ย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่สองของฤดูฉายใบไม้ผลิในอเมริกา และเดือนแรกของปี 2011 ก็กำลังจะผ่านพ้นไป มาถึงตอนนี้ (นับรายได้ถึง 29 มกราคม 2011) ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในระดับหัวแถว 5 เรื่องก็ไล่ตั้งแต่ The Green Hornet 70.2 ล้านเหรียญ, The Dilemma 36.8 ล้านเหรียญ, No Strings Attached 30.4 ล้านเหรียญ, Season of the Witch 22.9 ล้านเหรียญ และ The Rite 5.3 ล้านเหรียญ ด้วยรายได้ของหนังหัวแถวแต่ละเรื่องที่ยังไม่มีเรื่องไหนสามารถทำรายรับในระดับเกินกว่า 100 ล้านเหรียญได้ จึงทำให้รายได้รวมของเดือนมกราคม (นับถึง 28 มกราคม 2011) ทำได้เพียง 636.7 ล้านเหรียญ ซึ่งน้อยกว่าปี 2010 ที่ทำได้ 933.9 ล้านเหรียญ ถึง 46.7 เปอร์เซ็นตและรายได้น้อยกว่าทุกปีตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมาดังนี้ น้อยกว่าปี 2009 ที่ทำไว้่ 900 ล้านเหรียญอยู่ 41.4 เปอร์เซ็นต์ น้อยกว่าปี 2008 ที่ทำไว้ 815.2 ล้านเหรียญอยู่ 28 เปอร์เซ็นต์ และน้อยกว่าปี 2007 ที่ทำได้ 706.3 ล้านเหรียญอยู่ 10.9 เปอร์เซ็นต์ สำหรับโปรแกรมที่ปี 2011 มีในเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อหวังสร้างรายรับให้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาตามลำดับมีดังนี้

โปสเตอร์ Sanctum 3D

Sanctum 3D

เปิดตัวเดือนนี้ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ด้วยโปรแกรมใหญ่ในระดับ 2,700 โรงขึ้นไปในอเมริกาอย่างเรื่อง Sanctum 3D ที่จะพาผู้ชมดำลงไปสัมผัสความสยอง กับถ้ำใต้น้ำที่อันตรายที่สุดในโลก ผลงานอำนวยการสร้างโดย James Cameron พร้อมกับอีกหนึ่งหนังเขย่าขวัญที่เปิดตัววันเดียวกันอย่างเรื่อง The Roommate เนื้อเรื่องกล่าวถึงนักศึกษาวิทยาลัย Sara Matthews ที่หลังจากย้ายมาอยู่ในหอพักร่วมกับเพื่อนร่วมห้องอย่าง Rebecca ชีวิตของเธอก็พบแต่อันตราย

โปสเตอร์ The Roommate

The Roommate

โปสเตอร์ The Eagle

The Eagle

เปิดตัวต้อนรับวันวาเลนไทน์ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ มีด้วยกันถึง 4 เรื่อง นำมาด้วยเรื่อง The Eagle หนังอังกฤษย้อนยุคกลับไปถึงสมัยโรมันครองอังกฤษ นำแสดงโดย Channing Tatum เ่ล่นเป็นนักรบโรมัน โดยมี Jamie Bell และ Mark Strong ร่วมแสดง เรื่องต่อไปเป็นหนังการ์ตูนสามมิติของค่าย Miramax อย่าง Gnomeo & Juliet เนื้อเรื่องกล่าวถึงคู่รักตามชื่อเรื่อง ที่ต้องรับมือปัญหาครอบครัวและปัญหาเพื่อนบ้าน ให้เสียงพากย์คู่รักโดย James McAvoy กับ Emily Blunt ร่วมด้วย Jason Statham, Michael Caine และ Maggie Smith (ศาสตราจารย์มักกอนนากัลในแฮร์รี่ พอตเตอร์)

โปสเตอร์ Gnomeo & Juliet

Gnomeo & Juliet

ตา่มมาด้วยหนังรักโรแมนติกประกบซูเปอร์สตาร์อย่าง Just Go With It โดย Katherine (Jennifer Aniston) ต้องช่วย Danny (Adam Sandler) ในการจีบผู้หญิงคนหนึ่งให้ได้ แต่ไปๆ มาๆ กลับเป็นที่แม่สื่อซะเองที่โดนจีบ เรื่องนี้มี Nicole Kidman ร่วมแสดงด้วย ปิดท้ายกันที่หนังของหนุ่มน้อย Justin ในหนังคอนเสิร์ตสามมิติเรื่อง Justin Bieber: Never Say Never ที่ติดตามชีวิตของหนุ่มคนนี้ในปี 2010 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในสัปดาห์แห่งความรัก

