ความเห็นหลังชม –[ In Time ]– เวลาทำให้คนเปลี่ยนแปลง

Posted: พฤศจิกายน 9, 2011 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังแอ๊กชั่น, หนังไซไฟ
ป้ายกำกับ:, , , , , , , ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

In Time

In Time – ล่าเวลาสุดนรก

หายหน้าหายตาไปนานก่อนจะกลับมาพบกันอีกครั้ง สาเหตุหลักก็มาจากอภิมหาอุทกภัยที่เล่นเอาซะต้องหนีออกนอกกรุงเทพมาอยู่ชลบุรี แต่ถึงแม้จะอยู่ต่างถิ่น ก็ไม่วายต้องกระเสือกกระสนตัวเองไปดูหนังให้ได้ เพราะมันอยู่ในสายเลือด และเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ เข้าทำนอง — “ขาดเธอแทบขาดใจ” — จึงใช้เวลาที่มีเยอะซะเหลือเกินช่วงนี้ ถ่อไปดูหนังในเมือง โดยอาศัยรถเมล์ท้องถิ่นเป็นพาหนะในการเดินทาง ไอ้ตอนขาไปไม่เท่าไรหรอก เพราะมันยังไม่มืด แต่พอขากลับเนี่ยสิ รถหายากเหลือเกิน แถมขึ้นรถหลงอีกต่างหาก กว่าจะถึงจุดหมายก็เสียเงินไปมากโขอยู่ ถ้าเปรียบค่ารถเป็นเวลาซึ่งจะกล่าวถึงในบทความนี้ สงสัยว่าผมคงเกิดใหม่ 3 รอบไปแล้ว!

การดูหนังในครั้งนี้ผมดูที่ SF Cinema ณ เซ็นทรัลพลาซ่าชลบุรี และเป็นบทวิจารณ์แรกที่ดูหนังต่างถิ่น พร้อมทั้งเป็นครั้งแรกที่ใช้สมาร์ทโฟนพิมพ์แทนโน๊ตบุ๊ค เพราะไม่ได้นำโน๊ตบุ๊คมาจากบ้าน แต่ถึงยังไงก็ไปแก้ไขต่อในร้านเน็ตอยู่ดี จึงทำให้เสียเวลาอยู่พอสมควรกว่าบทความจะคลอด แต่ท้ายที่สุดก็คลอดมาเสร็จเรียบร้อย และพร้อมเสิร์ฟ ณ บัดนี้

In Time นับว่าเป็นหนังแนวแอ๊กชั่นไซไฟที่ดำเนินเรื่องเร็ว แต่เมื่อหนังเผยไต๋ออกมาหมดแล้ว ก็ออกเอื่อยๆเล็กน้อย และทำให้คนดูมัวแต่คิดเอาว่าหนังมันจะดำเนินเรื่องต่อไปยังไง ระบบไทม์โซนจะล่มมั้ย แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นอย่างที่เห็นในหนัง สำหรับแอ๊กชั่นต่างๆในหนังก็ยังไม่สุดเท่าไร แต่ด้วยเรื่องราวไซไฟที่แหวกแนว จึงทำให้หนังดูสนุกและมีสีสัน ส่วนที่เด่นที่สุดในสายตาผมก็คือตัวนางเอกของเรื่องนี้อย่าง อแมนด้า เซย์ฟรีด ที่มาในทรงผมใหม่ สะดุดตาสุดๆ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรให้ต้องแปลกใจ

สำหรับส่วนของเนื้อเรื่อง เริ่มเรื่องมาหนังก็กล่าวเหตุผลของการใช้ชีวิตที่ขึ้นอยู่กับเวลาบนแขน โดยกล่าวไว้ว่ามนุษย์เราจะหยุดอายุไว้ที่ 25 ปี ไม่ว่าจะแก่หงำเหงือกขนาดไหน รูปร่างหน้าตาก็จะคงอยู่ที่ 25 ปี ทุกชีวิตที่เกิดมาจะมาพร้อมกับเลขบอกเวลาบนแขน 13 หลัก ซึ่งจะเริ่มทำงานครั้งแรกเมื่ออายุถึง 25 ปี เมื่อเวลาบนแขนถึง 0 เมื่อใด ก็หมายถึงวาระสุดท้ายของชีวิตได้มาถึง

