดชีวิต และแน่นอนเจด ซอว์เยอร์ก็รอดชีวิตมาด้วย

ผ่านมาหลายปี เฮทเธอร์ เด็กสาวคนที่รอดชีวิตก็เติบโตขึ้น และมีเหตุต้องกลับไปยังบ้านตระกูลคาร์สัน (ตระกูลที่เกี่ยวดองกับซอว์เยอร์) เพราะคุณยายเสียชีวิตลง ซึ่งเธอก็เพิ่งรู้ว่าพ่อ-แม่ที่เลี้ยงเธอมาเป็นแค่พ่อ-แม่บุญธรรม โดยการกลับมาบ้านในครั้งนี้เองที่ทำให้ความสยองเริ่มต้นอีกครั้ง และเรื่องราวก็โยงใยไปถึงเหตุการณ์ในครั้งเผาบ้านตระกูลซอว์เยอร์ด้วย

การเล่าเรื่องในตอนต้นเรื่องเป็นการเล่าเรื่องอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทราบประวัติคร่าวๆ ซึ่งก็ทำออกมาได้ดี แต่ออกจะตลกไปซักหน่อย ส่วนอารมณ์ความสยองเมื่อเฮทเธอร์เข้าไปในบ้านตระกูลคาร์สัน ก็สร้างความน่าขนลุกได้ดี แต่ที่น่าสังเกตก็คือ หนังสยองฆาตกรโรคจิตในสมัยนี้ มักจะเสนอความสยองแบบชวนแหวะ หั่น สับ ฟัน กันอย่างชัดเจน ผมก็ไม่กลัวอะไรมาก แต่ผมกลับชอบหนังสยองในยุคก่อนๆ อย่างเช่น Halloween เวอร์ชั่น 1978 ที่ดูน่ากลัว แต่ไม่มีซักฉากเดียวที่ฟันกันแบบเห็นจะๆอย่างสมัยนี้ เพราะเมื่อถึงฉากฟัน ก็จะตัดภาพไปที่อื่นแทน และให้เรานึกภาพเอาเอง ผมชอบแบบนี้มากกว่า สำหรับหนังจำพวก Saw ทั้งหลายภาค ผมก็ดูไม่ครบ กลัวว่าถ้าดูไปเรื่อยๆแล้วจะโรคจิตแบบนั้น น่าเสียดายความคลาสสิคแบบสมัยก่อนที่หาได้ยากในสมัยนี้แล้ว

สรุปแล้วสำหรับ Texas Chainsaw 3D ก็ไม่ต่างอะไรจากหนังสยองฆาตกรโรคจิตเรื่องอื่นๆเท่าไร แต่เรื่องนี้นอกจากจะเน้นฉากชวนแหวะ ก็ยังมีการใช้เสียงดนตรี การเล่นภาพช่วยเพิ่มความสยองเข้ามาด้วย โดยรวมแล้วก็พอใช้ได้ แต่มีบางส่วนที่ดูบ้าไปหน่อย สำหรับระบบ 3 มิติ ผมก็คิดว่าไม่ได้ช่วยให้หนังเรื่องนี้เพิ่มความสยองเท่าไร เพราะฉะนั้นดูปกติก็น่าจะเพียงพอ

เรื่องนี้ผมให้เกรด D+
★★
คะแนน 5.4 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Texas Chainsaw 3D

Advertisements
ความเห็น
  1. ttt@ttt.com พูดว่า:

    I love the boobs in the movie

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s