กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับประเด็นน่าสนใจก่อนจะไปดูหนัง สำหรับครั้งนี้ขอเสนอหนังดังเรื่องยิ่งใหญ่แห่งเดือนมิถุนายนเรื่อง Prometheus เรื่องราวเปิดตำนานความสยองขวัญของมนุษยชาติ จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร เราจะมาดูกันจากบทความนี้ที่ผมแปลมาอีกที อาจจะงงๆไปบ้าง ก็อย่าว่ากันนะ ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันได้เลยครับ

.
1. Alien 5
Sigourney Weaver

ซิกเกอร์นีย์ วีเวอร์

เราได้ดูหนังเอเลี่ยนมากันตั้งหลายภาค และมันก็จะมีหนังภาคต่อตามมาเสมอ แต่หลังจาก Alien: Resurrection ในปี 1997 หนังภาคต่อเอเลี่ยนก็หายหน้าหายตาไปนาน สิ่งสุดท้ายที่แฟรนไชส์เอเลี่ยนต้องการก็คือ ภาคต่อเอเลี่ยนอีกซักภาค ซึ่งผู้สร้างก็ทำให้เราชื่นใจเล็กน้อยเมื่อได้นำเอเลี่ยนมาประกบกับพรีเดเตอร์ โดยออกฉายอยู่ 2 ภาค หลังจากนั้นข่าวลือของหนัง Alien 5 ก็เริ่มกระพือหนาหู แต่ที่น่าเสียดายก็คือ นำหญิงที่ล้มลุกคลุกคลานมากับแฟรนไชส์นี้อย่าง ซิกเกอร์นีย์ วีเวอร์ ค่อนข้างไม่สนใจกับข่าวลือนี้เท่าไรนัก

แต่เมื่อปีที่ผ่านมาวีเวอร์ได้กล่าวกับ Moviefone เกี่ยวกับการหวนคืนแฟรนไชส์เอเลี่ยนเพื่อสานต่อเรื่องราวตัวละคร ‘ริพลีย์’ ของเธอเป็นครั้งสุดท้ายว่า  “ฉันอยากได้เล่นในหนังเอเลี่ยนอีกซักภาคที่กลับไปเล่าเรื่องราวในอดีต”  แต่ความเป็นไปได้นี้ก็ดูเหมือนว่าจะสูญหายไปเรื่อยๆในแต่ละปี  “ฉันเดานะ มันคงจะเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆ”  เธอกล่าวเสริม  “ฉันคิดว่าเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น คุณก็คงไม่อยากจะเล่นในหนังแอ๊กชั่นซักเท่าไร ซึ่งมันก็แย่นะถ้าคิดอย่างนั้น”  อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ริดลีย์ สก็อตต์กำลังจะสานต่อเรื่องราวนี้โดยกลับไปที่ดาว LV-426 อีกครั้ง และปล่อยให้เรื่องราวของริพลีย์ผ่านเลยไป

.
2. การเริ่มต้นที่ผิดพลาด
การเริ่มต้นที่ผิดพลาด

การเริ่มต้นที่ผิดพลาด

ในปี 2002 ผู้กำกับริดลีย์ สก็อตต์เริ่มคิดถึงการนำเรื่องราวเอเลี่ยนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง เขาได้ว่าจ้างเจมส์ คาเมรอน ซึ่งเป็นผู้กำกับของหนังภาค 2 อย่าง Aliens มาช่วยในเรื่องของสคริปท์ ในขณะที่ซิกเกอร์นีย์ วีเวอร์ก็ได้รับการคาดหวังว่าจะกลับมาอีกครั้ง

“ริดลีย์และผมพูดคุยเกี่ยวกับภาคต่อของหนังเอเลี่ยน”  คาเมรอนกล่าว  “และผมก็ได้มีโอสกาสพูดคุยกับทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ว่าผมอาจจะสร้างหนังเอเลี่ยนภาค 5 ผมกำลังเริ่มเขียนบทกับผู้เขียนบทคนอื่นๆ โดยฟ็อกซ์ก็ได้บอกกับผมว่า ‘เรามีบทหนังที่เยี่ยมยอดของ Alien Vs Predator อยู่แล้ว’ ซึ่งนั่นก็ทำให้ผมผิดหวังทันที ผมกล่าวตอบไปว่า ‘ถ้าคุณทำอย่างนั้น ก็เหมือนกับว่าคุณทำลายความสมเหตุสมผลของเรื่องราวแฟรนไชส์นี้ในความคิดของผม'”  หลังจากนั้นคาเมรอนก็หันหลังให้กับโปรเจคนี้ และภาคต่อของเอเลี่ยนก็ถูกแช่แข็งทันที แม้ว่าในภายหลัง ฟ็อกซ์เริ่มเห็นว่าความคิดในครั้งนั้นดูน่าสนใจ แต่มันก็สายไปเสียแล้ว

