ความเห็นหลังชม +–+[[ Hotel Transylvania 3D ]]+–+ พูดกันลิ้นรัว ในเรื่องราวที่เร่งรีบเหลือเกิน

Posted: ธันวาคม 8, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังอนิเมชั่น
ป้ายกำกับ:, , ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Hotel Transylvania

Hotel Transylvania

Hotel Transylvania ผลงานการ์ตูนอนิเมชั่นจากค่ายโซนี่เรื่องล่าสุด เป็นหนังการ์ตูนแนวตลกที่มีภาพสวยและมีสีสัน เนื้อหาไม่ซับซ้อน เล่าเรื่องราวของท่านเคานท์แดร็กคูล่าที่ต้องการจะปกป้องลูกสาวตัวน้อยให้รอดพ้นจากเงื้อมมือมนุษย์ สาเหตุมาจากเมื่อครั้งอดีต ภรรยาสาวแสนสวยของเขา ถูกมนุษย์เผาจนเสียชีวิตในอาคารแห่งหนึ่งในทรานซิลเวเนีย เคานท์แดร็กคูล่าจึงมีความคิดสร้างอาณาจักรแห่งความปลอดภัย เพื่อปกป้องลูกสาวตัวน้อย และปล่อยให้เหล่าภูตผี ปีศาจ และสัตว์ประหลาดร่วมโลก ได้เข้ามาพักอาศัยในอาณาจักรแห่งความปลอดภัยนี้ด้วยกัน ในนามของ Hotel Transylvania

ความปลอดภัยของอาณาจักรแห่งนี้ มีโซนสยองขวัญมากมายรายล้อมทางเข้า ซึ่งก็เป็นพวกภูตผีกันเองที่มาเป็นปราการป้องกันอันตรายจากการย่างกรายของมนุษย์ แต่แล้ววันหนึ่งก็มีมนุษย์วัยรุ่นหนุ่มคนหนึ่งหลงเข้ามา ทำให้ท่านเคานท์ต้องคอยปิดบัง เพราะถ้าใครรู้ว่ามนุษย์หลุดรอดเข้ามาได้ ความปลอดภัยจะกลายเป็นศูนย์ทันที มนุษย์วัยรุ่นหนุ่มอาศัยอยู่ปะปนกับผีตนอื่นๆ ในนามของจอห์นนี่สไตน์ ญาติห่างๆของแฟรงเก้นสไตน์ แต่แล้วเมื่อความลับที่ปกปิดไว้ถูกเปิดเผย และเมวิสลูกสาวตัวน้อยของเคานท์แดร็กคูล่าเกิดตกหลุมรักมนุษย์คนนี้ ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป เคานท์แดร็กคูล่าจึงออกตามหามนุษย์วัยรุ่นหนุ่มที่โดนเนรเทศออกไปจากอาณาจักร กลับมาอยู่กับเมวิสคนที่รักเขาหมดหัวใจ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เคานท์แดร็กคูล่าก็พบว่า จิตใจของมนุษย์เปลี่ยนไปแล้ว ไม่มีความเกลียดชัง หรือต้องการจะเข่นฆ่าภูตผี ปีศาจเหมือนแต่ก่อน สุดท้ายเหตุการณ์ทั้งหมดก็จบลงด้วยความสุข

Hotel Transylvania รอบที่ผมดูเป็น RealD 3D ซาวด์แทร็ค บรรยายไทย ภาพตัวการ์ตูนและบรรยากาศในเรื่อง นับว่าทำออกมาได้มีสีสันและสวยงาม เนื้อหาของหนังตลกไปตลอดทั้งเรื่อง เสียอย่างเดียวที่บทสนทนาไวมาก พูดกันลิ้นแทบพันกัน จับใจความไม่ค่อยจะทัน แต่สำเนียงอังกฤษแบบทรานซิลเวเนี่ยน อดัม แซนด์เลอร์พากย์ไว้ดีมาก พูดอังกฤษแบบไม่ชัดก็ฟังเพราะไปอีกแบบ เมื่อครั้งตอนที่ดูแซนด์เลอร์ใน You Don’t Mess with the Zohan เขาก็พูดอังกฤษสำเนียงแขกได้มีสีสัน เห็นได้ชัดว่าแซนด์เลอร์เหมาะมากที่มาพากย์เสียงให้เคานท์แดร็กคูล่าในเรื่องนี้ แต่หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบ ส่วนเมวิสก็ได้สำเนียงสก๊อตติชน่ารักๆของสาว เซเลน่า โกเมซมาพากย์ ฟังเพราะไปอีกแบบ

สิ่งที่จะได้จาก Hotel Transylvania นอกจากความสนุกสนานจากฉากขำๆมากมาย ภาพตัวการ์ตูนที่เด็กๆต้องชอบ เพราะผีเหล่านี้ดูไม่น่ากลัว แต่ดูน่ารัก น่าเอ็นดู หนังยังทำให้คนดูเห็นถึงความห่วงใยของพ่อที่มีต่อลูก ไม่ว่าจะด้วยการโกหกหรือหลอกลวง ทั้งหมดก็เพื่อความปลอดภัยของลูกเท่านั้น อีกทั้งสื่อถึงความคิดของคนเราว่า กาลเวลาเปลี่ยน ความคิดของคนก็เปลี่ยน อย่าไปคิดว่าคนๆนั้นจะเป็นอย่างนั้นไปตลอด เพราะเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรๆก็ต้องเปลี่ยนแปลง

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าหนัง Hotel Transylvania ดูสนุกพอประมาณในความคิดของผม ไม่สนุกแบบสุดๆ แต่ก็ไม่เอื่อยเฉื่อยเกินไป ถ้าดูพากย์ไทยจะเข้าใจเนื้อเรื่องได้มากขึ้น แต่ถ้าดูซาวด์แทร็ค ก็จะได้ฟังเพลงเพราะๆ สำเนียงอังกฤษแบบใหม่ๆ และอารมณ์ของตัวละครที่หนังพากย์ไทยคงจะใส่มาได้ไม่เต็ม

เรื่องนี้ผมให้เกรด C+
★★★1/4
คะแนน 6.9 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Hotel Transylvania

Advertisements
ความเห็น
  1. Kittayot Jannarong พูดว่า:

    สนุกมากเลยครับ อยากให้มี ภาค 2 นะครับ ผมว่าน่าจะทำได้นะครับ ดูแล้วติดเลยครับ การนำเสนอตัวละคร การใส่อารมณ์ได้ดี ชอบฟังเเละอ่าน ภาษาอังกฤษ ^_^

    • mckmarvel พูดว่า:

      ภาค 2 มีครับ กำลังสร้างอยู่ วางกำหนดเอาไว้เดือนกันยายนปี 2015 นู่นเลย น่าจะมาปีหน้าเลยเนอะ อยากดูแล้ว อิอิ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s