Thailand Box Office Report – อันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 28 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2554

Posted: พฤษภาคม 3, 2011 in Thailand Box Office
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านครับผม กลับมาพบกับการรายงานอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยกันอีกครั้ง สำหรับสัปดาห์นี้มีหนังเข้าใหม่ด้วยกันหลายเรื่อง ได้แก่ ลัดดาแลนด์ หนังไทยสยองขวัญที่เป็นที่กล่าวถึงในความเป็นดราม่า, จั๊กกะแหล๋น หนังไทยขายฮาที่เป็นการพลิกบทบาทของนักแสดงสาวจีจ้า หรือหนังฝรั่งที่มีกันอยู่ 3 เรื่อง โดย 2 เรื่องแรกเป็นหนังเข้าฉายในวงกว้างนั่นคือ Thor และ Drive Angry 3D ส่วนอีกเรื่องเข้าฉายวงจำกัดคือเรื่อง Big Mammas: Like Father, Like Son มาดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องไหนจะคว้าแชมป์สัปดาห์นี้ไปครอง

อันดับ 10 เป็นหนังเข้าใหม่เรื่อง Big Mammas: Like Father, Like Son ที่มีโรงฉายน้อยจึงทำรายได้น้อย โดยทำรายได้เปิดตัวไปแค่ประมาณ 3 แสนบาท แต่ถ้าหากได้โรงฉายมากกว่านี้รายได้ก็คงไม่มากกว่านี้ไปมากนักเท่าไร

Big Mammas: Like Father, Like Son

Big Mammas: Like Father, Like Son ครองอันดับสุดท้ายในสัปดาห์นี้

อันดับ 9 ในสัปดาห์ล่าสุดได้หนังที่ทำรายรับร่วงลงมาจากอันดับ 4 อย่าง Scream 4 กับรายได้ 4 แสนบาทที่เริ่มแผ่วเต็มทีแล้ว เป็นรายได้ที่ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้วถึง 89% เลยทีเดียว ดูเหมือนว่าการกลับมากับภาคล่าสุดนี้ไม่ค่อยเป็นที่ถูกใจกับคอหนังบ้านเราซักเ่ท่าไร

ต่อกันด้วยอันดับ 8 ได้หนังเรื่อง Limitless ที่เป็นหนังเข้าจำกัดโรงอีกหนึ่งเรื่อง รายได้ทำไปประมาณ 4 แสนบาท ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 64% เป็นการลดลงที่น้อยที่สุดในท๊อป 10 ของสัปดาห์นี้ โดยรายได้ของเรื่องนี้มากกว่ารายได้ของหนังในอันดับ 9 อยู่ไม่มากเท่าไร

ตามมาด้วยอันดับ 7 ที่ร่วงลงมาโครมใหญ่ สำหรับแชมป์ 2 สัปดาห์ซ้อนอย่างเรื่อง World Invasion : Battle Los Angeles ที่เก็บเพิ่มไปอีก 9 แสนกว่าบาท ลดลงมากถึง 90% รวมรายได้การฉายมา 3 สัปดาห์ทำไปแล้ว 54.3 ล้านบาท และคาดว่าสัปดาห์หน้ากระเด็นหลุดโผแน่นอน

เขยิบมาต่อกันในอันดับ 6 เป็นอันดับของหนังเรื่อง Rio ที่ตกลงมาจากอันดับ 3 โดยสัปดาห์นี้เก็บไปได้อีก 1 ล้านบาท ลดลง 81% จากสัปดาห์ที่แล้ว รวมรายได้แล้ว 22.3 ล้านบาท แม้จะดูน้อยไป แต่หนังการ์ตูนที่ฉายในบ้านเราก็ทำรายได้ประมาณนี้

มาถึงอันดับที่ 5 กันแล้ว หนังที่ครองตำแหน่งคือเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี กับรายรับที่เก็บเพิ่มไปอีก 2 ล้านบาท เป็นรายได้ที่ลดลง 73% สำหรับรายได้รวมล่าสุดของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 199 ล้านบาทแล้ว

ต่อกันด้วยอันดับ 4 เป็นทางด้านของหนังเข้าใหม่เรื่อง Drive Angry 3D ที่เปิดตัวน้อยกว่าใครเพื่อนสำหรับหนังที่ฉายในวงกว้าง เรื่องนี้ทำรายได้เปิดตัวไปเพียง 2.8 ล้านบาท รวมรอบฉายพิเศษทำให้รายได้เปิดตัวไปจบอยู่ที่ประมาณ 3.7 ล้านบาท แต่หากนับวันที่ 2 ชดเชยวันแรงงานเข้าไปรายได้เปิดตัวจากพฤหัสบดีถึงจันทร์ก็จะอยู่ที่ประมาณ 3.6 ล้านบาท รวมรอบพิเศษไปแล้วรายได้รวมอยู่ที่ 4.5 ล้านบาท ดูอย่างนี้แล้วเป็นที่น่าสังเกตุว่าบารมีของเฮียนิโคลัส เคจเริ่มร่วงลงมาที่ตาตุ่มแล้วจริงๆ อีกอย่างก็เพราะเปิดตัวชนหนังเด่นๆหลายเรื่องด้วย

