MoViE On ThE TrIp ^#^#^ Ghost Rider: Spirit of Vengeance ^#^#^ ผจญภัยกลางดงเพลิงกับ ฮีโร่ผีแว๊นซ์หัวกระโหลกไฟลุก

Posted: กุมภาพันธ์ 20, 2012 in หนังซูเปอร์ฮีโร่, หนังทริลเลอร์, หนังแอ๊กชั่น, MoViE On ThE TrIp
ป้ายกำกับ:, , , , , , , ,

Movie On The Trip ในครั้งนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่องด้วยนะครับ…

Ghost Rider: Spirit of Vengeance

Ghost Rider: Spirit of Vengeance – โกรธหลายเด้อ! ถึงต้องชำระแค้น!!!

ต่อเนื่องจากครั้งที่แล้วที่ผมรีวิวหนังสตาร์วอร์สในแบบไดอารี่ส่วนตัว ครั้งนี้ก็ขอรีวิวในแบบนั้นบ้าง เนื่องจากผมเปลี่ยนที่ดูหนังอีกแล้วครับ เป็นโรงจากเครือเดิมเหมือนครั้งที่แล้ว แต่เปลี่ยนสถานที่ไปคนละทิศเลยทีเดียว ซึ่งก็ยังอยู่ในจังหวัดชลบุรีเหมือนเดิมครับ มาดูกันดีกว่าว่า Movie On The Trip ในครั้งนี้ผมจะไปดูหนังฮีโร่ผีแว๊นซ์หัวกระโหลกไฟลุกที่ไหน ติดตามกันได้ย่อหน้าถัดไปเลยครับ…

วันเสาร์นี้ผมหยุดงานครับ ทำงานติดกันมา 13 วันรวด ไม่ได้พักเลย เหนื่อยและล้ามากๆ วันหยุดก็น่าจะนอนพักผ่อนเอาแรงเนอะ แต่ผมกลับออกไปเที่ยวอีก ไม่ได้นอนพักยาวๆเลยซักวัน เฮ้อ! แต่ทำไงได้ล่ะ ก็คนมันอยากไปดูหนังนี่หว่า ครั้งนี้วางแผนเอาไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะไปดูหนังเรื่อง Ghost Rider: Spirit of Vengeance เพราะคิดว่ายังไงหนังมันต้องเข้าที่ชลบุรีแน่ๆ เพราะเป็นหนังใหญ่ ซึ่งก็เป็นตามนั้นจริง ดีใจมากๆ ^_^ — ^_^

ผมตื่นนอนแต่เช้า ประมาณ 8 โมงกว่า… นี่เช้าของผมแล้วล่ะ ตื่นมาก็ซักผ้าก่อน โยนผ้าใส่เครื่องและบังคับมันให้หมุน หมุนเร็วๆ จะได้เสร็จเร็วๆ ระหว่างรอก็เตรียมกระเป๋าสัมภาระ ซึ่งประกอบไปด้วย กล้อง มือถือ และสิ่งสำคัญ “ของกิน” หลังจากนั้นก็เล่นเกมมือถือรอ… ผมรอไปประมาณชั่วโมงได้ ก็ซักผ้าเสร็จ และนำผ้าไปตาก พอตากเสร็จก็ได้เวลาออกเดินทางแล้ว กว่าจะออกก็ 10 โมงกว่าแล้วอ่ะ เดินไปรอรถบัส ก่อนไปก็แวะเซเว่นซะก่อน เพื่อเพิ่มเสบียง แหะๆ หิวอีกแล้ว..

ผมยืนรอรถบัส กรุงเทพฯ-พัทยา แต่ผมไม่ได้ไปพัทยานะ เพราะผมยืนรออยู่พัทยา ดังนั้นจึงน่าจะเป็นรถบัส พัทยา-กรุงเทพฯ มากกว่า แต่มันก็คันเดียวกันนั่นแหละ *_* — ยืนรออยู่ไม่นานรถก็มา และก็ขึ้นรถทันที บอกกับคนเก็บค่าโดยสารว่า “ไป Immortal City เท่าไรครับ?” — สรุปแล้วค่าเดินทาง 60 บาท และผมก็นั่งลงกินแซนด์วิชที่ซื้อมาอย่างเอร็ดอร่อย พร้อมกับมองวิวผ่านกระจกไปเรื่อยๆ และก็ผลอยหลับไปหลังจากนั้นไม่นาน

