MoViE On ThE TrIp ^#^#^ This Means War ^#^#^ สงครามหัวใจฉบับสายลับ

Posted: มีนาคม 17, 2012 in หนังแอ๊กชั่น, MoViE On ThE TrIp
ป้ายกำกับ:, , , , , , ,

ร่วมผจญภัยกับหนังแอ๊กชั่นตลกโรแมนติก ที่ทั้งขำ ทั้งสนุก และให้แง่คิดดีๆ… เปิดเผยเนื้อหาสำคัญบางส่วน

This Means War

This Means War – นี่มันสงครามแล้วนะเว้ยเฮ้ย!

กว่าจะได้เริ่มเขียนบทความนี้ก็นานเลยทีเดียว เนื่องจากไปตระเวณทริปที่เมืองจันทบุรีมา และไม่ได้พักผ่อนทั้งวันทั้งคืน จนร่างกายเริ่มออกอาการล้า และเรียกร้องการพักผ่อน ซึ่งผมก็ต้องสนองความต้องการนั้น ไม่งั้นคงได้ไปนอนให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลแน่ๆ สำหรับรีวิว Movie On The Trip ในครั้งนี้ ผมไปทริปถึงเมืองจันทบุรี เมืองเก่าของเราแต่ก่อน กับหนังแอ๊กชั่นตลกโรแมนติกเรื่อง This Means War เริ่มเดินทางกันได้ในย่อหน้าถัดไปเลยครับ…

ครั้งนี้ผมไปดูหนังตั้งแต่เข้าฉายวันแรกเลย ซึ่งก็คือวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั่นเอง ผมวางแผนไว้ตั้งนานแล้วว่าจะไปจันทบุรี แต่ยังกำหนดวันไม่ได้ เมื่อได้โอกาสในพฤหัสที่ผ่านมา ผมจึงรีบไปทันที ก่อนนอนคืนวันพุธก็ดูรอบหนังสำหรับโรงหนังในจันทบุรีให้เรียบร้อย ซึ่งผมก็ทำใจแล้วว่าจะได้ดูหนังใหม่ 1 เรื่องกับหนังเก่า 1 เรื่อง สาเหตุก็เพราะหนัง Mirror Mirror ซึ่งเป็นหนังเข้าใหม่ ดันไม่เข้าฉายในจันทบุรีเลยซักที่ แต่ผมก็ไม่ซีเรียสอะไรมาก เพราะยังมีหนังเก่าที่ยังไม่ได้ดู และที่ผมเลือกดูหนัง 2 เรื่อง ก็เพราะที่จันทบุรีมีโรงหนังใกล้ๆกัน 2 แห่งครับ เป็นที่ไหนกันบ้าง ติดตามกันต่อไป

เช้าวันพฤหัสบดี ผมก็ตื่นสายตามเคย จะไปไหนซักทีไม่เคยจะตื่นเช้าได้ซักที มารอรถที่ป้ายก็เกือบจะ 10 โมงเช้าแล้ว ครั้งนี้ผมต้องขึ้นรถกรุงเทพฯ-จันทบุรี หรือรถอื่นๆที่ผ่าน ไม่รู้สวรรค์เล่นตลกอะไรหรือเปล่า เพราะคร้ังที่แล้วที่ผมไประยอง รอรถตั้งนาน ไม่ค่อยจะมีรถระยองผ่านมาเลย มีแต่รถกรุงเทพฯ-จันทบุรี หรือไม่ก็กรุงเทพฯ-ตราด แต่มาครั้งนี้ที่จะต้องไปจันทบุรี ดันมีแต่รถกรุงเทพฯ-ระยองมาโคตรจะบ่อย จะมาบ่อยเพื่อ! คิดแล้วแอบเซ็ง…

ผมก็รอนานมากๆ รอเกือบชั่วโมง ไม่เห็นมีรถกรุงเทพฯ-จันทบุรีผ่านมาซักคัน เวลาก็เกือบจะ 11 โมงแล้ว หนังรอบแรกที่วางแผนไว้ก็คือ This Means War รอบ 13.05 ที่บิ๊กซีจันทบุรี แต่เห็นว่าจะดูรอบนี้ไม่ทันซะแล้ว เพราะผมดูแผนที่ใน Google Maps มันบอกว่าอย่างน้อยก็ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าจะถึงจันทบุรี พอใกล้จะ 11 โมงก็มีรถผ่านมาคันนึง ผมรีบโบกทันที และคันนี้ก็เป็นคันที่ผมขึ้น รถกรุงเทพฯ-ตราด ซึ่งมันก็ต้องผ่านจันทบุรีก่อนจะไปถึงตราด เมื่อขึ้นรถมาผมก็รีบถามคนเก็บเงินอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าผ่านจริงๆ

