ความเห็นหลังชม >> โคตรสู้ โคตรโส << อีกหนึ่งแอ๊กชั่นสายเลือดไทย

Posted: ธันวาคม 17, 2010 in ความเห็นหลังชม @ Cinema, หนังแอ๊กชั่น
ป้ายกำกับ:, ,

เปิดเผยเนื้อหาสำคัญเล็กน้อย…

ผมได้ไปดูหนังเรื่องนี้มากับเพื่อน ก่อนดูก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากเท่าไร และคิดว่าก็คงเหมือนกับหนังแนวๆ เดิมอย่าง ต้มยำกุ้ง ช๊อกโกแลต หนังไทยที่แนวเดียวๆ กัน ซึ่งพอดูจบก็อืม ดีที่ไม่หวัง

หนังเรื่องนี้ต่างจาก 2 เรื่องที่กล่าวมาข้างต้น ที่ใช้นักแสดงเด่นแค่ตัวเดียว หรืออย่างมากก็ไม่เกิน 3 ตัว แต่เรื่อง โคตรสู้ โคตรโสนี้ เล่นมากันยกแพ็ค โดยนักแสดงแต่ละคนของเรื่องนี้ ไม่เน้นขายหน้าตา ดูกันที่ฝีมือเท่านั้น แถมเป็นโนเนมซะเยอะ จะมีดังๆ ก็ กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล, สรพงษ์ ชาตรี, เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, แพทริค คาซู แทงค์ นอกนั้นเป็นกลุ่มนักบู๊พันธุ์ใหม่ในนาม Fighting Club

โคตรสู้ โคตรโส

เนื้อเรื่องคร่าวๆ

Fighting Club คือการวมตัวของกลุ่มนักศึกษาผู้หลงใหลในศิลปะการต่อสู้ หลังจากเรียนจบสมาชิกในคลับต่างแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของชีวิต ก่อนที่ทุกคนจะได้รับการเชิญชวนให้มางานเลี้ยงเพื่อที่จะฉลองการได้ไปเป็น นักแสดงแอ๊คชั่นของฮอลลีวู้ด จึงเป็นโอกาสได้มารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

เมื่อพวกเขาตื่นขึ้นมาทุกอย่างก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง  งานปาร์ตี้กลับกลายเป็น งานร้าง เพื่อนของพวกเขาถูกจับตัวไปและสัมผัสได้ถึงความตายที่กำลังขยับเข้าใกล้มา ทุกขณะ เมื่อพวกเขาต้องเจอกับเหล่าเพชรฆาตลึกลับที่จ้องทำร้ายพวกเขา เมื่อชีวิตถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย  ความตายเข้าประชั้นชิด  พร้อมกับเกิดคำถามขึ้นในใจของทุกคนว่า ใครเป็นคนทำ และทำไมต้องทำกับพวกเขาถึงขนาดนี้ ที่สำคัญพวกมันทำเพื่ออะไร   แต่พวกเขามีทางเลือกเดียว !! นั่นคือการ “สู้แค่ตาย” ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับชื่อเรื่องนั่นเอง เพราะคำว่า “โส” ในภาษาอีสาน แปลว่า “สู้แค่ตาย”

การดำเนินเรื่องทำให้เหมือนว่า การต่อสู้นั้น เป็นเพียงความสนุกของคนกลุ่มหนึ่ง ที่เดิมพันด้วยเงินพนัน เชียร์ว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายชนะ โดยไม่ได้คิดถึงความรู้สึกของผู้เล่นเกมที่ต้องเสี่ยงด้วยชีวิต ทำให้เห็นด้านมืดของความเป็นมนุษย์ ที่ไม่ได้เห็นอะไรมากไปกว่า “เงิน” คำเดียวเท่านั้นที่มีความหมายในชีวิตนี้ ท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเองละกันนะครับ

ข้อคิด คติสอนใจ

ถึงหนังเรื่องนี้จะเน้นไปที่ฉากแอ๊กชั่น โสโส มากมาย แต่ก็ให้แง่คิดในแง่ที่ว่า “เงิน” เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้มีความสุขจริงหรือ รวมทั้งฉากหักมุมเน้นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนก็บอกให้รู้ว่า “รู้หน้าไม่รู้ใจ” การหักหลังมีได้ทุกเมื่อ เพราะ “เงิน” เพียงคำเดียวที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง

ความคิดเห็นที่มีต่อ โคตรสู้ โคตรโส

ฉากแอ๊กชั่นที่มีดู ไม่ตื่นตาตื่นใจ มากไปกว่าหนังเรื่องก่อนๆ เท่าไร ไม่ได้ดูแหวกแนวกว่าเดิม แค่ดูแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อย เพราะมีการเตรียมการมานานจาก พันนา ฤทธิไกร หนึ่งในผู้กำกับหนังเรื่องนี้ แค่นั้น

ตัวละครทุกตัวมีฉากแอ๊กชั่นหมด แต่ที่ไม่มีคือ เสนาหอย เพราะอ้วนเกินไป ทำไม่ไหว ถ้าจะมาดูที่ฉากแอ๊กชั่นอย่างเดียวก็คงจะอิ่มพอ ถึงจะอิ่มไม่สุดเท่าไร

เนื้อเรื่องดูไม่ค่อยสมจริงเท่าไร ดูไม่ค่อยลื่นไหล ดูยังขาดๆ อะไรๆ ทำให้เนื้อเรื่องยังดูเป็นรองไปหน่อย ไม่ค่อยสมเหตุสมผล ถ้าจะมาดูเนื้อเรื่อง ก็ขอบอกว่า คงจะไม่อิ่มล่ะนะ

โดยรวมๆ แล้วก็ พอถูๆ ไถๆ ไปได้ แม้พื้นจะไม่สะอาด ก็พอเดินได้ล่ะ อย่าหวังอะไรมากกับการดูหนังเรื่องนี้ละกัน

เรื่องนี้ผมให้เกรด D
★1/2
คะแนน 4.9 เต็ม 10

.

ตัวอย่างภาพยนตร์ โคตรสู้ โคตรโส


Advertisements
ความเห็น
  1. nonnoi พูดว่า:

    ยังไม่เคยดูครับ ลืมไปแล้วด้วยล่ะ

    ผมเองยังเคยดูหนังคุณพันนา สมัยเด็กๆ เหมือนกับตอนนี้เลยครับ ต่างกันที่มีโปรดักชันที่ดีกว่าเดิม บางทีนึกเสียดายฝีมือมากกว่า เพราะหนังที่มีแต่ฉากตีกันแบบนั้น ดูไม่นานก็เบื่อ

    ดีสุดก็องค์บากภาคแรก ยอมรับว่าสนุก เพราะเป็นเรื่องที่จับต้องได้ เนื่อเรื่องออกแนวสตรีทหน่อยๆ แม้ตอนท้ายจะไม่ค่อยมีเหตุผลก็ตาม แต่โดยรวมแล้วให้ดูซ้ำก็ไม่รังเกียจ

    เดี๋ยวนี้จะโหลดยังไม่อยาก รอดูตามเน็ตแก้เซ็งเอา 55+

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s