หนังเปิดเรื่องด้วยตัวละคร วิล ซาลาส (จัสติน ทิมเบอร์เลค) ที่อาศัยอยู่กับราเชล ซาลาส (โอลิเวีย ไวลด์) แม่ของเขา ในย่านของคนจน โดยทุกชีวิตที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ล้วนแล้วแต่มีชีวิตวันต่อวัน ทุกสิ่งทุกอย่างในการใช้ชีวิตประจำวันจะต้องใช้เวลาบนแขนเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน เช่น ซื้ออาหาร-เครื่องดื่ม โดยสารรถประจำทาง ซื้อข้าวของเครื่องใช้ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์สาธารณะ ทำให้ทุกวินาทีที่ปรากฎบนแขนของแต่ละคนเป็นสิ่งที่มีค่ามาก เพราะถ้าเวลาหมดเมื่อไร ความตายก็มาถึงเมื่อนั้น และัก็เป็นอย่างในทุกสังคมทุกวันนี้ ที่ทุกสิ่งมี 2 ด้านเสมอ มีด้านดีก็ต้องมีด้านชั่วร้าย มีคนดีก็ต้องมีคนชั่ว ในเมื่อเวลาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก การขโมยเวลากันก็เ้กิดขึ้น และเรื่องการขโมยเวลากันก็เป็นประเด็นหลักของหนังเรื่องนี้

จัสติน ทิมเบอร์เลค

จัสติน ทิมเบอร์เลค รับบท วิล ซาลาส

นักแสดงหลัก 2 ตัวที่ใช้ในการดำเนินเรื่อง ก็ได้ 2 นักแสดงหนุ่ม-สาวที่มีผลงานการแสดงหนังวัยรุ่นมาหลายเรื่อง โดยฝ่ายชายได้นักร้องหนุ่มจัสติน ทิมเบอร์เลค ส่วนฝ่ายสาวเป็นอแมนด้า เซย์ฟรีด ที่ทั้งสองคนเปลี่ยนลุคส์กันคนละเล็กละน้อย โดยหนุ่มจัสตินก็เอาหัวไปรีดผมออก ทำให้หน้าตาดูเท่ห์ไปอีกแบบ ส่วนสาวอแมนด้าก็หั่นผมให้สั้นลง หรือไม่ก็เอาวิกบ๊อบมาสวมหัว หรืออะไรซักอย่าง ทำให้สาวสวยอแมนด้าดูมีเสน่ห์มากๆ ซึ่งลุคส์ก็เข้ากับบทคนรวยในเรื่องดีจริงๆ เป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อสาวสวยคนใดเปลี่ยนทรงผมมาเป็นทรงสั้น มักจะดูสวยแปลกตา ก่อนหน้านี้ก็สาวโอลิเวีย ไวลด์นั่นแหละ ในเรื่อง Tron: Legacy ผมสั้นของเธอก็ดูเด่นมากๆ

อแมนด้า เซย์ฟรีด

อแมนด้า เซย์ฟรีด รับบท ซิลเวีย ไวส์

ส่วนนักแสดงอื่นๆที่จะขอกล่าวถึงซักนิด เพราะอุตส่าห์เสนอหน้ามาให้เห็นเดี๋ยวเสียเครดิตดาราเอา

รายแรกก็เป็นทางด้านนักแสดงหนุ่มซิลเลียน เมอร์ฟีย์ ที่ชีวิตนี้คงหมกมุ่นอยู่กับหนังลึกลับดำทะมึน ไม่ไซไฟก็แอ๊กชั่น แต่ก็มีหลุดโคจรไปเล่นหนังแนวอื่นกับเ้ขาบ้างเหมือนกัน แต่หนุ่มตาฟ้าใสคนนี้ก็เหมาะกับหนังมืดๆดี เพราะเห็นมากันก็หลายเรื่องแล้ว และเล่นหนังมาตั้งแต่ปี 1998 แล้ว แต่มารู้จักจริงๆก็ตอนเล่นหนังวิ่งหนีผีดิบเรื่อง 28 Days Later… เนี่ยแหละ สำหรับเรื่องนี้หนุ่มซิลเลี่ยนก็มาในแบบงงๆ ทีแรกก็นึกว่าจะร้าย แต่ดูไปดูมาก็ไม่ร้ายมากนี่หว่า เพียงแต่ทำตามหน้าที่เท่านั้น

