เริ่มปี 2011 มาได้เพียงสองเดือนรายได้รวมในอเมริกานับถึง 24 กุมภาพันธ์ ก็ยังไม่กระเตื้องไปไหน เพราะทำไปได้ทั้งหมดเพียง 1,296.1 ล้านเหรียญ ในขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปี 2010 ทำไปได้ถึง 1,684.7 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ลดลงถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของทุกปีไล่ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา โดยรายได้รวมเดือนมกราคม 2011 ทำได้เพียงอันดับที่ 6 ในตารางรายได้รวมเดือนมกราคมของทุกปี โดยมกราคม 2011 ทำไปได้ 753.7 ล้านเหรียญ อันดับ 1 ของตารางยังเป็นของมกราคม 2010 ที่ทำไว้ 1,059.5 ล้านเหรียญ ส่วนรายได้รวมของเดือนกุมภาพันธ์ยังไม่ได้สรุป ภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในเดือนมีนาคมจะสามารถกระเตื้องรายรับรวมของปีนี้ไว้ได้ในระดับไหน ต้องมาดูกันว่ามีเรื่องใดพอจะช่วยได้บ้าง

มาถึงตอนนี้ภาพยนตร์ที่ทำรายรับรวมในอเมริกามากที่สุด 5 อันดับแรก ไล่ไปตั้งแต่อันดับ 1 ที่ยังคงเป็นเรื่องเดิม The Green Hornet ทำรายรับรวมไปแล้ว 96 ล้านเหรียญ อันดับ 2 เปลี่ยนตำแหน่งเป็น Just Go With It ทำไปแล้ว 68.3 ล้านเหรียญ อันดับ 3 หนังเรื่องเดิมที่ยังเกาะตำแหน่งไว้ อย่างเรื่อง No Strings Attached รายได้เพิ่มไปอยู่ที่ 67.3 ล้านเหรียญ ในขณะที่อันดับ 4 เปลี่ยนเป็นของหนังการ์ตูนต้อนรับวาเลนไทน์อย่าง Gnomeo & Juliet ที่ทำไป 60.9 ล้านเหรียญ และปิดท้ายที่อันดับ 5 เป็นทางด้านของหนังคอนเสิร์ต Justin Bieber: Never Say Never ทำไป 53.6 ล้านเหรียญ ซึ่งถึงตอนนี้ก็ไม่มีเรื่องไหนที่ทำรายได้เกิน 100 ล้านเหรียญซักที และโปรแกรมเดือนกุมภาพันธ์ที่เตรียมไว้ถล่มบ๊อกออฟฟิศอย่าง I Am Number Four, The Eagle หรือ Sanctum ก็ทำรายรับเปิดตัวไปอย่างน้อยนิด และก็ยากที่จะกระเตื้องรายรับให้ขึ้นมาได้สูงๆ เห็นอย่างนี้แล้วต้องมาดูกันว่าโปรแกรมฉายเดือนมีนาคมจะช่วยได้กี่มากน้อย

Rango

Rango

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Rango

เริ่มต้นเดือนด้วยวันที่ 4 มีนาคม เริ่มด้วยโปรแกรมที่เปิดตัวโดยโรงฉายที่สูงที่สุดประมาณ 3,700 โรงฉาย เป็นของหนังการ์ตูนฮีโร่ทะเลทรายขายชื่อนักแสดงให้เสียงพากย์อย่าง Johnny Depp และผู้กำกับ Gore Verbinski เรื่อง Rango จากค่าย Paramount ทีมพากย์ไล่ไปตั้งแต่ Isla Fisher, Abigail Breslin, Alfred Molina, Bill Nighy, Timothy Olyphant และ Ray Winstone เนื้อเรื่องกล่าวถึงกิ้งก่าตัวเขียวที่อาศัยในเมืองหนึ่งในทะเลทราย และมีวายร้ายมารุกราน จึงต้องเป็นฮีโร่จำเป็นเพื่อปราบเหล่าร้าย

The Adjustment Bureau

The Adjustment Bureau

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Adjustment Bureau

เรื่องต่อมาเป็นหนังทริลเลอร์-โรแมนติคของค่าย Universal Pictures เรื่อง The Adjustment Bureau ขอเปิดตัวในระดับมากกว่า 2,750 โรงฉาย นำแสดงโดย Matt Damon กับ Emily Blunt ในบทนักการเมืองกับดาราบัลเล่ต์ที่ชีวิตรักเจอแต่อุปสรรคแปลกๆ จากองค์กรที่คอยเปลี่ยนแปลงชีวิตคนอื่น ส่วนอีก 2 เรื่องที่เปิดตัวพร้อมกัน เรื่องแรกเป็นหนังตลกเอาใจผู้ชมหนุ่มสาวอย่าง Take Me Home Tonight นำแสดงโดย Topher Grace ที่รับบทเป็นหนุ่มหล่อที่ชีวิตวุ่นวายสับสนโดยเฉพาะเรื่องรักในคืนหนึ่งตามชื่อหนัง ร่วมแสดงด้วย Anna Faris, Dan Fogler และอีกหลายคน เรื่องหลังคือ Beastly เป็นอีกหนึ่งเรื่องของหนุ่ม Alex Pettyfer ที่เพิ่งมีหนัง I Am Number Four เปิดตัวไปในเดือนที่แล้ว กล่าวถึงความรักระหว่างสาวสวยกับหนุ่มหล่อที่ร่างกายเปลี่ยนไปคล้ายปีศาจ ให้อารมณ์แบบ Beauty and the Beast เวอร์ชั่นคนแสดง ร่วมแสดงโดย Vanessa Hudgens และ Mary-Kate Olsen