.
3. ภาคต่อที่กลับไปเล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้น?
Ridley Scott

ริดลีย์ สก็อตต์

ในเดือนพฤษภาคมปี 2009 ทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ได้ประกาศถึงการนำแฟรนไชส์เอเลี่ยนกลับมาสร้างใหม่ โดยวางเอาไว้ว่าผู้กำกับจะต้องเป็นริดลีย์ สก็อตต์ ซึ่งในระหว่างนั้นสก็อตต์ได้กำกับหนังใหญ่ๆหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนังประวัติศาสตร์ Kingdom Of Heaven หรือหนังทริลเลอร์อาชญากรรม American Gangster แต่แน่นอน เขาอยากกำกับหนังไซไฟดีๆซักเรื่อง

ดังนั้นเมื่อเห็นความหวังว่าเขาอาจจะได้กำกับโปรเจคที่เคยคิดเอาไว้นานแล้วแต่ฟ็อกซ์ไม่สนใจ เขาจึงตั้งเงื่อนไขสำหรับหนังเอเลี่ยนภาคใหม่ให้แก่ฟ็อกซ์ว่า หนังภาคใหม่นี้จะต้องกลับไปเล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้น ตั้งแต่เรื่องราวของการค้นหาจุดเริ่มต้นของ Space Jockey ในหนังปี 1979 และเมื่อฟ็อกซ์อนุมัติ หนังก็มีกำหนดการถ่ายทำในเดือนมกราคมปี 2011 โดยสก็อตต์ได้เปลี่ยนใจในส่วนของเรื่องราวในหนัง เขาจะสร้างหนังเอเลี่ยนภาคใหม่นี้แบบสแตนด์อโลน โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาคก่อนหน้า แต่ยังคงอยู่ในขอบเขตของแฟรนไชส์เอเลี่ยน

.
4. จากปลายปากกาสู่แผ่นกระดาษ
Damon Lindelof

เดมอน ลินเดลอฟ

หนึ่งคนที่มีส่วนช่วยในการสร้างหนังเอเลี่ยนแบบสแตนด์อโลนของสก็อตต์ก็คือ ผู้เขียนบทร่วมอย่างเดมอน ลินเดลอฟ ที่สก็อตต์ไปดึงตัวมาเพื่อเปลี่ยนแปลงบทดั้งเดิมของจอน สเปทส์ โดยเพิ่มเรื่องราวของเอเลี่ยนให้เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

“มันเป็นการเขียนบทที่ยากจริงๆ เพราะว่าคุณเคยเห็นหลากหลายสิ่งที่เกี่ยวกับเอเลี่ยนมาก่อนแล้ว”  ลินเดลอฟกล่าว  “แต่สิ่งเหล่านี้ก็ดูจะง่ายขึ้น เมื่อได้ไอเดียของริดลีย์มาเสริม”

ความรู้สึกจากที่เคยทำงานในซีรีย์ Lost มาสู่การทำงานในหนัง Prometheus เป็นอย่างไร?  “โคตรโล่งเลย”  ลินเดลอฟยอมรับ  “เห็นได้อย่างชัดเจนว่าการทำงานในซีรีย์ Lost เป็นเวลากว่า 6 ปี จะต้องเล่าเรื่องราวมากกว่า 121 ชั่วโมง เป็นอะไรที่จัดการได้ยากมากๆ แต่ว่าการทำงานในหนัง Prometheus มีสคริปท์ที่ต้องจัดการเพียงแค่ 120 หน้าเท่านั้นเอง เป็นอะไรที่โล่งมากๆ”

.
5. DNA ชั่วร้าย
DNA ชั่วร้าย

DNA ชั่วร้าย

โปรเจคเอเลี่ยนภาคใหม่ได้ถูกตั้งชื่อเป็นครั้งแรกในเดือนธันวาคมปี 2010 ว่า Paradise แต่ก็เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนชื่อไปเป็น Prometheus อย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ สก็อตต์ได้กล่าวเกี่ยวกับหนังเอาไว้เล็กน้อยเกี่ยวกับเอเลี่ยนที่จะปรากฎอยู่ในหนังว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คุณเคยเห็นมาก่อน