ซิลเลียน เมอร์ฟีย์ และพวกไทม์คีปเปอร์

ซิลเลียน เมอร์ฟีย์ รับบท เรย์มอนด์ ลีออน หัวหน้าไทม์คีปเปอร์

ส่วนสาวโอลิเวีย ไวลด์ ในบทแม่ของจัสติน รายนี้ก็เล่นหลายเรื่องหลายแนว และมาเอี่ยวเรื่อง In Time นี้ด้วยในตอนต้นๆเรื่อง โดยถ้าว่ากันจริงๆแล้ว สาวโอลิเวียรายนี้มีอายุที่น้อยกว่าหนุ่มจัสตินซะอีก แต่ดันเล่นบทที่อายุมากกว่าจัสติน ทำให้จัสตินต้องแบ๊วหน้าสุึดๆ และสาวโอลิเวียก็ต้องทำหน้าให้ย่นๆ ไม่งั้นจะไม่สมบทบาทเอาได้ แต่ตอนดูก็สมบทบาทดีนะ

โอลิเวีย ไวลด์

โอลิเวีย ไวลด์ รับบท ราเชล ซาลาส

ทางด้านของตัวเลว เรื่องนี้ก็ได้ดาราหนุ่มอเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์ ที่เพิ่งผ่านการแสดงจอใหญ่มาแค่ 5 เรื่อง โดยเรื่องล่าสุดก็ Beastly และก่อนหน้านั้นก็ I Am Number Four นั่นเอง สำหรับหนุ่มอเล็กซ์ก็มาในลุคส์ที่เท่ห์กว่าตอนเล่น 2 เรื่องที่กล่าวมาเยอะเลย แต่ดันมาเล่นเป็นคนเลว และก็เล่นได้เลวจริงๆนะ ตัวจริงเลวอย่างนี้รึป่าวเนี่ย?..

อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์ และพวกมินิทแมน

อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์ รับบท ฟอร์ติส หัวหน้ามินิทแมน

เข้ามาในส่วนของเนื้อเรื่องกันบ้าง ก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นที่ว่า การดำเนินชีวิตต้องอาศัยเวลาบนแขนเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน และทุกวันหลังจากที่ลืมตาตื่นเข้าสู่เช้าวันใหม่ ค่าครองชีพก็พุ่งสูงขึ้น สาเหตุก็มาจากการที่จะกำจัดพวกสถุลให้หมดไปจากเมือง คนรวยเท่านั้นที่่เหมาะสมจะมีชีวิตรอดต่อไป เหมือนกับการดำเนินชีวิตในโลกปัจจุบันนี้ซะจริงๆ ซึ่งการที่ค่าครองชีพสูงขึ้นก็ทำให้กลุ่มคนที่มีชีวิตอยู่ได้วันต่อวัน ต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อแลกกับเวลาที่จะได้มา ซึ่งก็หมายถึงเวลาของชีวิตที่จะได้หายใจต่อไป

ราเชล ซาลาส ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบกับปัญหาในข้อนี้ เธอนัดจะไปพบกับลูกชายหลังจากที่ใช้เวลาเพื่อจ่ายหนี้สินและอื่นๆครบ แต่ในเมื่อค่ารถโดยสารขึ้นราคา เธอจึงโดยสารรถไปไม่ได้ ทำให้เธอต้องใช้เวลาที่เหลือวิ่งไปหาลูกแทน และเวลาบนแขนของเธอก็หมดลงโดยที่ยังไม่ทันได้เอ่ยคำอำลา