คนเก็บเงินก็บอกว่ารถจะไปเข้าสถานีขนส่งในจันทบุรี ถ้าจะไปโรบินสันจันทบุรีก็ต้องหามอเตอร์ไซค์ไป หรือไม่ก็รถสองแถว ผมก็ค่อยอุ่นใจหน่อยที่ครั้งนี้ไม่ต้องชะเง้อชะแง้มองทางว่าจะถึงหรือยัง เพราะรถจะเข้าสถานีขนส่งทำให้สะดวกไม่ต้องกลัวเลยป้าย สำหรับค่ารถในครั้งนี้ก็ไม่แพงเท่าไรครับ จากพัทยาไปจันทบุรี ราคา 115 บาทครับ ตามตั๋วในรูปด้านล่างเลย

Ticket to Chantaburi

ราคาตั๋ว 115 บาท ตั๋ว 2 แถวแรกอันละ 10 บาท รวม 100 บาท ส่วนตั๋ว 3 แถวที่เหลืออันละ 1 บาท รวม 15 บาท

รถกรุงเทพฯ-ตราดพาผมเดินทางไปอย่างไม่เร่งรีบ แต่ผมนี่สิโคตรรีบ ก็เข้าใจว่ารถแบบนี้ต้องจอดรับ-ส่งผู้โดยสารบ่อยๆ เพราะฉะนั้นมันก็ค่อนข้างจะช้า แต่ก็ทำใจเอาไว้แล้ว เพราะถ้าผมขึ้นรถตู้จะต้องเสียค่ารถตั้ง 200 บาทแน่ะ สำหรับในครั้งนี้ รถก็วิ่งทับเส้นทางเดิมกับครั้งที่ผมไประยอง ทำให้ผมคุ้นเคยกับเส้นทางแล้ว ซึ่งก็ผ่านสถานที่น่าสนใจตามที่เคยเห็น ผมจึงเลือกที่จะหลับซักงีบเอาแรง

ผมหลับไปนานเหมือนกัน แต่ว่าหลับไม่สนิทเท่าไร ตื่นมาอีกทีก็เข้าขนส่งระยองพอดี เป็นขนส่งที่เคยมาครั้งหนึ่งแล้ว พอออกจากขนส่งรถก็เดินทางต่อทันที และก็ผ่านแหลมทองระยองกับโลตัสระยองที่ผมมาเมื่อครั้งที่แล้ว แต่ผมไม่ได้ทันมอง และหลังจากนั้นรถก็แวะจอดที่ปั๊มเพื่อเติมก๊าซ และให้ผู้โดยสารลงไปรอข้างล่าง

ผมก็ไม่รู้ว่าอีกไกลหรือเปล่ากว่าจะถึง พยายามทำตัวให้รีบที่สุด แต่อย่างอื่นมันไม่ได้รีบตามน่ะสิ กว่ารถจะเติมก๊าซเสร็จ กว่าจะรอคนอื่นๆที่มัวซื้อของกินขึ้นรถให้ครบ ก็บ่ายโมงจะสี่สิบแล้ว รอบหนัง 13.45 สำหรับ This Means War ที่โรบินสันจันทบุรีก็ต้องพลาดอย่างแน่นอน เพราะอีกแค่ 5 นาที รถคงไม่แว๊บไปถึงได้หรอก

เมื่อออกจากปั๊มนั้นได้แล้ว อีกกว่าชั่วโมงถึงจะเข้าเขตจังหวัดจันทบุรี และกว่าจะเลี้ยวจากถนนสุขุมวิทเพื่อเข้าตัวเมืองจันทบุรี ไปถึงสถานีขนส่งก็บ่าย 2 โมงกว่าแล้ว รู้สึกว่าผ่านไปครึ่งวัน ยังไม่ได้ทำอะไรเลย นั่งอยู่แต่ในรถ ผมไม่น่าตื่นสายเลย ให้ตายซิ!

