Thailand Box Office Report – อันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 14-17 เมษายน 2554

Posted: เมษายน 20, 2011 in Thailand Box Office
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

ขออภัยเล็กน้อยกับการรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเราล่าช้าไป เนื่องจากวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เล่นเอาเพลินกันไปเลยทีเดียว แต่เมื่อได้เวลากลับมารายงานให้ทราบกัีน ก็ไม่รอช้ามาดูกันเลยว่าหนังที่เข้าโปรแกรมฉายตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน รวมทั้งเข้า 13 เมษายนอีกหลายเรื่อง จะเปิดตัวกันได้ไปกี่มากน้อย ไปติดตามการรายงานกันได้ ณ บัดนาว!

เริ่มกันด้วยอันดับโหล่กันก่อน สำหรับอันดับ 10 ในสัปดาห์สงกรานต์นี้ หนังที่คว้าไปได้แก่หนังเรื่อง Hop ที่ถึงแม้จะไปได้สวยมากๆ ในอเมริกา แต่เมื่อมาลงจอให้คนไทยได้ดูกันแล้ว นับว่าไปชักไม่สวยเลย สัปดาห์นี้ทำไปเพิ่มได้เีพียง 6 แสนบาทในช่วง 4 วันเท่านั้น อาจเป็นที่ช่วงสงกรานต์ทำให้คนมัวไปเล่นน้ำกัน เลยไม่มาดูแลกระต่ายน้อยตัวนี้ก็เป็นได้ รวมแล้วทั้งหมดทำไปได้แล้วที่ 11 ล้านบาท และจะกระเด็นหลุดผังไปในสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน

ต่อกันด้วยอันดับ 9 กันเลยดีกว่า กับการเปิดรอบฉายล่วงหน้าเฉพาะรอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป สำหรับหนังสยองขวัญอย่าง Scream 4 ที่แหกทุกกฎ โหดทุกท่วงท่า ไม่ว่าจะแหกกี่ท่าก็ไม่หวั่น จนทำไปได้ 7 แสนบาท นับรวมทุกวันตั้งแต่ฉายเป็นต้นมา ทำไปได้แล้วที่ตัวเลข 1.1 ล้านบาท นี่แค่เบาะๆ เพราะสัปดาห์หน้าจะลงเต็มโปรแกรม เตรียมแหกชาร์ตกันได้เลย!

ต่อด้วยอันดับ 8 กับหนังเข้าใหม่อีกหนึ่งเรื่อง แต่เป็นที่หนังจากแดนมังกรอย่าง Let the Bullets Fly หรือ คนท้าใหญ่ ที่ได้ดาราดังอย่าง โจวเหวินฟะ มาสาดกระสุนสู้กับสาดน้ำ แต่แพ้อย่างหลุดลุ่ย เพราะสาดรายรับไปได้แค่ 9 แสนกว่าบาท รวมตั้งแต่เปิดตัวจนถึงวันอาทิตย์ สาดกันไปที่ตัวเลข 1.2 ล้านบาท สัปดาห์หน้าขอสาดแรงๆ นะ

Let the Bullets Fly

Let the Bullets Fly เปิดตัวในอันดับ 8

อันดับ 7 สัปดาห์สงกรานต์นี้ เป็นของหนังเปิดตัวใหม่อีกเรื่อง และเป็นทีของหนังไทยกันบ้าง หนังผี บอกชื่อแล้วไม่ใช่บอกว่าหนังเป็นแนวอะไร แต่ชื่อหนังมันชื่อว่า “หนังผี” ต่างหาก อุตส่าห์เปิดตัวก่อนใครในวันที่ 12 เมษายน แต่ทนพิษสงกรานต์ไม่ไหว เพราะคนมัวไปดูโคโยตี้โชว์นม เลยเปิดตัวด้วยรายรับแค่ 1 ล้าน รวมถึงวันอาทิตย์ทำไป 1.4 ล้าน นี่ถ้าเรื่องนี้แรงกว่าที่สีลม มีหวังดังกว่านี้แน่!!

มาต่อกันด้วยหนังไทยอีกเรื่องในอันดับ 6 เรื่องนี้คือ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ที่ลงจะมาจนจำไม่ได้แล้วว่าลงวันไหน ห่วยขนาดสัปดาห์สงกรานต์ยังเก็บไปอีก 1.6 ล้าน รวมความห่วยตลอดโปรแกรม 73.6 ล้าน และคงจะห่วยคาชาร์ตไปอีกหลายวีคเลยทีเดียว เลิกห่วยเมื่อไรคงหลุดผัง!

