ความเห็นหลังชม >> สาระแนเห็นผี << เห็นผีแบบขำๆ

Posted: มกราคม 5, 2011 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังตลก, หนังสยอง
ป้ายกำกับ:,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญทั้งหมด…

กลับมาอีกครั้งกับเหล่าสาระแน มาครั้งนี้ดึงเซ็กซี่ขั้นเทพตัวแม่อย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ มาเล่นด้วย และดาราที่เคยร่วมงานกับเรื่องเก่าๆ อย่าง โอ้-มาริโิอ เมาเร่อ และ สตาร์บั๊ค-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล กับสามเจ้าของบริษัท Lucks Film อย่าง เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย, หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และวิลลี่-เริงฤทธิ์ แมคอินทอช ร่วมด้วยดาราสมทบอีกคับคั่งอย่างเช่น หม่ำ-เพชรทาย วงษ์คำเหลา, เป้ย-ปานวาด เหมมณี, สุเชาว์ พงษ์วิไล, หลังเลนส์-เสกสรร รัตนพรพิศ,น้องอรสิบล้อ- พัทธ์ธีรา ศรุติพงษ์โภคิน และอื่นๆ อีกหลายคนแต่นึกชื่อไม่ออก ร่วมสร้างเสียงหัวเราะแบบไร้สาระกันอีกครั้งในสาระแนเห็นผี

สาระแนเห็นผี

สาระแนเห็นผี

เนื้อเรื่อง

เริ่มด้วยการเกริ่นนำเล่าเรื่องราวของสามตัวละครหลักอย่าง โด้ (โอ้-มาริโอ้), ยี (สตาร์บั๊ค) และราตี้ หรือเจ๊ (อั้ม-พัชราภา) ว่าเป็นไงมาไงถึงมาเห็นผีกันได้ และเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดในหนัง

สองเพื่อนวัยเบญจเพศอย่าง โด้และยี ก็เป็นเหมือนชีวิตวัยรุ่นทั่วไปที่มีความรัก เริ่มเรื่องโด้โดนซ้อนท้ายจากหนุ่มเทคนิค (หลังเลนส์) ที่โดนเพื่อนๆไล่ตื๊บเพราะเป็นคนขี้ขโมยแถมขโมยของโด้อีก ยีเป็นคนเจ้าชู้จึงโดน อร (น้องอรสิบล้อ) แฟนสาวทิ้ง เลยชวนโด้ไปเที่ยวผับคลายเครียด และเรื่องก็เริ่มต้นที่ผับแห่งนี้นั่นแหละ ยีไปหาผู้หญิงให้ตัวเอง และให้โด้ และเจอราตี้ในผับด้วย ในขณะที่ไปเข้าห้องน้ำ เจอผู้หญิงคนนึงหน้าห้องน้ำและถือโอกาสจับนม 2 ที จึงโดนลูกน้องของเสี่ย (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ไล่ยิง แต่ปืนตกพื้นและไปโดนเสี่ยเอง เสี่ยเลยตาย โด้กับยีเลยต้องหนี วิ่งไปวิ่งมามาขึ้นรถของราตี้ที่แฟนของเธอบอย (วิลลี่) เพิ่งตาย เพราะหัวไปโดนเสาในลานจอดรถ เลยเอาศพบอยเก็บไ้ว้ท้ายรถ (เรื่องจะเฉลยตอนท้ายๆ ว่าบอยตายยังไง) ทั้งสามคนเลยต้องหนีตำรวจ แต่ขับไปซักพักไปเจอด่านตรวจ ราตี้จึงโดนเรียกไป ราตี้โชว์สเต็ปแดนซ์ตัวแม่ให้ตำรวจดู พอจบก็รีบขับรถหนีทันที หนีไปหนีมาต้องมานอนในวัดแห่งหนึ่งกับสัปปะเหร่อ แถมนอนข้างโลงศพอีก ตอนเช้าก็ต้องช่วยงานสัปปะเหร่อ ในขณะช่วยงานอยู่นั้นขี้เถ้าจากศพก็เกิดฟุ้งกระจายไปโดนตาของทั้งสามคน ซึ่งสัปปะเหร่อบอกไว้ก่อนว่า “ถ้าอยากเห็นผี ให้เอาขี้เถ้าศพมาป้ายตา” เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งสามคนได้เห็นผี และเริ่มเห็นผีตามชื่อเรื่องซักที