สำหรับรอบหนังที่เร็วสุดก็คือ This Means War รอบ 15.10 ที่บิ๊กซีจันทบุรี แต่ไม่ทันแล้วล่ะ เลยต้องไปโรบินสันจันทบุรีกับหนังเรื่องเดียวกันแต่เป็นรอบ 15.50 ยังพอมีเวลาเดินทาง เมื่อผมลงรถมาก็เดินหามอเตอร์ไซค์รับจ้างทันที ซึ่งอยู่อีกฝั่งถนน ก่อนอื่นผมถามราคาก่อน ถ้าแพงเกินไปคงต้องเลือกทางอื่น แต่เมื่อได้คำตอบว่า “30 บาทครับ” ค่อยชื่นใจหน่อย ราคายังพอรับได้ เพราะระยะทางค่อนข้างไกล โรบินสันอยู่อีกฟากเมือง ติดกับแม่น้ำจันทบุรี ตามที่ผมดูแผนที่ไว้

ผมถามพี่วินที่พาผมไปโรบินสันว่ารถเที่ยวสุดท้ายจะมีถึงเมื่อไร เค้าบอกว่ามีรถถึงตี 2 ครับ ผมก็อุ่นใจว่า ยังไงผมก็มีรถกลับแล้วล่ะ เพราะวันนี้ต้องอยู่จันทบุรีถึงดึกแน่นอน เนื่องจากหนังรอบแรกก็ปาไปจะ 4 โมงเย็นแล้ว อีกเรื่องก็ต้องจบประมาณ 2-3 ทุ่มนั่นแหละ

พี่วินพาผมผ่านสถานที่น่าสนใจของจันทบุรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตั้งอยู่กลางเมือง สงบร่มรื่น มีผู้คนมาเดินกันมากมาย ถนนที่นี่ก็ดูแปลกตาดี มีขึ้นเขาลงเขาด้วย แถมอากาศก็เป็นใจตั้งแต่เช้า ไม่ค่อยมีแดดเลย ลมเย็นทั้งวัน

พี่วินพาผมซอกแซกไปหลายซอย คงพามาทางลัดน่ะแหละ และอีกไม่นานก็ข้ามสะพานไปอีกฝั่งเมือง ด้านล่างสะพานเป็นแม่น้ำจันทบุรีที่ตัดผ่านกลางเมือง และโรบินสันก็เลยจากสะพานนั้นไปนิดเดียวเอง ดูเหมือนว่าจะสร้างมานานแล้วล่ะ เพราะดูกลมกลืนไปกับบริเวณรอบข้างแล้ว ตรงข้ามห้างโรบินสันจะมีตลาดสดน่าจะชื่อว่า “ตลาดมหาราช” ถ้าจำไม่ผิด ผมลงรถแล้วก็จ่ายเงินให้กับพี่วิน แล้วก็เตรียมกล้องเพื่อเก็บภาพทันที ไปดูภาพกันดีกว่า

Robinson Chantaburi

ป้ายหน้าห้างโรบินสันจันทบุรีครับ บ่งบอกเลยว่าในห้างนี้มี SF Cinema ด้วย

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ห้างโรบินสันออกแนวยาวครับ ด้านหลังของห้างเป็นตลาด ตรงข้ามของห้างก็เป็นตลาด จุดที่ผมยืนถ่ายอยู่นี้จะเป็นเซเว่นครับ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

เขยิบเข้ามาอีกนิดจะเห็นโดมของห้าง สังเกตดีๆข้างล่างโดมเหนือเต็นท์จะเป็น KFC ลองมองดีๆนะครับ

ผมเห็นว่ายังมีเวลาเหลือเกือบ 40 นาที จึงเดินเก็บภาพหน้าห้างไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็เริ่มจะเย็นแล้ว และทั้งวันก็ไม่ค่อยมีแดดเลย อากาศดี ลมเย็น ฝนก็ไม่ตก เสียอย่างเดียว มาถึงช้าไป! ไปดูภาพหน้าห้างโรบินสันในอีกหลายมุมกันต่อ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ถ่ายจากบริเวณลานจอดรถหน้าห้างครับ เขียวๆตรงกลางนั่นก็คือประตูเข้าตัวห้างครับ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ที่เห็นเป็นหน้าต่างสีๆนั่นเป็นตึกแถวข้างๆโรบินสันครับ จากภาพท้องฟ้าดูเหมือนฝนจะตก แต่ก็ไม่ตกนะครับ อากาศดี ลมเย็น