Take Me Home Tonight

Take Me Home Tonight

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Take Me Home Tonight

Beastly

Beastly

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Beastly

ในสัปดาห์ต่อมา วัีนที่ 11 มีนาคม โปรแกรมที่จะเปิดตัว เริ่มด้วยโปรแกรมของสตูดิโอ Warner Bros. ของผู้กำกับหญิง Catherine Hardwicke ซึ่งเคยกำกับหนังดังเรื่อง Twilight มาก่อน เีิ้รื่องนี้คืิอ Red Riding Hood เนื้อเรื่องกล่าวถึง หญิงสาวเสื้อคลุมสีแดงตกหลุมรักกับชายหนุ่มที่ไม่คู่ควร ในหมู่บ้านที่กำลังถูกมนุษย์หมาป่าไร้โฉมหน้าตามฆ่าชาวเมือง นำแสดงโดย Amanda Seyfried, Lukas Haas และ Gary Oldman เรื่องต่อมาเป็นหนังแอ๊กชั่น-ไซไฟของค่าย Sony/Columbia เรื่อง Battle: Los Angeles เนื้อเรื่องกล่าวถึงเอเลี่ยนบุกลอสแองเจลิส โดยมี Aaron Eckhart, Michelle Rodriguez และ Bridget Moynahan นำแสดง

Red Riding Hood

Red Riding Hood

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Red Riding Hood

Battle: Los Angeles

Battle: Los Angeles

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Battle: Los Angeles

เปิดตัวสัปดาห์เดียวกันโดยทำหน้าที่เป็นตัวเลือกที่แตกต่าง แต่เนื้อเรื่องก็ออกแนวเอเลี่ยนเหมือนเรื่องก่อนหน้า คือโปรแกรมอนิเมชั่นจากค่าย Buena Vista หรือที่รู้จักกันในชื่อ Disney ได้แก่หนังเรื่อง Mars Needs Moms เข้าฉายพร้อมระบบ 3 มิติ เนื้อเรื่องกล่าวถึงเด็กชายคนหนึ่งที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองรักแม่แค่ไหน หลังจากที่แม่ถูกเอเลี่ยนจากดาวอังคารจับตัวไป นำทีมให้เสียงพากย์โดย Joan Cusack, Dan Fogler และ Breckin Meyer

Mars Needs Moms

Mars Needs Moms

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Mars Needs Moms

ต่อกันด้วยโปรแกรมในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมีนาคม เปิดตัวในวันที่ 18 มีนาคม เริ่มด้วยหนังแอ๊กชั่น-ทริลเลอร์อย่าง Limitless ที่ได้ Bradley Cooper มาเป็นชายหนุ่มที่ได้ยาดีที่ทำให้เขามีพลังพิเศษ ไม่ต่างจากซูเปอร์ฮีโร่ ร่วมแสดงโดย Anna Friel, Abbie Cornish และ Robert De Niro ต่อด้วยหนังดราม่าตลกอย่าง The Lincoln Lawyer ที่มี Matthew McConaughey มารับบทเป็นทนายกิ๊กก๊อกที่มีลูกความเป็นคนดังแถวเบอเวอรี่ฮิลล์ เรื่องนี้มี Marisa Tomei, Josh Lucas และ Ryan Phillippe ร่วมแสดง

Limitless

Limitless

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Limitless

The Lincoln Lawyer

The Lincoln Lawyer

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Lincoln Lawyer

ปิดท้ายสัปดาห์นี้ด้วยหนังตลกไซไฟเรื่อง Paul ที่สองหนุ่มอังกฤษที่รับบทโดย Simon Pegg และ Nick Frost บุกเข้าเขตทหารในอเมริกาเพื่อต้องการเห็นหน้าเอเลี่ยนที่ถูกจับตัว โดยมี Seth Rogen ทำหน้าที่ให้เสียงพากย์เอเลี่ยนที่มีชื่อตามชื่อเรื่อง และนี่ก็เป็นหนังที่กล่าวถึงเอเลี่ยนเป็นเรื่องที่ 3 เข้าไปแล้วสำหรับเดือนมีนาคม