ผ่านกันไปได้ครึ่งทางแล้ว มีหนังใหม่ติดโผมาแล้ว 3 เรื่อง ดูท่ารายได้จะง่อยกันหมดผังเลยสำหรับวีคนี้ ขนาดอันดับ 6 ยังเก็บไปไม่ถึง 2 ล้านด้วยซ้ำ มาดูกันต่อเลยว่า 5 อันดับแรกรายได้จะง่อยต่อกันไปอีกหรือเปล่า

เริ่มด้วยอันดับ 5 กับหนังไทยเรื่อง ฮาศาสตร์ ที่ขอสาดความฮาแบบแป๊กๆ ด้วยรายได้ที่เก็บไปอีก 4 ล้าน ทำให้รายรับรวมขยับไปอยู่ที่ 20.5 ล้านแล้ว ก็ไม่เลวเลยทีเดียวกับหนังไทยเรื่องนี้ แต่สัปดาห์หน้าก็คงเกือบหลุดผังรายงานเต็มทีแล้วล่ะ

ต่อกันด้วยอันดับ 4 ได้หนังเรื่อง Source Code ที่ตกลงมาจากอันดับ 2 ในสัปดาห์ที่แล้วมาครองไว้ได้ โดยเก็บเพิ่มไปได้อีก 6 ล้านบาท รวมทำไปแล้วที่ตัวเลข 25.5 ล้าน นี่ถ้าไม่โดนกระหน่ำจากหนังเรื่องใหม่ลงจอหลายเรื่อง และสัปดาห์สงกรานต์ เรื่องนี้น่าจะทำรายได้มากกว่านี้

ใกล้ถึงอันดับแรกเต็มทีแล้ว แต่ขอรายงานอันดับ 3 กันก่อน โดยสัปดาห์ล่าสุดได้หนังใหม่อย่าง Rio มาครองตำแหน่ง เก็บรายรับเปิดตัว 4 วันไป 8.5 ล้าน นับรวมวันพุธที่ 13 อีกวันทำไปทั้งหมด 10.5 ล้านบาท เปิดตัวได้อย่างน่าพอใจเลยทีเดียว แต่ก็ได้อานิสงส์จากราคาบัตรสามมิติด้วยแหละ

Rio

Rio เปิดตัวในอันดับที่ 3

อันดับ 2 เป็นหนังไทยเรื่องยิ่งใหญ่ที่คว้าแชมป์มาแล้วสองสัปดาห์ซ้อน แต่มาสัปดาห์สงกรานต์ก็ได้เสียตำแหน่งแชมป์ให้กับหนังใหม่ไป สำหรับ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี เก็บรายรับเพิ่มไปอีก 21 ล้านบาท แม้จะเสียแชมป์แต่ก็ยังไว้ลาย ถึงตอนนี้หนังเรื่องนี้เก็บรายได้กระจุยชาร์ตไปแล้วที่ตัวเลข 180 ล้านบาท แม้รายได้จะยังไม่เท่ากับ 2 ภาคก่อนหน้า แต่ก็มากที่สุดสำหรับหนังที่เปิดตัวในปีนี้อยู่ในขณะนี้เลยทีเดียว

มาถึงตำแหน่งแชมป์อันดับ 1 หนังทำเงินในประเทศไทยสัปดาห์ล่าสุดกันเลย ได้แก่หนังเข้าใหม่เรื่อง World Invasion : Battle Los Angeles หรือในอเมริกาใช้ชื่อว่า Battle: Los Angeles ที่ไม่ว่าจะสนุกหรือไม่ แต่ก็มีคนติดตามอยู่เยอะเลยทีเดียว ทำให้คว้าแชมป์สัปดาห์สงกรานต์ไปได้ โดยทำรายได้เปิดตัวไว้ที่ 24.5 ล้านบาท รวมรายได้วันพุธที่ 13 ไปด้วย ยอดพุ่งไปที่ตัวเลข 33 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเอาการอยู่เหมือนกัน เพราะจะว่าไปหนังก็เน้นไปที่ฉากแอ๊กชั่นซะมาก ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ผมจะมารีวิวให้อ่านกัน ผมไปดูเรื่องนี้มาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 18 เมษายน แต่ก็ยังไม่มีเวลาเลย แต่คาดว่าจะลงให้อ่านกัน 20 เมษายนครับ

World Invasion : Battle Los Angeles

World Invasion : Battle Los Angeles แชมป์สัปดาห์สงกรานต์

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 14-17 เม.ย. 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 World Invasion : Battle Los Angeles 24.5 33
2 1 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี 21 180
3 Rio 8.5 10.5
4 2 Source Code 6 25.5
5 3 ฮาศาสตร์ 4 20.5
6 4 SuckSeed ห่วยขั้นเทพ 1.6 73.6
7 หนังผี 1 1.4
8 Let the Bullets Fly 0.9 1.2
9 Scream 4 0.7 1.1
10 5 Hop 0.6 11

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

มาดูกันต่อในสัปดาห์หน้าที่จะมีหนัง Ironclad, Limitless, Winter’s Bone และการเข้าฉายเต็มของ Scream 4 เรื่องไหนจะคว้าแชมป์ไปครอง และหนังห่วยคาชาร์ตของเรา ยังจะเกาะชาร์ตอยู่ได้อีกสัปดาห์หรือไม่ ติดตามกันได้ในสัปดาห์หน้าครับ

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด