ความเห็นหลังชม ^!!^!!^ The Cabin in the Woods ^!!^!!^ ยำหนังสยอง ลองแล้วจะรู้สึก

Posted: พฤษภาคม 13, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังสยอง
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญทั้งหมดตามเครื่องหมาย…

The Cabin in the Woods

The Cabin in the Woods

หนังเรื่องนี้ผมอยากดูมาตั้งนานแล้วครับ เข้าฉายรอบหลัง 2 ทุ่มมากว่าสัปดาห์ แต่ถ้าไปดูก็จะกลับบ้านดึก เลยต้องรอวันเข้าฉายจริงๆ พอหนังเข้าฉายรอบปกติปุ๊บ ผมก็หาเวลาว่างไปดูทันที ซึ่งก็เป็นเมื่อวานนี้เอง และผมก็จะมาเล่าความสนุกแบบแปลกใหม่ของหนังเรื่องนี้ให้ฟัง ช่วงต้นๆของบทความนี้เปิดเผยเนื้อหานิดหน่อย แต่หลังจากหลุดส่วนที่ทำสัญลักษณ์ไว้ก็จะเปิดเผยแบบหมดเปลือกเลยนะครับ ใครที่ไม่ต้องการสปอยล์ก็อ่านข้ามๆไปนะครับ ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลย…

สาเหตุที่ทำให้ผมสนใจหนังเรื่องนี้ อย่างแรกก็คือเป็นหนังสยอง ซึ่งเป็นแนวหนังที่โปรดปรานมากๆ ทั้งๆที่เป็นคนกลัวผี แต่ก็ชอบดูหนังผีประจำ อย่างที่สองก็คือ เรื่องนี้ได้จอสส์ วีดอนมาเขียนบทและอำนวยการสร้าง เขาเขียนบทได้เก่งมากๆตั้งแต่หนังการ์ตูน Toy Story มาจนล่าสุดก็ The Avengers ส่วนหนังสยองเรื่องนี้ก็เขียนบทได้มีสีสันไม่แพ้กัน และอย่างสุดท้ายก็คือ คริส เฮล์มเวิร์ธ เห็นหน้ากันตั้งแต่ Star Trek นู่นแล้ว ไม่นึกว่าจะโด่งดังมาจนถึงตอนนี้ได้ ตอนแรกก็เคยสบประมาทเอาไว้ว่า คงขายได้แต่หน้าตาเท่านั้น แต่พอเห็นผลงานหลายๆเรื่องก็ทำให้เปลี่ยนใจ และกลายเป็นเอาใจช่วยแทน

ก่อนไปดูหนังเรื่องนี้ก็ได้ยินหลายคนบอกว่า ดูแล้วห้ามเล่าต่อ เพราะถ้าเล่าปุ๊บ หนังก็จะหมดมุกทันที ผมก็งง งงว่าเนื้อเรื่องมันจะเป็นยังไง ทำไมห้ามเล่า พอดูหนังจบแล้วก็คิดอย่างที่เค้าเล่ากันนั่นแหละ ไม่ต้องเล่าดีกว่า เพราะหนังมีประเด็นหลักอยู่แค่จุดเดียว พอเล่าปุ๊บก็จะทราบโครงเรื่องทั้งหมดทันที ดังนั้นถ้าไม่อยากทราบโครงเรื่องทั้งหมดก็อ่านข้ามส่วนที่ผมจะเปิดเผยเนื้อเรื่องละกันครับ

เนื้อเรื่องใน The Cabin in the Woods เป็นการจับเอาความน่ากลัวของหนังสยองหลายๆเรื่องมาเล่าอยู่ในเรื่องเดียวกัน โดยผู้เขียนบทคงจะคิดว่า หนังเรื่องนี้น่ากลัวตรงนี้นะ เรื่องนั้นน่ากลัวตรงนั้น แล้วเอาจุดที่น่ากลัวของแต่ละเรื่องใส่เข้ามาใน The Cabin in the Woods เพื่อสร้างความแปลกใหม่ ซึ่งก็ทำให้คนดูไม่ต้องไปดูหนังสยองหลายเรื่อง ดูแค่เพียงเรื่องเดียวก็จะทราบว่าความสยองมันต้องมีอะไรบ้าง