เมื่อเข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี หรืออำเภอเมืองนั่นแหละ ผมก็ตื่น และมองไปรอบๆระหว่างรถวิ่ง รถกำลังวิ่งผ่านเซ็นทรัลชลบุรี, ตึกคอมชลบุรี ที่เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดตัวไปไม่นาน ตั้งอยู่ข้างๆเทสโก้โลตัสชลบุรีนั่นแหละ ต่อมาก็ผ่านเฉลิมไทย และวิ่งต่อจนเข้ามายังบัสเทอร์มินอลของจังหวัดชลบุรี ผมสงสัยนิดนึงว่า ทำไมบัสเทอร์มินอลของชลบุรีมันต้องตั้งอยู่ซะห่างไกล ไกลผู้คนซะเหลือเกิน ทำไมไม่อยู่ริมถนนล่ะ ทำไมต้องเลี้ยวเข้าป่าดงพงไพร อยู่ในซอกหลืบของถนนอย่างนี้ด้วย ไม่เข้าใจ?

พอแวะเข้าบัสเทอร์มินอลเสร็จก็ตรงกลับมาทางเดิมเพื่อเข้ากรุงเทพฯต่อ รถวิ่งผ่านสถาบันการพลศึกษาชลบุรี บริเวณที่เรียกกันติดปากว่า “ศรีพะโล” นั่นเอง ซึ่งก็จะมี ม.ศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ตั้งอยู่เยื้องๆกัน เลยจากนั้นไม่นานก็ถึงที่หมายของผมแล้วครับ นั่นก็คือ Immortal City… ตกลงแล้วผมมาที่ไหน ดูตามภาพด้านล่างก็จะร้องอ๋อเลยทันที

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

นี่แหละครับ Immortal City ที่ผมพูดถึง

ตกลงที่ผมพูดถึงก็คือ “อมตะนคร” นั่นเองครับ เป็นไงล่ะ ร้องอ๋อกันแล้วใช่ป่ะ? หรือไม่ร้อง.. ทำไมไม่ร้องฮึ! เอาล่ะครับ พอผมลงจากรถก็เดินข้ามสะพานลอย แต่ไม่ใช่สะพานลอยที่เห็นในภาพนะ ภาพที่เห็นด้านบนผมถ่ายตอนจะกลับ เพราะตอนมาผมอยู่อีกฟากของถนนในภาพ สะพานลอยที่ผมข้ามจะเลยจากสะพานลอยในภาพนี้ไปอีกนิดเดียว ผมมองจากอีกฟากถนนก็เห็นเทสโก้โลตัสตั้งตระหง่านอยู่อีกฝั่ง โห! อลังการใช่ย่อย… ไปดูป้ายของห้างจากอีกฝั่งถนนกันเลย

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ถ่ายจากอีกฟากถนนครับ จะเห็นป้ายของห้าง แข่งกับป้ายของ AIS 3G ดูกันซิว่าใครเด่นกว่าใคร?

พอเห็นป้ายแล้วก็โล่งใจนิดหน่อย เฮ้อ! มาถูกห้างเว้ย ไม่ได้หลง… แล้วก็เดินข้ามสะพานลอยอย่างสบายใจเฉิบ พลางมองนาฬิกา ที่บอกเวลาเที่ยงกว่าๆแล้ว… ตายห่า! หนังรอบเร็วสุดที่ดูไว้มัน 13.10 นี่หว่า ต้องเร่งสปีดซักหน่อยแล้ว… และผมก็รีบเดินข้ามสะพานลอยไปอย่างรีบๆ แต่เมื่อถึงกลางสะพานลอย ก็ขอเก็บภาพอีกซักนิด ไปดูภาพป้ายหน้าห้างกันต่อ จากระยะไกล จนถึงโคลสอัพ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ตอนนี้กำลังรีบอยู่ แต่ก็ไม่วายเก็บบรรยากาศอีกซักนิด

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ห้างนี้เรียกว่า Plus Mall อมตะนคร ซึ่งก็คือเทสโก้โลตัสนั่นแหละ แต่มีบริวารหลายอย่างจึงตั้งชื่อให้อลังการหน่อย