วิล ซาลาส ที่ต้องเสียแม่ไป แม้จะรู้สึกเจ็บใจ แต่ยังไงชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป จนมาวันหนึ่งที่เขาพบเหตุการณ์ในผับ และได้ช่วยเหลือหนุ่มเฮนรี่ แฮมิลตัน (แม็ท โบเมอร์) จากพวกมินิทแมน ที่มีหัวหน้าอย่างฟอร์ติส (อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์) เพื่อหนีรอดจากการขโมยเวลา โดยวันรุ่งขึ้นหลังจากที่ทั้งสองหนีมาหลบในตึกร้าง วิลก็พบว่าเวลาที่ปรากฎบนแขนของตัวเองได้เพิ่มขึ้นร้อยปี ซึ่งเฮนรี่ได้มอบให้เขาก่อนที่ตัวเองจะไปรอความตายบนสะพานเพื่อรอเวลาบนแขนหมดลง วิลรีบวิ่งไปที่สะพานในขณะเดียวกับที่ร่างของเฮนรี่ร่วงลงแม่น้ำพอดี เหตุการณ์บนสะพานก็ได้ถูกบันทึกด้วยกล้องวงจรปิดซึ่งปรากฎภาพของวิล และสิ่งนี้เองก็ทำให้วิลถูกตามล่าพวกไทม์คีปเปอร์ ที่มีหัวหน้าอย่างเรย์มอนด์ ลีออน (ซิลเลียน เมอร์ฟีย์) เพราะถูกกล่าวหาว่าเป็นโจรขโมยเวลา

ในเมื่อเวลามีอย่างเหลือเฟือ วิลที่เต็มไปด้วยความแค้นใจกับกลุ่มคนรวย จึงข้ามไทม์โซนทั้งหลายที่ถูกแบ่งแยกไว้ เหมือนการแบ่งชั้นวรรณะในสังคม แต่ก่อนหน้านั้นเขาได้มอบเวลา 10 ปีให้กับเพื่อนสนิทที่คบกันมานาน 10 ปี หลังจากนั้นก็เอาเวลาไปซื้อรถขับ เพื่อมุ่งหน้าไปยังโซนคนรวย

การเดินทางข้ามในแต่ละโซน เขาต้องใช้เวลาเป็นเครื่องแลกเปลี่ยน โดยเมื่อไปถึงโซนคนรวยแล้ว เขาเสียเวลาบนแขนไปถึง 1 ปีภายในวันเดียว ซึ่งก็ทำให้พวกไทม์คีปเปอร์ตามล่าเขาได้ เพราะน้อยคนนักที่จะเดินทางข้ามไทม์โซน โดยมีเรย์มอนด์ ลีออนเป็นหัวหน้าในการตามล่าครั้งนี้

เมื่อวิลมาถึงโซนคนรวยแล้ว เขาแฝงตัวเข้าไปเล่นไพ่ ซึ่งเดิมพันในการเล่นไพ่ก็เป็นเหมือนกับทุกสิ่งที่ต้องแลกด้วยเวลาบนแขน วิลเดิมพันไพ่ในมือกับฟิลลิป ไวส์ (วินเซนต์ คาร์ธีเซอร์) มหาเศรษฐีเจ้าของเวลา ทั้งสองเดิมพันกันจนเงินเดิมพันพุ่งสูงขึ้นไปถึง 1,000 ปี และวิลก็เหลือเวลาบนแขนเป็นวินาที แต่ท้ายที่สุดแล้ววิลก็ชนะเดิมพันในครั้งนี้ เพราะไพ่ในมือเขาเป็น Straight คือไพ่เรียงเลขต่ำไปสูงจาก 4 ถึง 8  ส่วนไพ่ในมือของฟิลลิปเป็นเพียง Three of a Kind คือมีไพ่ควีน 3 ใบ… การเดิมพันกันในครั้งนี้อยู่ในสายตาของซิลเวีย ไวส์ ผู้เป็นลูกสาวของฟิลลิป และฟิลลิปเองก็เอ่ยปากชวนให้เขามาร่วมงานเลี้ยงใหญ่ในวันหลัง

การดำเนินชีวิตในย่านคนรวยของวิลแตกต่างจากเจ้าถิ่น เพราะถ้าคนรวยจริงๆก็จะมีเวลาบนแขนอย่างเหลือเฟือ ในขณะที่คนที่เคยมีเวลาอยู่วันต่อวันอย่างวิล ทำอะไรก็ตา่มจึงต้องเร่งรีบเสมอ

