ความเห็นหลังชม –[ BAD TEACHER ]– ครูชั่วรั่วได้ใจ

Posted: สิงหาคม 14, 2011 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ…

Bad Teacher

Bad Teacher – ‘จารย์แสบแอบเอ็กซ์

วันนี้ที่จริงผมต้องไปทำงาน แต่ทำงานแล้วมันก็เครียด จนเป็นไข้หวัดและเจ็บคอ แถมอยู่บ้านเฉยๆมันก็เบื่อๆ เลยออกไปดูหนังซะเลย โรครุมเร้ามากมายเลยต้องดูหนังแก้เครียด ก็เลยเลือกดูหนังเรื่องนี้แหละ เพราะก็มีอยู่เรื่องเดียวช่วงนี้ที่เป็นแนวตลก ดูจบแล้วก็สะใจดี ไม่ใช่แค่หนังตลกธรรมดา แต่เป็นหนังติดเรตอีกต่างหาก ว่าแล้วทำไมหนังได้เรต R ในอเมริกา และได้เรต 18+ ในไทย เพราะมัน…ซะขนาดนั้น แต่ก็ยังไม่มากเกินความจำเป็นนะ แค่ขำๆ จะเป็นยังไงต้องตามอ่านกันต่อไป

หนังครูชั่วเรื่องนี้กล่าวถึง ครูสาวสวย สูงยาวเข่าดี ปากกว้างมือบาน ชื่อว่าอลิซาเบธ ฮัลซี่ (คาเมรอน ดิอาซ) เธอทำงานเป็นครูในโรงเรียนและในช่วงเวลาเดียวกันก็กำลังวางแผนแต่งงานกับหนุ่มเงินหนา ทำให้เธอลาออกจากการเป็นครูเพื่อรอรับทรัพย์ก้อนโตจากการแต่งงาน แต่โชคซวยของเธอก็มาถึง เมื่อหนุ่มคนนั้นบอกเลิกกับเธอ ทำให้เธอต้องระเห็ดตัวเองกลับไปทำงานเป็นครูในโรงเรียนเดิม

ด้วยความที่อลิซาเบธเลือกคบแต่กับหนุ่มรวยๆ วันๆเลยไม่ต้องทำอะไรมาก แค่หว่านเสน่ห์ที่มีอย่างเหลือล้น และรอเหยื่อติดกับ ส่วนอาชีพครูก็เป็นเพียงงานอดิเรกยามว่าง สอนเด็กอย่างมั่วๆซั่วๆ เปิดทีวีให้เด็กศึกษาเอาเอง ส่วนตัวเองก็หลับตายซากอยู่หน้าห้องเรียน แต่ละวันเด็กก็ไม่ค่อยได้เนื้ออะไรมาก มีแต่น้ำ น้ำ และก็น้ำ ทุกวัน!!!

จนวันหนึ่งเมื่อครูหนุ่ม รูปหล่อพ่อรวย หัวหยิกผมหยอย นามว่าสก๊อตต์ เดลาคอรต์ (จัสติน ทิมเบอร์เลค) เข้ามาเป็นครูพิเศษในโรงเรียน ทำให้อลิซาเบธมีเป้าหมายในชีวิต นั่นคือดักเหยื่อนี้ให้สำเร็จ! แต่ก็มีอุปสรรคก้างชิ้นโตอย่างครูสาวโอเวอร์แอคติ้งอย่าง เอมี่ สเควอร์เรล (ลูซี่ พันช์) คอยล่อเหยื่อนี้เหมือนกัน เลยเกิดศึกชิงนายขึ้น ภาีรกิจนี้ได้ดึงให้ครูหนุ่มพละตัวใหญ่พุงพลุ้ย รัสเซล เกตติส (เจสัน ซีเกล) เข้ามาร่วมในวังวนนี้ด้วย