ถึงแม้ว่าประเด็นของเรื่องดูจะน่าสนใจ แต่ก็ยังมีจุดบกพร่องที่ยังทำให้หนังไม่ใช่หนังสยองที่ดีที่สุด นั่นก็คือประเด็นของผีที่กล่าวในเรื่องยังมีบางส่วนที่แปลกในความเป็นจริง ซึ่งจะกล่าวถึงอีกทีในส่วนเปิดเผยเนื้อหา เพราะถ้าบอกกันตรงนี้ก็จะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องทันที ถ้าอยากจะทราบเรื่องราวในหนังแล้วก็อ่านย่อหน้าถัดไปได้เลยครับ แต่ถ้ายังอยากจะไปดูหนังก่อน ก็ข้ามตรงส่วนด้านล่างนี้ไป แล้วไปอ่านอีกทีตอนท้าย

######################## เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่องทั้งหมด ########################

ประเด็นของหนังเป็นการกล่าวถึงการบูชายัญเทพเจ้าที่คุ้มครองโลก โดยทุกประเทศในโลกก็จะมีพิธีบูชายัญกันทั้งนั้น สำหรับในครั้งหลังสุดที่กล่าวถึงในหนังนี้ หลายประเทศในโลกไม่สามารถทำพิธีบูชายัญให้สำเร็จตามจุดประสงค์ได้ โดยเหลือประเทศที่ยังสามารถจบพิธีนี้ลง มีเพียงแค่อเมริกาและญี่ปุ่น ซึ่งภายหลังญี่ปุ่นก็ล้มเหลวในพิธีนี้

การทำพิธีบูชายัญก็เพื่อป้องกันไม่ให้เทพเจ้าที่สิงสถิตย์อยู่ในโลกโกรธและทำลายล้างโลก ดังนั้นจึงต้องเสียสละชีวิตส่วนน้อย เพื่อสงวนชีวิตส่วนใหญ่เอาไว้ ซึ่งพิธีการบูชายัญที่กล่าวถึงนี้ หนังจะเปิดเผยรายละเอียดมาทีละนิด จนถึงจบเรื่องก็จะทราบเรื่องราวทั้งหมด

เริ่มเรื่องมาหนังก็กล่าวถึงตัวละครชาย 2 ตัวได้แก่ แฮดลีย์ (แบรดลีย์ วิธฟอร์ด) และซิทเตอร์สัน (ริชาร์ด เจนกินส์) ที่เหมือนกับพนักงานบริษัททั่วไป ตอนแรกก็ไม่รู้เหมือนกันว่า 2 คนนี้ทำอาชีพอะไรกัน จนหนังเปิดเผยตัวละครหลักของเรื่องที่เหลือ ซึ่งได้แก่กลุ่มหนุ่ม-สาวของเรื่องที่ประกอบไปด้วยชาย 3 คน และหญิง 2 คน กำลังเตรียมตัวไปพักร้อนที่บ้านพักกลางป่าเขาลำเนาไพร ซึ่งเป็นบ้านญาติของเคิร์ท (คริส เฮล์มเวิร์ธ) และในขณะนั้นก็จะตัดสลับไปมากับกลุ่มตัวละครที่นำโดยชาย 2 คนที่มาตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งทำให้คนดูเห็นเลยว่า งานที่ชาย 2 คนนี้ทำก็คือการจัดฉากฆ่าตัวละครชาย-หญิง 5 คน และเป็นการจัดฉากแบบถ่ายทอดสดด้วย โดยเมื่ออยู่ในช่วงแรกๆของเรื่องก็ยังไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงของการฆ่า ทำให้คิดไปว่าพวกนี้มันต้องโรคจิตแน่ๆ อยู่ดีๆใครเค้าจะมาฆ่ากันได้ง่ายๆ

