Thailand Box Office Report – อันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 26-29 พฤษภาคม 2554

Posted: พฤษภาคม 30, 2011 in Thailand Box Office
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเรา โดยในสัปดาห์นี้มีหนังเข้าฉายหลายเรื่องทีเดียว แต่รายได้ที่หนังแต่ละเรื่องเปิดตัวนั้นบอกได้เลยว่าน้อยกว่าที่คาดไว้เยอะเหมือนกัน เพราะขนาดแชมป์ในสัปดาห์นี้ยังเปิดตัวด้วยรายได้ที่น้อยกว่า 30 ล้านบาทเลย! ซึ่งหนังใหม่ที่ติดอันดับการรายงานในครั้งนี้มีด้วยกัน 6 เรื่อง โดยมีอยู่ 1 เรื่องเป็นการเข้าฉายในวงจำกัดเฉพาะรอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ก่อนที่จะเข้าฉายจริงในวันที่ 2 มิถุนายนต่อไป สำหรับท๊อป 10 ในสัปดาห์นี้เก็บรายได้รวมไปทั้งสิ้นประมาณ 65.8 ล้านบาทเท่านั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องใดทำรายได้ไปเท่าใดทำไมรายได้รวมจึงน้อยอย่างที่เห็น

เพิ่งจะเปิดตัวในอันดับ 7 สัปดาห์ที่แล้ว แต่หนังสยอง The Ward ก็ร่วงลงมาอยู่อันดับ 10 แล้ว ด้วยรายได้ทำไปอีกแค่ประมาณ 1 แสนบาทเท่านั้น ตกลงถึง 89% เลยทีเดียว รวมรายได้ทั้งหมดก็ได้ไปประมาณ 1 ล้านบาท และในสัปดาห์หน้าก็จะหายไปจากชาร์ตแล้ว

อันดับ 9 ร่วงลงมาำไกลจากอันดับ 3 สำหรับหนังเรื่อง Priest ที่เก็บไปได้อีกเพียง 2 แสนกว่าบาท ลดลงมากถึง 93.9% แต่ก็มีรายได้รวมไปแล้ว 26 ล้านที่ถือว่าไม่แย่จนเกินไปสำหรับหนังแอ๊กชั่นซักเรื่อง

อันดับ 8 ในสัปดาห์นี้เป็นของหนังไทยเปิดตัวใหม่เรื่อง โด๋-นัท ที่เปิดตัวด้วยรายได้ที่น้อยที่สุดในชาร์ตด้วยกัน ทำรายได้เปิดตัวไปประมาณ 3 แสนบาทเท่านั้น และคงหลุดชาร์ตในสัปดาห์หน้าอีกเรื่อง

โด๋-นัท

เปิดตัวใหม่ด้วยรายได้ที่น้อยที่สุดในสัปดาห์นี้สำหรับหนัง โด๋-นัท

ต่อกันด้วยอันดับ 7 ที่ยังเป็นของหนังเปิดตัวฉายใหม่ Gantz: Perfect Answer โดยเปิดตัวไป 3 แสนกว่าๆ ซึ่งก็ถือว่าอาจเป็นเพราะตัวหนังเองที่มีคนดูเฉพาะกลุ่มด้วยเหมือนกัน

Gantz: Perfect Answer

Gantz: Perfect Answer เปิดตัวในอันดับ 7

อันดับ 6 ได้แก่หนัง Insidious ที่เปิดตัวด้วยรอบฉายหลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป ก่อนที่จะเพิ่มรอบเพิ่มโรงในสัปดาห์ต่อไป แม้จะรอบน้อยกว่าหนังใหม่ในอันดับ 7,8 แต่ก็สามารถเปิดตัวด้วยรายได้ที่สูงกว่า ทำรายได้ไป 6 แสนบาท และคงจะทำได้มากขึ้นในสัปดาห์หน้า