เมื่องานเลี้ยงใหญ่มาถึง วิลที่ไปโมดิฟายตัวเองมาแล้วด้วยการแต่งตัวแบบใหม่ ก็เข้ามาในงานและได้ทำความรู้จักกับซิลเวีย แม้ว่าพื้นฐานชีวิตจะต่างกัน แต่ทั้งสองก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว จนเมื่อไทม์คีปเปอร์ไล่ล่ามาจนถึงบ้านของฟิลลิปเพื่อมาจับกุมวิล วิลจึงรีบหนีโดยมีซิลเวียเป็นตัวประกัน

ซิลเวียที่เคยใช้ชีวิตอย่างคุณหนูจึงต้องมาลำบากลำบนกับการใช้ชีวิตแบบใหม่ จึงบ่นกับวิลว่าให้ส่งเธอกลับ แต่หลังจากที่ทำความรู้จักกันมากขึ้น และเมื่อถูกพวกมินิทแมนมาขโมยเวลาของทั้งคู่ไป ทำให้ความเข้าใจของคุณค่าของเวลาได้เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งซิลเวียก็เห็นได้เด่นชัดมากขึ้น หลังจากที่วิลต่อรองให้ฟิลลิปแจกจ่ายเวลาให้คนในโซนคนจน เพื่อแลกเปลี่ยนกับการคืนซิลเวียให้ แต่ผลที่ออกมาก็คือ ฟิลลิปไม่ได้ทำตามที่วิลขอ

ในเมื่อชีวิตที่เคยอยู่ไปวันๆอย่างไร้จุดหมาย ซิลเวียจึงเปลี่ยนการดำเนินชีวิตใหม่ โดยมีจุดหมายใหม่ก็คือใช้เวลาที่มีอย่างมีค่า รวมทั้งให้เวลากับคนอื่นมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งสองจึงออกปล้นธนาคารเวลา และนำเวลานั้นมาแจกจ่ายให้กับคนในเมือง เป็นเหตุให้ไทม์คีปเปอร์ต้องรีบตามล่าทั้งสองอีกครั้ง แต่ทั้งสองก็หนีรอดมาได้ทุกครั้ง รวมทั้งยังต้องหนีการตามล่าจากพวกมินิทแมนอีก เพราะเดี๋ยวโดนขโมยเวลา แต่ในท้ายที่สุดแล้ว วิลก็สามารถกำจัดฟอร์ติส และเหล่ามินิทแมนได้สำเร็จ จากการงัดข้อแลกเวลา ที่วิลได้ทริกเด็ดมาจากพ่อของตัวเ้อง

เรื่องราวทั้งหลายจบลงด้วยการขโมยเซฟเวลา 1 ล้านปีของฟิลลิป ที่วิลและซิลเวียบุกไปขโมยถึงบริษัทของฟิลลิป โดยทั้งสองได้นำเวลานั้นไปแจกจ่ายให้กับทุกคนในเมือง เป็นผลให้ทุกคนมีเวลาเป็นของตัวเอง ซึ่งก็น่าจะเป็นอย่างนั้นตั้งแต่ต้น เพราะในเมื่อทุกคนมีเวลาเพียงพอแล้ว ยังจะต้องการอะไรอีก?

สิ่งที่หนังตั้งใจจะบอกก็คือ เวลาเป็นสิ่งที่มีค่า อย่าปล่อยให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ รวมทั้งยังเสียดสีสังคม ที่มีการแบ่งชนชั้นกันดังเช่นในปัจจุบัน ตามคำที่กล่าวในหนังว่า “For a few immortals to live, many people must die.” ซึ่งแม้จะไม่เห็นอย่างเด่นชัด แต่ก็รู้ว่ามันมีอยู่ และคงจะไม่หมดไปจากโลกนี้ได้แน่ ในเมื่อ “ความโลภ” ยังไม่สามารถกำจัดให้ออกไปจากใจได้

สิ่งที่น่าสนใจหนังก็คือไอเดีย ที่ใช้เวลาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามในหนังเรื่องนี้ ก็ต้องใช้เวลาเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนเสมอ รวมทั้งความสำคัญของ “การให้” ที่หนังกล่าวโดยการให้เวลาแก่กัน ไม่ว่าจะเป็นการจับมือกันเพื่อโอนเวลา หรือผ่านเครื่องโอนเวลาก็ตาม