“ในกระบวนการกำเนิดของเอเลี่ยน คุณก็จะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับ DNA ของเอเลี่ยนตัวแรก แต่สำหรับในหนังภาคใหม่นี้ มันจะเป็นอะไรก็ต้องไปดูกัน”  สก็อตต์กล่าวกับ Filmophilia  “สำหรับเรื่องนี้ผมก็บอกคุณได้แค่ว่า ในภาคใหม่นี้เราจะไม่ได้เห็นซีโนมอร์ฟอย่างแน่นอน”  แล้วไอ้ตัวซีโนมอร์ฟนี่มันคืออะไรหรือ?  “ก็เอเลี่ยนนั่นไง”  สก็อตต์กล่าวปิดท้าย

.
6. Space Jockey
Space Jockey

Space Jockey

แม้ว่าจะไม่ได้เห็นซีโนมอร์ฟตัวเป็นๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เรากำลังจะได้เห็นคือตัวเป็นๆของ Space Jockey แม้ว่ามันจะเคยปรากฎมาก่อนหน้านี้แล้วในฉากหนึ่งของหนัง Alien ปี 1979 ตามภาพด้านบน แต่ก็ไม่ได้กล่าวรายละเอียดใดๆไว้

“ผมแปลกใจอยู่หลายครั้งที่ไม่มีใครถามผมว่า Space Jockey มันคือตัวอะไร”  สก็อตต์กล่าว  “ในระหว่างการถ่ายทำเราก็เรียกกันว่า Space Jockey แต่ผมก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเริ่มเรียกมันกันแน่ และผมก็แปลกใจทุกครั้งที่ไม่มีใครเอ่ยถามว่าเขาเป็นใคร และทำไมอยู่ที่นั่น และเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร… ก็นี่ไงเรื่องราวกำลังจะเปิดเผยแล้ว หนังภาคก่อนๆทั้ง 4 ภาคไม่ได้กล่าวเอาไว้ แต่ไม่ใช่ภาคใหม่นี้แน่นอน”

.
7. ว่าด้วยเรื่องของชื่อหนัง
Prometheus

โพรมีธีอุสตามตำนานกรีกโบราณถูกนกอินทรีย์จิกกัด

ทำไมหนังไซไฟเรื่องนี้ถึงต้องใช้ชื่อว่า Prometheus ล่ะ?  “เรื่องราวของโพรมีธีอุสเป็นไอเดียประมาณว่า ‘ถ้าคุณได้รับของขวัญจากพระเจ้าอะไรซักอย่าง คุณห้ามดูถูกของสิ่งนั้น และอย่าคิดว่าจะต่อกรกับพระเจ้าได้”  สก็อตต์อธิบายเรื่องราวโดยอ้างอิงจากตำนานกรีกโบราณ  “โพรมีธีอุสขโมยลูกไฟจากพระเจ้า และท้าทายอำนาจพระเจ้าด้วยการประทานลูกไฟให้แก่มวลมนุษย์ ดังนั้นเขาจึงถูกพระเจ้าลงโทษอย่างโหดร้ายชั่วกัปป์ชั่วกัลป์ มันเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณท้าทายอำนาจพระเจ้า”

สำหรับในหนัง Prometheus จะเป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงพลังอำนาจ การควบคุม และจุดเริ่มต้นของมวลมนุษยชาติ ซึ่งความลับทั้งหลายของหนังจะยังไม่เปิดเผยจนกว่าหนังจะเปิดตัวฉายต้นเดือนมิถุนายน

“มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเริ่มต้นของชีวิต”  สก็อตต์กล่าว  “เราอาศัยอยู่บนโลกใบนี้ที่ถือกำเนิดมานานกว่า 3 พันล้านปี และเราคิดว่าเราเป็นพวกแรกที่ถือกำเนิดขึ้น”

