สัปดาห์ล่าสุดในตารางอันดับหนังทำิ้เงินในบ้านเรา ถึงแม้จะมีหนังเรื่องใหม่เข้าฉายด้วยกันถึง 4 เรื่องแต่ก็มีเพียง 2 เรื่องเท่านั้นที่ทำรายรับติดอันดับการรายงานในครั้งนี้ ซึ่งก็เป็นจากโรงฉายที่หนังเองได้รับเพราะหนังที่ติดอันดับการรายงาน 2 เรื่องนั้นเข้าฉายในวงกว้าง ในขณะที่อีก 2 เรื่องที่เหลือเข้าจำกัดโรง สำหรับ 2 เรื่องแรกที่กล่าวมาก็คือ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ที่ยังไงก็ต้องติดอันดับอยู่แล้ว แต่ในที่นี้ได้ถึงแชมป์อันดับ 1 สัปดาห์ล่าสุดเลยทีเดียว เรื่องต่อมาคือ The Ward หนังสยองขวัญที่แม้จะเข้าฉายหลายโรง แต่ก็ยังน้อยกว่าหนังโจรสลัดอยู่ดี ส่วน 2 เรื่องหลังที่ไม่ติดการรายงานในครั้งนี้ก็คือ Don’t Look Up และ Enemies of the People มาดูกันว่ากัปตันแจ๊คจะถล่มรายได้เปิดตัวไปมากน้อยเพียงใด

เริ่มการรายงานกันด้วยหนัง Something Borrowed ในอันดับ 10 ที่ทำรายรับลดลงไปจากสัปดาห์ที่แล้วถึง 80.8% กันเลยทีเดียว เก็บรายได้ 4 วันไปอีก 2 แสนกว่าบาท และรายรับรวมก่อนที่จะหายไปจากการรายงานในสัปดาห์หน้า หนังเรื่องนี้ทำไว้แล้ว 5.2 ล้านบาท

ต่อกันด้วยหนัง อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง ในอันดับ 9 ที่ร่วงลงมาอันดับเดียว เก็บเพิ่มไปอีกเพียง 2 แสนกว่าบาทเหมือนกันแต่มากกว่าหนังในอันดับ 10 อยู่ 3 หมื่นกว่าบาท เป็นรายได้ที่ลดลงไป 76.4% รวมรายได้จนถึงตอนนี้ทำไป 2.2 ล้านบาท

เขยิบขึ้นมาต่อกันในอันดับ 8 กับหนังที่ตกลงมาจากอันดับ 5 อย่างเรื่อง Thor สัปดาห์ล่าสุดเก็บเพิ่มไปได้อีกเพียง 4 แสนกว่าบาทเท่านั้น ตกลงถึง 87.9% ลดลงฮวบฮาบ รายได้รวมจนถึงตอนนี้ได้ไปแล้วที่ตัวเลข 67.4 ล้านบาท ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเรื่องนี้ทำรายได้ไม่ถึงร้อยล้าน

สำหรับหนังในอันดับ 7 เป็นของหนังเข้าใหม่อย่าง The Ward กับความสยองที่กระชากเงินในกระเป๋าคนดูไป 5 แสนนิดๆ กระแสก็ไม่ค่อยดี แถมยังมาเปิดตัวชนกับหนังใหญ่ รายได้เปิดตัวจึงน้อยอย่างที่เห็น

The Ward

The Ward เปิดตัวในอันดับ 7

ต่อกันด้วยอันดับ 6 กับหนังเรื่อง The Lincoln Lawyer ที่คว้าอันดับเดิมไว้ด้วยรายได้ 4 วัน 5 แสนกว่าๆ รายได้ลดลง 61.5% น้อยที่สุดในชาร์ต และเก็บรายได้รวมไปแล้วทั้งสิ้น 2.9 ล้านบาท แม้จะน้อยไปบ้างแต่ก็สมแล้วล่ะที่รายได้จะไม่มากเท่าไร ก็เครือโรงหนังเล่นเพิ่มราคาซะเลือดกระัอักขนาดนั้น!!