เหตุการณ์ต่อๆไปก็เหล่าสาระแน จ่าเริง และจ่าแป้ว ตำรวจนอกเครื่องแบบ (เปิ้ล และหอย) เล่นมุกกันไม่ยั้ง เรื่องก็ดำเนินไปแนวฮามากแต่ไร้สาระ ขำแบบน้ำตาเล็ด แต่ไม่มีเหตุผล ตอนนี้มี กระแต-ศุกภักษร มาร่วมเล่นหนึ่งฉากด้วย ท้างด้านของสามคนหนีไปหา เพิ่ม (หม่ำ) และเจอเมียเพิ่ม (เป้ย-ปานวาด) ก็สาดมุกกันกระหน่ำ จนใกล้จบเรื่องก็ยังเพิ่มฉากจบที่มี กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ กับเหล่าพรรคพวกมาเล่นมุกกันอีก และยังมี โก๊ะตี๋ ไม่เว้นแม่แต่ ล้อต๊อก ก็ยังตัดต่อภาพเอามาเล่นด้วย เรื่องจะเป็นอย่างไรก็ลองเข้าไปดูกัน แต่เล่ามาซะเกือบหมดเรื่องแล้วรอแผ่นดีกว่ามั้งเนี่ย

ข้อคิด คติสอนใจ

เรื่องนี้มีด้วยเหรอ? เห็นเล่นกันแต่มุก แถมแต่ละุมุกนั้นขำแบบสมองกลวงมากๆ แต่ก็แทรกมาอย่างนึงก็คือ เรื่องของการสูบบุหรี่ ที่ถ้าสูบก็จะกลายเป็นเหมือนผีในเรื่อง สรุปแล้วข้อคิดคงเป็น “คนเดียวหัวหาย สามคนเห็นผี”

ฉากสเปเชียลเอฟเฟ็กต์

ต้องบอกเลยว่าแต่ละฉากใช้เอฟเฟ็กต์เยอะทีเดียว แต่ก็งั้นๆ แหละัเรื่องนี้ไม่ได้เน้นเอฟเฟ็กต์ดูขำๆไป ไม่่ว่าจะเป็นเอฟเฟกต์ ผีเยี่ยว ผีเฟซบุ๊ค ผีเปรต ผีโดนเผา และอื่นๆ ดูกลมกลืนๆกัน

ความคิดเห็นที่มีต่อ สาระแนเห็นผี

เรื่องนี้ได้เรท 15+ เนื่องด้วยเรื่องลามกแพลมๆมา เช่น ฉากจับนม ฉากวิ่งแก้ผ้าของเปิ้ลและหอย ฉากคลึงไข่ล็อกรถของมาริโอ้ และอื่นๆอีก มาดูเรื่องนี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก เตรียมกรามไว้ให้ดีมาขำเท่านั้น ผีไม่น่ากลัวแค่ตกใจเสียงนิดหน่อย เรื่องนี้ดูความเซ็กซี่ของอั้มก็เพลินแล้ว สรุปว่าดูในโรงก็ไม่ถึงกับเสียดายตัง แต่ก็ไม่ได้สาระอะไรกลับมาเท่านั้นเอง

เรื่องนี้ผมให้เกรด D+
★★
คะแนน 5.1 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ สาระแนเห็นผี


Advertisements
ความเห็น
  1. โบว์ พูดว่า:

    ตอนสุดท้ายโรแมนติกมากๆๆ ชอบอั้มกับมาริโอ้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s