ความเห็นหลังชม +–+[[ สาระแน โอเซกไก ]]+–+ มาอีกแล้วนะ แกล้งกันอีกแล้ว

Posted: พฤศจิกายน 7, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญเล็กน้อย…

สาระแน โอเซกไก

สาระแน โอเซกไก

อีกหนึ่งหนังตระกูลสาระแนที่สร้างออกมาเพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม ผมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ค่อยแตกต่างจากหนัง สาระแนห้าวเป้ง ที่ฉายเมื่อหลายปีก่อน สิ่งที่ต่างก็คงจะมีความสดใหม่ของเรื่องที่หนังสาระแน โอเซกไก สู้สาระแนห้าวเป้งไม่ได้ เพราะแทบทุกอย่างเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกัน

ความน่าสนใจของหนังอยู่ที่ตัวดาราที่เชิญมาแกล้ง และสถานการณ์ที่จัดฉากเอาไว้ ในสาระแน โอเซกไก มีสถานการณ์จัดฉากอยู่ 3 เหตุการณ์ ตามดาราที่เชิญมา 3 ชุด ชุดแรกเป็น เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ชุดที่สองเป็นสองสาว เนย-แจม จากเนโกะจัมพ์ และชุดสุดท้าย ที่เรียกว่าเป็นชุดที่เด็ดที่สุด มีตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง และแจ๊ส-ชวนชื่น โดยชุดสุดท้ายนี้แกล้งที่ละคน แกล้งตั๊กก่อน แล้วตามด้วยแจ๊ส

สิ่งที่ยังคงมีเหมือนกับสาระแนห้าวเป้ง คือเรื่องราวเสริม ที่ในสาระแน โอเซกไก ก็จะมีวิลลี่, หอย, อ้น-ศรีพรรณ และอื่นๆ มาเป็นตัวดำเนินเรื่องราว เพื่อนำเรื่องราวการกลั่นแกล้งมารวมกันเป็นก้อนเดียว การเพิ่มในส่วนนี้เข้ามา นอกจากจะดำเนินเรื่องราวแล้ว ยังสร้างเสียงหัวเราะได้อีก

สถานการณ์แรกคือการเชิญ เคน-ภูภูมิ มาถ่ายโฆษณา โดยมีทีมงานญี่ปุ่นเป็นคนดำเนินงาน ซึ่งมีทีมงานสาระแนรวมอยู่ในนั้นด้วย หนุ่มเคนก็ถ่ายทำไปอย่างทุลักทุเล ทำท่าทำทางตามผู้กำกับโฆษณา ดูไปขำไป แล้วก็ติงต๊องด้วย พอเคนรู้ว่าเป็นฝีมือของทีมงานสาระแน ก็ขำและเขินไปตามสถานการณ์

สถานการณ์ที่สอง เป็นของสองสาว เนโกะจัมพ์ ส่วนนี้ดูจะสั้นที่สุดของเรื่อง อาจจะเป็นเพราะเป็นการแกล้งสุภาพสตรี จึงเล่นอะไรมากไม่ได้ ความลำบากของสถานการณ์นี้ตกอยู่กับหอย ที่ต้องอยู่ในดิน เพื่อรอให้สองสาวเดินมาพบ อากาศทั้งร้อน ทั้งอับ เรื่องนี้หอยเป็นผู้กำกับเองด้วย แถมเหนื่อยเองอีกต่างหาก น่าสงสารจริงๆ

สถานการณ์สุดท้าย ทีเด็ดของเรื่อง ความฮาตกอยู่กับตั๊ก-บริบูรณ์ เพราะโดนหลอกมาถ่ายทำรายการของจ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร ถ่ายไปถ่ายมา ตำรวจมาจับเข้าไปสอบปากคำ ซึ่งทั้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ต่างๆ ก็เป็นการเตรียมกันมาทั้งนั้น พอได้ดูสีหน้าของตั๊กเมื่อเหตุการณ์คับขัน โจรยิงไม่เลือกหน้า นับว่าเห็นใจตั๊กเหมือนกัน ขำก็ขำ แต่ถ้าเราเจอเหตุการณ์อย่างนั้นบ้าง ก็คงทำแบบเดียวกัน พอหลังตั๊กรู้ความจริง วันรุ่งขึ้นจึงดึงแจ๊สมาหลอกด้วย โดยมีตั๊กเป็นหน้าม้า แต่ว่าครั้งนี้ดูไม่ค่อยตลกเท่าไร เพราะตั๊กออกตัวแรงเกินไป ไม่ค่อยเนียน

สรุปแล้ว สาระแน โอเซกไก หนังใหม่ของทีมสาระแนในครั้งนี้ เหมือนเป็นการดูรายการสาระแนบนจอใหญ่ ไม่ได้มีอะไรแตกต่าง คอนเซ็ปต์ยังเหมือนเดิม ความสดใหม่หายไปหมดแล้ว ความตลกมีบ้างพอเป็นสีสัน ถ้าสร้างแนวนี้ออกมาอีก ไม่รู้ว่าคนดูจะยังให้การอุดหนุนอีกหรือไม่

เรื่องนี้ผมให้เกรด D
★1/2
คะแนน 4.8 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ สาระแน โอเซกไก

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s