แต่พอหนังฉายไปได้เรื่อยๆ ก็จะเริ่มเปิดเผยประเด็นไปอีกเล็กน้อย จากฉากที่มีการพนันในบริษัทของแฮดลีย์และซิทเตอร์สัน พนันกันถึงตัวร้ายที่จะมาเป็นตัวเอกของการฆ่าในครั้งนี้ ตอนแรกก็งงๆว่ามันคืออะไรกัน ทำไมจะต้องมีการเลือก แต่ก็จะมาเข้าใจในภายหลัง ตัวละครหญิงหลักของเรื่องอย่าง ดาน่า (คริสเต็น คอลนอลลี่) เป็นคนเลือกตัวร้าย หรือพูดง่ายๆก็คือ เป็นคนเลือกผีที่จะมาปรากฎในหนัง โดยการอ่านบันทึกลึกลับในห้องใต้ดินของบ้านกลางป่า ซึ่งวัตถุทุกชิ้นในห้องใต้ดินนั้น สามารถปลุกผีได้ทุกตัว แล้วแต่ว่าชาย-หญิง 5 คนในบ้านหลังนั้นจะเลือกวัตถุไหนเป็นอย่างแรก ซึ่งผลก็ปรากฎออกมาว่า ดาน่าเลือกบันทึกลึกลับ ก็จะเป็นการปลุกผีตระกูลบัคเนอร์ให้มาเป็นตัวร้าย

ฉากการฆ่าต่างๆในหนังก็ทำออกมาได้เหมือนกับหนังสยองทั่วๆไป ที่จะต้องมีฉากโป๊เปลือยปรากฎพอหอมปากหอมคอ ซึ่งตัวละครที่โป๊ในครั้งนี้ก็คือ จูลส์ (แอนนา ฮัทชิสัน) แฟนของเคิร์ทในเรื่อง ที่กำลังจะมีเซ็กส์กันกลางป่า แต่ผีร้ายดันปรากฎตัวออกมาซะนี่ และบั่นคอจูลส์ให้ตาย จนทำให้เคิร์ทต้องหนีหัวซุกหัวซุนกลับบ้าน หนังตัดกลับไปให้เห็นพวกพนักงานบริษัทที่เฝ้าดูการตายครั้งนี้ ทำให้คนดูเริ่มขยะแขยงจิตใจอันโหดเหี้ยมของพนักงานพวกนี้ ที่เห็นการตายเป็นสิ่งสนุกสนาน

พอหนังเปิดฉากสยองฉากแรกมาปั๊บ ผมก็คิดว่า โห..หนังเรื่องนี้แรงแฮะ ดูแล้วสยอง หลังจากนั้นผีร้ายตระกูลบัคเนอร์ก็วาดลวดลายสยองต่อทันทีด้วยการบุกบ้านกลางป่าหลังนี้ โดยมีกลุ่มพนักงานคอยเป็นตัวดำเนินเกม เมื่อเพื่อนหายไป 1 คน อีก 4 คนที่เหลือในเรื่องที่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นก็จัดแจงหนีทันที แต่ว่าโดนกลุ่มพนักงานจัดฉากให้แต่ละคนถูกขังอยู่ในห้องใครห้องมันในบ้าน

ในขณะที่อยู่แยกห้องกันนั้น มาร์ตี้ (ฟราน แครนซ์) ตัวละครชายที่เป็นดั่งตัวตลกในเรื่อง ได้พบกับสายกล้องวงจรปิดในห้อง และก็เริ่มเอะใจว่า นี่มันอะไรกันวะ ในเวลาเดียวกับพนักงานที่เฝ้าดูเหตุการณ์ในบ้านก็ตกใจที่มาร์ตี้พบสายกล้อง แต่พวกเขาก็โล่งใจ เพราะในขณะนั้นเอง ผีตัวหนึ่งในตระกูลบัคเนอร์ทุบหน้าต่างดึงตัวมาร์ตี้ไปฆ่านอกบ้านพอดี

หลังจากนั้นตัวละครแต่ละตัวก็พยายามหาทางหนี ซึ่งตอนนี้ก็เหลือเพียง 3 คน ได้แก่ เคิร์ท, ดาน่า และโฮลเด้น (เจสซี่ วิลเลียมส์) ทั้ง 3 คนรีบวิ่งหนีไปขึ้นรถที่จอดไว้หน้าบ้าน และบึ่งออกไปทันที กลุ่มพนักงานที่เห็นว่าร่างสังเวยทั้งสามกำลังจะหลุดรอดออกไปจากพิธีบูชายัญนี้ได้ จึงต้องหาทางหยุดการหนีครั้งนี้ ด้วยการถล่มถ้ำกลางหุบเขาซึ่งเป็นทางเข้าออกจุดเดียวของหุบเขานี้ เมื่อหนทางรอดทางเดียวได้ถูกทำลายไปแล้ว เคิร์ทจึงอาสาจะขี่มอเตอร์ไซด์ข้ามไปยังถนนที่อยู่ริมหุบเขาฝั่งตรงข้ามเพื่อไปขอความช่วยเหลือ แต่ความว่างเปล่าที่มองไม่เห็นนั้นเป็นกำแพงไฟฟ้าชั้นดีที่ไม่อนุญาตให้สิ่งมีชีวิตชนิดใดผ่านเข้าออกได้ เคิร์ทขี่รถกระแทกกับกำแพงไฟฟ้าล่องหนนั้น และร่วงลงไปในหุบเหวที่ลึกจนมองไม่เห็น ตอนนี้ก็เหลือเหยื่ออีกเพียง 2 คน