ด้วยเหตุที่แฟนเก่าของสก๊อตต์เป็นคนใจกว้าง หรือแปลง่ายๆ นมตู้ม ทำให้เมื่ออลิซาเบธรู้ความจริงข้อนี้ จึงหาทุกวิถีทางเก็บเงินไปทำนม เพื่ออัพไซด์ให้นมมันตู้มต้ามกว่าเดิม แต่ก็โดนนางมารเอมี่ บอกความลับข้อนี้ให้สก๊อตต์รู้ ทั้งสองจึงปะฉะดะกันแบบไม่ยอมใครนับแต่นั้นมา

หลังจากที่แต่ละวันในการสอนเด็ก อลิซาเบธก็จะเปิดทีวีให้ดูตลอด ส่วนตัวเองก็นั่งหลับน๊อตหลุดอยู่หน้าห้อง ทำให้ครูหลายคนในโรงเรียนเฝ้าถามการสอนวิธีใหม่ของเธอว่ามันดีจริงหรือ? แม้กระทั่งเมื่อถึงเวลาประชุมผู้ปกครอง เธอก็อธิบายมั่วได้อย่างเนียนๆ แถมยังล่าเงินจากผู้ปกครองแต่ละคน โดยให้คำมั่นว่าเด็กของเธอจะเีรียนได้เก่งขึ้น แต่ที่ไหนได้ เก็บเงินไปทำนมทั้งนั้น…

วิธีแรกของแผนการ “ตามล่าค่าทำนม” ของเธอคือ ขอครูใหญ่ วอลลี่ สเนอร์ (จอห์น ไมเคิล ฮิกกิ้นส์) ทำหน้าที่เป็นครูจัดกิจกรรมล้างรถในวันหยุด ซึ่งหน้าที่นี้เดิมทีเป็นของเอมี่ แต่เธอก็ขอทำแทน โดยให้เหตุผลว่าช่วยแบ่งเบางานเอมี่ แต่ความจริงเบื้องหลังคือ เธอจะมุบมิบเงินค่าล้างรถที่ควรจะเป็นของเด็ก เอาไปทำนม ซึ่งกิจกรรมล้างรถในครั้งนี้ก็ประสบความสำเร็จด้วยดี ด้วยการแต่งกายแบบเอ็กซ์แตกแหกเต้ากันเต็มที่ ล้างรถในมาดนางแบบ นุ่งสั้นสะบั้นหั่นแหลก น้ำโชกชะโลมกายเร้าอารมณ์ชายกระเจิดกระเจิง แม้แต่เด็กยังน้ำลายยืด!

แต่เหตุการณ์ล้างรถในครั้งนี้ก็ไม่พ้นสายตานางมารเอมี่ ที่เอาเรื่องไปเล่าให้ครูใหญ่ฟังตอนกำลังขี้! เล่นเอาครูใหญ่ขี้หด ตดไม่ออกกันไปข้าง… เลยโดนด่ากลับ และไม่ฟังคำบ่นของเอมี่ ทำให้เธอต้องหาทางแก้เผ็ดด้วยวิธีอื่นแทน

สำหรับครูพละอย่างรัสเซล แม้ว่าจะหาทางจีบอลิซาเบธสารพัดวิธี แต่เธอก็ยังไม่ใจอ่อน ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาจนไปนิด สู้หนุ่มหล่อรวยเละอย่างสก๊อตต์ไม่ได้ แต่รัสเซลก็ยังตามตื๊อเธอต่อไป เพราะตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก

แต่หลังจากที่อลิซาเบธเรู้ว่าสก๊อตต์แอบชอบเอมี่ เธอก็หน้าแหกทันที และรีบหาเงินเพื่อไปทำนมให้เร็วที่สุด เพราะเมื่อนมเสร็จเมื่อไร สก๊อตต์ต้องมาซบนมเธอแน่นอน! โดยเมื่อรู้จากปากของครูอ้วนติ๋มแตกอย่างลินน์ เดวี่ส์ (ฟิลลิส สมิธ) ว่าจะมีการมอบรางวัลให้กับครูที่มีเด็กในชั้นเรียนทำคะแนนสูงติดท๊อประดับประเทศ ซึ่งรางวัลในปีผ่านๆมามักจะตกเป็นของเอมี่ ในการนี้เธอก็ได้เปลี่ยนแผนการสอนใหม่ทันที จากให้เด็กๆดูแต่ทีวี เธอก็ขนสารพัดความรู้มายัดใส่หัวเด็กๆแบบตั้งตัวไม่ทัน พร้อมด้วยการประเคนการบ้านแบบ อึ้ง ทึ่ง ตาย กันไปข้าง!