เดินไปอย่างรีบเร่ง ก็มาคิดว่า ไม่ต้องรีบก็ได้นี่หว่า เพราะรอบต่อไปมัน 14.20 ดูรอบต่อไปก็ได้ จะได้เก็บภาพเพิ่มอีกหน่อย จึงเดินปกติ และสนุกกับการเก็บบรรยากาศต่อ… ผมเดินมาจนจะถึงทางลงสะพานลอย และก็เดินลงไปแล้ว แต่ไม่เอาดีกว่า กลับขึ้นไปใหม่ ยังไม่ได้ถ่ายภาพมุมกว้างของห้างเลย มาดูภาพมุมกว้างของห้างกันต่อ ถ่ายจากบนสะพานลอย

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

นุ่มนวลชวนฝันกันไปเลยทีเดียว แต่นี่ผมไม่ได้ฝันนะ ผมกำลังยืนอยู่หน้าห้าง Plus Mall Immortal City

จากภาพจะเห็นว่าด้านหน้าจะมีที่สำหรับจอดรถพอสมควร ซึ่งก็เหมือนกับห้างเทสโก้โลตัสทั่วๆไปที่มักจะเอาไว้หน้าห้าง ต่างกับบิ๊กซีที่จะเอาไว้ริมๆ ใต้อาคาร หรือไม่ก็ด้านหลัง สำหรับเทสโก้สาขานี้มี CockPit อยู่หน้าห้างด้วย เมื่อมองเข้าไปใกล้ตรงตัวห้าง จะเห็นป้ายของ Major Cineplex อยู่ด้วย ลองซูมเข้าไปใกล้อีกนิดแล้วกัน

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ถ่ายจากบนสะพานลอยครับ ซูมเข้าไปเพื่อให้เห็นตัวห้าง

เอาล่ะครับ เห็นป้ายโรงหนังแล้ว ค่อยโล่งใจไปอีกนิดนึง เพราะอุตส่าห์เสียเวลามา มีโรงหนังให้ดูค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย พอเก็บช๊อตเสร็จก็เดินลงสะพานลอย และมุ่งหน้าไปยังทางเข้าห้างทันทีครับ ก่อนจะเข้าก็ขออีกช๊อตละกัน

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ถึงทางเข้าห้าง Plus Mall Immortal City แล้วครับ ตื่นเต้นจังเลย!

เอาล่ะครับ ถึงเวลาเดินเข้าไปภายในซะที เดินเข้าไปก็เจอบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้น 2 ทันที และผมก็ขึ้นมัน เพราะโรงหนังส่วนใหญ่ก็มักอยู่ชั้นบนๆ… พอผมมาถึงชั้น 2 ก็เดินหาเมเจอร์ทันที เดินไปเดินมา เดินวนอยู่หลายรอบ งงแฮะ! โรงหนังมันอยู่ไหนเนี่ย เลยเดินลงบันไดเลื่อนอีกทาง เดินลงมาอยู่ชั้น 1 แล้ว ก็เดินวนอีกรอบ เอ๊ะ! มันซ่อนโรงหนังไว้ใต้ดินรึยังไง? หาไม่เจอ… จนในที่สุดเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าต้องดูป้าย เออ..ลืมไปได้ยังไงเนี่ย พอดูป้ายแป๊บเดียวก็เจอโรงหนังแล้ว ตั้งอยู่ซะชั้นแรกของห้างเลยทีเดียว อยู่คนละฝั่งกับ Food Court ของห้าง ข้างๆโรงหนังเมเจอร์จะมีธนาคารหลายแห่ง และอีกด้านก็จะเป็นร้านอาหารอีกหลายอย่าง ด้านหน้าของเมเจอร์เป็นแบบเปิดโล่ง มีช่องจำหน่ายตั๋วอยู่ด้านขวามือ ถัดไปทางซ้ายก็จะเป็นขายน้ำขายป๊อปคอร์น และถัดไปด้านซ้ายอีกก็จะเป็นทางเข้าโซนโรงหนัง ซึ่งมีอยู่ 5 โรง ทางด้านขวามือสุดก็จะเป็นที่นั่งพักสำหรับรอดูหนัง

