Thailand Box Office Report – อันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ 31 มีนาคม – 3 เมษายน 2554

Posted: เมษายน 5, 2011 in Thailand Box Office
ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , ,

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมจะมารายงานอันดับหนังทำเงินในบ้านเรากัน ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ใหญ่ยักษ์เสียด้วย เพราะมีหนังอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทนาวี หนังแห่งสยามประเทศเข้าฉายโกยเรตติ้งอยู่ในขณะนี้ มาดูท๊อป 10 กันดีกว่าว่าจะมีหนังเรื่องใดติดอันดับการรายงานในครั้งนี้บ้าง ผมขอไล่ตั้งแต่อันดับสุดท้ายมาก่อนนะครับ

อันดับ 10 ในสัปดาห์นี้ตกลงจากสัปดาห์ก่อนซึ่งอยู่ในอันดับที่ 5 ได้แก่หนังน่าสยองที่น่าง่วงนอนที่สุดอย่าง Vanishing on 7th Street ที่ยืนโรงฉายมาเป็นสัปดาห์ที่สองแบบร่อแร่เต็มที เพราะเก็บไปเพิ่มได้เพียง 1 แสนกว่าบาทเท่านั้น ตอนนี้รายได้รวมทั้งหมดได้ไปกระปิ๋วเดียวที่ 2.9 ล้านบาท และคงหลุดวงโคจรไปในสัปดาห์หน้า

อันดับ 9 เป็นทางด้านของหนังที่ยืนโรงฉายมาเป็นสัปดาห์ที่ 4 แล้ว ได้แก่หนังตลกโรแมนติคอย่าง Just Go with It ที่เก็บไปอีก 2 แสนนิดๆ และเก็บรายได้รวมไปแล้วเหนาะๆ ที่ 9.5 ล้านบาท

อันดับ 8 ตกลงมาจากอันดับที่ 3 ในสัปดาห์ที่แล้ว ได้แก่หนังโฉมงามกับเจ้าชายอสูร Beastly ด้วยความน่ารักอมยิ้มของหนัง ทำให้เก็บเพิ่มไปได้อีก 2 แสนกว่าๆ และรายรับรวมอยู่ที่ 11.7 ล้่าน

อันดับ 7 เป็นทางด้านของหนังตลกน่ารักๆ อย่าง Morning Glory โดยขึ้นมาจากอันดับ 10 ในสัปดาห์ที่แล้ว เก็บรายได้เพิ่มไปอีก 4 แสนกว่าบาท รวมได้ไปแล้ว 1.4 ล้านบาท หนังก็มาเงียบๆ และรายรับก็ได้ไปอย่างเงียบๆ เช่นกัน

Morning Glory

Morning Glory คว้าอันดับ 7 สัปดาห์ล่าสุด

อันดับ 6 ขึ้นมาจากอันดับ 8 ในสัปดาห์ที่แล้ว ได้แก่หนังสยองโรคจิต The Resident ที่สยองเข้าขั้นจนคนให้การต้อนรับเพิ่มขึ้นอีกนิด ทำเพิ่มไปได้อีก 7 แสนบาท รวมทั้งหมดได้ไปแล้ว 1.9 ล้านบาท

The Resident

The Resident ครองอันดับ 6 สัปดาห์ล่าสุด

ตอนนี้ผ่านไปแล้วครึ่งทาง หนังแต่ละเรื่องเก็บรายได้ไปกระจุ๋มกระจิ๋มจริงๆ ดูจะหมดท่าให้กับหนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้อย่างหนังสยามประเทศกันแบบแหลกราญเลยทีเดียว

มาต่อกันที่อันดับ 5 เป็นทางด้านของหนังการ์ตูนกันบ้าง กับการ์ตูนน่ารักอย่าง Gnomeo & Juliet ที่ทำไปได้ 1.1 ล้านบาท รวมรายได้ รายได้รวมทำไปแล้ว 4.4 ล้่านบาท