หลังจากนั้นมาแต่ละวันในการสอนของอลิซาเบธ ก็อัดแน่นไปด้วยความรู้ ใครตอบคำถามเธอไม่ได้ เธอไล่ออกไปนอกห้องทันที รวมทั้งยังไปถามกันในโรงพละั ใครตอบผิด อ้ำๆอึ้งๆ ลูกบาสจะลอยไปฟาดดั้งทันที เพราะฉะนั้นต้องตอบแบบมั่นใจ เพื่อรักษาสถานภาพของดั้ง!

เมื่อการอัดความรู้แบบเข้มข้นของเธอดำเนินมาหลายวัน เธอก็จัดสอบเพื่อวัดความรู้ แต่เมื่อการสอบสิ้นสุดลงก็พบว่า คำตอบของเด็กแต่ละคนก็ไม่ตรงใจเธอซะเยอะ กระดาษคำตอบเลยแดงเถือก พร้อมด้วยสารพัดคำด่าที่เธอกระแทกปากกาเขียนลงไป

เมื่อผลสอบไม่ได้ดั่งใจ อลิซาเบธจึงหาวิธีอื่น โดยการปลอมตัวเป็นนักข่าวเพื่อไปล่อข้อสอบจาก คาร์ล ฮาลาบี้ (โทมัส เลนนอน) หนึ่งในผู้รับผิดชอบในการสอบของรัฐ เธอใช้ร่างกายอันเซ็กซี่ปี่แตกไปล่อเป้า ด้วยการขอมีเซ็กส์กับหนุ่มคาร์ล แต่กิจกรรมนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้น เพราะเธอล่อลวงคาร์ลดื่มยาสลบ แล้วคว้าหมับเอาเฉลยข้อสอบไป ปล่อยให้คาร์ลสลบไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

เมื่อผลการสอบของรัฐออกมา อลิซาเบธเป็นคนได้รับรางวัล เพราะนักเรียนในชั้นของเธอทำคะแนนได้สูงติดท๊อประดับประเทศ เธอรีบเอาเงินนั้นไปนัดหมอเพื่อทำนมทันที และหาทางสะบัดเอมี่ออกจากการทัศนศึกษา ด้วยการวางยาในแอปเปิ้ล ทำให้หน้าของเอมี่เป็นแผลไปทริปนี้ไม่ได้ หวานหมูเธอล่ะ เพราะจะได้ไปสวีทกับสก๊อตต์โดยไม่มีนางมารมาขวางทาง

แต่เมื่อเธอได้ใกล้ชิดกับสก๊อตต์จริงๆ ก็พบว่าเขาโรคจิต สก๊อตต์มีสัมพันธ์กับอลิซาเบธบนเตียงโดยไม่ถอดเสื้อผ้าซักชิ้น ถูไถกันไปมา จนฝ่ายชายถึงฝั่ง ก็เป็นความฝังใจของอลิซาเบธว่าเธอเลือกถูกคนจริงๆหรือเปล่า ส่วนรัสเซล ครูพละหนุ่มที่รู้ว่าทั้งสองเข้ากันได้ดีก็ยอมอ่อนข้อให้ แต่ก็ไม่ปล่อยไปซะทีเดียว ยังรอความหวังว่าซักวัน เธอจะหันมามอง