เมื่อมาถึงผมก็เดินไปที่ช่องขายตั๋วทันที หนังเรื่อง Ghost Rider: Spirit of Vengeance รอบเวลา 14.20 ตอนซื้อก็เวลา 13.12 เอง นี่ขนาดมัวถ่ายรูปอยู่นะ ยังทันรอบ 13.10 เลย แต่ผมก็ไม่ดูรอบนี้ เพราะหิว! กะจะไปหาอะไรกินก่อน พอซื้อเสร็จก็เดินชิลล์ๆ ไปหาอะไรกินดีกว่า 2 อย่างแรกที่นึกขึ้นได้เลยก็คือ KFC และ McDonald’s ของโปรดเลยทีเดียว อาหารที่ผมชอบกินที่สุดถ้าเป็นแนวจังค์ฟู้ดก็คือ เบอร์เกอร์ จากครั้งที่แล้วที่ผมไปดูสตาร์วอร์ส ผมกินเคเอฟซีก็ยังสั่งเบอร์เกอร์เพิ่มมาอีก ครั้งนี้ขอแตกต่างจากครั้งที่แล้วดีกว่า ผมเลยเลือกเดินเข้า…

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

นี่แหละเมนูโปรดของผม ข้าวไก่กรอบเขียวหวาน จาก KFC และก็ชอบซอสจิ้มอีกนิดด้วย ทั้งที่มันก็ไม่ค่อยจะเข้า แต่จะกินอ่ะ!

ผมเลือกเดินเข้า KFC อ่ะ เพราะเห็นว่าแถวมันไม่ยาว เมนูที่สั่งก็อันเดิมนั่นแหละ ข้าวไก่กรอบเขียวหวาน ตอนสั่งพนักงานก็ถามว่าเพิ่มอีก 5 บาทเอาเป๊ปซี่เป็นแก้วใหญ่เลยมั้ย? ผมก็งึกงักตอบตกลงไป กำลังควักตังอยู่ ถามอะไรก็ไม่รู้ เหรียญหล่นเลย! ปกติผมไม่ได้กินเป๊ปซี่เท่าไร โค้กก็ไม่ค่อยได้กิน น้ำอัดลมส่วนมากที่กิน เออ..ควรจะเรียกว่า “ดื่ม” มากกว่า ส่วนใหญ่ผมจะดื่มสไปรท์ หรือไม่ก็น้ำส้ม ชอบอะไรเปรี้ยวๆ มันจี๊ดจ๊าดดี แต่ชอบเปรี้ยวเฉพาะน้ำกับไอศครีมเท่านั้นนะครับ ถ้าเป็นอย่างอื่นต้องเป็นแนวหวานๆ แต่ห้ามหวานมาก เพราะเดี๋ยวเป็นเบาหวาน!

พอได้อาหารมาแล้วก็จัดการ… ก่อนอื่นถ่ายรูปก่อน แล้วค่อยกิน! คนส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้กันใช่มะล่า… ครั้งนี้ค่อนข้างละเมียดละไมกิน เพราะไม่รีบ ให้ความอร่อยมันแผ่ซ่านไปทั่วทุกอณูของสรรพางค์กาย เออ..ค่อนข้างจะเวอร์! พอกินเสร็จก็ไปเยี่ยว.. 555+ พูดไม่เพราะนิดนึง แต่ได้ฟีลมากกว่า… เยี่ยวเสร็จก็ไปนั่งรอที่หน้าโรงหนัง

ตอนผมอยู่ในโซนเมเจอร์ไม่กล้าถ่ายรูปเลยครับ เพราะโรงหนังประกาศว่าหนัง Ghost Rider: Spirit of Vengeance เป็นหนังเข้าสัปดาห์แรก จึงห้ามแอบถ่าย มีการตรวจสัมภาระ รับฝากของก่อนเข้าโรง ไอ้ผมก็กลัวว่าถ้ายืนถ่ายรูป มุมนั้น มุมนี้ เดี๋ยวคนอื่นเขาจะมองเอา และพนักงานโรงหนังอาจจะมองด้วย เลยไม่ได้ถ่ายภาพส่วนนี้มา เสียดายจริงๆ…

อ้อ… ลืมบอกไปครับ ที่เมเจอร์ประกาศว่าห้ามแอบถ่ายก็เพราะที่นี่มีแต่หนังพากย์ไทย และหนัง Ghost Rider: Spirit of Vengeance ก็มีแต่พากย์ไทย เลยต้องป้องกันการแอบถ่าย เพราะหนังซูมส่วนใหญ่ก็จะเป็นพากย์ไทย คงไม่ค่อยมีใครไปซูมซาวด์แทร็คแล้วเอามาวางขายหรอก