จากที่เห็นในภาพ โรบินสันสาขานี้เป็นตึกเตี้ยๆ ซึ่งก็คงมีไม่กี่ชั้น แต่จะเน้นในด้านความยาวแทน คนมาห้างนี้กันเยอะทีเดียว คงเป็นห้างเดียวในฝั่งนี้หรือเปล่า ส่วนอีกฝั่งของแม่น้ำก็จะมีบิ๊กซีจันทบุรีซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ยังไม่ถึงปี

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

มาดูกันอีกมุม เลยป้ายใหญ่ของห้างไปอีกนิดก็จะถึงสะพานข้ามแม่น้ำจันทบุรีแล้วครับ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ที่นี่นับว่าเป็นห้างหรูของจันทบุรีเลยทีเดียวครับ มีของให้ช๊อปกันได้ไม่อั้น

พอผมเก็บภาพได้พอสมควร ก็เดินเข้าห้างโรบินสันทันที เข้าตรงประตูหน้าห้างเลย พอเดินเข้ามาก็จะมีบันไดขึ้น-ลง ผมเดินขึ้น เดินผ่านโซนของแพง และมุ่งหน้าไปบันไดเลื่อนเพื่อไปชั้นบนๆทันที แต่พอขึ้นมาได้แค่ชั้นเดียว ก็เจอโรงหนังซะแล้ว อะไรเนี่ย! ทำไม SF สาขานี้ถึงอยู่ชั้นล่างๆได้ล่ะ แต่เมื่อเห็นว่าห้างนี้มีแค่ 3 ชั้น นั่นคือ ชั้น B, ชั้น 1 และชั้น 2 การที่โรงหนัง SF อยู่ชั้น 2 ก็คือชั้นสูงสุดแล้ว ถ้าถัดจากชั้น 2 ไปก็คงเป็นดาดฟ้าแล้วล่ะ ไม่ดีแน่สำหรับเอาไว้ดูหนัง…

โรงหนัง SF โรบินสันจันทบุรี เป็นโรงหนังที่เล็กแบบเป็นส่วนตัวดี ช่องขายตั๋วก็อยู่ติดกับจุดขายป๊อบคอร์น และถัดไปอีกนิดก็เป็นทางเดินเข้าโรงเลย พื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ดูเล็กน่ารักไปอีกแบบ ไปดูจากภาพกันดีกว่าจะได้นึกออก

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

SF Cinema โรบินสันจันทบุรี เล็ก กะทัดรัด เป็นส่วนตัวดีครับ

จากรูปก็จะเห็นคิวไลน์เอาไว้รอซื้อตั๋ว ไม่ต้องมีคิวไลน์ก็ได้นะ เพราะไม่ต้องรอ! ข้างๆช่องขายตั๋วก็ขายป๊อบคอร์นต่อเลย และถัดไปก็คือทางเข้าโรง ส่วนจุดนั่งรอดูหนังก็จัดไว้ให้เล็กๆ เป็นเก้าอี้หินอ่อน 5 ตัว ทางเข้าโรงจากที่เห็นในภาพจะมี 2 จุด จุดแรกด้านซ้ายต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้น โรงหนังจะอยู่ด้านบน ส่วนอีกจุดด้านขวาก็เดินเข้าไปได้เลย

ผมซื้อตั๋วหนังเรื่อง This Means War รอบ 15.50 อยู่โรง 3 ผมก็เดินเข้าไปตรงๆเลย ไม่ต้องขึ้นบันไดไปอีกชั้น พอซื้อตั๋วเสร็จ ผมก็ไปหาอะไรกินก่อน เพราะตั้งแต่เช้ามายังไม่มีอะไรตกถึงท้อง ขนาดตอนรถแวะปั๊ม ผมยังไม่ได้ซื้อเลย เพราะกลัวต่อแถวเสียเวลา ส่วนของกินที่ผมกินในครั้งนี้ ก็เมนูเดิมอีกนั่นแหละ ข้าวไก่กรอบเขียวหวานที่เคเอฟซี เพราะไม่รู้จะกินอะไร เดินเข้าห้างมาก็เจอเคเอฟซี เลยกะว่าจะต้องมากินเมื่อซื้อตั๋วเสร็จแล้ว