สำหรับสิ่งที่ผมชอบในหนังเรื่องนี้ อย่างแรกก็คือนางเอก เพราะเธอดูดีมากๆ ส่วนอีกอย่างก็คือตัวละัครไทม์คีปเปอร์เรย์มอนด์ ลีออน ของซิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์ ที่ก็เหมือนกับคนอื่นๆในโซนคนจน ที่ใช้ชีวิตไปตามเวลาที่มีอยู่ เพราะไทม์คีปเปอร์เองก็มีเวลาจำกัดเหมือนกัน ไม่ได้ร่ำรวยเวลาอย่างผู้คนในโซนคนรวย และเรย์มอนด์เองก็ทำหน้าที่จนถึงเวลาสุดท้ายของชีวิตจริงๆ

ส่วนสิ่งที่ขัดใจเล็กๆก็คือ หนังน่าจะทำให้ไทม์โซนมันล่มไปซะ ซึ่งการหนังยังให้ไทม์โซนคงอยู่ ก็แสดงถึงการแบ่งแยกชนชั้นที่ยังคงอยู่ในสังคม แต่มันก็สมเหตุสมผลตามสิ่งที่เป็นจริงในโลกมนุษย์ล่ะนะ

สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ดูสนุกสนาน เพราะมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ แม้ว่าแอ๊กชั่นต่างๆจะยังดูไม่ค่อยมันส์มากเท่าไร แอ๊กชั่นแบบมาๆไปๆ แต่โดยรวมแล้วก็ให้ข้อคิดได้ดี รวมทั้งยังนำเสนอดาราสาวที่ดูดีในทรงผมสั้นคนใหม่ นั่นก็คือสาวอแมนด้า เซย์ฟรีด หลังจากที่ผมเคยชอบทรงผมของสาวโอลิเวีย ไวลด์ใน Tron: Legacy มาแล้ว

เรื่องนี้ผมให้เกรด C+
★★★1/4
คะแนน 6.7 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ In Time

.

บทสัมภาษณ์นักแสดง อแมนด้า เซย์ฟรีด กับบทซิลเวีย ไวส์ (ซับไทย)

.

บทสัมภาษณ์นักแสดง จัสติน ทิมเบอร์เลค กับบทวิล ซาลาส (ซับไทย)

Advertisements
ความเห็น
 1. Nattika พูดว่า:

  เขียนวิจารณ์หนังได้อรรถรสมากค่ะ จะเข้ามาติดตามอ่านเรื่อยๆนะคะ สนุกดี

 2. jazk พูดว่า:

  เขียนไม่ได้ประเด็นไรเลยอะครับ เหมือนอ่านพวกหนังสือดาราอะ แต่ก็โอวนะสำหรับเอาไว้เสพดราม่า

  • mckmarvel พูดว่า:

   ขอบคุณครับสำหรับคำติชม เพราะมันเป็นกระจกสะท้อนงานเขียนได้ดีที่สุด ยังไงผมจะพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆครับ ผมอายุยังน้อยอยู่เลย แหะๆ รู้งูๆปลาๆ

 3. kondin พูดว่า:

  ดูมาแล้ว..ชอบเนื้อเรือง เขียนเล่าเรื่องได้ตรงประเด็นที่ดูมาจิงๆ คราวหน้าเขียนอีกนะ

 4. Panta พูดว่า:

  นี่มันรีวิวหนังหรือเล่า plot หนังอ่ะครับ
  เขียนไม่ได้ประเด็นตามที่ข้างบนกล่าว

  • mckmarvel พูดว่า:

   จริงๆครับ เป็นการเล่า plot หนังทั้งเรื่องอย่างที่คุณว่าจริงๆ ในบางครั้งผมก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่ามันจะต้องเขียนประเด็นอะไรลงไปในรีวิวดี ซึ่งหลายคนก็อ่านไปแล้วก็บอกประมาณคุณนี่แหละครับ เพราะถ้าผมนึกประเด็นไม่ออก ก็เลยเล่าเรื่องไม่เลยดีกว่า ยังไงก็ให้โอกาสผมแก้ตัวในครั้งหน้าด้วยนะ แล้วมาติชมผลงานของผมอีกนะครับ ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s