ความเห็นหลังชม ^!!^!!^ Dark Shadows ^!!^!!^ จัดจ้าน ฉูดฉาด แต่ขาดความเข้มแข็ง

Posted: พฤษภาคม 16, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังแฟนตาซี
ป้ายกำกับ:, , , , , , ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Dark Shadows

Dark Shadows

เห็นแค่คนแสดงและผู้กำกับก็ไม่ต้องตัดสินใจอะไรนานมาก เพราะแค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะเลือกดูหนังสยองปนตลก Dark Shadows เรื่องนี้ ที่นอกจากจะมีเครื่องแต่งกายที่สีสันฉูดฉาดเหมือนกับดู แหยมยโสธร เวอร์ชั่นฝรั่ง แต่บทบาทการแสดงของนักแสดงแต่ละคนนับว่าสุดยอด และเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครกินใครลง ดังนั้นบทความนี้จะมาเล่าความสนุกและตลกให้ทราบกัน อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งก็เขยิบสายตาไปที่ย่อหน้าถัดไปได้เลย

จอห์นนี่ เดปป์ ชื่อนี้ทุกคนทราบกันดีว่าฝีมือเด็ดดวงแค่ไหน ไม่ว่าจะเล่นหนังเรื่องไหน รับรองว่าไม่มีผิดหวัง สำหรับการมาในครั้งนี้ก็เด็ดเช่นกัน ด้วยการแสดงหน้านิ่งทุกครั้งที่ปล่อยมุกตลก เป็นอะไรที่โคตรฮา ประกอบกับการแสดงของนักแสดงคนอื่นๆอีกหลายคนที่ช่วยกันทำให้หนังเรื่องนี้มีสีสันเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อีวา กรีน ที่มาพร้อมสีปากอันแดงแป๊ด การเดินเชิ่ดๆ เริ่ดๆ และการพูดการจาที่ค่อนข้างน่าตบ หรือจะเป็นสาวน้อย โคลอี้ เกรซ โมเรตซ์ ที่มาด้วยการวาดลวดลายความสาวแบบน่ารักน่าหยิก นำเสนอตัวละครของเธอด้วยอารมณ์มึนๆ คล้ายกับเมายาบ้า อีกนางที่สร้างสีสันไม่แพ้กันคือ เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ ที่มาด้วยทรงผมสีแสบทรวง และการแสดงที่ โอ้ย จะมีใครแสดงได้อย่างเธอบ้างเนี่ย! นอกจากนักแสดงเหล่านี้แล้ว ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง

ประเด็นหลักของหนังกล่าวถึงความรักของบาร์นาบาส คอลลินส์ (จอห์นนี่ เดปป์) กับสาวงาม (เบลล่า ฮีธโคท) ที่ไม่สมหวัง เพราะโดนแม่มดสาว (อีวา กรีน) สาบส่งให้ทั้งสองต้องพลัดพรากกัน เนื่องจากเธอหลงรักบาร์นาบาสหมดใจ แต่เขาไม่ได้รักเธอแม้แต่นิด นั่นจึงทำให้เธอสาปเขาให้กลายเป็นแวมไพร์ และนำร่างไปฝังในโลกเหล็กล่ามโซ่ จองจำหนุ่มคนรักไว้ใต้ผืนดินยาวนานกว่า 200 ปี

ผ่านไป 200 ปีตามที่กล่าว บาร์นาบาสก็ได้หลุดพ้นพันธนาการ ด้วยการขุดในชั้นดินของบริษัทแห่งหนึ่ง เขากลับมาสู่โลกใบเดิม แต่ต่างยุคต่างสมัยจากเดิม นั่นทำให้เกิดอาการมึนๆ บ๊องๆ ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวว่าปัจจุบันเกิดอะไรขึ้นบ้าง และกลับมายังคฤหาสห์หลังเดิม พร้อมกับการกอบกู้ชื่อเสียงตระกูลคอลลินส์ที่เคยยิ่งใหญ่ ก่อนที่จะโดนตระกูลของแม่มดสาวมาครองความยิ่งใหญ่ในเมืองแห่งนี้

เนื้อหาไม่ได้มีอะไรมากมาย ความสนุกของหนังอยู่ที่การแสดงของนักแสดง นำโดยจอห์นนี่ เดปป์ ที่สร้างความฮาอย่างเต็มที่ ดำเนินเรื่องไปพร้อมกับความสยองนิดๆด้วยเรื่องราวของแวมไพร์ แต่ไม่ว่าจะสยองหรือไม่สยอง แต่จุดเด่นของหนังอยู่ตรงความตลกนี่แหละ และถ้าไม่ได้นักแสดงมากฝีมือหลายคนอย่างที่กล่าวมา รสชาติของหนังคงจะด้อยลงไปกว่านี้ นอกจากนั้นเครื่องแต่งกายที่มีสีสันจัดจ้านก็เป็นอีกสิ่งที่เพิ่มสีสันให้กับเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี ตามแบบฉบับของผู้กำกับทิม เบอร์ตัน ที่มาแต่ละครั้งจะต้องมีอะไรให้พูดถึงเสมอ

แม้ว่าเรื่องราวความตลกจะเป็นจุดเด่นของหนัง แต่หนังเรื่องนี้ยังขาดบทที่แข็งแรง เพราะนอกจากความตลกที่บทมอบให้ สิ่งที่เหลือนอกจากนั้นดูว่างเปล่าและไม่มีความชัดเจนของเรื่องราว ตัวละครแต่ละตัวมีสีสันด้วยการแสดงของนักแสดง แต่ยังเล่าภูมิหลังของตัวละครได้ไม่มากพอ ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงมอบความสนุกให้กับคนดูเพียงแค่ความตลก สีสันเครื่องแต่งกาย และการแสดงของนักแสดงเท่านั้น นอกนั้นไม่มีอะไรให้ต้องกล่าวถึง

บทสรุปสำหรับการรีวิวสั้นในครั้งนี้ Dark Shadows เป็นหนังที่มอบความบันเทิงให้กับคนดูในระดับหนึ่ง ด้วยเรื่องราวที่ไม่ซับซ้อน ย่อยง่าย ดูได้สนุกแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เสริมด้วยความตลก การแสดงอันมีสีสันของนักแสดง และเครื่องแต่งกายที่ฉูดฉาดของตัวละครบางตัว นอกจากนั้นแล้วหนังก็ไม่มีจุดเด่นในส่วนอื่นๆให้ต้องพูดถึง

เรื่องนี้ผมให้เกรด C+
★★★1/4
คะแนน 6.6 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Dark Shadows

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s