ผมกินข้าวไปเพลินๆ ไม่ค่อยรีบอะไรมาก แต่ก็ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที หลังจากนั้นก็ไม่นั่งรอหน้าโรง เพื่อเก็บภาพบรรยากาศเล็กๆน้อยๆ ไปดูภาพกันต่อเลย

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ช่องขายตั๋ว, ขายป๊อบคอร์น อยู่ตรงข้ามกับบันไดเลื่อนลงไปชั้น 1 พอดี

จากภาพจะเป็นช่องขายตั๋ว และถัดไปก็ขายป๊อบคอร์น ดูเล็กน่ารักดี และที่เห็นด้านบนตรงกลางภาพ นั่นก็คือจอทีวีเอาไว้ฉายหนังตัวอย่างครับ ถึงจะเป็นโรงหนังเล็กๆ แต่ก็มีจอทีวีใหญ่ๆให้ดูนะเออ แต่ที่จริงมันก็คือจอเล็กเอามาต่อๆกันนั่นแหละ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

มาดูช่องขายตั๋วของสาขานี้กันดีกว่า คิวไลน์ซะยาวเชียว แต่พอหนังใหญ่ๆเข้าคงได้ใช้เต็มที่ล่ะ

มาดูช่องขายตัวกันอีกครั้ง ตอนนี้ผมนั่งรอที่เก้าอี้หินอ่อน นั่งรอเวลาเข้าโรงครับ ดูตัวอย่างหนังไปเพลินๆ และก็วางแผนดูหนังรอบต่อไปเอาไว้คร่าวๆ ซึ่งผมต้องเดินทางไปอีกที่

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ดูตัวอย่างหนังรอเวลาหนังเข้าฉายอย่างสบายๆ ตรงเก้าอี้หินอ่อนหน้าโรง

ผมนั่งรออีกไม่นานก็ถึงเวลาเข้าโรงแล้ว ก่อนอื่นก็ฝากของไว้กับเจ้าหน้าที่โรงหนัง และไปเข้าห้องน้ำ หลังจากนั้นก็ถึงเวลาแห่งความสนุกกับหนัง This Means War ที่กำลังจะรีวิวต่อจากนี้ เริ่มกันเลยครับ…

This Means War @ Robinson Chantaburi

Passport สำหรับ This Means War @ โรบินสันจันทบุรี

This Means War เป็นหนังแอ๊กชั่น ผสมตลก และผสมโรแมนติก จากผู้กำกับมือแอ๊กชั่นอย่าง แม็คจี ที่เคยกำกับหนังแอ๊กชั่นเรื่อง Charlie’s Angels, Charlie’s Angels: Full Throttle และ Terminator Salvation แต่งานนี้ไม่ได้เน้นแค่แอ๊กชั่นอย่างเดียวเหมือนกับในหนัง 3 เรื่องที่ผ่านมา เพราะใน This Means War มีเรื่องราวความรักหักเหลี่ยมโหดระหว่างเพื่อน ซึ่งไม่ได้ดุเดือดเลือดพล่าน แต่ออกแนวตลก และโรแมนติกซะมากกว่า ซึ่งก็เป็นส่วนที่สร้างความสนุกให้หนังได้เป็นอย่างดี

นักแสดงหลักทั้ง 3 ของหนัง สร้างเสน่ห์ให้กับหนังได้เยอะทีเดียว ทั้ง 2 หนุ่มคริส ไพน์ และทอม ฮาร์ดี้ ที่สาวๆคงปลื้มกันไม่น้อย ส่วนฝั่งหนุ่มก็คงเป็นปลื้มกับสาวรีส วิทเธอร์สปูน ที่แม้จะขอบตาคล้ำไปบ้าง แต่เธอก็ยังน่ารักและพราวเสน่ห์เหมือนเดิม ในขณะเดียวกัน นักแสดงที่มองข้ามไปไม่ได้ก็คือ เชลซี แฮนด์เลอร์ กับบทเพื่อนางเอก ที่คอยให้คำปรึกษานางเอกตลอด ซึ่งคำปรึกษาแต่ละอย่างก็สร้างเสียงหัวเราะได้ทุกครั้ง มีเพื่อนดีๆอย่างนี้ซักคนก็ดีเหมือนกันนะ

