กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับกับการรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเรา ที่จะนำมาเสิร์ฟร้อนๆ ให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้อัพเดตกันเสมอ มาดูกันเลยดีกว่ากับหนังที่เข้าฉายในบ้านเราในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ดูจะอ่อนด๋อยเหลือเกินสำหรับหนังใหม่ เพราะไม่สามารถแซงรายรับมาครองอันดับในท๊อปห้าได้เลยซักเรื่อง ซึ่งก็เป็นทางด้านของหนังหน้าเดิมๆ นั่นแหละที่ยังคงครองอันดับบนๆอยู่ แต่เรื่องไหนจะครองแชมป์ หรือเรื่องไหนได้ที่โหล่ มาติดตามกับรายงานของผมกันได้เลยครับ

เริ่มการรายงานกับอันดับ 10 ตามเคย ในสัปดาห์ล่าสุดนี้ได้หนังไทยเรื่อง หนังผี ที่ทำรายรับตกลงไป 50% จากสัปดาห์ที่แล้ว โดยทำเพิ่มไปได้เพียง 5 แสนนิดๆ เท่านั้น และรายรับรวมที่หนังเก็บไปก็ได้ไปแค่ 2.8 ล้านบาท ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่ารายได้ไม่ถึง 10 ล้านบาทแน่นอน!  แค่ 5 ล้านบาทจะถึงรึป่าวก็ไม่รู้..

เขยิบขึ้นมาอีกนิดกับอันดับ 9 ที่ในสัปดาห์ล่าสุดได้หนังห่วยคาชาร์ตมาครองไว้ได้ ดูท่าว่าจะเวียนว่ายตายเกิดกันนานเลยทีเดียวสำหรับหนัง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ เรื่องนี้ โดยเก็บรายได้เข้ากระเป๋าไปอีก 7 แสนบาท ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 56% รายได้ล่าสุดอยู่ที่ 73.6 ล้านบาท ใกล้ 80 ล้านอยู่รอมร่อ

ขึ้นมาอีกนิดกับอันดับ 8 ที่เป็นหนึ่งในสองอันดับที่ได้หนังใหม่มาครองอันดับไว้ได้ อันดับนี้ได้หนังเรื่อง Limitless มาครอง ทำรายรับเปิดตัวไป 1.1 ล้านบาท เห็นรายได้แล้วไม่ใช่ว่าหนังจะไม่ฮิต แต่เพราะหนังเรื่องนี้ลงจอในวงจำกัดแค่บางเครือเท่านั้น ทำให้รายได้ได้ไปอย่างที่เห็น

ต่อกันด้วยอันดับ 7 ในสัปดาห์ล่าสุด เป็นทางด้านของหนังไทยอีกเรื่องซึ่งได้แก่หนังตลก ฮาศาสตร์ ที่เก็บรายได้เพิ่มไปได้อีก 1.3 ล้านบาท โดยเป็นรายได้ที่ตกลงจากสัปดาห์ที่แล้วถึง 68% เลยทีเดียว และรายรับรวมก็ทำไปแล้วทั้งสิ้นที่ 24 ล้าน แม้จะได้ไม่มากเท่าไร แต่ก็ยังรอดตัวไปกว่าหนังไทยอีกเรื่องในอันดับสุดท้ายของชาร์ตนี้ละกัน

มาถึงหนังที่ได้อันดับ 6 กันต่อ ซึ่งก็ได้หนังเข้าใหม่อีกเรื่องมาคว้าตำแหน่งไว้ เรื่องนี้คือ Ironclad ที่ทำรายรับเปิดตัวไป 1.5 ล้านบาท ซึ่งดูท่าว่าจะลาโรงไปเลยทีเดียวกับรายรับเปิดตัวประมาณนี้ แต่ก็เนื่องจากตัวหนังเองที่โปรโมตน้อย และตัวอย่างหนังก็ไม่ได้ดึงดูดให้คนเข้าไปชมเท่าไร รายรับที่มีจึงบอกความสนุกของหนังกลายๆ