อันดับ 4 เป็นหนังแอ๊กชั่นสยิวที่เปิดตัวไปในอันดับ 2 ในสัปดาห์ก่อนหน้า ได้แก่หนังเรื่อง Sucker Punch ที่ทำรายได้ไปไม่มากเท่าไร อาจเป็นเพราะยังไม่ถูกใจคอหนังบ้านเรานัก เก็บเพิ่มไปอีก 2.5 ล้าน รวมสองสัปดาห์ทำไปได้แล้ว 14.3 ล้านบาท

อันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่สัปดาห์ล่าสุด ที่หาญกล้าท้าชนหนังใหญ่แบบไม่กลัว แต่ดูจากรายได้แล้ว คาดว่ากลัวหัวหดกันเลยทีเดียว เพราะหนังอนิเมชั่นผสมคนแสดงอย่าง Hop ทำรายได้เปิดตัวไปได้เพียง 4.1 ล้่านบาท และก็คงหนักหนาสาหัสเอาการในการคงรายรับในสัปดาห์ต่อไป

อันดับ 2 เป็นหนึ่งในสองอันดับที่มีหนังไทยเข้ามาแย่งซีน มาก่อนในอันดับนี้คือหนัง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ที่ยืนโรงฉายพร้อมกระแสปากต่อปากมานานพอดู หลังจากที่ครองอันดับ 1 มาได้สองสัปดาห์ สัปดาห์นี้ตกลงมาอยู่อันดับ 2 โดยทำเพิ่มไปได้อีก 5.7 ล้าน ทำให้รายได้รวมทะลุ 50 ล้านไปแล้ว ยอดล่าสุดอยู่ที่ 64.5 ล้านบาท มีหวังในการทำรายรับให้ถึง 70 ล้าน แต่คงไม่มากกว่านั้นไปได้เท่าไร

SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

เจ้าของอันดับ 2 สัปดาห์ล่าสุด

มาถึงอันดับ 1 ในการรายงานหนังทำเงินในบ้านเรากันแล้ว ไม่ต้องเดาก็คงนึกออกว่าจะเป็นหนังเรื่องอะไร เพราะไม่ว่าหนังเรื่องไหนจะเปิดตัว หรือเรื่องก่อนๆ ยังดึงรายได้ แต่รายได้เปิดตัวของหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี ที่ทำรายได้เปิดตัวไปถึง 79 ล้านบาท ก็ทำให้หนังเรื่องอื่นมุดรูหนีไปอยู่ยุคดึกดำบรรพ์ได้เลยทันที มาโครมเดียวแซงหน้ารายรับหนังในอันดับ 2 อย่าง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ไปเยอะเลยทีเดียว

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธาวี

เจ้าของบัลลังก์อันดับ 1 สัปดาห์นี้

 

สรุปอันดับหนังทำเงินในประเทศไทยประจำสุดสัปดาห์ที่ 31 มี.ค. – 3 เม.ย. 2554

อันดับล่าสุด อันดับสัปดาห์ก่อน ชื่อหนัง รายได้ล่าสุด รายได้รวม
1 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี 79 79
2 1 SuckSeed ห่วยขั้นเทพ 5.7 64.5
3 Hop 4.1 4.1
4 2 Sucker Punch 2.5 14.3
5 4 Gnomeo & Juliet 1.1 4.4
6 8 The Resident 0.7 1.9
7 10 Morning Glory 0.4 1.4
8 3 Beastly 0.2 11.7
9 6 Just Go With It 0.2 9.5
10 5 Vanishing on 7th Street 0.1 2.9

หมายเหตุ: รายได้มีหน่วยเป็นล้านบาท

 

มาดูกันต่อในสัปดาห์หน้ากันว่าหนังเรื่องใดจะคงรายรับได้น่าพอใจ หรือหนังใหม่จะเปิดตัวมาแซง ไม่ว่าเรื่องใดจะครองบัลลังก์อันดับ 1 ผมก็จะนำมารายงานให้คุณๆ อ่านกันครับ

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

สัปดาห์ต่อไป >

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s