Drive Angry 3D

Drive Angry 3D เิปิดตัวน้อยที่สุดสำหรับหนังใหม่ฉายวงกว้าง

เขยิบใกล้เข้ามาทุกขณะ มาก่อนกับหนังในอันดับที่ 3 ได้หนังอย่าง จั๊กกะแหล๋น กับการจับหนังตลกครั้งแรกของนักแสดงสาวบู๊หนึ่งเดียวของเมืองไทยอย่างจีจ้า ญาณิน โดยเรื่องนี้ได้ดาราตลกอย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก พาสาวจีจ้ามาขายฮา โดยเปิดรายได้ 4 วันแรกที่ตัวเลข 10 ล้านบาท รวมวันจันทร์ชดเชยแรงงานไป รายได้รวมอยู่ที่ 13.2 ล้านบาทโดยประมาณ

จั๊กกะแหล๋น

จั๊กกะแหล๋น เปิดตัวในอันดับ 3 แบบไม่มากไม่มาย

อันดับ 2 สัปดาห์ล่าสุดเป็นของหนังเปิดตัวใหม่ที่ผิดฟอร์มไปเล็กน้อย นั่นคือหนังเรื่อง Thor ที่พลาดในการคว้าแชมป์ในสัปดาห์นี้ไป เพราะทำรายรับเปิดตัวไปเพียง 29.1 ล้านบาท รวมวันจันทร์อีกประมาณ 7.4 ล้านบาท รายรับเปิดตัว 5 วันอยู่ที่ 36.5 ล้านบาท นับว่าน้อยเหมือนกันเพราะเป็นถึงหนังบล็อกบลัสเตอร์จากฮอลลีวู้ด

Thor

Thor บล็อกบลัสเตอร์เรื่องแรกของปีที่พลาดแชมป์ในสัปดาห์เปิดตัว

ค่อนข้างผิดคาดไปเล็กน้อยสำหรับอันดับ 1 สัปดาห์นี้ ที่ได้หนังสยองขวัญค่ายจีทีเอชอย่าง ลัดดาแลนด์ ที่สามารถกวาดรายได้เฉือนเอาชนะ Thor ไปได้เกือบเท่าตัว โดยทำรายได้เปิดตัวไป 44 ล้านบาท ถ้านับวันจันทร์เข้าไปจะได้ไปที่ 56.1 ล้านบา่ท ซึ่งก็มากเอาการเหมือนกัน เรื่องนี้ทำรายได้เปิดตัววันพฤหัสบดีที่ 28 ไปที่ตัวเลข 10.66 ล้านบาท และถ้ารวมรายได้จากการฉายรอบพิเศษก่อนหนังฉายจนถึงวันหยุดชดเชยในวันจันทร์ ตัวเลขทั้งหมดจะอยู่ที่ 57.2 ล้านบาทเลยทีเดียว

ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์ ครองแชมป์สัปดาห์วันแรงงาน

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 28 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 ลัดดาแลนด์ 44 45
2 Thor 29.1 29.1
3 จั๊กกะแหล๋น 10 10
4 Drive Angry 3D 2.8 3.7
5 2 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี 2 199
6 3 Rio 1 22.3
7 1 World Invasion : Battle Los Angeles 0.9 54.3
8 8 Limitless 0.4 1.9
9 4 Scream 4 0.4 7.6
10 Big Mammas: Like Father, Like Son 0.3 0.3

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

มาดูกันต่อในสัปดาห์หน้าที่จะมีหนังใหญ่อีกหนึ่งเรื่อง นั่นคือหนังแข่งรถภาคต่ออย่าง Fast Five อีกทั้งยังมีหนังเป็นทางเลือกที่แตกต่างเข้าฉายด้วย ใครที่ชอบแนวตลกโรแมนติคหน่อยก็คงเลือกดู Something Borrowed ส่วนใครชอบแนวสยองล่ะก็หนังเรื่อง The Ward คงเหมาะทีเดียว ติดตามกันต่อไปว่า ลัดดาแลนด์ จะครองแชมป์ได้ต่ออีกสัปดาห์หรือไม่

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements
ความเห็น
  1. mckmarvel พูดว่า:

    The Ward เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 19 พฤษภาคมแทนนะครับ

  2. software creator ;) พูดว่า:

    Your posts inspire me to become the ideal I is usually. with thanks with the beneficial details. I’ll definately be implementing this shortly.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s