.
8. เรื่องราวของชอว์
Noomi Rapace as Elizabeth Shaw

นูมิ ราเปซ รับบท อลิซาเบธ ชอว์

เมื่อครั้งที่หนัง Alien ปี 1979 ให้กำเนิดนักแสดงมากฝีมือ ซิกเกอร์นีย์ วีเวอร์ ในบทของริพลีย์ เป็นไปได้มั้ยที่ Prometheus จะทำอย่างนั้นบ้าง เรื่องราวในครั้งใหม่นี้กล่าวถึงลูกเรือของยานโพรมีธีอุสที่ออกเดินทางเพื่อไปปฏิบัติภารกิจในอวกาศ (โดยแรงสนับสนุนจากเวย์แลนด์คอร์ปเปอเรชั่น) ส่วนประกอบสำคัญในโปรเจคนี้ก็คือนักโบราณคดี อลิซาเบธ ชอว์ หญิงสาวที่มีศรัทธาแรงกล้าซึ่งภายหลังก็เปลี่ยนไปเป็นนักสู้ผู้แข็งแกร่ง

รายชื่อนักแสดงที่สก็อตต์เคยวางเอาไว้มีมากมายหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เจ็มม่า อาร์เทอร์ตัน, แคร์รีย์ มุลลิแกน, โอลิเวีย ไวลด์, แอนน์ แฮทธาเวย์, แอบบี้ คอร์นิช, นาตาลี พอร์ทแมน และนูมิ ราเปซ ซึ่งท้ายที่สุด นักแสดงสาวสวีเดนจากหนังเรื่อง The Girl With The Dragon Tattoo ภาคต้นฉบับ ก็ได้รับเลือกให้เล่นหนังเรื่องนี้

.
9. ตัวละครชอว์
ตัวละครชอว์

ตัวละครชอว์

นูมิ ราเปซ พบกับผู้กำกับริดลีย์ สก็อตต์ครั้งแรกในเดือนสิงหาคมปี 2010 หลังจากกระบวนการออดิชั่นที่เข้มข้น สก็อตต์ก็มอบบทนำของเรื่องอย่าง อลิซาเบธ ชอว์ ให้กับเธอในเดือนมกราคมปี 2011 และการรับบทสาวอังกฤษเป็นครั้งแรก จึงทำให้สาวราเปซจะต้องฝึกออกสำเนียงให้ถูกต้อง ซึ่งเธอก็มีโค้ชทางภาษามาคอยสอนในระหว่างการถ่ายทำด้วย

“ช่างเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับการได้เล่นในหนังเรื่องนี้ ฉันรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ”  ราเปซกล่าวเมื่อได้รับเลือกให้เล่นครั้งแรก  “ริดลีย์เป็นคนที่คลั่งไคล้เกี่ยวกับหนังมาก”  สำหรับบทบาทการแสดงของเธอ เธอกล่าวเสริมว่า  “เธอเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง ฉันคิดว่ามีบางส่วนที่คล้ายคลึงกับตัวละครของริพลีย์ และฉันคิดว่าคนดูคงจะไม่นำไปเปรียบเทียบกับริพลีย์ถ้าพวกเขาได้ดูหนังเรื่องนี้”

.
10. ตัวละครหุ่นยนต์
Michael Fassbender as David

ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ รับบท หุ่นเดวิดรุ่นที่ 8 ของบริษัทเวย์แลนด์

อีกสิ่งหนึ่งที่มีอยู่ในหนังแฟรนไชส์เอเลี่ยนก็คือตัวละครแอนดรอยด์ หรือหุ่นยนต์ เช่น ในหนัง Alien ได้แก่ตัวละคร แอช (Ash), ใน Aliens ได้แก่ บิชอป (Bishop) และในหนัง Alien: Resurrection ได้แก่ คอล (Call) สำหรับในหนังภาคใหม่อย่าง Prometheus ก็มีเหมือนกัน นั่นคือ เดวิด ซึ่งเป็นคนดูแลรักษายานโพรมีธีอุสในหนัง ใครกันล่ะที่จะมารับบทสำคัญนี้?

