ความเห็นหลังชม ^!!^!!^ Wrath of the Titans ^!!^!!^ สงครามมหาเทพ ตัวร้ายตายเร็วโคตร!

Posted: เมษายน 3, 2012 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังแฟนตาซี, หนังแอ๊กชั่น
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Wrath of the Titans

Wrath of the Titans

ตอนแรกผมกะรีวิวหนังเรื่องนี้แบบ Movie On The Trip อยู่แล้ว เพราะอุตส่าห์ไปดูถึงจังหวัดฉะเชิงเทราที่โรงหนัง Major Cineplex ฉะเชิงเทรา ซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ Big C โดยหลังจากดูหนังจบผมก็แวะสักการะหลวงพ่อโสธร ณ วัดโสธรวรารามวรวิหารต่อทันที แต่หลังจากขนของกลับเข้ากรุงเทพเรียบร้อย ผมก็มีธุระติดพัน ซึ่งทำให้ไม่มีเวลามาจัดการกับภาพถ่ายทั้งหลายที่มีอยู่เยอะมากๆ ในครั้งนี้จึงขอรีวิวแบบธรรมดาๆและค่อนข้างกระชับ ให้สมกับที่ไปดู Wrath of the Titans รอบธรรมดาไม่ทะลุจอในระบบ 3 มิติ และไม่ต้องอ่านซับไตเติ้ลให้วุ่นวาย เพราะเป็นรอบพากย์ไทย…

Wrath of the Titans กล่าวถึงเรื่องราวเทพเจ้าต่อเนื่องจากภาคแรก แต่ระยะเวลาห่างกันหลายปี เพราะตัวละครหลักของเรื่องอย่างเพอร์ซีอุส มีลูกมีเต้าเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีตัวละครอีกหลายตัวทั้งหน้าเก่าและตัวละครหน้าใหม่ที่หนังใส่เพิ่มเข้ามา เช่น เทพซุสบิดาของเพอร์ซีอุส เทพโพไซดอนเจ้าแห่งมหาสมุทร เทพเฮเดสผู้ครองยมโลก เทพแอรีสเจ้าแห่งสงครามลูกของซุส เทพอากินอร์ลูกของโพไซดอน และตัวละครอื่นๆ

การมาในครั้งนี้ของภาคต่อหนังเทพเจ้า นำเสนอการต่อสู้ที่มีสเกลใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพราะใส่ตัวละครซีจีเข้ามาเพียบ ตั้งแต่ต้นเรื่องไปจนถึงท้ายเรื่อง แต่เอกลักษณ์การต่อสู้ของหนังภาคแรก ที่พระเอกฆ่าตัวร้ายอย่างรวดเร็ว ตัวร้ายมาไม่กี่อึดใจก็ตายห่ากันหมดแล้ว ในภาคนี้คุณก็จะได้อารมณ์เดิมๆอย่างนั้นกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเนื้อหาที่ดำเนินเรื่องได้อย่างรวดเร็ว บทสนทนาผ่านไปไวจนจำชื่อกันไม่ได้ว่าใครเป็นใคร ตกลงแล้วไอ้คนที่ตายมันชื่ออะไร แล้วคนที่รอดนี่ใครกันมั่งเนี่ย?

ในภาคนี้ยังแก้ไขจุดบอดเดิมๆไม่ได้ หนังไม่เน้นเล่าเนื้อหาให้คนดูรู้เรื่องมากนัก เพียงแค่เล่าอย่างคร่าวๆ แล้วก็ฟาดกันทันที ฟาดกันไปมาตัวละครที่เพิ่งจำได้ว่าชื่ออะไร พอตายห่าไปแล้ว ก็ต้องมาจำตัวละครที่เพิ่มเข้ามาใหม่อีก รวมทั้งยังไม่รู้ปูมหลังของแต่ละตัวละครดีเท่าไร พอใส่เข้ามาปุ๊บ ก็แอดเวนเจอร์กันเลยทันที

แต่สิ่งที่หนังทำได้ดีกว่าภาคแรก นั่นก็คือซีจีที่เป็นจุดเด่นมาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว ในครั้งนี้หนังเพิ่มซีจีเข้าไปอีกหลายจุด และเป็นซีจีที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า ทั้งตัวละครยักษ์ มิโนทอร์ เหล่าไททัน หรือใหญ่สุดอย่างโครนอส หนังทำออกมาได้สมจริงสมจัง แต่ไม่เล่ารายละเอียดให้เราฟังกันเลยว่าไอ้ตัวเนี๊ยมันคือตัวอะไร แล้วเอาไว้ทำอะไรบ้าง? พอโผล่เข้าฉากปุ๊บก็ทำหน้าที่ทันที ฟันกันไปกันมา แล้วก็ตายห่าหมด แต่มันก็สนุกดีเหมือนกัน

นอกจากซีจีที่หนังใช้กับตัวละครทั้งหลายแล้ว ยังทุ่มไปกับฉากอลังการหลายฉาก ไม่ว่าจะเป็นหุบเขาทาร์ทารัสที่เอาไว้กักขังโครนอส เราจะเห็นทั้งความอลังการจากด้านใน และด้านนอกที่โครนอสถล่มออกมา, ฉากทางเดินเขาวงกตก่อนเข้าไปยังทาร์ทารัส กับแผ่นหินนับพันที่เคลื่อนตัวสลับไปมาเพื่อเปลี่ยนทิศทางให้วกวนกว่าเดิม หรือฉากกองทหารที่รอคอยการปะทะของเหล่าไททันหน้าหุบเขาทาร์ทารัส ที่ตามมาด้วยการต่อสู้ที่ทำให้หนังจบลงด้วยความรวดเร็ว

บทสรุปสำหรับรีวิวอย่างเร่งรีบในครั้งนี้ Wrath of the Titans เป็นหนังสงครามเทพ ตามรอยต้นฉบับ Clash of the Titans มาติดๆ แต่ให้ความสมบูรณ์ในเรื่องของเทคนิคพิเศษที่เพิ่มมากขึ้น ในขณะที่เรื่องราวก็กล่าวอย่างพอเป็นน้ำจิ้ม และไม่ได้ทำให้เรารู้ต้นสายปลายเหตุได้อย่างแน่ชัด ภาพความสวยงามของฉากและตัวละครต่างๆเป็นจุดเด่นที่สุดสำหรับหนังเรื่องนี้ ซึ่งจะเด่นชัดไปอีกระดับหากดูด้วยระบบ 3 มิติ ดังนั้นจะมาดูหนังเรื่องนี้ ไม่ต้องคิดว่าจะเข้าใจอะไรมากขึ้น หรือซาบซึ้งกับเนื้อเรื่องแต่อย่างใด แต่มาดูเพื่อเก็บเกี่ยวความมันส์ที่จะหาไม่ได้จากการดูแผ่นที่บ้านผ่านทีวี…

เรื่องนี้ผมให้เกรด C-
★★1/2
คะแนน 5.8 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Wrath of the Titans

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s