Ironclad

Ironclad เปิดตัวสัปดาห์แรกในอันดับ 6

ผ่านมาครึ่งทางกันในอันดับ 5 ที่ได้หนัง Source Code มาครองตำแหน่ง โดยตกลงจากสัปดาห์ที่แล้วแค่อันดับเดียว แต่รายรับลดลงถึง 62%  โดยเก็บเพิ่มไปได้อีก 2.3 ล้านบาท รวมรายได้ที่เก็บมาแล้วอยู่ที่ตัวเลข 29.5 ล้านบาท ก็ขอเอาใจช่วยให้รายได้ยืดไปได้ถึงซัก 40 ล้านบาทแล้วกัน สำหรับหนังดูสนุกเรื่องนี้

ต่อกันด้วยหนังในอันดับ 4 กันเลยดีกว่า กับหนัง Scream 4 ที่เปิดตัวรอบทดลองไปแล้วหนึ่งสัปดาห์ และมาเพิ่มโรงในสัปดาห์ล่าสุดนี้ ทำรายรับเพิ่มขึ้น 336% จากสัปดาห์ที่แล้ว โดยเก็บเพิ่มไปได้อีก 3.7 ล้านบาท รวมรายได้ความสยองไปแล้วที่ 5.7 ล้านแล้ว

Scream 4

Scream 4 เพิ่มโรงฉายเป็นวงกว้างกระเถิบอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 4

สำหรับอันดับ 3 ในสัปดาห์ล่าสุดก็ได้หนังเก่าอีกเรื่องอย่าง Rio ที่ไม่หนีอันดับไปไหน ยังคงเกาะชาร์ตอย่างเหนียวแน่น โดยทำรายได้ตกลงไปแค่ 38% เพิ่มไปอีก 5.3 ล้านบาท จนถึงตอนนี้ทำรายรับรวมไปที่ 19 ล้านบาทแล้ว

อันดับ 2 สัปดาห์นี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ยังเกาะอันดับไว้ไม่ยอมปล่อย นั่นคือหนังเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี ที่เก็บเพิ่มไปอีก 7.5 ล้าน รายได้ลดลง 64% รวมรายได้ล่าสุดเฉียด 200 ล้านไปทุกขณะ หนังทำรายได้รวมไปแล้วที่ 193 ล้านบาท และยังคงอยู่ในชาร์ตอีกหลายสัปดาห์แน่นอน

มาถึงอันดับ 1 กับการรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเรากันแล้ว ซึ่งยังคงเหมือนกับอันดับ 2 และั 3 ที่เป็นหนังเรื่องเดิมจากสัปดาห์ที่แล้ว อันดับนี้คือหนังเรื่อง World Invasion : Battle Los Angeles ที่ทำรายรับตกลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 64% เก็บเพิ่มไปที่ตัวเลข 8.9 ล้านบาท รวมรายได้ล่าสุดอยู่ที่ 50 ล้านบาทแล้วครับ

World Invasion : Battle Los Angeles

World Invasion : Battle Los Angeles ครองแชมป์ติดกันเป็นสัปดาห์ที่สอง

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 21-24 เม.ย. 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 1 World Invasion : Battle Los Angeles 8.9 50
2 2 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี 7.5 193
3 3 Rio 5.3 19
4 9 Scream 4 3.7 5.4
5 4 Source Code 2.3 29.5
6 Ironclad 1.5 1.5
7 5 ฮาศาสตร์ 1.3 24
8 Limitless 1.1 1.1
9 6 SuckSeed ห่วยขั้นเทพ 0.7 74.6
10 7 หนังผี 0.5 2.8

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

สำหรับสัปดาห์หน้าจะมีหนังยกกันมาเข้าโรงฉายอยู่ด้วยกันหลายเรื่องทีเดียว ซึ่งก็ได้แก่ ThorDrive Angry 3DBig Mommas: Like Father Like Son และหนังไทยเรื่อง ลัดดาแลนด์จั๊กกะแหล๋น รวมทั้งยังมีเรื่อง Tomorrow’s Joe ด้วย เยอะกันมากมายทีเดียว มาดูกันว่าสัปดาห์หน้าจะเหลือหนังเก่าอยู่ในชาร์ตกันกี่เรื่องเชียว

 ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s