ภาคต่อลิงบุกเมืองได้ชื่อแล้ว และหนังใหม่อีกหลายเรื่องของฟ็อกซ์เตรียมจ่อคิวสร้าง

Posted: มิถุนายน 2, 2012 in Upcoming Movie
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Rise Of The Planet Of The Apes

Rise Of The Planet Of The Apes

เช้าตรู่ของวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา สตูดิโอดังอย่างฟ็อกซ์ได้ออกมาประกาศการข้อมูลเพิ่มเติมของโปรเจคดังๆในมือหลายเรื่อง ดังนี้

  • ภาคต่อ X-Men: First Class ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อเรื่อง มีกำหนดเปิดตัวฉาย 18 กรกฎาคม 2014
  • ภาคต่อหนังรีเมกลิงบุกเมืองอย่าง Rise of the Planet of the Apes ได้ชื่อใหม่เรียบร้อยแล้วคือ Dawn of the Planet of the Apes มีกำหนดถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์ Memorial Day ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2014
  • หนังไซไฟของผู้กำกับสตีเว่น สปีลเบิร์กเรื่อง Robopocalypse มีการเปลี่ยนแปลงวันเปิดตัว จากการวางกำหนดเปิดตัวต้อนรับวันชาติอเมริกาในวันที่ 3 กรกฎาคม 2013 ได้เลื่อนออกไปไกลโขที่ 25 เมษายน 2014

การประกาศในครั้งนี้ทำให้มองเห็นว่า สตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่างฟ็อกซ์เตรียมเปิดศึกเต็มที่ ด้วยการนำเอาโปรเจคเด็ดๆมาสุมรวมกันในปี 2014 เริ่มด้วยภาคต่ออันทรงคุณค่าสานต่อความเยี่ยมยอดของ X-Men: First Class ในซัมเมอร์ที่แล้ว ในภาคต่อนี้ผู้กำกับแมทธิว วอห์นก็จะกลับมารับหน้าที่เดิมของตัวเองอีกครั้ง พร้อมด้วยนักแสดงจากภาคที่แล้วอย่าง ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์, เจมส์ แม็คเอวอย, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และนิโคลัส โฮลท์ ที่จะกลับมาอย่างแน่นอน โดยโปรเจคภาคต่อที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อนี้อยู่ระหว่างการเขียนบท และกำลังรอเปิดกล้องในเดือนมกราคม 2013 เนื่องจากต้องรอให้สาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์เรียบร้อยจากโปรเจค The Hunger Games: Catching Fire ซะก่อน

สำหรับภาคต่อของ Rise of the Planet of the Apes ที่ได้ชื่อหนังว่า Dawn of the Planet of the Apes จะได้ผู้กำกับคนเก่าอย่างรูเพิร์ต ไวแอทท์มารับหน้าที่เดิม โดยบทจะเน้นไปที่เรื่องราวของซีซาร์และเผ่าพันธุ์ลิงมากขึ้น กำหนดเปิดตัวหนังวางเอาไว้ 23 พฤษภาคม 2014 ซึ่งจะเปิดตัวชนหนังการ์ตูนอนิเมชั่นของโซนี่เรื่อง Pixels แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาหลัก เพราะคู่แข่งหลักของหนังลิงภาคใหม่ได้แก่ หนังมาร์เวลที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ ที่จะเปิดตัวก่อนหน้า 1 สัปดาห์

Robopocalypse

Robopocalypse

ปิดท้ายกันด้วยการเลื่อนกำหนดเปิดตัวของหนังไซไฟสตีเว่น สปีลเบิร์ก Robopocalypse ไปไกลจากต้นเดือนกรกฎาคม 2013 ไปอยู่ปลายเดือนเมษายน 2014 เพราะยังไม่ได้กำหนดวันถ่ายทำซักที สำหรับเรื่องนี้จะเขียนบทโดยดรูว ก็อดดาร์ด ผู้เขียนบทจาก The Cabin in the Woods อ้างอิงจากนวนิยายของแดเนียล เอช วิลสัน กล่าวถึงเครื่องสมองกลที่เข้ายึดอำนาจการควบคุมเทคโนโลยี และเริ่มมีปฏิกิริยาโต้ตอบมนุษยชาติ สำหรับคู่แข่งของหนังเรื่องนี้ก็คือ Stretch Armstrong ที่จะเปิดตัว 11 เมษายน 2014 และ Captain America 2 ที่จะเปิดตัว 4 เมษายน 2014

ขอบคุณแหล่งที่มา Collider

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s