ดาน่าและโฮลเด้นขับรถกลับไปยังบ้านหลังนั้นอีกครั้ง แต่ในขณะกำลังขับรถกลับไปนั้น ผีร้ายตระกูลบัคเนอร์ตัวหนึ่งก็เสียบอาวุธทะลุคอหอยของโฮลเด้น จนรถที่กำลังขับพุ่งลงไปยังแหล่งน้ำแห่งหนึ่ง ดาน่าจึงต้องหาทางหนีอีกครั้ง และตอนนี้ก็เหลือเหยื่อเพียงคนเดียว หนังตัดกลับมาที่กลุ่มพนักงานที่กำลังแสดงความดีใจที่พิธีบูชายัญในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี เนื่องจากพิธีบูชายัญที่หนังกล่าวถึงจะต้องสังเวยชีวิต 4 คน เริ่มด้วย หญิงร่าน ได้แก่ จูลส์, ตัวตลก ได้แก่ มาร์ตี้, นักกีฬา ได้แก่ เคิร์ท และเด็กเรียน ได้แก่ โฮลเด้น โดยร่างสุดท้ายจะตายหรือไม่ตายก็ได้ นั่นคือ หญิงบริสุทธิ์ ได้แก่ ดาน่า

แต่เมื่อเห็นว่าไม่มีปฏิกิริยาอะไรเกิดขึ้น และพิธีบูชายัญของญี่ปุ่นก็ล้มเหลว แสดงว่าต้องมีอะไรผิดไปจากที่เห็นในจอ กลุ่มพนักงานพวกนั้นก็ได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนจอ ในขณะที่ดาน่ากำลังต่อสู้กับผีร้ายตระกูลบัคเนอร์อยู่นั้น มาร์ตี้ที่มาจากไหนไม่รู้ก็มาช่วยดาน่า และพาเธอหนีทันที และนี่คือเหตุผลที่พิธียังไม่สำเร็จ เพราะมาร์ตี้ยังไม่ตาย

มาร์ตี้พาดาน่าไปหลบยังหลุมแห่งหนึ่งที่ด้านล่างหลุมนั้นมีลิฟท์อะไรซักอย่าง ทั้งสองคนจึงลงลิฟท์ตัวนั้นไป ซึ่งก็เปิดเผยให้เห็นผีร้ายมากมายที่ถูกขังอยู่ในลิฟท์แต่ละตัว หนังเปิดเผยให้เห็นว่า บริษัทนี้กักกันผีไว้มากมายเพื่อประกอบในพิธีบูชายัญ โดยผีที่ขังอยู่ในลิฟท์จะถูกปลดปล่อยเมื่อร่างสังเวยที่อยู่ในเกมเป็นคนเลือก โดยครั้งนี้ผีร้ายตระกูลบัคเนอร์ถูกเลือก ซึ่งลิฟท์ว่างเปล่าที่มาร์ตี้และดาน่ากำลังยืนอยู่ ก็คือลิฟท์ที่เคยขังผีร้ายตระกูลบัคเนอร์ที่ถูกปล่อยไปในป่านั่นเอง

