พรุ่งนี้ก็จะเข้าสู่ปีกระต่ายกันแล้วและได้เวลาอำลาปีเสือดุเสียที ไม่รู้ว่าปี 2010 ที่กำลังจะผ่านไปจะสร้างสถิติสูงสุดครั้งใหม่หรือไม่ในการเป็นปีที่ทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอเมริกา โดยสถิติเก่าก็เป็นปี 2009 ที่ผ่านมานั่นเองโดยได้สร้างสถิติทำรายได้เกิน 1 หมื่นล้านเหรียญเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นับจากวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2009 ทำรายได้รวมไปทั้งสิ้น 10,595.4 ล้านเหรียญ จนถึงตอนนี้ยอดล่าสุดของปี 2010 ที่ทำได้ถึงวันที่ 29 ธันวาคม ได้ไปแล้วทั้งสิ้น 10,319.6 ล้านเหรียญ เหลืออีกแค่ 2 วันของยอดที่จะจบลงในวันที่ 31 ธันวาคม ต้องมาดูกันว่าหนังดังปลายปีเรื่องต่างๆ จะสามารถคงรายรับต่อเนื่องเพื่อให้รายได้แซงหน้าปี 2009 ได้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

เมื่อหมดเดือนธันวาคมไปแล้วก็พร้อมต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ด้วยโปรแกรมหนังมากมายที่จ่อคิวรอจะกระชากเงินจากกระเป๋าเรากันไปอีกจะมีหนังเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลยครับ

โปสเตอร์ Season of the Witch

Season of the Witch

เริ่มด้วยสัปดาห์แรกของเดือนในวันที่ 7 มกราคม หนังที่จะเข้าฉายในอเมริกาประเดิมด้วยหนังของ Nicolas Cage เรื่อง Season of the Witch และการเพิ่มโรงฉายในวงกว้างของหนังปลายปี 2010 อย่าง Country Strong เป็นคู่แข่ง หนังของ Nicolas Cage เรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องที่ทำรายรับได้ไม่มากเนื่องจากถูกเลื่อนฉายมาซะนานจากแผนจะเปิดฉายในเดือนมีนาคม 2010 มาเป็นมกราคม 2011 แทน โดยระยะหลังๆมานี้บารมีของป๋าแกลดลงไปเยอะ ดูอย่างหนังที่ป๋าแกรับเล่นอย่างหนังแอ๊กชั่น Kick-Ass ที่ทำรายรับไปเพียง 48.1 ล้านเหรียญ หรือหนังซัมเมอร์แฟนตาซีอย่าง The Sorcerer’s Apprentice ที่เก็บไปทั้งหมด 63.2 ล้านเหรียญในอเมริกาเท่านั้น ต้องดูกันต่อไปว่า Season of the Witch ของผู้จัดจำหน่าย Relativity Media ที่แป๊กไปแล้วกับการเปิดตัวของหนัง The Warrior’s Way เมื่อ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยฉายได้เพียง 20 วันก็ต้องถอนโปรแกรมไปเพราะทำรายได้เพียง 5.5 ล้านเหรียญ จากการลงทุนทั้งหมด 42 ล้านเหรียญนั้นจะทำรายรับได้ดีกว่าเรื่องก่อนหรือไม่

Country Strong

โปสเตอร์หนัง Country Strong

และนอกจากหนังเรื่อง Country Strong ที่จะเพิ่มจำนวนโรงฉายให้เป็นในวงกว้างยังมีหนังเรื่อง I Love You, Phillip Morris ที่นำแสดงโดย Jim Carrey และ Ewan McGregor ก็จะเพิ่มจำนวนให้เป็นในวงกว้างด้วยเช่นกัน

Ewan McGregor และ Jim Carrey ใน I Love You, Phillip Morris

Ewan McGregor และ Jim Carrey

มาต่อกันที่สัปดาห์ที่สองของเดือนในวันที่ 14 มกราคม เป็นที่หนังตลกดรามาเรื่อง The Dilemma เข้าฉายโกยรายได้ แต่จะโกยรายได้ไปได้มากเท่าไรต้องมาดูกัน

