ความเห็นหลังชม >> หอแต๋วแตก แหวกชิมิ << ฮาฉ่ำแฉะ แหวะชิมิ

Posted: มกราคม 6, 2011 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก
ป้ายกำกับ:, ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญเล็กน้อย…

เรื่องนี้ไปดูฟรีมามีคนเลี้ยง ก็ไม่ได้อยากดูเท่าไรแต่ได้ดูฟรีก็ดูซะ เรื่องนี้เป็นภาค 3 แล้ว ไม่รู้สร้างมาได้ไงตั้ง 3 ภาค มันมีดีอะไร? ทำไมคนเต็มโรงเลย? หอแต๋วแตก แหวกชิมิ กลับมาอีกครั้งพร้อมนักแสดงเก่าๆ ครบครัน ได้แก่ ตัวหลักอย่าง จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, โก๊ะตี๋-อารามบอย (เจริญพร อ่อนละม้าย), วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย ร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่ แท็ค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, มดดำ-คชาภา ตันเจริญ, ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง (จากภาคแรก), จันทร์เพ็ญ คงประกอบ ( ไฮน์-อาภาพร นครสวรรค์), หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และอีกมากมายจำได้ไม่หมด สร้างโดยผู้กำกับหน้าเก่าอย่าง พจน์ อานนท์

หอแต๋วแตก แหวกชิมิ

เนื้อเรื่องคร่าวๆ

จากภาคที่แล้วอย่าง หอแต๋วแตกแหกกระเจิง กะเทยสามพี่น้องได้ช่วยปลดปล่อยวิญญาณ อุษามณี ผีนางรำที่ถูกจองจำหลายสิบปีสำเร็จ ชื่อเสียงของเจ๊สามพี่น้อง (จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์) และ แพนเค้ก (โก๊ะตี๋-อารามบอย) ผีคู่บุญเพื่อนซี้ของสามเจ๊โด่งดังจนมีคนเขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ ให้เจ๊ทั้งสามช่วยมาบริหาร maison la’dolce vita หอพักชายล้วนที่มีความลับแอบแฝง

ภารกิจใหม่ของสามเจ๊เริ่มต้นด้วยความสงสัย อยากรู้ว่าใครกันที่เขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ แล้วหอแห่งนี้มีอะไรที่เป็นปริศนาให้ค้นหา สามเจ๊เริ่มภารกิจตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง

คำสั่งของแววสวาท (ไฮน์-อาภาพร) คนดูแลหอเก่าที่สั่งให้สวนสวาท (มดดำ-คชาภา) ประกาศห้ามใครย่างกายเข้าไปในหอแดงโดยเด็ดขาด บวกกับภาพหนุ่มๆ ที่วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนออกมาจากหอแดงกันในยามค่ำคืน ทำให้สามเจ๊และผีแพนเค้ก พยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริงที่แววสวาทพยายามปกปิด

ระหว่างภารกิจแพนเค้กได้เจอกับแท่งทอง (แท็ค-ภรัณยู) หนุ่มแวมไพร์ที่ตายในสระน้ำในหอแห่งนั้น แพนเค้กตกหลุมรักแท่งทองเข้าอย่างจัง แต่ก็เจออุปสรรคก้อนใหญ่ เพราะเจ๊ทั้งสามก็หลงรักแท่งทองเหมือนกัน จนทำให้แววสวาทต้องปลุกแวมไพร์แท่งทองมาก่อนกวนสามเจ๊ แต่ปลุกไปปลุกมากลับป่วนไปทั้งหอ จนต้องหาหมอผีมาปราบ ท้ายที่สุดจะปราบได้หรือไม่ไปติดตามกันเอง

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้

เด่นมากในเรื่องของเสื้อผ้า โอเวอร์ทุกชุด โดยเฉพาะชุดของแพนเค้กที่แสดงโดยโก๊ะตี๋บอกได้คำเดียว อึ้ง! แถมยังเอาหนังดังอย่างทไวไลท์มาล้อเลียนอีก เช่น ฉากที่แฟนเก่าของแพนเค้ก (ในภาคแรก) อย่างเม่น (ต๊อบ-ชัยวัฒน์) ที่เป็นมนุษย์หมาป่า (ตั้งแต่เมื่อไร?) กับแฟนใหม่ แท่งทอง (แท็ค-ภรัณยู) ต้องต่อสู้กันเนื่องเพราะความสวยของแพนเค้ก? และเอาเพลง “อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน” ของทาทา ยังมาเปิด ล้อเลียนเบลล่า-เอ็ดเวิร์ด-เจค็อบสุดติ่ง ล้อบีบีด้วย ผีอะไรแชทบีบี? และตอนท้ายยังล้อเลียนแอนนี่-ดีเอ็นเอ รวมทั้งล้อเลียนนางงามอีกต่างหาก

ฉากฮาของหนังเรื่องนี้

หนังตลกก็ต้องขายฮา เรื่องนี้ก็เป็นอย่างนั้น เล่นใส่มุกกันไำม่ยั้ง แต่มุกส่วนใหญ่ออกไปแนวลามกซะมากตามแบบฉบับของ พจน์ อานนท์ แถมไปดึงดารามาแต่งหญิงได้หลายคนมาก ใครจะไปคิดว่า หนุ่ม-กรรชัย จะแต่งหญิงได้ฮาตับแตก บอล-เชิญยิ้ม ก็ไม่เว้น มดดำ-คชาภา ยังแต่หญิงให้ดูเลย

ฉากสเปเชียลเอฟเฟ็กต์

เล่นเลียนแบบทไวไลท์ซะขนาดนั้น มันก็ต้องมีเอฟเฟ็กต์แปลงร่างของมนุษย์หมา่ป่ากันบ้าง แต่ก็ไม่สวยวับเหมือนฮอลลีวู้ดหรอกนะ นอกนั้นเอฟเฟ็กต์เล็กๆ น้อยๆ

ความคิดเห็นที่มีต่อ หอแต๋วแตก แหวกชิมิ

เรื่องนี้ได้เรท 15+ เล่นซะลามกจกเปรต ดูไปขำไป ไม่ได้ติดใจอะไรมาก ก็มาถูกทางของผู้กำกับแล้วล่ะ คงจะมีภาคต่ออีกล่ะมั้ง? เป็นหนังที่ดูเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะมันไม่มีข้อคิด! อีกอย่างตอนจบเรื่องมีฉาก โก๊ะตี๋จูบปากแท็คด้วย แหวะชิมิ สุดสุด!

เรื่องนี้ผมให้เกรด D+
★★
คะแนน 5 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ หอแต๋วแตก แหวกชิมิ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s