DreamWorks Animation

DreamWorks Animation

ช่วงหลังๆ มานี้ค่ายหนังการ์ตูนอย่างดรีมเวิร์กอนิเมชั่น (DreamWorks Animation) มาแรงจริงๆ หลังจากที่โปรเจคช่วงแรกๆ ของค่ายนี้อย่าง Shrek ทำรายได้และชื่อเสียงให้ดรีมเวิร์กได้เป็นกอบเป็นกำ จนมีการสร้างภาคต่อตามมาเรื่อยๆ รวมทั้งเปิดตัวการ์ตูนเรื่องอื่นๆ อีกหลากหลายแนว จนมาถึงวันนี้ได้กลายเป็นคู่แข่งโดยตรงกับค่ายยักษ์ใหญ่อย่างดิสนีย์-พิกซาร์ไปแล้ว

ล่าสุดดรีมเวิร์กอนิเมชั่นก็ได้ประกาศไลน์อัพหนังการ์ตูนของตัวเองออกมา เริ่มต้นกันเลยก็ในซัมเมอร์ปีนี้ การ์ตูนที่จะออกฉายได้แก่ Kung Fu Panda 2 ที่จะมาวาดลวดลายกันในวันที่ 26 พฤษภาคม ตามมาด้วยหนังภาคแยกเชร็ค Puss in Boots ที่จับเอาแมวตาใสในเรื่องมาขึ้นจอใหญ่ มีกำหนดฉายวันที่ 4 พฤศจิกายน

โปสเตอร์ Kung Fu Panda 2

Kung Fu Panda 2

ในปี 2012 โปรแกรมการ์ตูนที่มีคือ Madagascar 3 ที่จะเจอกันช่วงซัมเมอร์ในวันที่ 8 มิถุนายน เนื้อเรื่องกล่าวถึงตัวละครหลักหาทางเดินทางกลับบ้านเกิด ด้วยการร่วมเดินทางไปกับคณะละครสัตว์ ตามมาด้วยโปรแกรมปลายปีอย่าง Rise of the Guardians ที่จ่อคิวในวันที่ 21 พฤศจิกายน โดยกล่าวถึงเรื่องราวการรวมตัวกันของซานตาครอส, กระต่ายอีสเตอร์, ทูธ แฟร์รี่, แจ็ค ฟรอสต์ และแซนด์แมน เพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย เรื่องนี้ได้ดารามาให้เสียงประกอบไล่ไปตั้งแต่ ฮิวจ์ แจ๊กแมน (Hugh Jackman) ให้เสียงกระต่ายอีสเตอร์, ไอล่า ฟิชเชอร์ (Isla Fisher) ให้เสียงทูธ แฟรี่, คริส ไพน์ (Chris Pine) ให้เสียงแจ๊ก ฟรอสต์, จู๊ด ลอว์ (Jude Law) ให้เสียงพิชท์ และอเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) ให้เสียงซานตาครอส

สำหรับโปรแกรมปี 2013 มาก่อนใครเพื่อนได้แก่หนังการ์ตูนเรื่อง The Croods ที่เคยวางโปรแกรมเอาไว้ 30 มีนาคม 2012 แต่ก็เลื่อนออกไปเป็นในวันที่ 1 มีนาคม 2013 แทน เนื้อเรื่องกล่าวกลับไปเล่าเรื่องราวตั้งแต่ยุคมนุษย์ถ้ำ โดยเป็นหนังตลกผจญภัยเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่ง ได้ดาราดังอย่างนิโคลาส เคจ (Nicolas Cage), ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds), เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) และแคทเธอรีน คีเนอร์ (Catherine Keener) มาให้เสียงประกอบ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่วางโปรแกรมเอาไว้ในเดือนมีนาคม หลังจากที่ค่ายดิสนีย์วางโปรแกรมฉายหนังการ์ตูน Reboot Ralph เอาไว้ 22 มีนาคม

ผู้ให้เสียงประกอบ 4 ตัวละครหลัก

เอ็มม่า สโตน, นิโคลาส เคจ, ไรอัน เรย์โนลด์ และแคทเธอรีน คีเนอร์ ผู้ให้เสียงตัวละครจากหนัง The Croods

เรื่องต่อมาในปี 2013 ได้แก่หนังการ์ตูนชื่อว่า Turbo มีกำหนดฉายวันที่ 7 มิถุนายน เนื้อเรื่องกล่าวถึงหอยทากตัวหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุทำให้เคลื่อนไหวได้เร็วมาก เลยมีความฝันที่อยากจะเป็นหอยทากที่เคลื่อนไหวได้เร็วที่สุดในโลก โดยมีไรอัน เรย์โนลด์ให้เสียงประกอบ เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่วางโปรแกรมล่วงหน้าไว้ในเดือนมิถุนายน 2013

สำหรับปลายปี 2013 ก็มีหนังการ์ตูนเรื่อง Me and My Shadow ที่วางวันเปิดตัวเอาไว้วันที่ 8 พฤศจิกายน เนื้อเรื่องกล่าวถึง เงาที่เบื่อกับการใช้ชีวิตตามติดคนอื่นไปวันๆ จึงหาทางจะเป็นอิสระจากเจ้าของเงา เรื่องนี้จะเป็นหนังการ์ตูนที่ใช้ทั้งเทคนิคสร้างแบบคอมพิวเตอร์ และเทคนิคเก่าที่อาศัยการวาดด้วยมือ

Me and My Shadow

Me and My Shadow

ปิดท้ายกันด้วยโปรแกรมในปี 2014 หนังการ์ตูนที่วางโปรแกรมเอาไว้เนิ่นๆ ได้แก่เรื่อง Mr. Peabody & Sherman มีกำหนดออกฉายวันที่ 21 มีนาคม เรื่องราวสร้างจากหนังสือการ์ตูน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มน้อยกับสุนัขแสนรู้ ที่ผจญภัยกลับไปในอดีตเพื่อล่วงรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และป้องกันโลกจากเหล่าร้าย โดยมีผู้กำกับหนังการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง The Lion King มากำกับเรื่องนี้ และได้ผู้อำนวยการสร้างเป็นดารามากความสามารถ โรเบิร์ต ดาวน์นีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ซึ่งอาจจะมาให้เสียงเป็นตัวละครหลักในเรื่องด้วย

Mr. Peabody & Sherman

ภาพจากการ์ตูนต้นฉบับ

และอีกเรื่องในปี 2014 ได้แก่ ภาคต่อหนังการ์ตูนอย่าง How to Train Your Dragon 2 ที่วางกำหนดเปิดตัวเอาไว้ในวันที่ 20 มิถุนายน โดยจะได้ผู้กำกับและผู้เขียนบทคนเดิมอย่างดีน เดโบล์ (Dean DeBlois) มากำกับและเขียนบทอีกครั้ง และได้ทีมพากย์ดั้งเดิมจากภาคแรกอย่างเจย์ บารูเชล (Jay Baruchel), เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler), เครก เฟอร์กูสัน (Craig Ferguson) และอเมริกา เฟอร์เรร่า (America Ferrera) ที่กลับมาให้เสียงประกอบตัวละครเดิมกันครบทีม

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s