Paul

Paul

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Paul

สำหรับสัปดาห์ปิดท้ายเดือนมีนาคม ในวันที่ 25 มีนาคม โปรแกรมใหญ่ 2 เรื่องที่จะเปิดตัว นำมาด้วยหนังภาคต่อค่าย Fox เรื่อง Diary of a Wimpy Kid: Rodrick Rules หนังตลกภาคสองที่ดัดแปลงจากหนังสือวัยรุ่นยอดฮิต และอีกเรื่องเป็นแกรมเด็ดของค่าย Warner Bros. เรื่อง Sucker Punch ของผู้กำกับ Zack Snyder ที่กล่าวถึงตัวละครของ Emily Browning หาทางจะเอาชนะพ่อเลี้ยงผู้ชั่วร้าย โดยเธอถูกส่งตัวไปยังสถานกักกันและแอบวางแผนหาทางหลบหนี ร่วมทีมสาวห้าวโดย Vanessa Hudgens, Abbie Cornish, Jena Malone และ Jamie Chung เรื่องนี้เป็นหนังแอ๊กชั่น แฟนตาซี ทริลเลอร์ ที่หากเปิดตัวด้วยรายรับที่น่าพอใจก็จะเป็นตัวช่วยในการกระเตื้องรายรับของปีขึ้นมา่

Diary of a Wimpy Kid: Rodrick Rules

Diary of a Wimpy Kid: Rodrick Rules

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Diary of a Wimpy Kid: Rodrick Rules

Sucker Punch

Sucker Punch

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Sucker Punch

ดูโปรแกรมที่เข้าฉายเดือนมีนาคมนี้หลายเรื่องแล้วก็ไม่ใช่เล่นๆ เหมือนกัน แต่ละเรื่องก็เป็นจุดสนใจได้เลยทีเดียว แต่เมื่อถึงเวลาเปิดตัวจริงจะแป๊กอย่างหนังกุมภาพันธ์หลายเรื่องหรือเปล่าก็ไม่รู้ และที่แน่ๆ รายรับสูงสุดของเดือนมีนาคมที่เคยทำเอาไว้คือเดือนมีนาคมปี 2010 ที่ทำเอาไว้ในระดับ 832.3 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ก็เป็นสถิติที่มีนาคมปีนี้จะต้องทำไปให้ถึง แต่จะถึงหรือเปล่านั้น ไม่มีใครบอกได้ครับ

สำหรับหนังที่กล่าวมาทั้งหมดมีโปรแกรมฉายในประเทศไทย รวมถึงหนังเทศเรื่องอื่นๆ และหนังไทย ดังนี้ครับ (ตัวหนาจะเป็นหนังที่กล่าวมาในบทความนี้ ฉายเดือนเดียวกับอเมริกาแม้จะไม่ตรงวันกัน)

เข้าฉาย 3 มีนาคม

 • The Adjustment Bureau
 • Tangled แต่ใช้ชื่อฉายในเมืองไทยว่า Rapunzel
 • เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

เข้าฉาย 10 มีนาคม

 • Rango
 • Red Riding Hood
 • Just Go with It
 • 127 Hours
 • เด็กผีดุ 2002 ศพ (2002 The Unborn Child)
 • ฮักนะ ‘สารคาม

เข้าฉาย 17 มีนาคม

 • Beastly
 • Last Night
 • SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

เข้าฉาย 24 มีนาคม

 • Sucker Punch
 • Morning Glory
 • Vanishing on 7th Street
 • The Resident
 • Shine a Light
 • In a Better World
 • The Mechanic

เข้าฉาย 31 มีนาคม

 • Hop
 • ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี

หมายเหตุ: โปรแกรมเข้าฉายในเมืองไทยบางโปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากอาจมีการเลื่อนฉาย

ขอให้มีความสุขในการชมภาพยนตร์ครับ พบกันใหม่ปลายเดือนมีนาคมในการรายงานหนังเข้าฉายเดือนเมษายนครับ

สามารถติดตามอ่านพรีวิวหนังในเดือนอื่นๆในปีนี้ได้ตามลิงค์ข้างล่างครับ

Advertisements
ความเห็น
 1. Fumetal พูดว่า:

  แล้ว Battle : LA เข้าฉายในไทยเมื่อไหร่เหรอคับ

  • mckmarvel พูดว่า:

   ตอนแรกมีกำหนดเข้าฉายวันจักรี 6 เมษายนครับ แต่หนีการมาของหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวรที่เข้า 31 มีนา กลัวรายได้จะลด เลยหนีไปฉาย 13 เมษายนแทน แต่หนีไปถูกหรือเปล่า เพราะ 13 เมษายนชนกันโครมรวมประมาณ 6 เรื่องทั้งไทยและเทศ ต้องรอดูก่อนว่าเรื่องไหนจะเลื่อนไปวันอื่น หรือจะฉายชนกัน

 2. kakal พูดว่า:

  ชอบ The Green Hornet

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s