10 อันดับภาพยนตร์ที่มีคะแนนโหวตสูงสุดประจำปี 2011

Posted: มกราคม 5, 2012 in หลายอย่างที่คุณควรรู้
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

ในปี 2011 ที่ผ่านมามีหนังหลากหลายเรื่องเหลือเกิน ซึ่งก็มีทั้งหนังดูสนุกตื่นเต้น หนังตลกโปกฮา หนังชีวิตเรียกน้ำตา หรือหนังอื่นๆอีกหลายแนว แต่ไม่ว่าหนังเรื่องไหนจะดูดีในสายตาคนใดคนหนึ่ง ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล และที่นำมารายงานในครั้งนี้จะเป็นค่าเฉลี่ยคะแนนโหวดจากเว็บไซต์ฐานข้อมูลภาพยนตร์ชื่อดัง IMDb ซึ่งคะแนนที่หนังแต่ละเรื่องได้รับนั้น ก็จะมีทั้งคะแนนด้านลบ ด้านบวกผสมปนเปกันไป แต่ 10 อันดับภาพยนตร์สูงสุดประจำปี 2011 นั้น จะได้รับคะแนนในด้านบวกมากกว่า จึงเข้ามาครองในลิสท์รายชื่อในครั้งนี้ มาดูกันดีกว่าว่ามีหนังเรื่องใดมาวินกันบ้าง และคุณเห็นด้วยกับคนส่วนใหญ่หรือไม่

.
อันดับ 10
X-Men: First Class
X-Men: First Class

X-Men: First Class

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “หนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก เต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ ฉากแอ๊กชั่น อารมณ์ขัน เทคนิคพิเศษ ไม่สงสัยเลยว่านี่เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่เยี่ยมที่สุดแห่งปี เพราะหนังให้อะไรที่มากกว่าแค่ความสนุก”

.
อันดับ 9
Moneyball
Moneyball

Moneyball

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “โอ้..บอกได้เลยว่านี่เป็นหนังเบสบอลที่เยี่ยมที่สุด แม้ว่าคุณจะไม่เคยสนใจในกีฬาเบสบอลเลย แต่ความหมายที่หนังพยายามสื่อออกมา คุณจะเข้าใจมันได้อย่างง่ายดาย”

.
อันดับ 8
The Help
The Help

The Help

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “นี่เป็นหนังที่สุดยอดไปเลย เพราะไม่เพียงแต่มันจะสร้างมาจากหนังสือขายดีแล้ว ดาราที่มารับบทแต่ละคนก็มีพลังอันน่าทึ่งทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น วิโอล่า เดวิส, เอ็มม่า สโตน, ออคตาเวีย สเปนเซอร์, ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด และอัลลิสัน แจนนี่”

.
อันดับ 7
The Muppets
The Muppets

The Muppets

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “สำหรับใครก็ตามที่ยังสงสัยการเอาตัวละครมัพเพ็ทมาทำใหม่อีกครั้งมันจะดีเรอะ ฉันก็จะบอกกลับไปเลยว่า แกก็ลองไปดูหนังเรื่องนี้สิ ซึ่งตอนแรกฉันก็ไม่คิดว่าหนังมันจะดีหรอกนะ แต่ก็ให้โอกาสตัวเองได้สัมผัส ซึ่งมันก็ทำให้ฉันกลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม”

.
อันดับ 6
50/50
50/50

50/50

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “ก่อนจะดูก็นึกว่าหนังมันคงจะเครียด แต่ความจริงแล้วเป็นอะไรที่มองในแง่บวกมาก ทั้งสุดยอด ทั้งตลก และก็โดนใจสุดๆ เป็นการดำเนินชีวิตบนความทุกข์ได้อย่างสุดยอดจริงๆ”

.
อันดับ 5
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวอันสุดยอดอยู่แล้วในหนังสือของเจเค โรวลิ่ง จะถูกนำขึ้นจอพร้อมด้วยพลังอันน่าทึ่งอย่างนี้ เป็นการจบเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่มากๆ ยิ่งใหญ่จริงๆ”

.
อันดับ 4
Drive
Drive

Drive

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “ช่างเป็นหนังที่สุดยอดจริงๆ เหมือนโดนสะกดจิตไปเลย โดยเฉพาะกอสลิ่ง เขาสวมวิญญาณเข้าไปในตัวละครได้สุดยอดอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน”

.
อันดับ 3
Warrior
Warrior

Warrior

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “เรื่องนี้เน้นดราม่าเยอะจริงๆ การต่อสู้ในเรื่องก็เต็มไปด้วยฉากอารมณ์หลายฉาก หาได้ยากนะ หนังที่นำเสนอความเป็นดราม่าและแอ๊กชั่นไปพร้อมๆกันได้ลงตัวอย่างนี้”

.
อันดับ 2
Hugo
Hugo

Hugo

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “โคตรเจ๋ง ตั้งแต่ฉากแรกก็เห็นแล้วว่าสกอร์เซซี่ทำ 3 มิติออกมาได้มีเสน่ห์มาก เป็นหนังที่ล้ำจินตนาการ และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่สุดยอด ไม่น่าเชื่อว่าสกอร์เซซี่จะทำออกมาได้ดีอย่างนี้”

.
อันดับ 1
A Separation  (Jodaeiye Nader az Simin)
A Separation (Jodaeiye Nader az Simin)

A Separation (Jodaeiye Nader az Simin)

ความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้โหวต:     “เป็นหนังอิหร่านที่เยี่ยมที่สุดที่ฉันเคยดูมาเลยจริงๆ ไม่นึกมาก่อนว่าหนังอิหร่านซักเรื่องจะเยี่ยมได้ขนาดนี้ นี่ฉันฝันไปหรือเปล่า ช่วยบอกฉันที”

.
ก็ครบ 10 อันดับกันแล้วนะครับ บทความนี้ไม่ได้กล่าวรายละเีอียดของหนังแต่ละเรื่องว่าเกี่ยวกับอะไรนะครับ เพียงแต่นำผลโหวตมาให้ทราบโดยทั่วกัน และจะได้พิจารณากันต่อไปว่าหนังดีจริงๆหรือไม่ แล้วคุณล่ะคุณเห็นด้วยหรือเปล่า?

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก IMDb

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s