หนังเผยให้เห็นผีจากหลากหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็นผีฝรั่ง ผีญี่ปุ่น และสัตว์ร้ายอีกมากมาย ที่ถูกขังรอส่งเข้าไปฆ่า ที่ตลกก็คือ ผีบางตัวเป็นวิญญาณ ทำไมยังโดนจับขังอยู่ในลิฟท์ได้ ทำไมไม่หายตัวออกไปซะเลยล่ะ?  บางลิฟท์ก็ขังสัตว์อย่าง งูยักษ์ ลิฟท์มันทนทานขนาดนั้นเลยเรอะ?  และจุดนี้ก็เป็นประเด็นที่หนังยังปล่อยให้คนดูสงสัย แต่ถ้าดูโดยรวมแล้ว ไอเดียการรวมเอาผีแต่ละตัวมาไว้ในเรื่องเดียว และจัดฉากให้เกิดความสยองขึ้นมา ก็เป็นไอเดียที่แปลกใหม่และน่าสนใจดีเหมือนกัน

เหตุการณ์หลังจากที่มาร์ตี้และดาน่าหลุดเข้ามาในลิฟท์ได้แล้ว กลุ่มพนักงานพวกนั้นก็วุ่นวายทันที จนต้องส่งหน่วยแม่นปืนมาฆ่า ทั้งสองคนหลุดออกมาจากลิฟท์และหนีไปอยู่ในห้องควบคุมอะไรซักอย่าง หน่วยแม่นปืนเดินมาอยู่ข้างหน้ากลุ่มลิฟท์ มองไปยังห้องควบคุมนั้นและระดมยิงทันที ในขณะนั้นดาน่าที่กำลังมองแผงควบคุม ก็ได้กดปุ่มเปิดลิฟท์ทุกตัวที่หน่วยแม่นปืนนั้นยืนอยู่ ซึ่งได้ปลดปล่อยผีร้ายทุกตัวที่ถูกขังอยู่ในลิฟท์ออกมาอาละวาดตามลำดับ กลายเป็นสงครามนองเลือดหน้าลิฟท์ทันที โดยมีมาร์ตี้และดาน่าที่อยู่ในห้องควบคุมมองเหตุการณ์นี้อยู่

ผีตัวแล้วตัวเล่าที่หลุดออกมาจากลิฟท์ก็ได้ไปฆ่าพนักงานทุกคนในสถานที่แห่งนั้น และด้วยการต่อสู้อันดุเดือด ค้างคาวยักษ์ตัวหนึ่งก็กระแทกกระจกเข้ามาในห้องควบคุมที่มาร์ตี้และดาน่าหลบตัวอยู่ ทำให้ต้องหนีไปที่อื่น ทั้งสองได้พบกับผีร้ายอีกมากมายที่กำลังฆ่าพนักงาน จึงหาทางหนีที่ปลอดภัย และไปพบกับซิทเตอร์สันที่หนีมาจากอีกทาง แต่แล้วซิทเตอร์สันก็โดนฆ่า

มาร์ตี้และดาน่าเข้ามาถึงห้องแห่งหนึ่งที่ปรากฎรูปบนฝาผนังมีเลือดไหลไปตามทาง เป็นรูปสลักที่แทนพวกเขาทั้ง 5 คน รูปสลักใดมีเลือดไหลไปตามทางก็แสดงว่าคนนั้นตายแล้ว ในขณะที่กำลังมองอยู่นั้นก็พบกับ หัวหน้าผู้บัญชาการพิธีบูชายัญ (ซิกเกอร์นีย์ วีเวอร์) ที่มาเล่าถึงเหตุผลของการฆ่าในครั้งนี้ พวกเขาทำไปเพราะไม่ต้องการให้เทพเจ้าผู้คุ้มครองโลกโกรธและออกอาละวาด โดยพิธีจะต้องเสร็จสิ้นก่อนตะวันจะขึ้น หลายประเทศทั่วโลกล้มเหลวในพิธีนี้ ความหวังหนึ่งเดียวคืออเมริกา นั่นทำให้ดาน่าจะต้องฆ่ามาร์ตี้เพื่อจบพิธีนี้ซะ แต่ดาน่าก็ไม่ได้ฆ่ามาร์ตี้ หนังจึงจบลงด้วยมือยักษ์โผล่มาจากใต้ห้องที่มาร์ตี้และดาน่าอยู่ และมือนั้นก็โผล่พ้นทะลุบ้านกลางป่าหลังนั้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพิธีบูชายัญครั้งนี้ไม่สำเร็จ และโลกก็ถูกทำลายด้วยแรงของพิโรธเทพเจ้า

######################## จบการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่อง ########################