“สิ่งที่ผมคิดไว้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ”  คำกล่าวของไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ที่ผ่านการแคสติ้งในเดือนมกราคมปี 2011  “คือการที่มีตัวละครตัวนี้ ตัวละครที่ใช้เวลากว่า 2 ปีครึ่งในการทำตามความฝันของตัวเอง ในขณะที่คนอื่นที่เหลือมัวแต่คร่ำครวญกับความล้มเหลว และอะไรล่ะที่เขาจะทำเพื่อตัวเอง นั่นก็คือการเชื่อใจในความคิดของตน”

.
11. ตัวละครเมเรดิธ
Charlize Theron as Meredith Vickers

ชาร์ลิซ เธียรอน รับบท เมเรดิธ วิคเกอร์ส

จำเรื่องราวเกี่ยวกับเวย์แลนด์คอมพานีได้หรือเปล่า?  องค์กรที่คลุมเครือแห่งนี้สร้างโปรเจคโพรมีธีอุสขึ้นมาโดยส่งเมเรดิธ วิคเกอร์ส เข้าไปควบคุมงานเพื่อคอยจับตามองคณะเดินทางในครั้งนี้ ตัวละครนี้รับบทโดยชาร์ลิซ เธียรอน ซึ่งเธอได้บอกไว้ว่า วิคเกอร์สเป็นตัวละครประเภทชอบสั่งการคนอื่นๆ

น่าสนใจมากขึ้นเมื่อโปรเจคนี้มีเธียรอนมาเป็นส่วนหนึ่งด้วย แต่ก็มีเหตุฉุกละหุกนิดหน่อย เพราะเธอติดสัญญาจากหนังภาคต่อ Mad Max แต่เมื่อโปรเจคภาคต่อที่ใช้ชื่อว่า Mad Max: Fury Road นี้หยุดชะงักในขั้นตอนการสร้าง เธียรอนจึงกลับมาร่วมงานกับ Prometheus อีกครั้งในบทวิคเกอร์ส แม้ว่าครั้งแรกเธอจะไม่ค่อยพอใจกับบทที่ไม่ค่อยมีมิตินี้

“เดมอนและริดลีย์โทรหาฉัน และฉันก็เริ่มพล่ามทันทีถึงความต้องการที่อยากให้ตัวละครวิคเกอร์สมีมิติมากกว่านี้”  เธอกล่าว  “ฉันบอกคุณไม่ได้ว่าเดมอนลงเอยด้วยอะไร แต่เขาก็ทำให้ฉันแปลกใจพอดู”

.
12. การแคสติ้งนักแสดง
Idris Elba as Janek

ไอดริส เอลบา รับบท เจเน็ค

แม้ว่านักแสดงส่วนใหญ่ในหนังเอเลี่ยนภาคก่อนๆจะไม่เป็นที่รู้จักเท่าไร (สำหรับซิกเกอร์นีย์ วีเวอร์ นั่นก็เป็นบทบาทแรกหลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักจากหนัง Annie Hall) แต่สำหรับในหนัง Prometheus ในครั้งนี้จะเป็นการรวมพลนักแสดงชื่อดังเอาไว้อย่างคับคั่ง

เป็นการรวมตัวของนักแสดงที่สุดยอด เริ่มบทบาทแรกอย่างปีเตอร์ เวย์แลนด์ที่รับบทโดย กาย เพียร์ซ ที่บอกกับบทของตัวเองว่า  “ผมอยู่ในหนังเรื่องนี้ประมาณ 1 นาทีได้มั้ง”  ต่อด้วยไอดริส เอลบา กับบทเจเน็ค กัปตันของยานโพรมีธีอุส, โลแกน มาร์แชล-กรีน กับบทคนรักของชอว์, เรฟ สปอลล์ในบทนักพฤกษศาสตร์ และฌอน แฮร์ริสในบทนักธรณีวิทยาอารมณ์แปรปรวน

.
13. ทำให้สมจริง
ทำให้สมจริง

ทำให้สมจริง

ด้วยการทำงานกับต้นทุนการก่อสร้างแค่ 120 ล้านเหรียญ หนัง Prometheus จึงเริ่มถ่ายทำตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2011 โดยมีการถ่ายทำในลอนดอน, ไอซ์แลนด์, สเปน และจอร์แดน ซึ่งใช้ระยะเวาลาประมาณ 6 เดือน เป็นการถ่ายทำที่กระชับเพื่อประหยัดงบประมาณ ตามคำกล่าวของสก็อตต์ว่า  “ถ้าคุณทำให้มันสมจริงได้ ก็จงทำมันซะ”