ในช่วงทัศนศึกษา เอมี่ที่ไม่ได้ไปร่วมทริปด้วย ก็หาทางแก้เผ็ดอลิซาเบธด้วยการไปค้นโต๊ะว่ามีความลับอะไรซ่อนอยู่หรือเปล่า ซึ่งค้นไปก็ไม่เจออะไร แต่มีอยู่ลิ้นชักหนึ่งที่ล็อกไว้ เธอจึงจัดการเปลี่ยนโต๊ะของอลิซาเบธกับโต๊ะของเธอ เรียกช่างให้มาไขกุญแจให้ และพบกับวิกผมที่หายไป ซึ่งเป็นวิกที่อลิซาเบธใช้ปลอมตัวไปเป็นนักข่าว

หลังจากที่สืบไปสืบมาจนรู้ว่าอลิซาเบธไปล่อเฉลยข้อสอบจากคาร์ล เธอจึงดึงตัวคาร์ลให้มาเป็นพยาน เพื่อเปิดโปงความชั่วของอลิซาเบธ และเรียกเจ้าหน้าที่ของรัฐมาสอบสวนเธอ หลังจากทริปทัศนศึกษาสิ้นสุดลง

แต่อลิซาเบธก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เธอมอบภารกิจพิชิตนางมาร ให้กับเพื่อนร่วมห้องตัวยักษ์อย่างเคิร์ก (อีริค สโตนสตรีท) เอาซองน้ำตาลไปส่งมอบให้กับคาร์ล ก่อนที่การสอบสวนจะเกิดขึ้น โดยซองน้ำตาลนั้น ภายในเป็นภาพถ่ายเปลือยกายในอิริยาบถต่างๆ ที่เธอถ่ายเก็บไว้ตอนที่มอมยาคาร์ล เพื่อใช้แบล็กเมล์ในกรณีที่มีปัญหา

หลังจากที่คาร์ลได้พบกับภาพในซอง เขาก็มาเพื่อเป็นพยานสอบสวนอลิซาเบธ แต่คำให้การของคาร์ลก็ทำให้อลิซาเบธรอดพ้นข้อกล่าวหา เพราะเขาบอกว่า เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการเอาเฉลยข้อสอบไป ทำให้เอมี่ที่ยืนฟังอยู่ด้วยถึงกับปรี๊ดแตก และขอร้องให้มีการจัดสอบใหม่ อลิซาเบธได้ยินดังนั้นก็แก้เผ็ดเอมี่ ด้วยการเปรยๆเรื่องที่มีครูในโรงเรียนใช้ยาเสพติด ซึ่งเป็นเธอนั่นเองที่ชอบพี้กัญชา เอมี่จึงได้ทีพูดขึ้นมาทันควัน และบอกให้ไปตรวจหลักฐานที่โต๊ะ

ผลการตรวจยาเสพติด ก็เป็นฝ่ายเอมี่เองที่โดนจับข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ซึ่งเป็นแผนของอลิซาเบธที่รู้ว่าเอมี่แอบสลับโต๊ะกับของเธอ จึงแก้เผ็ดเอมี่ได้ทันท่วงที

หลังจากที่เรื่องราวต่างๆจบลง อลิซาเบธก็รู้หัวใจตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วคนที่เธอคู่ควรไม่ใช่ใคร แต่เป็นครูพละพุงพลุ้ยอย่างรัสเซล เธอบอกปฏิเสธการคบหากับสก๊อตต์ และเริ่มความสัมพันธ์แบบหวานชื่นกับรัสเซล

เรื่องราวความรักจบลงด้วยความชื่นมื่น ระหว่างครูชั่วสาวสวยปากกว้างมือบาน อลิซาเบธ ฮัลซี่ กับครูพละตัวใหญ่พุงพลุ้ย รัสเซล เกตติส…

ถึงหนังจะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับเด็ก เพราะเรื่องราวเกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยม แต่หนังก็ค่อนข้างติดเรต ตั้งแต่คำพูดสบถต่างๆ ฉากโป๊บางฉาก ไม่ว่าจะเป็นการเห็นเต้านมแบบจะๆ ไม่ใช่แค่เห็น แต่มีการเคล้าคลึงกันด้วย แต่เป็นหญิงกับหญิงนะ หรือจะเป็นภาพการร่วมกิจกรรมอย่างว่าบนเตียง แม้จะไม่ถอดเสื้อผ้า แต่กิริยาอาการที่แสดงก็เสียวใช้ได้ ซึ่งผู้ใหญ่ก็ต้องแนะนำสิ่งที่ถูกให้เด็กเยอะเลยทีเดียว ซึ่งรอบที่ผมไปดูมาก็เห็นเด็กเล็กเข้าไปดูด้วย ทั้งที่หนังมันติดเรต 18+ แต่ผู้ใหญ่ยังพาเข้าไปดู…

