ความเห็นหลังชม :((:((:(( Piranha 3DD )):)):)) ความสยองครั้งใหม่ ไซส์ใหญ่ไม่ช่วยอะไรเลย

Posted: มิถุนายน 4, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังสยอง
ป้ายกำกับ:,

ฮะช้า! บทความนี้ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะครับ…

Piranha 3DD

Piranha 3DD

ใครก็ตามแต่ที่มาดูหนังเรื่องนี้ จุดประสงค์หลักก็คงจะเป็นในแนวๆเดียวกันนั่นแหละ ไม่มาดูความสยองคาวเลือด ก็มาดูหน่มน๊มจอใหญ่ แต่ว่าจะมาดูด้วยเหตุผลใด ก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของแต่ละคนแหละครับ และผมก็จะไม่ก้าวก่ายเรื่องนั้น เอาเป็นว่าผมจะขอพูดถึงหนัง Piranha 3DD ที่อุตส่าห์เอามาฉายก่อนล่วงหน้าในรอบหลัง 2 ทุ่ม ว่าหนังเรื่องนี้มีดีพอที่จะเสียเงินเข้าไปดูหรือไม่ ไปติดตามกันต่อได้เลย

รอบที่ผมไปดูนั้นเป็นรอบ 2 ทุ่มครึ่งซึ่งก็มีคนดูในโรงเกินสิบคนเกือบๆจะยี่สิบเลยทีเดียว และรอบนี้ก็เป็นรอบ 3 มิติซะด้วย เอาล่ะผมจะได้ดูความสยองแบบเต็มตาล่ะครับทุกท่าน โอ้โหเริ่มเรื่องมาก็ใหญ่คับจอเลยทีเดียวล่ะ ขอตัวกลืนน้ำลายก่อน เอื๊อก… เอ้าเริ่มเขียนต่อได้

อยากทราบกันมั้ยล่ะว่าทำไมหนังภาค 2 ถึงเพิ่ม D เข้าไปอีกตัว กลายเป็น Piranha 3DD เหตุผลก็เพราะว่า ตัวอักษร D ที่อยู่หลังเลข 3 เป็นการสื่อใน 2 ความหมาย ความหมายแรกก็ตามที่เรารู้กัน หมายถึงระบบ 3 มิติ แต่ความหมายที่สองก็คือ คัพของหน้าอกผู้หญิง ซึ่งคัพดีก็หมายถึงใหญ่มาก พอเบิ้ลไปอีกตัว หมายถึงโคตรใหญ่! ก็แสดงว่าหนังเรื่องนี้เราจะได้ดูแบบระบบ 3 มิติพร้อมความโคตรใหญ่ของอะไรบางสิ่ง…

เนื้อหาของหนังเปลี่ยนสถานที่ในการเสียวเล็กน้อย จากภาคแรกที่ไปเสียวกันในทะเล แต่ภาคนี้ย้ายมาอยู่ในสระว่ายน้ำ แต่สระว่ายน้ำก็มีท่อต่อไปถึงทะเลอยู่ดี และตัวร้ายของเรื่องซึ่งก็คือน้องปิรันย่าทั้งหลาย ก็อาศัยท่อในการเดินทางมาสร้างความสยองให้เราดูนั่นเอง และนี่ก็เป็นเนื้อเรื่องทั้งหมดที่หนังเอ่ยถึง ไม่มีความซับซ้อนใดๆเลย ซึ่งก็ทำให้เราได้ดูฉากสยองได้เต็มที่

ฉากความสยองของหนังเรื่องนี้ถูกลดระดับความเสียวลง เพราะเล่นกันในที่แคบกว่าเดิม ซึ่งก็คือสระว่ายน้ำ อีกทั้งฉากหลักของเรื่องที่เราจะได้เห็นตัวละครถูกฝูงปิรันย่ากัดก็มีแค่ฉากเดียวเท่านั้น และเป็นฉากปิดท้ายของเรื่องซะด้วย โดยก่อนจะมาถึงฉากหลักของเรื่อง หนังก็ได้เกริ่นเรื่องราวและแพลมๆฉากสยองพอเป็นน้ำจิ้ม ซึ่งทำให้เนื้อเรื่องโดยรวมสั้นมาก สั้นที่สุด สั้นกว่านี้มีอีกมั้ย?

เอกลักษณ์ของหนังที่เห็นกันในภาคแรก จะบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะเอกลักษณ์ที่ว่ามันเป็นเรื่องทะลึ่ง บอกว่าเป็นยี่ห้อดีกว่า ยี่ห้อของปิรันย่าที่เราได้เห็นในภาคแรกก็คือ เราได้เห็นนม เห็นน้องสาวกันแบบจะๆ และก็ได้เห็นน้องชายลอยอยู่ในน้ำ พอมาในภาคสอง ยี่ห้อของปิรันย่าก็สร้างสเกลที่ใหญ่ขึ้นตามชื่อเรื่อง เราได้เห็นนมบิ๊กไซส์ เห็นน้องสาวเหมือนเดิม และก็ได้เห็นหัวน้องชายตกอยู่ที่พื้น ซึ่งก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไร สิ่งที่ต่างจากภาคแรกก็มีเพียงนมที่ใหญ่ขึ้นเท่านั้น! เพราะฉะนั้นถ้าจะมาดูอะไรที่แปลกใหม่จากเดิม ก็คิดผิดละ เพราะมันไม่มี!

สรุปว่า Piranha 3DD ที่อุตส่าห์กลับมาอีกครั้ง สมควรแก่การมอบรางวัลราซซี่ที่สุด เพราะหนังไม่ได้สร้างความตื่นเต้นให้เพิ่มขึ้นจากภาคแรก แต่เป็นการถอยหลังลงคลอง และลงไปลึกมากๆ! หนังมีเนื้อเรื่องที่สั้นมาก ไม่มีอะไรจะเล่า จึงขายฉากแก้ผ้าให้ดู ทั้งวิ่งแก้ผ้า แก้ผ้าลงน้ำ และฉากปลากัดจู๋! นอกจากนั้นแล้วหนังไม่มีอะไรเลย กลวงโบ๋มากๆ ภาพสามมิติก็ไม่ได้อึ้งเท่าไร มีแค่พอผ่านๆตา ถ้าคิดจะมาดูก็ขอให้คิดอีกรอบ เรื่องนี้รอแผ่นออกแล้วค่อยสอยไปก็ได้

เรื่องนี้ผมให้เกรด F
0 (ดาว)
คะแนน 2.5 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Piranha 3DD

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s