ผมนั่งรอซัก 10 กว่านาที พนักงานก็ประกาศว่าถึงเวลาแล้ว เตรียมตัวลงนรกได้!  เอ๊ย..เตรียมตัวไปดูหนังได้ ผมก็ลุกจากที่นั่งทันที และก็เดินไป… เดินไปเยี่ยวอีกรอบ! ปวดอีกแล้ว กินน้ำมาเยอะก็ยังงี้แหละ ต้องโทษพนักงานเคเอฟซีนั่นแหละ ดันเสนอแก้วบิ๊กไซส์เพิ่มตังอีก 5 บาท แล้วผมก็ดันตกลงอีก เลยต้องปล่อยน้ำหลายรอบเลย… นี่ 2 รอบแล้วยังไม่หมดซักที มันเข้าไปแตกอะตอมเพิ่มโมเลกุลในตัวผมหรือไงเนี่ย?

พอกลับจากห้องน้ำมาก็เดินปรี่ไปหาพนักงานฉีกตั๋วทันที และผมก็ยื่นกระเป๋าให้พนักงาน พนักงานคงจะอยากรู้ว่าภายในมีอะไร ผมไม่รอคำถามนั้น ผมตอบไปเลยว่า “ข้างในมีกล้องครับ” — “ผมกะจะเอาไปแอบถ่ายข้างในโรง” … อันหลังนี่ไม่ได้พูดนะ คิดในใจ… พอบอกเสร็จก็ฝากกระเป๋ากับพนักงานไว้ พร้อมกับบอกว่าให้เบามือหน่อย ของมันแพง!

และผมก็เดินไปทางด้านขวาจากทางเข้า ก็จะนำทางไปสู่โรง 5 ถึงตอนนี้ก็ได้เวลาของ Ghost Rider: Spirit of Vengeance ฮีโร่ผีแว๊นซ์หัวกระโหลกไฟลุกกันแล้วครับ เชิญรับชมกันได้ ณ บัดนี้

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

นี่เป็นพาสปอร์ตสำหรับหนังเรื่องนี้ ณ Major Cineplex @ Tesco Lotus Immortal City จะเรียกชื่อห้างว่าอะไรก็ตามนั้นแหละ

รอบที่ผมมาดูนี้เป็นพากย์ไทยครับ และก็เป็นระบบธรรมดา ไม่ได้เป็น 3 มิติ เพราะผมคิดว่าคงจะมี 3 มิติไม่มาก กะเอาจากหนังภาคแรกแหละ รอบนี้มีเด็กมาดูกันเยอะทีเดียวครับ มาพร้อมกับผู้ปกครอง คนดูแน่นโรงจริงๆ ไม่นึกว่าสาขา Immortal City แห่งนี้จะมีคนเยอะอย่างนี้ เมเจอร์เลือกทำเลได้เหมาะเลยทีเดียว อย่างนี้ต้องไปบอกเอสเอฟให้มาแข่งซะหน่อย จะได้ไม่ผูกขาดอยู่เจ้าเดียว

หนังเริ่มเรื่องมาด้วยความรวดเร็ว ไม่รู้ว่ามันต่อจากภาคแรกหรือเปล่า เพราะผมก็ลืมไปแล้ว ชิส์! ขี้ลืม.. นำเสนอด้วยภาพแบบการ์ตูนวาด ดูสวยงามดีไปอีกแบบ ที่นำเสนอแบบนี้ก็เพราะกล่าวความเดิมแบบคร่าวๆ เพื่อให้ทราบว่าตัวละครนำในหนังอย่าง จอห์นนี่ เบลซ ที่รับบทโดย นิโคลัส เคจ มันไปทำอะไรมา มันกลายมาเป็นนักซิ่งไฟท่วมหัวได้อย่างไร คุณก็จะได้รู้คร่าวๆในจุดนี้ และหลังจากนั้นก็ไปเล่าเรื่องตัวละครที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้

หนังกล่าวถึงการหลบหนีของแม่-ลูกคู่หนึ่ง ที่ไม่รู้ไปทำอะไรกันมาถึงต้องหนีหัวซุกหัวซุน โดยไอ้ฝ่ายที่ตามล่าก็ตามอย่างไม่ลดละ แม่ในเรื่องชื่อว่า นาเดีย รับบทโดยนักแสดงอิตาลี วิโอลันเต้ พลาชิโด้ มาในลุคส์ขอบตาดำคล้ายกับพวกยิปซี ส่วนลูกในเรื่องชื่อว่า แดนนี่ รับบทโดยนักแสดงเด็ก เฟอร์กัส ริโอแดน แม่-ลูกคู่นี้ร้ายใช่เล่น เพราะฉกกระเป๋าตังของเศรษฐีมาได้อย่างแนบเนียน ส่วนไอ้พวกที่ตามล่าก็นำทีมโดย เรย์ คาร์ริแกน รับบทโดย จอห์นนี่ วิทเวิร์ธ ล่าสุดเราพบกับเขาใน Limitless