โปสเตอร์ Just Go With It

Just Go With It

โปสเตอร์ Justin Bieber: Never Say Never

Justin Bieber: Never Say Never

มาต่อกันที่สัปดาห์ที่สามของเดือนใน วันที่ 18 กุมภาพันธ์ มีหนังอยู่ 3 เรื่องด้วยกันมีโปรแกรมเข้าฉาย เริ่มต้นด้วยหนังค่ายดิสนีย์ หนังไซไฟผจญภัยเรื่อง I Am Number Four ที่กล่าวถึงหนุ่ม John Smith หนุ่มหมายเลข 4 (Alex Pettyfer) ที่มีพลังพิเศษ โดยสามคนก่อนหน้าได้ถูกฆ่าไปแล้ว และเขากลายเป็นคนต่อไป ตามมาด้วยหนังแอ๊กชั่นผสมตลกเอาใจผู้ชมแอฟริกัน-อเมริกันอย่าง Big Mommas: Like Father, Like Son ที่กล่าวถึง Big Momma (Martin Lawrence) พาลูกเลี้ยง Trent (Brandon T. Jackson) แต่งหญิงไปตามล่าฆาตกร

โปสเตอร์ I Am Number Four

I Am Number Four

โปสเตอร์ Big Mommas: Like Father, Like Son

Big Mommas: Like Father, Like Son

ปิดท้ายสัปดาห์นี้ด้วยเรื่อง Unknown (2011) กล่าวถึง Dr. Martin (Liam Neeson) ที่ตื่นขึ้นมาจากโคม่าเพื่อที่จะรู้ว่ามีคนสวมรอยเป็นเขาไปแล้ว แถมครอบครัวก็ยังไม่เชื่อในสิ่งที่เขาพูดอีก โดยมี January Jones และ Diane Kruger ร่วมแสดง

โปสเตอร์ Unknown (2011)

Unknown (2011)

ปิดท้ายเดือนแห่งความรัก ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ โปรแกรมที่เข้าฉายนำมาด้วยหนังฮา Hall Pass กล่าวถึงคู่ผัวเมียที่ต่างฝ่ายต่างก็มีชู้ นำแสดงโดย Owen Wilson และ Christina Applegate ตามมาด้วยหนังสยองขวัญค่าย Weinstein Company เรื่อง Shelter (2011) นำแสดงโดย Julianne Moore และ Jonathan Rhys Meyers

โปสเตอร์ Hall Pass

Hall Pass

โปสเตอร์ Shelter (2011)

Shelter (2011)

ปิดท้ายกันด้วยหนังของ Nicolas Cage เรื่องที่สองของปีอย่าง Drive Angry 3D กล่าวถึง Milton (Nicolas Cage) ในการกลับมาตามล่ากลุ่มฆาตกรที่ฆ่าลูกสาวของเขา เรื่องนี้ฉายในระบบสามมิติด้วย หวังว่าจะทำรายได้มากกว่าหนัง Nicolas Cage เรื่องแรกของปีอย่าง Season of the Witch นะครับ

โปสเตอร์ Drive Angry 3D

Drive Angry 3D

ด้วยโปรแกรมที่พร้อมจ่อคิวฉายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก็หวังว่าจะกระเตื้องรายรับรวมของปีขึ้นมาบ้าง เพราะแต่ละโปรแกรมก็เป็นจุดสนใจของผู้ชมอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน รวมทั้งจะสามารถสร้างสถิติใหม่ของเดือนกุมภาพันธ์หรือเปล่า ก็ต้องทำให้รายรับท้ายที่สุดในระดับมากกว่า 769.3 ล้านเหรียญซึ่งเป็นสถิติเดือนกุมภาพันธ์ของปี 2009 ทำเอาไว้ ผลจะเป็นอย่างไร ต้นเดือนมีนาคมรู้กันครับ

สำหรับหนังที่กล่าวมาทั้งหมดที่จะฉายในบ้านเราในเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีดังนี้ครับ

  • Sanctum 3D เข้าฉาย 3 กุมภาพันธ์
  • I Am Number Four เข้าฉาย 17 กุมภาพันธ์
  • The Eagle เข้าฉาย 24 กุมภาพันธ์

นอกนั้นจะเข้าทยอยเข้าฉายในเดือนต่อๆ ไปครับ ขอให้มีความสุขในการชมภาพยนตร์ครับ พบกันใหม่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ในการรายงานหนังเข้าฉายเดือนมีนาคม

สามารถติดตามอ่านพรีวิวหนังในเดือนอื่นๆในปีนี้ได้ตามลิงค์ข้างล่างครับ

Advertisements
ความเห็น
  1. BumBim พูดว่า:

    อยากดูหนังคอนเสิร์ของน้องจัสตินจังเลย จะเข้าไทยมั้ยเนี่ย 😀

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s