Thailand Box Office Report – อันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 5-8 พฤษภาคม 2554

Posted: พฤษภาคม 10, 2011 in Thailand Box Office
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , ,

กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับกับการรายงานอันดับหนังทำเงินในประเทศไทย สัปดาห์นี้มีหนังเข้าฉายหลักๆแค่ 2 เรื่องเท่านั้น โดยมีหนัง Fast Five เป็นหัวเรือใหญ่ ในขณะที่หนัง Something Borrowed เข้าฉายเป็นทางเลือกที่แตกต่าง ในเมื่อมีหนังใหม่เข้าฉาย ทำให้หนังในสัปดาห์ก่อนๆอันดับร่วงลงไป อย่างเช่น 3 อันดับแรกที่ร่วงกันเรียงลงไปเลยทีเดียว และสัปดาห์นี้ยังเป็นการทำรายรับเกิน 200 ล้านบาทของหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี อีกด้วย สัปดาห์นี้รายงานกันแค่ 9 อันดับ เพราะนอกนั้นรายได้ต่ำกว่าแสนบาทกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละเรื่องได้ไปเท่าไรกันบ้าง

เริ่มกันที่อันดับ 9 มาก่อนใครเพื่อนคือหนัง Limitless ที่เข้าโรงฉายในแบบตรงข้ามกับชื่อเรื่องซะเหลือเกิน เพราะเข้าไม่กี่โรงเท่านั้น แต่ก็ยังทำรายได้ไปอีก 1 แสนบาท ลดลงถึง 75% เลยทีเดียว รายได้รวมล่าสุดได้ไปที่ 2.3 ล้านบาท ออกจะน้อยไปหน่อยแต่ก็เห็นใจที่ได้โรงฉายอันน้อยนิด สัปดาห์หน้าเราจะไม่เห็นเรื่องนี้ในอันดับรายงานกันแล้ว

ต่อกันด้วยอันดับ 8 กับหนัง Drive Angry 3D ที่เก็บเพิ่มไปอีก 3 แสนบาท รายได้ลดลงถึง 89.3% เยอะมากๆ รายได้รวมอยู่ที่ 5.9 ล้านบาท เจ๊งอีกเรื่องแล้วสำหรับหนังเฮียเคจของเรา พักหลังๆเฮียแกไม่ค่อยเด่นเอาเท่าไรเลย ก็ขอให้กลับมาพีคอีกครั้งแล้วกัน

ขึ้นมาต่อกันในอันดับ 7 กับหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี ด้วยรายได้ 3 แสนกว่าๆ รายได้ลดลง 85% ทำให้รายรับรวมในสัปดาห์นี้ข้ามผ่านหลักสองร้อยล้านไปแล้ว ตัวเลขอยู่ที่ 200.7 ล้านบาท ถึงแม้หนังจะโดนบ่นๆจากคนดูบ้าง แต่ก็ทำรายได้คงมาตรฐานหนังที่ข้ามผ่าน 200 ล้านบาท

เขยิบมาอีกนิดในอันดับ 6 กับหนัง Rio ซึ่งเป็นอันดับเดียวกับสัปดาห์ที่แล้ว แต่รายได้ลดลงไป 60% อยู่ที่ 4 แสนบาท รวมรายได้ทำไปแล้ว 23 ล้านบาท

สำหรับหนังในอันดับ 5 ในสัปดาห์นี้ ได้หนังเข้าใหม่เรื่อง Something Borrowed มาครองตำแหน่ง โดยทำรายได้เปิดตัวไป 2 ล้านบาท น้อยมากถ้าเทียบกับหนังที่เปิดตัวสัปดาห์แรกเหมือนกันอย่าง Fast Five แต่ก็อย่างว่า ฟอร์มมันผิดกันเรื่องนี้ลงทุนน้อยกว่าด้วย

Something Borrowed

สองสาวเพื่อนซี้ใน Something Borrowed

ต่อกันที่อันดับ 4 ได้หนังในอันดับ 3 ในสัปดาห์ก่อนอย่าง จั๊กกะแหล๋น มาครอง โดยทำเพิ่มไป 4 ล้านบาท ลดลง 60% อีกเรื่อง รวมรายได้ทำไปแล้วทั้งสิ้น 21.5 ล้านบาท ก็ดูไม่มากไม่น้อยสำหรับหนังตลกเรื่องนี้

อันดับ 3 ในสัปดาห์นี้เป็นของ Thor ที่เปิดตัวก่อนอเมริกาในสัปดาห์ที่แล้ว สัปดาห์นี้ทำเพิ่มไป 11 ล้านบาท รายได้ลดลง 62.2% รายได้รวม 57 ล้านบา่ท ดูท่าว่าเรื่องนี้ออกจะทำรายได้อยู่ในระดับกลางๆ และค่อนข้างผิดฟอร์มหนังใหญ่ฮอลลีวู้ดเล็กน้อย

อันดับ 2 เป็นทางด้านของหนังสยอง ลัดดาแลนด์ ที่ยังคงแรงต่อเนื่อง เก็บเพิ่มไปอีก 20 ล้านบาท เป็นรายได้ที่ลดลง 64.3% ถึงขณะนี้หนังเก็บไปแล้ว 95 ล้าน และรอขึ้นแท่นหนังร้อยล้านอีกเรื่องแล้ว

ลัดดาแลนด์

2 นักแสดงหลักใน ลัดดาแลนด์

มาถึงแชมป์ในสัปดาห์นี้กันบ้าง จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก Fast Five ที่ทำรายได้เปิดตัวมากกว่าแชมป์ในสัปดาห์ที่แล้วอีกต่างหาก เพราะสามารถเปิดตัวได้สูงถึง 61 ล้านบาทเลยทีเดียว ออกสตาร์ทแรงอย่างนี้มีหวังจะเป็นหนังร้อยล้านอีกเรื่องซะก็ไม่รู้

Fast Five

Fast Five ขนกันมาครบทีม

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 5-8 พฤษภาคม 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 Fast Five 61 61
2 1 ลัดดาแลนด์ 20 95
3 2 Thor 11 57
4 3 จั๊กกะแหล๋น 4 21.5
5 Something Borrowed 2 2
6 6 Rio 0.4 23
7 5 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี 0.3 200.7
8 4 Drive Angry 3D 0.3 5.9
9 8 Limitless 0.1 2.3

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

ติดตามกันต่อในสัปดาห์หน้าที่จะมีหนัง Priest เป็นโปรแกรมเด็ด และ The Lincoln Lawter เป็นโปรแกรมรอง อีกทั้งยังมีหนังไทยอย่าง อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง และ ขอบคุณที่รักกัน มาเป็นอีกสองทางเลือกอีกด้วย ทีนี้แชมป์สัปดาห์หน้าจะไปตกที่เรื่องไหนต้องติดตามอย่างเดียวเท่านั้น

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s