ความเห็นหลังชม :((:((:(( Madagascar 3: Europe’s Most Wanted )):)):)) กลับมาอีกครั้งแบบจัดเต็ม

Posted: มิถุนายน 11, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังผจญภัย, หนังอนิเมชั่น
ป้ายกำกับ:,

ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Madagascar 3: Europe's Most Wanted

Madagascar 3: Europe’s Most Wanted

ผมดูหนังเรื่องนี้วันเดียวกับ Prometheus เลยครับ เพราะว่าวันเสาร์เป็นวันหยุด เลยอยากจะทำอะไรๆให้เสร็จๆในวันเดียวกันไปเลย ตอนเช้าที่ดู Prometheus มีอารมณ์นิ่งๆ เพราะหนังเน้นใช้ความคิด แต่พอดูหนัง Madagascar 3 อารมณ์จากนิ่งๆ เปลี่ยนเป็นฮาก๊าก ฮาตลอดเรื่อง โคตรฮา ขำจนกรามจะค้างเลย ไม่น่าเชื่อว่าหนังภาค 3 จะสนุกกว่าหนังภาค 2 เยอะมากๆ ตอนแรกที่คิดว่าจะขำเฉพาะฉากที่อยู่ในตัวอย่างหนังอย่างเดียว แต่พอได้ดูจบเรื่อง… โอ้โห! มีมากกว่าที่คิดอีกแฮะ

เมื่อเทียบกับรอบเช้าที่ผมดู Prometheus ช่างแตกต่างกันมาก รอบเช้าที่ผมดูเป็นรอบ 11.30 คนไม่ค่อยมีเลยครับ แถมเป็นโรงเล็ก โรง 4DX คนจึงดูโหรงเหรง เนื้อหาในหนังก็อบอวลไปด้วยความเงียบงัน นั่นทำให้ออกจะหงอยๆไปซักหน่อย แต่รอบเย็นที่ผมดู Madagascar 3 คือรอบ 16.00 คนเยอะมากๆ นั่งถึงแถวล่างสุดเลยทีเดียว และก็มีเสียงอื้ออึงตลอดทั้งเรื่อง ขำก๊ากกันตลอด เป็นรอบที่สนุกสนานที่สุด หนังสนุกจนต้องบอกต่อเลยนะเนี่ย!

เนื้อเรื่องของ Madagascar 3 เป็นการหาทางกลับบ้านของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย เริ่มด้วยการเดินทางไปยุโรป แล้วค่อยกลับไปยังถิ่นฐานเดิมอย่างนิวยอร์ก แต่ปัญหามันติดอยู่ที่การมายุโรปในครั้งนี้ พวกเขาต้องเจอกับก้างชิ้นโต สาวโหดผู้ชอบสะสมหัวสัตว์น้อยใหญ่ เพื่อเอาไปแขวนเก็บไว้ และเป้าหมายต่อไปของเธอก็คือ หัวสิงโต นั่นจึงทำให้เรื่องราวในภาคนี้ชุลมุนวุ่นวายตลอดทั้งเรื่อง

ความสนุกของหนังการ์ตูนภาคนี้อยู่ที่ฉากสนทนาและการแสดงท่าทางของตัวละคร ซึ่งได้เพิ่มดีกรีความสนุกเข้าไปอีกขึ้นเมื่อมีตัวละครสาวโหดตำรวจฝรั่งเศสที่ตามจับกลุ่มสัตว์ หมายจะเอาหัวสิงโตไปแขวน ตัวละครนี้โดดเด่นสุดๆ ทั้งลีลาการไล่ล่าชั้นเซียน ท่วงท่าการต่อสู้ที่สาวโจลี่ในหนัง Wanted ยังชิดซ้าย และยังมีจมูกไวจนสามารถร่างเป็นภาพได้เลยว่า กลิ่นที่เธอดมไปนั้นประกอบด้วยใครบ้าง และกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด! โอ้โห..โคตรจะเวอร์!

นอกจากตัวละครที่เพิ่มเข้ามาสร้างสีสันดังที่กล่าวไปแล้ว ยังมีตัวละครในคณะละครสัตว์เพิ่มเติมเข้ามาอีกหลายตัว แต่ตัวละครพวกนี้ส่วนใหญ่ใส่เข้ามาเพื่อให้เรื่องราวดูมีมิติ เพราะเน้นในด้านความสัมพันธ์มากกว่า ซึ่งทำให้หนังมีความสนุกหลายด้านมากขึ้น นอกจากจะแค่สนุกเพราะฉากสนทนาและท่าทางต่างๆอย่างเดียว

ในส่วนของภาพและ 3 มิติ หนังทำออกมาได้สวยงาม ซึ่งส่วนใหญ่หนังที่ใช้ภาพอนิเมชั่นหรือพวกฉากต่างๆที่ไม่เห็นโดยทั่วไป เราจะเห็นความเป็น 3 มิติในหนังเหล่านี้ได้ดีกว่าหนังที่มีฉากที่เราเคยเห็นกันแล้ว ยกตัวอย่างเช่น เราจะเห็นฉาก 3 มิติในหนังอนิเมชั่นทั้งหลาย หรือในหนัง Avatar, Alice in Wonderland และอื่นๆ ได้ดูสวยงามกว่าหนังอย่าง MIB 3 หรือหนังตระกูล Final Destination ภาคหลังๆ แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ในความคิดเห็นของผม คนอื่นอาจจะคิดต่างจากผมก็ได้

Madagascar 3 มีจุดเด่นเนื้อเรื่องดำเนินด้วยความรวดเร็ว มีตัวละครที่คอยสร้างสีสันให้กับเนื้อเรื่อง ภาพ 3 มิติดูสวยงาม และที่ขาดไม่ได้คือเสียงดนตรี ที่เป็นจุดเด่นตั้งแต่ภาค 2 แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าหนังจะมีสนุกไปซะทุกฉากทุกตอน ก็มีในบางฉากที่ออกจะเนือยๆไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วนับว่าสนุกสนาน

สรุปว่าหนัง Madagascar 3: Europe’s Most Wanted เป็นหนังที่ดูได้ทั้งครอบครัว เต็มไปด้วยความสนุกและเสียงหัวเราะ จังหวะดนตรีมันส์ๆ ตัวละครมากหน้าหลายตาที่มาสร้างความสนุกให้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนังการ์ตูนทุกเรื่องนั่นก็คือแง่คิดดีๆให้เก็บเอาไปใช้

เรื่องนี้ผมให้เกรด B-
★★★1/2
คะแนน 7.4 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Madagascar 3: Europe’s Most Wanted

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s