เนื้อเรื่องคร่าวๆของหนัง วางเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ เรื่องราวของเพื่อนซี้ 2 หนุ่มที่หวังจะลงเอยกับหญิงสาวซักคน ในขณะเดียวกัน หญิงสาวคนหนึ่งปรึกษาเพื่อนสาวเป็นประจำ เพราะอยากจะหาชายหนุ่มซักคนไว้เป็นที่พักพิง นั่นทำให้เพื่อนสาวแอบเอาประวัติไปลงในเว็บหาคู่ จนเกิดเรื่องราวชุลมุนตามมามากมาย

ความรักระหว่างเพื่อนหนุ่ม 2 คนก็ดูท่าจะไปด้วยดี จนกระทั่งทั้ง 2 แอบรักหญิงสาวคนเดียวกัน ทำให้ต้องพักเรื่องราวระหว่างเพื่อนเอาไว้ก่อนเพื่อมาเป็นศัตรูหัวใจกันชั่วคราว จนกว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดจะชนะในท้ายที่สุด จึงทำให้เกิดความสนุกจากฉากแย่งกันจีบ แย่งกันทำคะแนน ในขณะที่ฝ่ายหญิงสาวก็ไม่รู้เลยว่าคู่เดตทั้ง 2 หนุ่มเป็นเพื่อนสนิทกัน

เรื่องราวความรักเป็นประเด็นหลักของหนัง แต่หนังก็ยังมีเรื่องราวความตื่นเต้นกับภารกิจไล่ล่าวายร้ายที่กล่าวมาตั้งแต่เริ่มเรื่อง ทำให้เนื้อหามีทั้งความมันส์แบบแอ๊กชั่น ความโรแมนติกในเรื่องราวความรัก และก็ความตลกสำหรับการชิงดีชิงเด่นระหว่าง 2 หนุ่ม เพื่อแย่งหัวใจของหญิงสาวมาครอง

ถ้าว่ากันตามจริง เนื้อเรื่องพอจะเดาออกว่าใครจะชนะในการแข่งชิงหัวใจครั้งนี้ เพราะหนังให้ตัวละคร ทัค ของทอม ฮาร์ดี้ มีแฟนที่แยกกันอยู่ และมีลูกมีเต้าเรียบร้อย ในขณะที่ตัวละคร แฟรงค์ หรือเอฟดีอาร์ ฟอสเตอร์ ของคริส ไพน์ เป็นชายหนุ่มขี้หลี จีบสาวไปวันๆ ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ผมเดาตั้งแต่แรกแล้วว่าแฟรงค์จะต้องเป็นฝ่ายชนะใจนางเอก ซึ่งมันก็ลงเอยอย่างนั้นจริงๆ แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น หนังก็ใส่รายละเอียดอื่นๆเข้ามาอีก ทั้งแง่คิดความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหนุ่มและเพื่อนสาว และความเสียสละ ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้แค่สนุกเฉยๆเท่านั้น

ในแต่ละครั้งที่ 2 หนุ่มผลัดกันออกเดทเพื่อเอาชนะใจหญิงสาว อีกฝ่ายก็คอยขัดขวางอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นติดกล้องสอดแนม ยิงปืนยาสลบ หรือแม้กระทั่งขับเครื่องบินตามล่า! เหมือนจะเป็นสงครามย่อมๆเลยทีเดียว

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็ตั้งอยู่ในกฏที่ทั้ง 2 หนุ่มวางเอาไว้ตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว และทั้ง 2 ก็จะไม่ผิดคำสัญญานั้น กระทั่งเรื่องราวเกินเลยจนทำตามที่สัญญาไว้ไม่ได้ แต่เมื่อมารู้กันทีหลัง ทั้ง 2 ก็ไม่โกรธกัน เพราะยังไงก็เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน

เรื่องราวการขัดขวางความรักของทั้ง 2 หนุ่มก็ดำเนินมาจนจะจบเรื่อง และเหมือนจะได้ผู้ชนะกันแล้ว แต่ตัวร้ายของเรื่องก็เข้ามาก่อกวนและทำให้ 2 หนุ่มต้องหยุดภารกิจพิชิตหัวใจ เพื่อมาร่วมมือกันช่วยนางเอกที่ถูกจับตัวไปกลับคืนมาให้ได้

