Thailand Box Office Report – อันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 7-10 เมษายน 2554

Posted: เมษายน 12, 2011 in Thailand Box Office
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , ,

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเรา ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายนนี้ โดยมีเวลาในการฉายเพิ่มมาอีกหนึ่งวันสำหรับหนังบางเรื่อง เนื่องด้วยวันพุธที่ 6 เมษายนเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันจักรีนั่นเอง มาดูกันว่าหนังที่เข้าใหม่อย่าง Source Code, Mars Needs Moms!, ฮาศาสตร์ และศพไม่เงียบ เรื่องไหนจะเปิดตัวได้น่าพอใจที่สุด หรือจะเป็นที่หนังสัปดาห์ที่แล้วมาคว้าบัลลังก์ไว้ได้ ติดตามกันอย่ากระพริบตา!

อันดับ 10 ในสัปดาห์นี้เป็นทางด้านของหนัง Morning Glory ที่ร่วงลงมาจากอันดับ 7 ในสัปดาห์ก่อนหน้า กับรายรับที่ทำไปประมาณ 1 แสนกว่าๆ รวมรายได้ถึงขณะนี้หนังเก็บไปทั้งสิ้น 1.7 ล้านบาท และสัปดาห์หน้าคงไม่อยู่ในชาร์ตแล้ว

อันดับ 9 ตกลงมาจากอันดับที่ 5 ในสัปดาห์ก่อน สำหรับหนังเรื่อง Gnomeo & Juliet ที่เก็บรายรับไปเพิ่มได้อีกประมาณ 2 แสนบาท รวมทำไปแล้ว 5.2 ล้านโดยประมาณ

อันดับ 8 ในสัปดาห์นี้เป็นทางด้านของหนังการ์ตูนดิสนีย์ Mars Needs Moms! ที่เปิดตัวในวันพุธ ทำรายรับเปิดตัว 4 วัน 7-10 เมษายนไปประมาณ 3 แสนบาท และรายรับรวม 5 วันจากวันพุธเป็นต้นมา อยู่ที่ประมาณ 4 แสนกว่าบาท ดูๆแล้วไม่ค่อยเป็นที่ต้อนรับในบ้านเราซักเท่าไร เหมือนกับในอเมริกาที่รายได้ก็น้อยจนน่าใจหายเหมือนกัน

Mars Needs Moms!

อันดับ 8 สัปดาห์ล่าสุด

อันดับ 7 ตกลงมาจากอันดับ 4 ในสัปดาห์ก่อน สำหรับหนังเรื่อง Sucker Punch ทำรายรับ 4 วันไปประมาณ 5 แสนต้นๆ จนถึงขณะนี้เก็บไปแล้วเหนาะๆที่ 16 ล้านบาท ดูท่าว่า 20 ล้านบาทคงจะยากมากแล้วล่ะทีนี้

อันดับ 6 ในสัปดาห์นี้เป็นของหนังไทยเข้าใหม่จากค่ายเอ็ม พิคเจอร์ เรื่อง ศพไม่เงียบ ที่แม้หนังจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักวิจารณ์ แต่สำหรับคนดูทั่วไป รายรับ 4 วันที่ออกมาประมาณ 1.2 ล้าน รวม 5 วันทำไป 1.8 ล้านบาท ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเลยทีเดียวสำหรับหนังดีเรื่องนี้

ผ่านมาครึ่งทางแล้วสำหรับการรายงานผลอันดับหนังทำเงินในบ้านเรา มีหนังไทยเพียงเรื่องเดียวที่ติดอันดับการรายงาน 5 อันดับท้าย แถมเป็นหนังเข้าใหม่ซะด้วย มาดูกันว่า 5 อันดับแรกจะมีหนังไทยกี่เรื่องกัน

มาต่อกันที่อันดับ 5 กันเลยดีกว่า ผู้ที่เกาะอันดับไว้เป็นทางด้านของหนังกระต่ายน่ารักอย่าง Hop ที่เก็บรายรับ 4 วันไปอีกประมาณ 2.4 ล้านบาท ทำให้รายรับรวมล่าสุดไปอยู่ที่ 9.2 ล้านแล้ว นี่ถ้าหนังเรื่องนี้ไม่เปิดตัวชนหนังใหญ่ในสัปดาห์ที่แล้ว คาดว่ารายรับคงได้มากกว่านี้เยอะเลยทีเดียว