ตอนต้นๆเรื่องนี้เราจะได้เห็นฉากสวยๆพอเป็นน้ำจิ้ม นั่นคือฉากขับรถหลบหนี โดยมี มอโร คนที่จะมาช่วย 2 แม่-ลูกจากตัวร้าย คอยสกัดทางให้ สำหรับบทมอโร รับบทโดย ไอดริส เอลบา ที่เคยเห็นกันในหนังดังหลายเรื่อง ทั้ง Prom Night, The Unborn, Takers หรือล่าสุดใน Thor กับบทไฮม์ดัล นายทวารประตู และก็จะได้เห็นหน้าเขาอีกใน Prometheus ที่กำลังจะเข้าฉายช่วงซัมเมอร์

พอจบจากช่วงนี้ไปก็เข้าประเด็นหลักของเรื่องทันที นั่นคือเปิดประเด็นความสำคัญของเด็กชายแดนนี่ ที่ผู้เป็นแม่อย่างนาเดียพาหลบหนี มอนโรมาหา จอห์นนี่ เบลซ เพื่อต้องการให้เขาช่วย โดยแลกเปลี่ยนกับการถอนคำสาป ที่จะทำให้จอห์นนี่หายจากการตกเป็นทาสของซาตาน

จอห์นนี่รับคำทันที และคืนที่นาเดียกับลูกโดนเรย์จับตัวได้ จอห์นนี่ก็กลายร่างเป็นโกสต์ไรเดอร์ ซิ่งรถมาหานาเดีย และจัดการกับวายร้ายได้ทันท่วงที แต่ก็พลาดไปนิด เพราะแดนนี่ถูกจับตัวไป ในขณะที่จอห์นนี่ถูกพาไปนอนโรงพยาบาล ซึ่งก็คงจะเป็นนาเดียนั่นแหละที่พาไป แต่หนังไม่ได้กล่าวถึง

และเนื้อเรื่องหลังจากนั้นก็จะเป็นการตามหาแดนนี่ทั้งหมด โดยใส่ฉากต่อสู้บ้างประปรายเพื่อให้มันส์ ซึ่งก็มันในระดับหนึ่ง หนังมีความดิบและเถื่อนมากเป็นพิเศษ การนำเสนอตัวละครที่ไฟลุกท่วมก็ดูแรงแล้ว ยังให้ตัวละครโกสต์ไรเดอร์แผลงฤทธิ์ในแบบแปลกๆอีกหลายอย่าง ทำหน้าล้อเลียน หัวเราะกิ๊กกั๊ก ดูเหมือนสิ่งที่ทำไปเป็นสิ่งที่น่าขันซะอย่างนั้น

ผมก็ไม่รู้ว่าพวกเด็กๆที่อยู่ในโรงเดียวกับผมรู้สึกอย่างไรกันบ้าง ส่งเสียงร้องกันดังบ้างรึเปล่า เด็กกลัวกันรึเปล่าก็ไม่รู้ เพราะผมก็มัวดูไฟลุกซะเพลิน เลยไม่ได้เงี่ยหูฟังรอบข้าง

หนังค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวทีละนิด โดยสาเหตุที่นาเดียจะต้องพาแดนนี่หลบหนีก็เพราะ เธอเคยให้สัญญากับซาตานไว้ว่าจะมอบลูกให้กับเขาแลกกับการที่เธอยังมีชีวิตรอดต่อไป แต่ตอนที่ทำสัญญานั้น แดนนี่ยังเป็นวุ้นอยู่ในท้องอยู่เลย เมื่อแดนนี่เกิดมา นาเดียก็ไม่อยากเสียลูกไป จึงพาหนีไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพ้น