ฉากที่น่าลุ้นที่สุดในหนังก็คือฉากริมทางด่วน ที่มีลอเรน นางเอกของเราอยู่ตรงกลาง ซ้ายและขวาของเธอก็คือชายหนุ่มทัคและแฟรงค์ ด้านหลังเป็นรถที่จอดไว้ ถ้าเลยไปจากนั้นก็ตกทางด่วนแล้วล่ะ ลอเรนต้องเลือกระหว่างทัคและแฟรงค์ว่าเธอจะวิ่งไปหลบในอ้อมกอดใคร เพราะรถที่กำลังแล่นเข้าหาเธออาจทำให้เธอตกทางด่วน

ท้ายที่สุดแล้ว ลอเรนก็เลือกแฟรงค์ ซึ่งก็ไม่ผิดความคาดหมายอะไร เพราะหนังก็เอนเอียงไปทางแฟรงค์ตั้งนานแล้ว เห็นได้จากฉากที่แฟรงค์พาลอเรนไปให้ครอบครัวดูตัวถึงบ้าน ในขณะที่ครอบครัวของทัคไม่ได้กล่าวถึง เมื่อลอเรนเลือกแฟรงค์ แล้วทัคจะอยู่กับใคร ก็ไม่ใช่สิ่งที่เดากันไม่ออก เพราะหนังก็ให้ทัคกลับไปหวานชื่นกับเคที่แฟนเก่าที่มีลูกน้อยอย่างโจ เป็นตัวแทนความรัก

แต่สิ่งที่ขัดใจเล็กน้อยก็คือ เคที่เลิกกับทัคเพราะเพียงเพราะเหตุผลที่ว่า เธอเข้าใจว่าทัคทำอาชีพขายตั๋วอย่างนั้นเหรอ? พอมาทราบความจริงที่ว่าทัคเป็นสายลับ แล้วจึงกลับมาคบกันต่อ ดูเหมือนจะมองคนแค่ภายนอกหรือเปล่า ในขณะที่ทัคก็เสียสละเหลือเกิน ไม่ยอมบอกความจริงกับเคที่ และยอมรับกับสภาพถูกทิ้ง อีกทั้งทำให้แฟรงค์เข้าใจผิดว่าเคยนอนกับลอเรน แต่มาบอกที่หลังว่าไม่เคยมีอะไรกัน ดูเหมือนตัวละครทัคจะเป็นคนที่เสียสละที่สุดของเรื่อง ส่วนแฟรงค์ก็เสือผู้หญิงจริงๆ ได้ทั้งลอเรน และเคที่ จากฉากสุดท้ายที่แฟรงค์บอกทัคว่า เคยนอนกับเคที่แล้ว! เฮ้อ..เพื่อนกันยังไงก็ตัดไม่ขาด ถึงแม้จะเคยทำผิดพลาดอะไรไป แต่ยังไงก็ยังรักกันเหมือนเดิมอยู่ดี

บทสรุปสำหรับรีวิวในครั้งนี้ This Means War เป็นหนังแอ๊กชั่นที่สนุกสนาน เรื่องราวเต็มไปด้วยความโรแมนติก ความตลกและมิตรภาพ เราเคยดูหนังแอ๊กชั่นระหว่างคู่รักกันมาแล้วอย่าง Mr. & Mrs. Smith ครั้งนี้มาดูหนังแอ๊กชั่นระหว่างเพื่อนรักกันบ้าง ซึ่งก็ดูสนุกไม่แพ้กันเลย แถมยังแฝงเรื่องราวมิตรภาพเล็กๆให้เก็บไปคิด ชีวิตจะดำเนินไปด้วยความราบรื่นก็ได้ความร่วมมือจากเพื่อนนั่นแหละ หรือว่าไม่จริง?  สำหรับใครที่หาหนังแอ๊กชั่นมันส์ ตลกนิด โรแมนติกหน่อย ผมแนะนำให้มาดูเรื่องนี้เลยครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง…

เรื่องนี้ผมให้เกรด C+
★★★1/4
คะแนน 6.7 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ This Means War

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s