ในการถ่ายทำครั้งนี้ เวทียักษ์ใหญ่กว่า 8 เวทีได้ถูกใช้โดยเชพเปอร์ตันสตูดิโอเพื่อสร้างฉากมโหฬารซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเวทีของหนังเจมส์บอนด์ถึง 30% และตามคำกล่าวของนูมิ ราเปซ หนึ่งในนักแสดงของเรื่อง ฉากกรีนสกรีนได้ถูกใช้เพียง 6 ครั้งในหนังเรื่องนี้ นั่นทำให้การถ่ายทำค่อนข้างมีความกดดัน  “ฉันอยู่ในกองถ่ายหนังเรื่องนี้กว่า 6 เดือน มันค่อนข้างจะหฤโหดมาก”  เธอกล่าว  “เนื้อตัวของฉันบาดเจ็บมากหลายครั้ง แต่การถ่ายทำหนังเรื่องนี้ก็วิเศษมากๆ”

.
14. เปิดเผยต่อสาธารณชน
เปิดเผยต่อสาธารณชน

เปิดเผยต่อสาธารณชน

ตั้งแต่หนัง Prometheus เริ่มถ่ายทำเป็นต้นมา กระบวนการทำงานก็ถูกเก็บเป็นความลับ แต่ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2012 ก็ได้เริ่มมีการปล่อยบางสิ่งบางอย่างให้แฟนๆได้ชมทางอินเตอร์เน็ต วิดีโอตัวแรก เริ่มด้วยฉากสนทนาของปีเตอร์ เวย์แลนด์ที่เกิดขึ้นในปี 2023 กล่าวถึงภารกิจทางธุรกิจในการประชุม หลังจากนั้นก็มีการปล่อยวิดีโอตัวที่สองซึ่งเป็นโฆษณาของหุ่นยนต์เดวิดรุ่นที่ 8 การประชาสัมพันธ์หนังแบบนี้ได้ถูกวางแผนอย่างรอบคอบจากทั้งลินเดลอฟและสก็อตต์

“พวกเราต้องการสร้างคอนเทนท์ที่กล่าวถึงตัวละครและบางอย่างในหนัง”  ลินเดลอฟกล่าว  “ดังนั้นเราจึงปล่อยตัวอย่างเกี่ยวกับตัวละครของกาย เพียร์ซและไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ซึ่งมีบทสนทนาที่ตรงไปตรงมาเกี่ยวกับเรื่องราวในหนัง”

.
15. Prometheus ออกฉาย
Prometheus ออกฉาย

Prometheus ออกฉาย

เริ่มแรกเป็นหนังภาคต่อ ต่อมาก็เป็นจุดเริ่มต้นภาคต่อ หลังจากนั้นก็รีบู๊ท มาสู่ครั้งนี้ Prometheus เป็นอะไรที่เริ่มใหม่ทั้งหมด เราจะไม่รู้ว่าสัตว์ประหลาดที่จะถูกล่าวถึงนั้นรูปร่างเป็นอย่างไร จนกว่าหนังจะออกฉาย ซึ่งก็ทำให้หลายคนตื่นเต้นและอยากรู้ว่าหนังจะเปิดเผยความลับอะไรออกมากันแน่ สำหรับคนที่มีส่วนร่วมในโปรเจคนี้อย่างลินเดลอฟ หลังจากหนังออกฉายแล้ว จะมีอะไรอีกที่อยากจะเปิดเผยต่อ คำตอบก็ง่ายมากๆ นั่นก็คือ Prometheus 2 นั่นไง

เมื่อครั้งที่เขาเข้ามาเปลี่ยนแปลงบทของจอน สเปทส์ให้กับฟ็อกซ์ เขาได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของเรื่องราวใน Prometheus 2 ว่าอาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดพร้อมๆกับเรื่องราวในหนังเอเลี่ยนปี 1979  “หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่กล่าวเรื่องราวต้นตำรับเอเลี่ยนในรูปแบบใหม่ ดังนั้นเมื่อคุณกลับมาดูมันอีกครั้ง คุณอาจจะรู้อะไรมากขึ้น ถ้าเราได้มีโอกาสทำหนังภาคต่อให้กับ Prometheus เรื่องราวลึกลับของเอเลี่ยนก็จะถูกสานต่อมากขึ้นเรื่อยๆ”  และนั่นก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น…

.
และนี่ก็เป็นเรื่องราวเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับหนัง Prometheus ที่กำลังจะเข้าฉาย หวังว่าคงจะกระตุ้นความอยากดูให้เพิ่มขึ้นอีกนิดนะครับ ถ้าอยากจะรู้เรื่องราวเพิ่มเติม คงต้องไปดูหนังกันเองล่ะ…

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก TotalFilm

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s