กระแสตกลงบ้างแล้วสำหรับหนัง ลัดดาแลนด์ ที่ครองอันดับ 5 ในสัปดาห์ล่าสุด หนังเก็บเพิ่มไปได้อีก 1.4 ล้านบาท รายได้ลดลงไปถึง 80% เ้ลยทีเดียว แต่ที่น่าสนใจอยู่ที่หนังทำรายได้ข้ามผ่านหนังสยองขวัญเรื่องดังของค่าย GTH อย่างชัตเตอร์ กดติดวิญญาณไปแล้ว ลัดดาแลนด์ทำไปแล้ว 113 ล้านบาท ในขณะที่ชัตเตอร์สร้างสถิติไว้ 110 ล้านบาท

อันดับ 4 ในสัปดาห์นี้ได้แก่หนังเรื่อง ขอบคุณที่รักกัน ที่ได้กระแสปากต่อปากช่วยไม่มากก็น้อยทำให้หนังยังยืนเกาะอันดับ 4 ไว้ได้อีกสัปดาห์ กับรายรับที่เก็บเพิ่มไปประมาณ 1.5 ล้านบาท ลดลง 64.3% จากสัปดาห์ที่แล้ว และเก็บรายรับรวมไปแล้ว 8.8 ล้านบาท

ตกลงมาอยู่อันดับ 3 ในสัปดาห์นี้สำหรับหนังที่เปิดตัวได้อันดับ 2 ในสัปดาห์ที่แล้วอย่างเรื่อง Priest โดยเก็บเพิ่มไปอีก 2.8 ล้านบาท ลดลงถึง 79.3% และมีรายได้รวมสองสัปดาห์อยู่ที่ 24.5 ล้านบาท

แชมป์สองสัปดาห์ซ้อนอย่างหนังเรื่อง Fast Five ตกลงมาเป็นรองแชมป์แล้วกับรายได้ที่ลดลงไป 70.6% ด้วยตัวเลข 4 วัน 7.8 ล้านบาท แม้รายได้จะลดลงมากกว่าครึ่งแต่หนังก็ถล่มรายได้ไปแล้วมากถึง 137 ล้านบาทแล้ว!!

คงจะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้ที่ครองแชมป์ในสัปดาห์นี้นอกจาก Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ที่แม้หนังจะหย่อนๆ ความสนุกไปบ้างแต่ก็สามารถเปิดตัวด้วยรายรับที่มากถึง 49 ล้านบาเลยทีเดียว แต่ก็คงทำรายรับดีได้เพียงสัปดาห์เดียว เพราะสัปดาห์หน้าเจอคู่แข่งน่ากลัวมาชน บวกกับตัวหนังเองที่ยังไม่สนุกพอ รายได้คงตกลงฮวบฮาบเป็นแน่

Pirates of the Caribbean : On Stranger Tides

เปิดตัวอันดับ 1 กับรายรับ 4 วัน 49 ล้านบาท

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 19-22 พฤษภาคม 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides 49 49
2 1 Fast Five 7.8 137
3 2 Priest 2.8 24.5
4 4 ขอบคุณที่รักกัน 1.5 8.8
5 3 ลัดดาแลนด์ 1.4 113
6 6 The Lincoln Lawyer 0.5 2.9
7 The Ward 0.5 0.5
8 5 Thor 0.4 67.4
9 8 อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง 0.2 2.2
10 7 Something Borrowed 0.2 5.2

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

มาดูกันต่อไปในสัปดาห์หน้าว่ารายได้ของกัปตันแจ๊คจะตกลงไปมากเพียงใด เพราะมีหนังหลายเรื่องด้วยกันที่จะมาแย่งรายได้ ไล่ตั้งแต่หนังใหญ่ประจำสัปดาห์ The Hangover Part II และ Kung Fu Panda 2  ตามมาด้วย 2 หนังไทย โด๋-นัท และ เพื่อนไม่เก่า  ปิดท้ายกันด้วย Gantz: Perfect Answer และ Punished เรื่องหลังสุดนี้จะฉายเฉพาะโรง House RCA  มากันเป็นกองทัพเลยทีเดียว กัปตันแจ๊คมีหนาวล่ะทีนี้

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s