พอมาถึงกลางๆเรื่อง ตัวละครซาตานอย่าง โร้ค รับบทโดย เคียรัน ไฮนด์ส (ดาราคนนี้เพิ่งจะพบหน้ากันใน The Woman in Black นี่เอง และเดี๋ยวก็จะได้พบกันอีกใน John Carter ที่จ่อคิวฉายเดือนมีนาคม) ก็มอบอำนาจให้กับเรย์ คาร์ริแกน ลูกน้องของเขาที่โดนโกสต์ไรเดอร์ทำร้ายซะหมอบ อำนาจที่โร้คมอบให้ก็คือ มือย่อยสลาย เมื่อเรย์เอามือไปแตะอะไรที่ย่อยได้ วัตถุนั้นก็ย่อยทันที สงสัยนิดนึง ถ้าเกิดปวดเยี่ยวล่ะ ตรงนั้นจะย่อยสลายรึเปล่า? 555+

ถึงตอนนี้หนังก็เพิ่มความมันส์เข้ามาอีกนิด แต่ก็ไม่ได้มันส์อะไรมาก เพราะแต่ละฉากดูบ้าๆ บ๊องๆ โกสต์ไรเดอร์ดูต๊องๆ ซึ่งภายหลังหนังก็เปิดเผยข้อมูลอีกนิดว่า แท้จริงแล้วโกสต์ไรเดอร์เป็นทูตสวรรค์ แต่โดนหลอกล่อให้ลงไปนรก จนบ้า… และหลังจากนั้นก็กลายเป็นทูตชำระแค้นทันที ใครทำชั่วทำเลว โกสต์ไรเดอร์จัดการหมด เข้าคอนเซปต์ชื่อเรื่องพอดี Spirit of Vengeance ซึ่งก็ทำให้เข้าใจว่า ที่ตัวละครมันบ้าๆบอๆ ก็เพราะมันบ้า! นั่นเอง.. ให้อภัยละกัน

หลังจากนั้นก็หลบหนีกันไปมา จนในที่สุดจอห์นนี่ก็ได้ปลดปล่อยคำสาปออกจากตัวเป็นผลสำเร็จ แต่ก็ดันเกิดเหตุร้ายขึ้นมาซะนี่ เพราะเรย์มือย่อยสลาย ดันมาเอาตัวแดนนี่ไปซะนี่ แล้วยังงี้ จอห์นนี่, มอนโร และนาเดีย จะเอาอะไรไปสู้ฮึ!

พอโดนเอาตัวไปอีกรอบ ก็กลับไปเอาคืนมาอีกรอบ ก็มาถึงตอนท้ายๆของเรื่องด้วยแหละ ซึ่งเป็นฉากต่อเนื่องที่เนือยบ้าง มันส์บ้าง สลับกันไป สาเหตุที่โร้คต้องลักพาตัวแดนนี่ หนังเปิดเผยว่า แดนนี่เป็นลูกของโร้คกับนาเดีย โร้คพยายามถ่ายเทพลังทั้งหมดของเขาให้กับแดนนี่ ซึ่งจะถ่ายวิญญาณไปด้วย นั่นคือการเปลี่ยนถ่ายร่าง เนื่องจากโร้คอยู่ในร่างที่แก่ชราแล้ว ส่วนร่างของแดนนี่ยังหนุ่มอยู่

ในฉากการทำพิธีเปลี่ยนถ่ายวิญญาณ ดูตลกมาก โร้คกับแดนนี่ เล่นตุ๊กตาล้มลุกอยู่กลางเวที ในขณะที่ฝูงชนสวดมนต์อยู่รอบๆ 555+ ตลกว่ะ… แต่ยังไม่ทันจะเสร็จพิธี จอห์นนี่และมอนโรก็บุกเข้ามา และยิงกระสุนกราด ส่วนนาเดียยิงเป้าเล่นอยู่รอบนอก หลังจากนั้น เรย์มือย่อยสลายก็มา พร้อมกับจับตัวของมอนโรไว้จนร่างย่อยไปหมด จอห์นนี่เหลือตัวคนเดียวก็สู้เต็มที่ แต่ก็คงไม่ไหว ในที่สุดแดนนี่ก็เดินลงจากเวที และถ่ายทอดพลังซาตานให้กับจอห์นนี่ เพราะโร้คเคยบอกว่า พ่อกับลูกมีพลังอย่างเดียวกัน นั่นคือโร้คมีพลังอะไร แดนนี่ก็มีด้วย