ฉากตลกทั้งหลายในเรื่องนี้ ความตลกจะมาจากบทพูดของนักแสดงแต่ละคน และการแสดงของคาเมรอนซะส่วนมาก และส่วนใหญ่ก็จะติดเรต ซึ่งถ้าหากใครรับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ก็จะไม่ขำเท่าไร แต่ใครรับได้ก็จะหัวเราะกันท้องแข็ง ส่วนผมก็เป็นแบบหลัง ขำตลอดทุกฉาก หุหุ…

สำหรับก็เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนมากมาย แต่ก็วางพล็อตมาดี มีการแก้เผ็ดกันสนุกสนานระหว่าง 2 ตัวละครครูสาวของโรงเรียน ซึ่งดูไปก็จะคอยเอาใจช่วยอลิซาเบธ ทั้งๆที่มันเลว แต่เอมี่อีกฝ่ายก็เลวเหมือนกันนะ สรุปว่าไม่มีใครดี เลวกันหมด ซึ่งดูไปก็ต้องคิดเอาเองด้วยว่าบางสิ่งก็ไม่ควรทำ ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็จะทราบกันดี แต่ถ้าเด็กเกิดได้ดูเรื่องนี้อาจจะต้องอธิบายกันยาวหน่อย

นักแสดงในเรื่องนี้เด่นที่สุดก็ต้องเป็นสาวคาเมรอน ดิอาซ เพราะเธอเล่นได้เป็นธรรมชาติจริงๆ ส่วนอีกคนก็เป็นสาวลูซี่ พันช์กับบทเอมี่ เธอเล่นได้ติงต๊องดี สอนนักเรียนจนอ้าปากหวอ แต่ถ้าเทียบระหว่าง 2 สาว ผมชอบคาเมรอนมากกว่า ตลกหน้าตายจริงๆ

สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ดูได้ขำๆครับ ถ้าใครไม่ชอบแนววับๆแวมๆก็จะไม่ค่อยชอบหนังเรื่องนี้ และก็ถ้ามีเด็กเล็กไปดูด้วยก็ต้องแนะนำกันยาวเลยทีเดียว ทางที่ดีก็ไม่ต้องพาเด็กเล็กไปดูด้วยหรอก เพราะเดี๋ยวเด็กจะทำตามพฤติกรรมที่ไม่สมควร ซึ่งหนังนำเสนอซะหมดไส้หมดพุง สำหรับใครที่ใจเปิดกว้างน่าจะชอบไม่มากก็น้อย ดูเอาฮาอย่างเดียว แต่หนังก็ให้คติเก็บมาคิดเล็กน้อย จากเรื่องราวของอลิซาเบธกับสก๊อตต์ ที่ให้ข้อคิดที่ว่า “การมองคนแค่ภายนอกไม่สามารถตัดสินตัวตนที่แท้จริงได้” รวมทั้งเรื่องความกล้าในการเปิดเผยความในของเด็กหนุ่มการ์เร็ต เทียร่า (แมทธิว เจ อีวานส์) ที่แอบชอบสาวร่วมชั้น ให้ข้อคิดประมาณว่า “เมื่อทำอะไรก็ตาม แม้จะไม่ประสบผลสำเร็จ แต่เมื่อได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ก็จะไม่เสียใจในผลที่จะเกิดขึ้น”

เรื่องนี้ผมให้เกรด C+
★★★1/4
คะแนน 6.7 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ Bad Teacher

Advertisements
ความเห็น
  1. Shev พูดว่า:

    ชอบรีวิวครับ ตามอ่านอยู่เป็นระยะ สู้ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s