อันดับ 4 เกาะอันดับ 1-2 มานานเลยทีเดียวสำหรับหนังเรื่อง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ แต่พอมาในสัปดาห์นี้ เจอกองทัพหนังเข้าใหม่หลายเรื่อง ดาหน้าเข้ามาแข่งกันเยอะ เลยร่วงลงมาอยู่อันดับ 4 แต่ก็ยังไม่หลุดท๊อป 5 ไปไหน เรื่องนี้ทำรายได้เพิ่มไปอีก 3.5 ล้าน ถึงขณะนี้ หนังไทยที่ได้กระแสบอกแบบปากต่อปากเรื่องนี้ เก็บรายรับรวมไปแล้วทั้งสิ้นที่ตัวเลข 70.5 ล้านบาท

เข้ามาถึงท๊อป 3 กันแล้ว.. สำหรับอันดับ 3 ในสัปดาห์ล่าสุดเป็นทางด้านของหนังไทยเข้าใหม่เรื่อง ฮาศาสตร์ ที่เก็บรายรับ 4 วันไปทั้งสิ้น 8.3 ล้านบาท รวมรายได้เปิดตัว 5 วันทำไปได้ 12.3 ล้าน เป็นรายรับเปิดตัวที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง พิจารณาว่าหนังไม่ค่อยมีการโปรโมทมากเท่าไร

ฮาศาสตร์

ผู้ครองอันดับ 3 สัปดาห์ล่าสุด

อันดับ 2 ในการรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเราสัปดาห์ล่าสุด เป็นทางด้านของหนังเข้าใหม่ Source Code ที่ผมเพิ่งลงรีวิวไปไม่นาน สำหรับรายรับในสัปดา์ห์เปิดตัว 4 วันทำไปได้ที่ประมาณ 10 ล้านบาท รวมรายรับวันพุธอีกวันรายรับรวมอยู่ที่ 14 ล้านบาท เรื่องนี้หากเปิดตัวนอกสัปดาห์ที่มีหนังใหญ่ๆ มากมายอย่างนี้คงทำรายรับได้แยอะกว่านี้

มาถึงหนังที่ครองบัลลังก์อันดับ 1 การรายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเราสัปดาห์ล่าสุด แชมป์ยังเป็นของหนังจากสัปดาห์ที่แล้ว ได้แก่หนังเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี ที่ทำรายรับไปเพิ่มได้อีก 30 ล้านบาท จนถึงขณะนี้หนังเรื่องนี้กวาดไปแล้วถึง 143 ล้านบาท แม้จะได้ยินเสียงบ่นกันบ้างในความสนุกของหนังภาคใหม่นี้ แต่รายรับที่เกิดขึ้นก็ยังเป็นที่น่าพอใจมากอยู่ดี

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี

ครองบัลลังก์มาแล้ว 2 สัปดาห์ซ้อน

.

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 7-10 เม.ย. 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 1 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี 30 143
2 Source Code 10 14
3 ฮาศาสตร์ 8.3 12.3
4 2 SuckSeed ห่วยขั้นเทพ 3.5 70.5
5 3 Hop 2.4 9.2
6 ศพไม่เงียบ 1.2 1.8
7 4 Sucker Punch 0.5 16
8 Mars Needs Moms! 0.3 0.4
9 5 Gnomeo & Juliet 0.2 5.2
10 7 Morning Glory 0.1 1.7

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท


มาดูกันต่อในสัปดาห์หน้าว่า ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี จะสามารถครองแชมป์ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่สามได้หรือไม่ หรือว่าจะเป็นโอกาสของหนังเข้าใหม่ที่จะมากันเพียบในสัปดาห์รับเทศกาลสงกรานต์ พอถึงตอนนั้นก็จะรู้กันเองครับ

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

< สัปดาห์ที่แล้ว       สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements
ความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s