อันดับ 5 ก็เป็นอีกหนึ่งหนังไทยเข้าใหม่เรื่อง เพื่อนไม่เก่า ของค่ายสหมงคลฟิล์ม เปิดตัวได้ดีกว่าหนังไทยอีกเรื่อง ทำรายได้เปิดตัวไปประมาณ 2 ล้านบาท ออกจะค่อนข้างน้อยสำหรับการเปิดตัวของหนังค่ายนี้ นั่นก็คงจะมาจากการโปรโมทที่ไม่ได้โหมกระหน่ำมากเกินไป

เพื่อนไม่เก่า

เพื่อนไม่เก่า เปิดตัวในอันดับ 5

อันดับ 4 เกาะชาร์ตมาหลายสัปดาห์สำหรับ Fast Five ที่สัปดาห์ล่าสุดก็ยังเก็บไปได้อีก 3 ล้านบาท แม้จะทำรายได้ลดลงไป 61.5% แต่ก็กวาดรายได้รวมไปแล้วถึง 144 ล้านบาท ซึ่งมีโอกาสในการทำรายได้ข้ามผ่าน 150 ล้านบาทไปได้

อันดับ 3 สัปดาห์ล่าสุดได้หนังเข้าใหม่ที่มีโลเกชั่นการถ่ายทำในกรุงเทพฯของเรา นั่นคือหนังเรื่อง The Hangover Part II นั่นเอง ที่เปิดตัวได้ไม่กระหึ่มเท่าไรที่ตัวเลข 10 ล้านบาท และแพ้การเปิดตัวของหนังการ์ตูนภาคต่อแพนด้า

The Hangover Part II

ผิดคาดเล็กน้อยสำหรับรายรับเปิดตัวของ The Hangover Part II

อันดับ 2 เป็นของแชมป์เ่ก่าในสัปดาห์ก่อนอย่างเรื่อง Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides เก็บไปอีก 21 ล้านบาท ทำรายได้ตกลงไป 57.1% ลดลงน้อยที่สุดในหนังเก่าด้วยกัน รวมรายได้สองสัปดาห์ทำไปแล้ว 86 ล้านบาท

แชมป์หน้าใหม่ในสัปดาห์นี้ได้หนังการ์ตูนแพนด้าภาคต่อ Kung Fu Panda 2 ที่แม้จะไม่กระหึ่มนัก แต่ก็สามารถชนะหนังคนแสดงอย่าง The Hangover Part II พิจารณาว่าหนังการ์ตูนที่เข้ามาฉายในไทยแต่ละเรื่องก็เปิดตัวไม่สูงเท่าไร ตัวเลขเปิดตัว 28.3 ล้านบาทของแพนด้าเรื่องนี้ก็ดีเลยทีเดียว

Kung Fu Panda 2

Kung Fu Panda 2 แชมป์สัปดาห์นี้

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 26-29 พฤษภาคม 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 Kung Fu Panda 2 28.3 28.3
2 1 Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides 21 86
3 The Hangover Part II 10 10
4 2 Fast Five 3 144
5 เพื่อนไม่เก่า 2 2
6 Insidious 0.6 0.6
7 Gantz: Perfect Answer 0.3 0.3
8 โด๋-นัท 0.3 0.3
9 3 Priest 0.2 26
10 7 The Ward 0.1 1

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

สำหรับสัปดาห์ต่อไป หนังที่จะมีโปรแกรมฉายนำทีมมาด้วยหนังยอดมนุษย์ X-Men: First Class ตามมาด้วยอีกหลายโปรแกรมไล่ตั้งแต่ สะบายดีวันวิวาห์, The Beaver และการเพิ่มโรงฉายของ  Insidious รับรองว่าแชมป์เปลี่ยนมือแน่คราวนี้ แต่จะด้วยสถิติใหม่ๆหรือเปล่าต้องติดตามกันครับ

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

ความเห็น
  1. sinenart พูดว่า:

    เพื่อนไม่เก่าสนุกมาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s