จากที่บอกในส่วนเปิดเผยเนื้อหาของเรื่อง หนังยังมีประเด็นแปลกๆที่ยังสร้างความสงสัยให้คนดู และประเด็นนั้นก็ต้องนึกกันเอาเองว่ามันจะเป็นยังไง หนังมีข้อดีในส่วนประเด็นของเรื่องที่มีความแปลกใหม่ แม้จะยังไม่สมบูรณ์ซะทีเดียว แต่ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี ถ้าจะจับประเด็นนี้ไปสร้างภาคต่อ ก็ต้องปิดจุดบกพร่องด้วยการอธิบายถึงที่มาที่ไปให้ชัดเจนกว่านี้

ส่วนที่หนังทำได้ดีอีกจุดก็คือมีตัวละครที่ไม่มากเกินไป ตัวละครหลักที่จะถูกฆ่ามีเพียง 5 คน นั่นทำให้คนดูรู้เลยว่าหนังจะต้องดำเนินเรื่องด้วยความรวดเร็วและตื่นเต้น ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพียงแต่ว่าในบางฉากบางตอนอารมณ์ยังไม่สุด แต่โดยรวมแล้วนับว่าเขียนบทออกมาได้ดี

บทสรุปสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ The Cabin in the Woods มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและแปลกใหม่ ด้วยการผสมผสานเรื่องราวความสยองในหลายๆมุมมาเล่าในหนังเรื่องเดียว ฉากความสยองก็ทำออกมาได้น่ากลัวและตื่นเต้น แต่หนังก็ยังมีจุดที่ทำให้คนดูยังเกิดความสงสัย และอารมณ์ความสยองยังไม่ชัดเจน เนื่องด้วยเนื้อเรื่องมีความกระชับและดำเนินเรื่องด้วยความรวดเร็ว จึงมีเวลาในการเล่าเรื่องน้อย ประเด็นที่หนังกล่าวมาในครั้งนี้สามารถนำไปทำภาคต่อได้สบาย ด้วยการแปลงเนื้อเรื่องอีกเล็กน้อยและไม่ต้องเล่ารายละเอียดให้ยืดยาวอีก เพราะได้ถูกเล่าไปบ้างแล้วในหนังเรื่องนี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูก็ลองไปดูนะครับ เป็นของแปลกใหม่ที่น่าลองทีเดียว อาจจะไม่ถูกใจนัก แต่ลองแล้วจะรู้สึก

เรื่องนี้ผมให้เกรด B-
★★★1/2
คะแนน 7.1 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Cabin in the Woods

Advertisements
ความเห็น
 1. Dead Pool พูดว่า:

  ผมดูแล้วรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้นะ คือแบบตอนแรกๆก็ทำเหมือนหนังผีปกติทั่วไป แต่ไปๆมาๆกลับไม่ใช่ เพราะมีคนคอยบงการอยู่เบื้องหลัง มันยิ่งทำให้น่าสนใจไปอีกว่าคนที่บงการมันจำทำไปเพื่ออะไร แต่น่าเสียดายเนื้อเรื่องช่วงหลังๆมีน้อยเกินไป(อยากให้มันมีเยอะๆอ่ะ >,<)ตอนช่วงที่มาร์ตี้ พาดาน่าลงมาในลิฟเนื้อเรื่องช่วงหลังจากนั้นไม่อยากให้จบเลยเพราะมันสนุกและสร้างสรรค์มาก แถมปล่อยผีไว้ตั้งหลายตัว โดยรวมก็ถือว่าดีไม่ได้แย่เลยทีเดียว แต่ตอนจบที่เทพมันเอามือออกมาแล้วจบเลยนี่ทำเอาอึ้งเหมือนกันนะ อยากให้มีภาค 2 อ่ะ อยากรู้เนื้อเรื่องจะเป็นยังไงต่อ(ฮา) ยังไงๆก็ขอบคุณมากเลยนะครับที่มารีวิวให้ผมได้รู้ข้อมูลเพิ่มเติม

  • mckmarvel พูดว่า:

   ขอบคุณสำหรับความเห็นครับ ปีใหม่เป็นต้นไป ผมจะเขียนรีวิวลงในเว็บใหม่อย่างเดียวแล้ว ติดตามกันด้วยนะครับ

   ปล.บล็อกนี้ก็ยังอยู่นะ ไม่ได้หายไปไหน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s