The Dilemma

โปสเตอร์หนัง The Dilemma

ส่วนอีกเรื่องก็เป็นทางด้านของหนังแอ๊กชั่นทริลเลอร์เรื่อง The Green Hornet ที่จะเข้าฉายพร้อมระบบสามมิติเป็นอีกทางเลือกของหนังสัปดาห์นี้ มาเอาใจช่วยดาราเอเชียอย่าง Jay Chou กันดูซิว่าจะดังจากหนังเรื่องนี้มั้ย เพราะ Rain ดาราเอเชียอีกคนก็เคยเล่นหนัีงใหญ่มาแล้ว 2 เรื่องแต่ัยังแป๊กอยู่ทั้งเรื่อง Speed Racer และ Ninja Assasin ปิดท้ายกันด้วยหนัง The HeartSpecialist ที่จะเข้าฉายด้วยแต่ไม่ดังเท่าไร

The Green Hornet

โปสเตอร์หนัง The Green Hornet

ต่อกันด้วยวันที่ 21 มกราคม สัปดาห์ที่สามของเดือน นำมาก่อนเลยก็คือหนังตลกเรตอาร์อย่าง No Strings Attached นำแสดงโดย Ashton Kutcher และสาวที่กำลังโด่งดังตอนนี้กับหนังห่านดำ Black Swan อย่าง Natalie Portman

No Strings Attached

Natalie Portman และ Ashton Kutcher

และปิดท้ายด้วยหนังดรามา The Way Back ที่จะเปิดฉายในวงจำกัดก่อนที่จะเพิ่มโรงในสัปดาห์ต่อๆไป นำแสดงโดย Colin Farrell (Miami Vice | Pride and Glory | In Bruges), Ed Harris (National Treasure: Book of Secrets | A History of Violence), Saoirse Ronan (Atonement | City of Ember | The Lovely Bones) และ Jim Sturgess (21 | Across the Universe | Legend of the Guardians: The Owls of Ga’Hoole)

The Way Back

โปสเตอร์หนัง The Way Back

ปิดท้ายเดือนมกราคมกันด้วยสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคมในวันที่ 28 มกราคม เป็นทางด้านของหนังรีเมกอย่าง The Mechanic นำแสดงโดย Jason Statham ที่ผ่านผลงานแอ๊กชั่นมามากมาย แต่รายรับก็แต่ละเรื่องก็ไม่ได้มากมาย จะมีเกินร้อยล้านก็แค่ 2 เรื่องคือ The Italian Job (106 ล้านเหรียญ) ที่ฉายในปี 2003 กับ The Expendables (103 ล้านเหรียญ) ที่เพิ่งฉายปีที่ผ่านมา

The Mechanic

Jason Statham

อีกเรื่องเป็นแนวๆ หนังปราบผีชื่อดัง The Exorcism เรื่องนี้คือ The Rite นำแสดงโดยเจ้าของบทห่านี่บ้า หรือ Hannibal อย่าง Anthony Hopkins มาดูกันว่ารายรับของ The Rite จะทำได้มากกว่าค่าเฉลี่ยหนังแนวปราบผีที่มีค่าเฉลี่ย 40 ล้านเหรียญได้หรือไม่ อุตส่าห์ได้ดาราดังห่านี่บ้ามาแสดงทั้งที

The Rite

โปสเตอร์หนัง The Rite

เอาเป็นว่าชอบเรื่องไหนก็ไปอุดหนุนกันเรื่องนั้นแล้วกันครับ แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าไม่รู้ว่าจะเข้าเมืองไทยกันเมื่อไรน่ะสิ

ขอให้มีความสุขในการชมภาพยนตร์ครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านบทความกันครับ

สามารถติดตามอ่านพรีวิวหนังในเดือนอื่นๆในปีนี้ได้ตามลิงค์ข้างล่างครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s