สัปดาห์นี้มาช้าไปมากทีเดียว เพราะผมเองทำงานติดต่อกันตลอดเวลา มีเวลาน้อยมากที่จะมาอัพเดตข่าวคราวให้ทราบกัน แต่ก็ยังไม่ลืมไปซะทีเดียว เลยเจียดเวลาอันมีค่า (รึป่าว?) มารายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเราให้ทราบกันเช่นเคย โดยในสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์การเปิดตัวของหนังใหม่ 3 เรื่องด้วยกัน และทั้ง 3 เรื่องก็ติดอันดับท๊อป 10 ทุกเรื่อง ซึ่งเรื่องที่แรงกว่าใครเพื่อนก็จะเป็นหนังคาวบอย-เอเลี่ยนนั่นเอง ส่วนอีก 2 เรื่องที่เหลือเกาะกันกลางๆชาร์ต และเมื่อการเปิดตัวของหนังใหม่ในระดับที่ไม่มากเท่าไร ก็ทำให้รายได้รวมของท๊อป 10 สัปดาห์นี้ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้วอีกครั้ง โดยลดไป 18.7% ทำยอดไปที่ตัวเลข 48.1 ล้านบาท มาดูกันแต่ละอันดับดีกว่าว่าทำไมยอดรวมถึงได้น้อยลงทุกสัปดาห์

อันดับ 10 เป็นของหนังที่เกาะชาร์ตมาแล้วหลายสัปดาห์ ได้แก่หนัง Transformers: Dark of the Moon ที่เก็บรายได้สุดสัปดาห์นี้ไปอีก 2 แสนบาท ลดลงจากสัปดาห์ก่อน 42.9% และเพิ่มรายได้รวมไปอยู่ที่ 294.6 ล้านบาท ซึ่งก็เฉียด 300 ล้านบาทแล้ว แต่ก็จะปิดโปรแกรมซะแล้ว ยังไงก็คงไม่ถึง

อันดับ 9 สัปดาห์นี้เป็นของหนังเรื่อง Captain America: The First Avenger เก็บรายได้สุดสัปดาห์นี้ไปอีก 5 แสนบาท ลดลง 61.5% รวมรายได้ขณะนี้ทำไป 73.8 ล้านบาท

อันดับ 8 ได้แก่เรื่อง Bad Teacher เพิ่มยอดรายได้ไปอีก 1 ล้านบาท ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 64.3% และทำให้รายได้รวมของหนังทำไป 12.5 ล้านบาท

หนังลิง Rise of the Planet of the Apes รั้งชาร์ตในอันดับ 7 เก็บรายได้เพิ่มไปอีก 1.3 ล้านบาท ตกลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 69% และรายได้รวมก็เขยิบไปอยู่ที่ 47.6 ล้านบาท

หนังโรแมนติกอารมณ์ซึ้งอย่าง One Day ก็ตกลงมาอยู่ในอันดับ 6 ทำรายได้สุดสัปดาห์นี้ไปอีก 2.6 ล้านบาท ซึ่งลดลงจากสัปดาห์ก่อนเพียง 21.2% เท่านั้น รายได้รวมของหนังขณะนี้อยู่ที่ 7.6 ล้านบาท

อันดับ 5 ในสัปดาห์นี้ได้หนังไทยเรื่องใหม่ คนโขน เปิดตัวทำรายได้ไปประมาณ 4 ล้านบาท ซึ่งก็ออกจะน้อยเอาการเหมือนกัน และน่าจะเป็นเพราะหน้าหนังอาจจะดูเครียดไปนิด แต่ก็น่าจะได้ข้อคิดอะไรกลับมาเยอะเหมือนกัน

คนโขน

คนโขน เปิดตัวได้เพียงอันดับ 5

อันดับ 4 ก็ได้หนังใหม่อีกเรื่องจองคิว นั่นคือหนังที่มาพร้อมระบบ 3 มิติเรื่อง Conan the Barbarian เปิดตัวทำรายได้ไป 5.9 ล้านบาท ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำรายได้ไม่สมน้ำสมเนื้อเท่าไร และน่าจะทำรายได้สัปดาห์ต่อไปแบบตกลงเยอะ เพราะหนังใหม่เตรียมจ่อคิวอีกเพียบ

Conan the Barbarian

Conan the Barbarian เปิดตัวครองอันดับ 4 สัปดาห์นี้

อันดับ 3 เป็นของหนังไทยอีกเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง หล่นมาทีเดียว 2 อันดับ เก็บรายได้ไปอีก 8 ล้านบาท ลดลงจากสัปดาห์ก่อน 66.7% ซึ่งก็ถือว่ามากเอาการ แต่หนังก็เก็บรายได้รวมไปแล้ว 122 ล้านบาท ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว น่าจะปิดโปรแกรมที่ตัวเลขไม่เกิน 150 ล้านบาท

รองแชมป์สัปดาห์นี้ ยังคงอยู่ในอันดับเดิมสำหรับหนังสยองเรื่อง Final Destination 5 ที่ไม่หล่นไป 2 อันดับเหมือนกับหนังไทยในอันดับ 3 ของสัปดาห์นี้ โดยยังเก็บรายได้ไปอีก 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้ที่ลดลง 55.6% รวมรายได้ทั้งสิ้น หนังเก็บไปแล้ว 41.8 ล้านบาท

แชมป์หน้าใหม่สัปดาห์นี้เป็นของหนังที่ผมตั้งชื่อไทยว่า “คาวบอยหน้าเหี่ยน เอเลี่ยนหน้าเหือก” นั่นคือ Cowboys & Aliens นั่นเอง โดยเปิดตัวไป 14.6 ล้านบาท ซึ่งก็ดูน้อยๆเหมือนกัน และคงโดนหนังสัปดาห์ต่อไปเบียดร่วงอันดับแน่นอน

Cowboys & Aliens

Cowboys & Aliens เปิดตัวคว้าอันดับ 1 สัปดาห์นี้

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 25-28 สิงหาคม 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 Cowboys & Aliens 14.6 14.6
2 2 Final Destination 5 10 41.8
3 1 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง 8 122
4 Conan the Barbarian 5.9 5.9
5 คนโขน 4 4
6 4 One Day 2.6 7.6
7 3 Rise of the Planet of the Apes 1.3 47.6
8 5 Bad Teacher 1 12.5
9 6 Captain America: The First Avenger 0.5 73.8
10 8 Transformers: Dark of the Moon 0.2 294.6

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

สัปดาห์ต่อจากนี้มีหนังเข้าฉายอยู่ด้วยกันถึง 7 เรื่อง ได้แก่ หนังเทศ Fright Night และ Colombiana ตามมาด้วยหนังไทยอย่าง บางกอกกังฟู และ รักจัดหนัก ที่กล่าวมาจะเข้าฉายในวงกว้าง ส่วนเรื่องที่จะเข้าฉายในวงจำกัดก็จะมี Mr. Popper’s Penguins, Ceremony และหนัง 3 มิติไอแมกซ์เรื่อง Born to Be Wild 3D ชอบเรื่องไหนก็ไปติดตามกันได้เลยครับ

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements
ความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s