โร้คเห็นท่าไม่ดีรีบฉวยแดนนี่หนีไป โกสต์ไรเดอร์ในร่างจอห์นนี่ ก็แว๊นซ์ตามไปทันที และก็มาสู่ฉากที่เด็ดที่สุดของหนัง นั่นคือฉากต่อสู้บนถนนฉากนี้ ที่คุณจะพบกับ ผีแว๊นซ์หัวกระโหลกไฟลุก เรย์มือย่อย นาเดียขอบตามืด โร้คหงำเหงือก และแดนนี่เด็กน้อยผู้รอดชีวิต ต่อสู้กันดุเด็ดเผ็ดมันส์กลางถนน แต่ก็ไม่ได้มันส์แบบลุ้นตัวโก่งอะไรมากนักหรอก

ผีแว๊นซ์จัดการกับเรย์มือย่อยได้สำเร็จ และตามโร้คหงำเหงือกไป จนรถของโร้คคว่ำ ผีแว๊นซ์ก็ปล่อยโซ่ไปรัดโร้ค และกระแทกจมธรณีไปสู่อเวจีนรกทันที และหนังก็จบ พร้อมกับเปลวไฟสีเพลิงที่ลุกท่วมตัวแปรเปลี่ยนกลายเป็นเปลวไฟสีฟ้า นั่นหมายถึง โกสต์ไรเดอร์ไม่ใช่ “อสูร” แต่เป็น “เทพ” ต่างหาก

เฮ้อ! ในที่สุดหนังก็จบซะทีครับ ผมปวดเยี่ยวจะไม่ไหวอยู่แล้ว ดูหนังทีไรปวดเยี่ยวตอนดูทุกที สำหรับ Movie On The Trip ในครั้งนี้ขอขอบคุณ Plus Mall หรือ Tesco Lotus สาขา Immortal City และ Major Cineplex ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายทำ ก่อนกลับก็ขอเก็บภาพหน้าโรงหนัง และหน้าตัวห้างไว้ซักเล็กน้อยครับ

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

นี่เป็นหน้าโรงหนังเมเจอร์นะครับ คนเยอะเลยทีเดียว

คลิกเพื่อดูภาพขนาดมาตรฐาน

ตรงนี้อยู่บริเวณด้านซ้ายของตัวห้างนะครับ ถัดจาก KFC ไปทางด้านซ้าย ที่เห็นในมุมไกลๆนั่นแหละ

หนังเรื่องนี้อุดมไปด้วยความดิบและเถื่อนมากกว่าหนังภาคแรกเยอะ เพราะว่าได้ผู้กำกับที่เคยกำกับหนังดิบเถื่อนอย่าง Crank และ Crank: High Voltage รวมทั้งหนังยิงแหลก Gamer มากำกับ นั่นทำให้ Ghost Rider: Spirit of Vengeance เปลี่ยนแนวจากมันส์ธรรมดา กลายเป็นมันส์ดิบ และมันส์เถื่อน แต่นั่นก็ไม่ได้มากมายถึงขนาดโหด เพราะหนังต้องประคองเรต PG-13 ไว้ให้ได้ ซึ่งต้องลดทอนความรุนแรงออกไป ถ้าหนังได้เรต R เหมือนกับ 3 เรื่องที่กล่าวไป ซึ่งหมายถึงความรุนแรงจะเต็มเปี่ยม ก็จะเป็นการลดรายได้ลง เนื่องจากจำกัดกลุ่มคนดูให้แคบลง

บทสรุปสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ ขอสรุปว่า Ghost Rider: Spirit of Vengeance ให้ความบันเทิงได้ในระดับหนึ่ง ความมันส์ยังไม่ถึงขีดสุด มีการนำเสนอความดิบและเถื่อนเยอะขึ้นจากภาคแรก เด็กๆจะมาดูต้องมีผู้ใหญ่คอยชี้แนะ ความสวยของภาพยังไม่ถึงในระดับหนังฮีโร่ทั่วไป ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังหลุดโคจรจากฤดูฉายซัมเมอร์ เพราะถ้าไปฉายช่วงซัมเมอร์จริงๆ หนังจะต้องโดนเบียดจากเรื่องอื่นๆแน่ มีการนำเสนอภาพในมุมมองของการ์ตูนเพื่อลดความรุนแรงของภาพลง แสดงอารมณ์แบบบ้าๆบอๆ ทั้งเล่นหน้าเล่นตา พ่นฉี่เป็นเปลวไฟ และอื่นๆ

เรื่องนี้ผมให้เกรด D+
★★
คะแนน 5.3 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Ghost Rider: Spirit of Vengeance

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s